Vu Sư Chương 109

[Update: 16:50 28-10-2021]
Cùng với lễ Giáng Sinh đang đến gần, trung tâm thương mại và các trường học đều tràn ngập không khí lễ hội, nhưng lễ Giáng Sinh cũng không phải ngày nghỉ lễ trong nước được pháp luật quy định, tất cả các hoạt động ở trường học đều quay quanh tết Nguyên Đán, tiệc mừng năm mới cũng đã được chuẩn bị rồi.

Công Tôn Liên từng biểu diễn piano trên sân khấu bữa tiệc chào đón sinh viên mới nên được bộ phận văn nghệ của trường mời từ trước, nhưng Công Tôn Liên lại không đồng ý vì ngày đó tại ký túc xá các cô có một hoạt động tập thể. Đó là ngày Vu Miểu Miểu muốn giới thiệu tướng công mà cô đã giấu suốt một học kỳ ra với mọi người rồi.

"Suốt cả học kỳ, cuối cùng cậu cũng chịu giới thiệu tướng công cậu cho bọn tôi biết rồi." Ngũ Lạc Tâm vừa kích động vừa cảm khái nói.

"Tôi đã nói, tướng công tôi rất hay ngại rồi mà." Vu Miểu Miểu nửa thật nửa đùa nói.

Tất nhiên tướng công nhà mình cũng hay ngại nhưng anh không muốn xuất hiện trong trường học không phải vì nhút nhát mà là vì trên người anh có sức mạnh ác mộng. Ban đầu, Vu Miểu Miểu không chú ý đến điểm ấy, chỉ tưởng rằng Quý Lãng không thích gặp người lạ. Sau một lần tình cờ nói chuyện phiếm, Ngũ Lạc Tâm vô tình nhắc đến, cô ấy và Mạc Tịnh lén liếc nhìn Quý Lãng một cái trong ngày khai giảng, họ bị ánh mắt của Quý Lãng dọa sợ, lúc này Vu Miểu Miểu mới hiểu ra.

Cô biết chuyện trên người Quý Lãng có buff  sức mạnh ác mộng, nhưng vẫn luôn xem nhẹ vì tầng buff này không có tác dụng với cô. Trong mắt người khác, tướng công cô âm trầm khủng bố, liếc nhìn một cái khiến tim người ta đập loạn nhưng trong mắt cô anh vẫn là một viên ngọc trai đen hoàn hảo. Lúc ý thức được điều ấy, Vu Miểu Miểu rất đau lòng, bất chấp nguy cơ bị trừ điểm từ đợt kiểm tra ký túc xá, cô vẫn lén chuồn về nhà an ủi anh cả một đêm.

Quý Lãng có chút khó hiểu trước sự nhiệt tình bất ngờ của Vu Miểu Miểu, hỏi cô xảy ra chuyện gì, Vu Miểu Miểu không muốn nói bản thân cô đau lòng nên thuận miệng nói Ngũ Lạc Tâm trong ký túc xá của cô có bạn trai, thứ tư tuần trước mời mọi người trong phòng các cô ăn cơm. Quý Lãng nghe xong im lặng vài phút rồi chủ động đề nghị gặp mặt bạn cùng phòng Vu Miểu Miểu.

Vu Miểu Miểu biết có thể Quý Lãng đã hiểu lầm, nhưng nghĩ hiện tại chỉ cần tâm trạng Quý Lãng tốt thì sức mạnh mộng yểm trên người cũng sẽ biến mất nên cô không từ chối nữa. Sau khi trở lại trường học, cô nói chuyện này với bạn cùng phòng, các bạn cùng phòng đều rất ngạc nhiên rồi họ bắt đầu bàn bạc thời gian thích hợp, chọn tới chọn lui cuối cùng chọn vào đêm giao thừa.

"Bây giờ đàn ông nhút nhát cũng không nhiều, đến lúc đó chúng ta phải nhìn xem anh ấy xấu hổ trông thế nào." Mạc Tịnh không nhịn được cười xấu xa.

"Đúng đấy!” Công Tôn Liên ở bên cạnh cũng phụ họa.

"Không được bắt nạt tướng công tôi, nếu không lúc kết hôn mình không mời các cậu làm phù dâu đâu." Đề tài trọng tâm trong ký túc xá nữ tất nhiên đều xoay quanh vấn đề tình yêu. Hơn nữa, trong số các cô người có bạn trai sớm nhất lại là Vu Miểu Miểu nên cô bị hỏi về kế hoạch kết hôn. Vu Miểu Miểu không vòng vo, lúc ba cô gái kia hỏi cô nói thẳng lúc nào cô đến độ tuổi kết hôn pháp luật quy định thì sẽ kết hôn.

Năm nay Vu Miểu Miểu mười tám tuổi, còn cách hai tuổi mới đến hai mươi tuổi, nhưng cũng sắp sửa đến rồi.

"Gấp rồi gấp rồi, Miểu Miểu gấp lắm rồi." Ba người lại cười đùa một trận, đồng thời vô cùng mong đợi được gặp tướng công nhà họ Vu nhút nhát không dám gặp người khác trong truyền thuyết này.

Cùng thời gian đó, Quý Lãng nhận được thời gian Vu Miểu Miểu hẹn, anh gọi điện thoại gọi Đông Vĩnh Nguyên lên.

"Giúp tôi đặt một nhà hàng, dùng bữa tối vào đêm giao thừa ở gần khu vui chơi Hải Thành, tổng cộng có sáu người." Quý Lãng căn dặn.

"Sáu người?" Đông Vĩnh Nguyên ngạc nhiên lặp lại một lần nữa, vậy mà sếp lại ăn cơm cùng với sáu người nữa?

"Anh có ý kiến?" Sắc mặt Quý Lãng không vui nhìn anh ta.

"Không có." Anh ta nào dám có ý kiến, chỉ là ăn cơm cùng với sáu người vào đêm giao thừa, chẳng lẽ đưa bà chủ đi gặp ba mẹ?

"Còn có việc gì sao?" Quý Lãng thấy Đông Vĩnh Nguyên vẫn chưa đi, hỏi.

"À, là thế này, đã liên hệ xong với bên phía nhà giam. Ngài có thể qua đó thu thập tư liệu thực tế bất cứ lúc nào." Hai ngày trước Hoắc Minh Tri giới thiệu cho họ một vụ làm ăn lớn để phòng làm việc của Quý Lãng chịu trách nhiệm về kịch bản cho bộ phim về đề tài chống ma túy quy mô lớn.

Sau khi ký kết hợp đồng, hôm sau đối phương đưa đến tài liệu về những vụ án có liên quan, Hoắc Minh Tri cũng nói rằng nếu cần bổ sung bất cứ chi tiết gì đều có thể tìm anh ta. Nhưng muốn cốt truyện đầy đủ hơn, ngoại trừ những tài liệu bên phía cảnh sát thì bên phía tội phạm cũng rất quan trọng, vì thế Quý Lãng sắp xếp một danh sách, trình lên phía nhà giam bày tỏ muốn đích thân đến đó lấy tài liệu.

"Tôi chỉ gặp Bao Lộ và Quan Vĩnh Giai, những người khác anh sắp xếp cho mấy người Bắc Phồn đi gặp." Quý Lãng nói.

"Được, tôi sẽ sắp xếp." Đông Vĩnh Nguyên biết dụng ý khi Quý Lãng sắp xếp như vậy, Bao Lộ và Quan Vĩnh Giai là những kẻ cầm đầu trong vụ án ma túy, sau khi Quý Lãng gặp có thể thông qua việc đi vào giấc mơ của họ để thu hoạch được thông tin mình cần biết. Việc này còn chi tiết hơn cả việc xem hồ sơ vụ án. Nhưng vẫn cần phải làm một lần như vậy, cho nên tài liệu thực tế của những người khác để cấp dưới đi thu thập sắp xếp về là được, đến lúc đó Hoắc Minh Tri sẽ không cảm thấy có gì không đúng.

Đông Vĩnh Nguyên xuống lầu, từ xa đã nghe thấy giọng Hoắc Minh Tri, hai ngày nay Hoắc Minh Tri rảnh rỗi nên thường chạy đến phòng làm việc của họ.

"Hoắc đội à, chúng tôi mới xem tập hồ sơ này được một nửa, tạm thời vẫn chưa có gì cần anh bổ sung, lúc nào cần chúng tôi sẽ liên hệ với anh. Anh đừng chạy đến chỗ chúng tôi cả ngày như thế, sẽ ảnh hưởng đến việc phá án của anh đấy." Bắc Phồn nhịn không được nói.

"Gần đây không có vụ án lớn nào, hiếm khi tôi rảnh rỗi, có tôi phân tích giúp các cậu, các cậu xem nhanh hơn, vậy thì viết kịch bản cũng nhanh hơn." Hoắc Minh Tri nói.

"Hoắc đội vậy là quá kích động, dù sao nhân vật chính trong vụ án thứ nhất đều được xây dựng trên nguyên mẫu là anh ta." Dịch Quan nói.

"Thật sự không phải vì nguyên nhân này." Hoắc Minh Tri vội vàng giải thích: "Vì tranh thủ giành kịch bản này cho các cậu mà tôi đã bị cách chức đội trưởng, những kịch bản của các biên tập viên trước đã viết một nửa, đều bị tôi cho nghẻo hết rồi. Vì chuyện này nên lãnh đạo của chúng tôi đã nổi một trận lôi đình với tôi, nói thật sự muốn xem kịch bản được tôi đề cử viết thế nào. Hơn nữa, còn vì chuyện này mà tôi làm chậm trễ lịch trình của đoàn phim, không phải tôi chỉ hơi nóng nảy chút thôi sao."

"Anh đến là để thúc giục bản thảo." Mọi người nghe hiểu rồi.

Hoắc Minh Tri cười ha ha hỏi: "Vậy các cậu dự đoán có thể viết ra được kịch bản này trong bao lâu, hoặc là viết được một nửa cũng được. Hôm nay đoàn phim nói với tôi nếu có một nửa kịch bản cũng được, như vậy họ có thể quay trước."

"Cái này còn phải xem sếp chúng tôi nữa." Đan Tuấn Nghị nói: "Nếu dữ liệu sơ bộ được thu thập tốt, với tốc độ viết sách của sếp chúng tôi thì có lẽ cũng không mất quá lâu."

"Mấy ngày? Ba ngày hay năm ngày?" Tốc độ gõ chữ của Quý Lãng cũng chính là nguyên nhân khiến Hoắc Minh Tri loại hết những kịch bản trước đó, vì anh ta tin tưởng tốc độ tay của Quý Lãng hoàn toàn có thể dùng thời gian ngắn nhất để viết xong kịch bản này.

"Hoắc đội, đây là bộ phim bốn mươi tập đấy! Sao có thể viết xong chỉ trong vài ngày được chứ?" Bắc Phồn hết nói nổi.

"Không phải Quý Lãng thường xuyên có truyện ngắn năm sáu ngàn từ sao?" Hoắc Minh Tri nói.

"Anh đã muốn như thế mà nói, ba tháng sếp chúng tôi mới cho ra một truyện ngắn đấy." Lúc này, Đông Vĩnh Nguyên từ trên lầu đi xuống, nghe nói vậy dừng lại trách móc.

"Không phải chứ?" Hoắc Minh Tri vừa nghe, mặt mũi bỗng trắng bệch, nếu thật là vậy thì không phải Cục trưởng Lý sẽ bắn chết anh ta sao.

"Hoắc đội à, không phải anh không biết sếp chúng tôi thấy rất phiền về anh, anh bớt qua đây vài chuyến, bớt thúc giục vài lần đi, sếp chúng tôi hứng lên qua vài ngày sẽ bắt đầu viết đấy. Dù gì sếp chúng tôi cũng sẽ bắt đầu đăng nhiều kỳ đồng bộ lên trên mạng, đến lúc đó tất nhiên anh cũng sẽ biết." Lúc Quý Lãng nhận kịch bản này đã đề xuất, kịch bản sẽ được đăng liên tiếp trên mạng dưới hình thức tiểu thuyết rồi sau đó mới được phòng làm việc đồng bộ soạn lại thành kịch bản.

Chuyện này đơn vị chế tác không có ý kiến, vì Quý Lãng rất nổi tiếng trong lĩnh vực tiểu thuyết tội phạm này, nếu có thể đăng nhiều kỳ trên mạng trước khi quay thành phim truyền hình cũng sẽ là một hình thức tuyên truyền rất tốt. Hơn nữa, trước khi kịch bản ra đời thì đạo diễn cũng có thể xem trước được nội dung tiểu thuyết.

"Vậy được rồi." Hoắc Minh Tri biết rõ sự thật mình bị ghét bỏ nên đành thở dài bỏ đi.

Đông Vĩnh Nguyên gửi danh sách của Quý Lãng cho Bắc Phồn và hai người còn lại, nói: "Đây là danh sách bên trại giam, hai vị này sếp sẽ tự mình đi gặp, còn lại thì ba người các cậu tự phân chia, nhanh chóng đi thu thập tư liệu thực tế đi."

Ba người cầm lấy, bàn bạc phân chia nhau, lúc này di động của Đông Vĩnh Nguyên bỗng vang lên.

"Sư phụ?" Người gọi đến là Hứa đại sư – sư phụ của Đông Vĩnh Nguyên.

"Đang ở công ty sao?" Hứa đại sư hỏi.

"Vâng ạ, sư phụ tìm con có việc gì?" Hứa đại sư rất hiếm khi gọi điện cho anh ta trong giờ làm việc.

"Gần đây sao con không nhận nhiệm vụ?" Hứa đại sư hỏi.

"Nhiệm vụ?" Đông Vĩnh Nguyên sửng sốt một lúc, mới phản ứng kịp: "Thầy muốn nói đến trang web hiệp hội sao?"

"Ừm."

"Gần đây con hơi bận nên không chú ý đến trang web hiệp hội. Hơn nữa, không phải thầy đã nói con không thể giành giật quá nhiều nhiệm vụ, mọi người trong hiệp hội sẽ có ý kiến sao." Lúc đầu Đông Vĩnh Nguyên nhận nhiệm vụ trong trang web hiệp hội, Hứa đại sư và Hứa Uy đều giật mình. Vì với năng lực của Đông Vĩnh Nguyên thì một con lệ quỷ bình thường nhất cũng không đối phó được chứ đừng nói đến quẻ quỷ. Nhưng lúc Đông Vĩnh Nguyên thật sự bắt được quẻ quỷ, nộp nhiệm vụ thì họ lập tức đoán ra, nhiệm vụ này Đông Vĩnh Nguyên nhận thay người khác. Còn việc người này là ai thì dùng đầu ngón chân để suy nghĩ họ cũng biết đó là Vu Miểu Miểu.

Ban đầu hiệp hội cũng có chút không hài lòng, cảm thấy Đông Vĩnh Nguyên đang nhổ lông của hiệp hội, nhưng họ lại nhanh chóng thay đổi lối suy nghĩ. Dù sao nhiệm vụ của trang web hiệp hội vẫn cần có người làm, người nhận nhiệm vụ trong hiệp hội cũng phải trả tiền, Vu Miểu Miểu nhận thì cũng phải trả tiền, cho nên thực ra không gây thiệt hại gì lớn cho hiệp hội. Hơn nữa, nguyên tắc bắt người tay ngắn có từ xưa nay, Vu Miểu Miểu lấy được nhiều tiền nhiệm vụ hiệp hội như thế cũng có tác dụng xoa dịu đi quan hệ giữa hai người.

Vừa thay đổi suy nghĩ, chẳng những hiệp hội không ngăn cản Đông Vĩnh Nguyên nhận nhiệm vụ mà ngược lại còn cổ vũ. Nhưng không chịu nổi hiệu suất làm nhiệm vụ quá cao của đối phương, Đông Vĩnh Nguyên phát rồ một tháng nhận hơn phân nửa nhiệm vụ của hiệp hội, làm cho rất nhiều hội viên khác không có nhiệm vụ để nhận nên lúc này mới bị Hứa đại sư gọi qua ân cần dạy bảo một trận. Từ sau lần đó,  Đông Vĩnh Nguyên đã khiêm tốn hơn nhiều, mỗi tháng chỉ nhận ba nhiệm vụ có tiền thưởng của hiệp hội, những cái khác không nhận nữa.

"Hai ngày trước trên mạng vừa cập nhật một nhiệm vụ mới, tiền thưởng cũng được, con có thể đi nhận." Hứa đại sư gợi ý.

Đôi mắt Đông Vĩnh Nguyên xoay chuyển, đáp: "Sư phụ, để người khác trong hiệp hội nhận không được sao?"

"Đừng lảm nhảm nhiều như vậy, có nhận hay không nhận." Hứa đại sư bị vạch trần không nhịn được tức giận cúp máy.

Đông Vĩnh Nguyên mỉm cười, nhưng vẫn tò mò mở trang web hiệp hội ra, muốn xem xem là nhiệm vụ gì mà khiến sư phụ phải tự mình gọi điện cho anh ta.

"Đạo hạnh ba trăm năm? Cũng đúng, gần đây hiệp hội không có tinh anh." Đông Vĩnh Nguyên nhìn thoáng qua trang web, lập tức phát hiện ra một nhiệm vụ mới cập nhật, bấm xác nhận, nhận nhiệm vụ thành công.

Sau đó anh ta lập tức gọi một cú điện thoại về biệt thự.

"Ngài Đông." Giọng nói mềm mại đáng yêu của Liễu Mị Nhi vang lên, nói: "Ngài tìm Nguyên công tử sao? Ngài ấy đang đọc sách trên lầu hai, ngài có thể nhắn tin WeChat với ngài ấy."

"À, được." Vì lần nào cũng đều gọi vào số của Liễu Mị Nhi nên Đông Vĩnh Nguyên quên mất Nguyên Bạch đã có WeChat. Sau khi bấm vào video call, một búp bê tinh xảo lập tức xuất hiện trong hình ảnh video clip.

"Nguyên huynh." Đông Vĩnh Nguyên lập tức cười chào hỏi.

Nguyên Bạch không trả lời anh ta ngay mà nói cho xong với người bên cạnh: "Oa Oa, quân cờ này của em đặt nhầm chỗ rồi, nên ở đây mới đúng."

Nghe nói vậy, sắc mặt Đông Vĩnh Nguyên bỗng đầy vạch đen, mẹ kiếp, Oa Oa cũng biết chơi cờ vây sao?

"Ca ca." Giọng nói mềm nhẹ của Oa Oa vang lên.

"Làm nũng cũng vô dụng, đánh cờ có thể không tốt nhưng không thể không có đạo đức đánh cờ, lão tử không tiếc, thả trở về." Giọng điệu Quỷ công tử nhẹ nhàng mà kiên định.

"A ha ha ha..."

"Ngoan." Nói lý lẽ với Oa Oa xong, lúc này Quỷ công tử mới quay sang nói vào điện thoại: "Lại nhận nhiệm vụ rồi hả?"

"Đúng, lệ quỷ ba trăm năm, tiền thưởng ba mươi vạn." Đông Vĩnh Nguyên lập tức nói.

"Không phải cậu nói một tháng chỉ nhận ba nhiệm vụ sao? Hình như tháng này đã nhận xong rồi mà." Quỷ công tử hỏi.

"Còn không phải là tình huống đặc biệt sao?" Đông Vĩnh Nguyên nói.

"Sao lại đặc biệt?"

Tất nhiên Đông Vĩnh Nguyên không nói là sư phụ xin mình nhận, như vậy sẽ hạ thấp sỉ diện hiệp hội biết bao: "Khoảng thời gian trước, thành phố Trường Trạch xảy ra một số rắc rối nên tinh anh trong hiệp hội đều đã qua đó giúp đỡ, không biết lúc nào họ mới về nên tôi tiện tay nhận nhiệm vụ rồi."

"Được, gửi tài liệu qua đây, tối tôi sẽ ra ngoài xem sao." Quỷ công tử hời hợt nói, chỉ là ác quỷ ba trăm năm, với người của Huyền Môn có thể xem là nhân vật lợi hại, nhưng trước mặt anh ta thì chẳng đáng nhìn.

Đông Vĩnh Nguyên đáp lại một tiếng rồi cúp máy, lập tức gửi tài liệu về nhiệm vụ qua.

Quỷ công tử nhìn lướt qua tài liệu, quay đầu nhìn Oa Oa, dịu dàng nói: "Oa Oa, buổi tối đưa em đi chơi."

Oa Oa bỗng sáng mắt lên, vui vẻ quay vòng tại chỗ: "Ca ca là tốt nhất."

Hiện giờ càng lúc Oa Oa càng giống người, càng lúc càng hoạt bát, nhưng sự tồn tại của nó quá đặc biệt, linh hồn còn sót lại của nó không thể tồn tại độc lập với thân thể búp bê hiện tại, cho nên nó không thể ra ngoài như những quỷ hồn bình thường. Mà cơ hội duy nhất để nó có thể tự do chạy trốn bên ngoài chính là lúc nửa đêm, lén cùng anh và Hắc Miêu ra ngoài bắt quỷ.

Cho nên vừa nghe có thể ra ngoài, Oa Oa cảm thấy vui vẻ ngay.