Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 70: Sống chung?!

[Update: 18:31 28-10-2021]
Đã lâu rồi không dạo newsfeed của mình, suýt nữa Kỷ Ninh quên mất sự tồn tại của bài đăng ghim lên đầu trang này.

Thế mà lại có 20 nghìn lượt chuyển tiếp, mọi người đang chuyển tiếp cái gì?

Có loại cảm giác hoạt động bí mật bị công khai, tim cô cũng đập nhanh hơn.

Trong các bài chuyển tiếp lại có nhiều cách nói, đại khái chia làm ba loại.

Loại một là cho dù như thế nào, các chị gái Chuột Máy Tính cứ gõ trước một chuỗi “A a a” —— 【Ba năm trước lại là fan ư?! Đây là nhật ký theo đuổi thần tượng giấc mơ thành hiện thực, hai bên thầm mến tuyệt đẹp ư?! @Nhật Ký Nụ Hôn Đầu, đề nghị đổi tên.】

【Hai người này đúng là làm tôi cảm thấy có thể quay phần tiếp theo của Định Mệnh Anh Yêu Em.】

Loại chuyển tiếp thứ hai là quần chúng hóng hớt không có lập trường, chỉ bị thu hút bởi sự đối lập, vừa thả thính vừa sợ sệt của Kỷ Ninh: 【Chuyên gia tâng bốc idol, người biên soạn sổ tay hướng dẫn thổi phồng đỉnh nhất. Thì ra nữ minh tinh theo đuổi thần tượng cũng thú vị đến vậy, mị kết rồi nhé.】

Dĩ nhiên, vì hai người không có tương tác nào bên ngoài sau 《Huyễn Dũ》, bọn họ còn né tránh các tay săn ảnh để có nhiều không gian riêng tư hơn, vì vậy càng có nhiều bình luận chuyển tiếp theo chiều hướng nói xấu: 【Ý gì đây? Đăng loại bài này trong thời gian quay Nhật Ký Nụ Hôn Đầu? Kỷ Thời Diễn cho vài tương tác làm việc mà còn không biết tự lượng sức mình, ăn vạ được một lượng fan lớn là thực sự cho rằng mình có thể làm ngôi sao hạng A hả? Cạn lời.】

【Sau này trai đẹp đừng tự ý quay show truyền hình hẹn hò nữa. Không hiểu tại sao nhà gái luôn tự cho rằng đối phương thực sự thích mình.】

【Có người đề nghị cô ta đổi hồ sơ “Chuyên ngành làm thần tiên 100 năm” thành “Nằm mơ 100 năm” đi. Ha ha ha ha ha ha ha, hạ thần tán thành!!】

【Cá cược nào! Kỷ Thời Diễn sẽ đáp lại không?】

【Kỷ Thời Diễn đáp lại cái đít. Anh ấy chẳng bao giờ đăng bài viết riêng tư đâu, duy nhất chỉ có hình 9 ô vuông để quảng bá thời trang, bài viết công việc máy móc mà thôi. Tôi thấy rằng những cái mà fan gọi là “đường” chỉ là quảng bá công việc bình thường mà thôi. Giới giải trí thật giả khó lường, mọi người xem qua là được. Sao hạng A cũng cần duy trì độ nổi tiếng.】

Người đàn ông vừa mới xem qua sơ lược đã đi tìm cô, ngay lúc này đứng bên cạnh cô và xem chung với cô. Nhìn thấy những bình luận này, anh nhíu mày.

Kỷ Thời Diễn nghĩ ngợi, giống như muốn làm gì đó, xòe bàn tay ra và nói với Kỷ Ninh: “Đưa điện thoại cho anh.”

Cô cũng không suy nghĩ nhiều, sau khi trả điện thoại cho anh lại tiếp tục lấy điện thoại của mình ra xem. Vì để tránh trượt tay, cô đã đăng xuất tài khoản phụ trước.

Khi mở Weibo lên sẽ có khoảng thời gian đăng nhập ngắn ngủi, mọi người có thể kiểm tra trên trang mạng.

Có một blogger tên là “100 Giây Giải Trí” tung tin theo sát tin hot: 【Kỷ Ninh đăng nhập một giây rồi lại thoát, đăng xuất tài khoản rồi. Ha ha ha ha, thật đúng là mất mặt. Nếu là tôi, tôi cũng không muốn lăn lộn trong giới nữa. Mọi người cảm thấy chuyện này có tầm ảnh hưởng gì?】

Kỷ Ninh đang định mở khu bình luận lên xem thử suy nghĩ của mọi người, ai ngờ iPad đặt trên bàn vang lên tiếng “ting tong” nhắc nhở. Mặc dù đã đăng xuất trên điện thoại, nhưng tài khoản trên iPad vẫn còn giữ cài đặt của cô.

Cô bán tín bán nghi, nghĩ ngợi lúc này có thể thông báo cái gì. Hình như mình chỉ bật nhắc nhở đăng bài của những tài khoản mình đặc biệt theo dõi. Kết quả là vừa mở iPad lên, đúng là tài khoản đặc biệt theo dõi có cập nhật.

Kỷ Thời Diễn đăng bài vào năm giây trước, còn là chuyển tiếp bài viết.

Người đàn ông kiên định chuyển tiếp câu nói xàm ghim lên đầu trang của cô, hai chữ đầy hùng hồn. ——

【Được thôi.】

Được thôi.

Giống như ngồi bên cạnh người đang tắm nắng, xoa đầu và tự nhủ với bản thân.

Kỷ Ninh chớp mắt, lại nhìn thấy một bài viết của “100 Giây Giải Trí” trong điện thoại được đăng lên.

Trong bình luận mới nhất, có người phản hồi kèm theo hình Kỷ Thời Diễn chuyển tiếp: 【Cả thế giới đều biết tầm ảnh hưởng của đứa bé họ Kỷ của bọn họ.】

Lúc này cô chậm chạp ngước mắt lên, “Sao anh… chuyển tiếp vậy?”

“Không chuyển tiếp thì lẽ nào chờ bọn họ cười giễu em?” Người đàn ông cất điện thoại vào, “Anh không làm được.”

Kỷ Ninh đang muốn nói gì đó, hơi nước trên cửa nhà vệ sinh đột nhiên tan biến. Có người giơ tay lên lau sạch lớp hơi nước mờ mịt, lộ ra một hàm răng trắng.

Tống Du giống như con ếch có một chiếc răng nanh trong gói biểu tượng cảm xúc phổ biến, mấp máy môi hỏi: “Cái này là công khai hả?”

Kỷ Thời Diễn cũng nhìn sang theo tầm mắt của Kỷ Ninh, nhìn thấy đôi môi mấp máy sau cửa kính thì nhất thời câm nín, “… Đó là?”

“Răng của Tống Du.” Kỷ Ninh bóp ấn đường, “Cô ấy hỏi chuyện này có phải là công khai không.”

Cái miệng sau cánh cửa phát ra tiếng bụng “Hì hì”, rồi lại khuếch tán hơi nước.

“…”

Kỷ Ninh sợ hãi, đi tới mở cửa nhà vệ sinh ra, “Cậu đi ra nói chuyện đàng hoàng đi.”

Người nào không biết còn tưởng rằng đang quay phim Lò Đào Tạo Quái Vật trong nhà vệ sinh.

Tống Du giữ lấy băng trán thể thao trên đầu, kiên nhẫn hỏi ra vấn đề mà mình muốn hỏi nhất: “Xem như là công khai tình yêu hả?”

“Cứ cho là vậy… Mà cũng không phải vậy.” Kỷ Ninh nghĩ ngợi, “Làm gì có ai công khai như vậy? Hơi qua loa.”

“Cũng đúng. Cậu rất chú trọng lễ nghi mà, chuyển tiếp bài viết mấy tháng trước thì làm sao có thể thỏa mãn cậu.” Tống Du vỗ tay, “Hơn nữa bài viết đó chỉ đăng làm trò đùa, hình thức cũng quá qua loa.”

Trạng thái bây giờ cũng xem như là nửa ngầm thừa nhận, nhưng mà chuyện tài khoản phụ bị lộ ra ngoài thực sự quá xấu hổ. Cô không ngờ chính thức công bố lại giống như nói đùa, rất không tôn trọng fan.

Kỷ Ninh lại suy tính một hồi, quay sang nhìn Kỷ Thời Diễn, nói với anh: “Hôm nay để mọi người thích nghi trước, đợi chúng ta suy nghĩ xong nội dung sẽ đăng bài chính thức lại, anh thấy thế nào?”

Người đàn ông gật đầu, “Tất cả đều nghe theo em.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Nghe xong cuộc đối thoại, Tống Du nghiến răng mỉm cười, “Hay lắm. Hai người biết tôi chưa ăn sáng nên vội vàng tới đây đưa thức ăn cho cún đúng không?”

///

Trả lời về chuyện đáng xấu hổ của tài khoản phụ xong, người đàn ông vẫn không quên lịch trình chính thức của hôm nay —— mừng sinh nhật với Kỷ Ninh.

Anh lái xe, Kỷ Ninh ở bên cạnh tiếp tục xem hot search.

Quả thật cô cũng không hiểu tại sao mới một đêm đã đào được tài khoản phụ của mình.

Lướt cả buổi, cuối cùng đã tìm được bài viết kể rõ đầu đuôi câu chuyện. Thì ra mọi thứ đều “hưởng lợi” từ việc Tống Du dùng tài khoản phụ đáp trả một kẻ thích tranh cãi.

Tối hôm qua, sau khi Tống Du công khai tung ra tài khoản phụ của mình, tài khoản phụ của cô ấy tăng thêm khá nhiều fan, vừa khéo không có theo dõi nhiều người. Có người lướt xuống dưới đã đào được một tài khoản có tên là Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt.

Cái tên này khiến người ta không nhịn được muốn thăm dò. Một số người đã đi dạo một vòng newsfeed của “Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt”.

Không lâu sau, trang web video mà sau khi liên lạc với Giang Nhân đã thêm chứng thực vào tài khoản mới mà Kỷ Ninh đăng ký. Vì vậy một số người càng xem trang chính chủ của Kỷ Ninh càng thấy quen mắt: Chẳng phải hình này đã từng thấy trong album của Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt sao? Hơn nữa, hình của Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt còn có sớm hơn cả chứng thực chính thức?

Kỷ Ninh và Tống Du có mối quan hệ tốt không có gì là bí mật. Hơn nữa trước khi chính thức công bố hình nền, các Sherlock Holmes đã lần theo dấu vết, phát hiện hình đại diện của Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt và Bộ Máy Làm Sáng Tỏ đều cùng một họa sĩ. Trong một góc hình của tài khoản phụ có đôi giày vải đế cao su đặt làm riêng cho Kỷ Ninh, cô đã từng mang nó trong hoạt động quảng bá. Các masternim tiền tuyến đã kiểm chứng một số lời nói nhảm về Kỷ Thời Diễn trong nhật ký hoạt động của Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt, tất cả đều là tài liệu gốc trong lúc quay phim.

Bằng chứng quan trọng nhất là lúc trước cô chia sẻ mua sắm của thương hiệu Kỷ Thời Diễn làm đại diện đã bất cẩn để lộ bàn tay, nốt ruồi nhỏ ở gốc ngón tay cũng trùng khớp.

Chỉ cần có người phát hiện sẽ gửi bản thảo, một số tài khoản giải trí sẽ tung tin theo. Kỷ Ninh cũng khá nổi, trong tích tắc đã mang theo tài khoản phụ lên hot search.

Quả nhiên trên thế giới này không có bí mật nào có thể che giấu.

Kỷ Ninh xem xong thì phát hiện vợ chồng Song Kích cũng lên hot search, siêu chủ đề của cặp đôi đã liên tục tăng thêm fan.

Lúc này cô mới từ từ nhấp vào trong siêu chủ đề xem, quả nhiên siêu chủ đề không chỉ đang ăn Tết, mà trong lúc ăn Tết thì đúng lúc nhận được thư nhập học trường Thanh Hoa, sau đó tiền từ trên trời rơi xuống trước cửa nhà mình.

【Lần đầu tiên tôi đẩy thuyền trúng ngay cặp đôi thực sự phát kẹo mừng. Xin hỏi đã bắt đầu tậu Ủy Ban Nhân Dân chưa?】

【Được thôi —— Được thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi thôi! Ai dám nói không được, mị sẽ chặt gãy chân hắn ta!】

【Mời fan mới mau mau tập họp lại đây, tôi sẽ phổ cập kiến thức và tóm tắt tất cả đoạn clip và cảnh quay kinh điển siêu ngọt của Song Kích.】

【Tôi còn tưởng bọn họ cũng khó trốn khỏi tai ương kết cục bi thảm, không ngờ lại đi một nước cờ ngoạn mục này, đưa linh hồn tôi chạy trốn giữa không trung rồi rớt xuống hố cái rầm. Mịa nó, em yêu Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn cả đời!】

Còn fan bự “Ngôn Hoan” của Kỷ Thời Diễn vẫn duy trì trạng thái chết lặng. Cô ấy chuyển tiếp bài viết của Kỷ Thời Diễn, giống như vẫn chưa đăng nhập: 【??? Con bà nó, thậm chí tôi còn chưa kịp kiểm soát bình luận.】

Có lẽ các chị gái Muối Biển gần như đã chấp nhận giả thiết chị dâu, nhìn thấy những chuyện này cũng không có nhiều thăng trầm cảm xúc, chỉ bắt đầu trồng chanh tây trong siêu chủ đề.

Các chị gái Muối biển cũng đã bắt đầu trồng chanh tây, dĩ nhiên bên Kỷ Ninh cũng không ngoại lệ.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

7 Up Đông Lạnh: 【Chồng em là Muối Biển, xin lỗi em mới vừa không nhịn được đánh anh ấy một trận. Nói như thế nào nhỉ, có cảm giác như gả con gái [chua xót]. Cuối cũng em đã biết cảm xúc của ba em khi tốt nghiệp rồi kết hôn rồi (?)】

Chanh Tây Thêm Chút Ngọt: 【Chị yêu vui vẻ là được rồi, em cũng rất vui khi được ở bên người mình thích! Hy vọng cuộc sống của chị yêu không chỉ thêm chút ngọt, mà là thêm rất rất nhiều ngọt ngào, xin chị đó.】

Một Quả Chanh Chua: 【Kỷ Thời Diễn thật đẹp trai. Thôi cũng được, không có lãng phí gien của Tiểu Nhĩ Đóa, sau này trong nhà cũng sẽ không đánh nhau vì đứa bé theo họ ai. Nói chung ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm.】

Trước đây không ưa nhau, mỗi ngày fan của hai nhà đều bận rộn “để chính chủ xinh đẹp một mình”. Sau khi “nghìn người viết thư bằng máu nói xin lỗi Kỷ Ninh”, hai bên đã hơi hòa thuận. Ngay lúc này đoán không chừng đã nhận ra mối quan hệ của đôi Kỷ thực sự rất tốt nên bắt đầu bắt tay giảng hòa hiếm thấy, tạo bài viết mới trong siêu chủ đề Thề Chanh Hẹn Biển và theo dõi nhau.

Có người chụp lại ảnh màn hình rồi lật lại tranh cãi không coi trọng của toàn bộ cư dân mạng trước khi phát sóng 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》, cảm khái quả nhiên sự đời thay đổi quá bất ngờ. ——

【Tôi cho rằng tôi đã chứng kiến một thời đại lịch sử toàn dân vả mặt. Ai ngờ một năm trước, vợ chồng Song Kích bị cả cộng đồng mạng nói xấu, không có fan cặp đôi, Kỷ Ninh còn là một tiểu hoa đán bị toàn bộ cư dân mạng anti, không có doanh thu phòng vé và tỷ lệ người xem. Hôm nay đánh giá dư luận và độ nổi tiếng của cặp vợ chồng đình đám vẫn không thể tóm tắt hết bằng hai chữ “Siêu ngầu”. Không nói nữa, đi xem 《Yên Chi Chử Tửu》 thôi. (Tôi đã chết của một năm trước cũng không ngờ tôi sẽ yêu vai chính trở nên độc ác của Kỷ Ninh)】

Kỷ Ninh nhấn tắt màn hình, cũng nhìn vào con đường phía trước và cảm khái.

Chính mình của hơn một năm trước cũng không ngờ ánh sáng bình minh lại sáng đến vậy.

///

Cô không ngờ Kỷ Thời Diễn lại đưa mình đến thủy cung.

Lúc xuống xe, Kỷ Ninh quay đầu lại hỏi, giống như vận may đến thì con người sẽ linh hoạt hơn: “Lúc trước ghi hình tại Disney là biên kịch quyết định hay là anh?”

Đúng như dự đoán, người đàn ông mở miệng trả lời: “Anh.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Thiếu nữ ngẩn người ra, “Anh còn biết Disney à?”

“…”

“Rốt cuộc anh có vị trí gì ở trong lòng em?” Người đàn ông nheo mắt lại, “Một nghệ sĩ già vừa có đức, vừa có tài ư?”

Cô sờ chóp mũi, “Chẳng qua cảm thấy anh sẽ sắp xếp leo núi và câu cá hơn.”

“Chẳng qua anh cảm thấy các cô gái trẻ thích nơi đó.” Người đàn ông đưa ra câu trả lời.

Sự chu đáo và hời hợt của người đàn ông không hề mâu thuẫn. Đến tận bây giờ, anh nắm bắt cảm giác xa cách khá tốt, khiến người ta cho rằng anh chỉ là lịch sự từ trong thân tâm, sẽ không nghĩ gì thêm.

“Anh bắt đầu theo dõi em như thế nào?” Thiếu nữ không nhịn được hỏi: “Lẽ ra em rất nhàm chán khi ghi hình mới đúng.”

Người đàn ông cười, “Hiểu rõ anh nhưng lại giả vờ không quen, có can đảm đối đầu với đối thủ nhưng lại sợ anh, là fan của anh nhưng lại liên tục từ chối anh.”

“Sao lại nhàm chán được?”

Tình cờ nghe thấy cô gái vô tội thốt ra câu “Anh ấy cũng ngủ khỏa thân”, anh luôn có loại cảm giác bất ngờ vi diệu, không thể giải thích.

Kỷ Ninh đặt ngón tay lên tấm kính thủy cung, nhìn vào ánh sáng xen kẽ trong sóng nước.

“Nếu không phải là em, quay show truyền hình với người khác, chắc anh cũng sẽ cảm thấy thú vị chứ?”

Có thể do anh độc thân quá lâu, mà đúng lúc cô gặp may.

“Nếu không phải là em.” Người đàn ông trầm ngâm một hồi, “Có thể anh sẽ không nhận.”

Kỷ Ninh xoay người lại.

Anh nói: “Rất nhiều giả thiết tình tiết không thể thiết lập, bởi vì cho dù làm lại mười nghìn lần, anh vẫn sẽ chọn em.”

“Hiểu chưa?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Không phải do số phận tình cờ lựa chọn em thay anh, mà là anh vốn dĩ sẽ đi về phía em.

Có những con sứa bơi qua bơi lại dưới đáy nước xanh thẳm, Kỷ Ninh kịp hiểu ra ý anh.

Anh chắc chắn đây không phải là sự trùng hợp.

Thiếu nữ chắp tay sau lưng và hỏi: “Lần đầu phát hiện ra tài khoản phụ của em có cảm giác gì?”

“Cuối cùng.”

“Cuối cùng?”

“Cuối cùng cô gái lạnh nhạt với anh hình như… hơi thích anh.”

Cô rũ mắt xuống và mỉm cười. Lối đi thủy cung rất dài, tiếng nước chỉ làm người ta cảm thấy yên tĩnh, giống như rất thích hợp thổ lộ tình cảm.

Lúc này người đàn ông cũng lên tiếng: “Đến bây giờ, em cảm thấy anh và trong ống kính có gì khác nhau?”

“Khác nhau?” Kỷ Ninh thử nhớ lại, “Đẹp trai hơn trong ống kính, giọng nói êm tai hơn, phong độ hơn…”

“Không phải cái này.” Kỷ Thời Diễn nói: “Chẳng hạn như anh có làm em thấy thất vọng không?”

Kỷ Ninh cau mày, “Tại sao?”

“Có thể sẽ cảm thấy anh không tốt như em nghĩ. Dù sao ống kính là lớp vỏ của nghệ sĩ, thứ em theo đuổi có lẽ là hào quang và hình tượng.”

“Thích hào quang của một người sẽ không thể thích ba năm lâu như vậy, nên biết bản chất của anh từ lâu rồi.” Kỷ Ninh cảm thấy cách nói này có lẽ rất buồn nôn, nhưng vẫn mở miệng nói: “Anh là người bạn trai đạt tiêu chuẩn hơn em tưởng tượng.”

Tình cảm này rất trong sáng, không liên quan đến tất cả giá trị tăng thêm trong cái tên “Kỷ Thời Diễn”, không liên quan đến anh nổi tiếng hay không, tác phẩm từng đóng có được nhiều người biết đến hay không, có đoạt được giải ảnh đế hay không.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Có lẽ là yên tâm, Kỷ Ninh đi ngược lại đối mặt với anh, yên tâm  giao mọi thứ sau lưng cho anh, “Trước đó đi thăm CC, anh cười rất tươi trong hình của masternim là đang nghe nhạc gì vậy?”

“Nghe nhạc?” Kỷ Thời Diễn lắc đầu, “Không phải nghe nhạc, là nghĩ đến lúc em tắm cho chó, nó rũ lông và vẩy nước vào người em.”

… Thì ra sự thật là như vậy.

“Fan đều khóc ròng, nói là anh hòa thuận với thế giới rồi.” Cô nhướng mày, “Không ngờ là niềm vui nhất thời.”

“Cũng không được tính là niềm vui.”

Theo một nghĩa nào đó đúng là đã hòa thuận.

Trước khi vào giới, mọi thứ đều là ảo tưởng hiếm thấy đối với anh. Vào thời điểm anh nổi loạn nhất, người mẹ hiểu biết phép tắc và người ba hiểu biết lý lẽ đã dạy anh sự tôn trọng và cảm thông.

Có lẽ được gia đình bảo bọc quá mức nên vào năm ra mắt, cuối cùng anh đã được chứng kiến toàn cảnh thế giới sau khi lớp đường tan chảy.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Thậm chí đầu tư hoàn toàn không cần che giấu, đập nát thế giới quan của anh, làm máu chảy đầm đìa trước mặt anh, bóc trần cho anh xem sự chân thật tàn khốc làm người ta muốn nôn.

Cái giới bẩn thỉu này đâu chỉ nói hết bằng vài ba câu.

Sự tương phản quá lớn khiến anh bắt đầu chán ghét mọi thứ nơi này, nhưng chung quy vẫn không thể từ bỏ tín ngưỡng và ước mơ. Anh không muốn khéo léo đưa đẩy, giống như chỉ có làm vậy mới có thể chứng minh mình không phải là thành viên cùng một giuộc.

Thật ra nhiều người đã từng dùng mánh khóe lợi dụng tình cảm, đặt lợi ích lên hàng đầu, chứng kiến nhiều cũng chỉ hờ hững. —— Đừng nói là hòa thuận với thế giới, ngay cả chịu đựng để không chán ghét cũng rất khó.

Nhưng may mà điều tốt đẹp vẫn còn tồn tại. Sự xuất hiện của cô nói cho anh biết thì ra có người đang dùng cách giữ vững mục tiêu ban đầu giống như anh, thì ra có người vẫn chọn hòa nhã sau khi chịu các ác ý, hòa nhã là sức mạnh rất lớn.

Vì yêu cô, anh nghĩ anh cũng có thể thử yêu thế giới này lần nữa.

Buổi chiều, hai người đến trường cấp Hai của Kỷ Thời Diễn.

Trong show truyền hình, hai người đã đến trường cấp Ba. Anh cũng muốn dẫn cô tới trường cấp Hai cũ xem thử, cảnh vật ở đây rất đẹp.

Băng ghế dài trước cổng trường vẫn chưa tháo bỏ.

“Mấy năm trước em đã từng tới đây chụp hình.” Kỷ Ninh chỉ tay sang, “Đáng tiếc khi đó chỉ có một mình.”

Lúc sắp tốt nghiệp, cô từng lén chạy tới đây, nhờ người đi đường chụp giúp mình một tấm hình, xem như là khích lệ cho kỳ thi tuyển sinh đại học.

“Bây giờ là hai người.” Kỷ Thời Diễn nói: “Lần này là anh và em.”

Hôm đó gió nhẹ mây bay, ngay cả cái bóng đạp lên cũng liêu xiêu.

Sau ngày sinh nhật, Kỷ Ninh dồn hết tâm trí vào quay phim 《Yên Chi Chử Tửu》.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Kịch bản đã đổi thành cô đóng vai nữ chính quyền lực, thời gian quay phim ban đầu là 45 ngày đã kéo dài đến hơn 70 ngày.

May mà phản ứng của khán giả rất tốt, lượt phát sóng trên mạng tăng gấp đôi. Một số minh tinh không cày phim đều đăng bài viết hành trình chuyển biến cảm xúc trong lúc mình cày phim.

Kỷ Ninh cũng giành được hạng nhất của siêu chủ đề tháng đó, khiến hầu hết mọi người phải nhìn thẳng vào độ nổi tiếng của cô, ưu thế của cô không chỉ có tình yêu và show truyền hình.

Không thể bỏ qua công lao của fan đua top, dĩ nhiên độ thảo luận siêu cao của khán giả càng được quyết định nhiều hơn, còn có độ hot tự nhiên của hội cày phim lùng tìm, kèm theo… sự quan tâm của Kỷ Thời Diễn chưa bao giờ đăng bài.

Nhưng Kỷ Thời Diễn không chỉ không đăng bài trong tháng này, trước đây cho dù anh không đăng bài nào cũng có thể ngồi vững hạng nhất hàng tháng. Tháng này Kỷ Ninh có thể kéo anh xuống cũng xem như rất giỏi, dù sao trước giờ fan của sao nam có khả năng chiến đấu hơn.

《Yên Chi Chử Tửu》 cũng đang bước vào cảnh quay cuối trong quá trình quay phim thường ngày. Vì là nữ chính, dĩ nhiên Kỷ Ninh là người đóng máy cuối cùng.

Thiên hạ thái bình, Hồng Lăng là một nữ hoàng đế cao quý không gì sánh bằng, trục xuất Hoán Hạ và nhốt nam chính vào nhà lao.

Cảnh cuối cùng là cô khoác áo hoàng bào đi vào trong nhà lao tăm tối. Dưới ánh nến chập chờn nhưng không ấm áp, ánh sáng trong mắt của nữ hoàng đế đã tắt, mang theo khát vọng nắm giữ quyền lực trong tay.

Cô đã bị phản bội nhiều lần, không cần tình yêu nữa.

Nam diễn viên loạng choạng đứng dậy, “Nàng định nhốt ta cả đời như vậy sao?”

“Cả đời cũng được —— Chúng ta sẽ không thể rời bỏ ai.”

Cô nhắm mắt lại, tháo gỡ nét uể oải trên mặt, mở miệng cười giễu: “Chẳng ai được tự do, công bằng biết bao.”

Sự yếu đuối chợt lóe lên rồi biến mất, giống như những năm tháng cô từng chiến đấu một mình, sự yếu đuối vẫn luôn vô dụng nhất.

Cô nhắm mắt lại, nụ cười vẫn còn trên khuôn mặt, bên khóe mắt kia bỗng có một giọt nước mắt rơi xuống, rớt xuống gò má rồi bị lau khô.

Ống kính dời ra xa.

“Cắt!”

Cảnh cuối cùng đã xong, Kỷ Ninh thở phào nhẹ nhõm, cầm quần áo chạy đến bên cạnh màn hình giám sát, “OK không?”

“Rất được, rất hay!” Đạo diễn liên tục khen ngợi, “Vừa đắc ý vừa bất lực, vừa thỏa mãn vừa giễu cợt, đây chính là cuộc đời hoàng kim vừa cao sang vừa cô độc. Rất tỉ mỉ, nhất là giọt nước mắt kia, rất hay!”

Cuối cùng Yên Chi Chử Tửu đã chào đón kết quả với số điểm cao, tỷ lệ người xem cao, trở thành phim truyền hình gây sốt nhất của Kỷ Ninh.  

Gây sốt và gặp may là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gặp may chỉ là gặp may, còn gây sốt là đột phá giới khán giả ngay lúc đó, đến thị trường lớn hơn cũng nhận được sự công nhận, trở thành tác phẩm kinh điển. Cho dù nhiều người không xem phim cổ trang, nhưng vẫn bước chân vào hố 《Yên Chi Chử Tửu》, dành một lời khen cho bộ phim có tính thẩm mỹ thống nhất.

Học đàn piano một tuần, Kỷ Ninh đã vào đoàn làm phim 《Vòng Tròn Đồng Tâm》.

Bộ phim này đúng là liên tục thay đổi tên từ lúc bắt đầu đến kết thúc. Ban đầu đã được quyết định là 《Tối Nay Trăng Tròn》, lúc đang đọc kịch bản với nhau, mọi người lại thảo luận về cái tên, Kỷ Ninh thuận miệng nói: “Vậy sao không dứt khoát gọi là Vòng Tròn Đồng Tâm?”

Đạo diễn ngẫm nghĩ, cái tên này thuận miệng và dễ đọc, không chỉ tốt đẹp, mà còn đồng tâm, còn là một cụm từ, lập tức vỗ đùi, “Vậy dùng tên này!”

Cuối cùng đã lấy tên 《Vòng Tròn Đồng Tâm》 do Kỷ Ninh đặt. Mặc dù lúc đó Kỷ Ninh chỉ là nói bậy bạ, nhưng đạo diễn vẫn cho rằng cô có đóng góp to lớn, gặp người khác đều khen diễn viên nhỏ bé của mình vừa biết đóng phim, vừa giỏi giang.

Trong phim có người già, tình tiết cũng bắt nguồn từ nhiều thế hệ sống chung một nhà. Nhiều vấn đề của xã hội ngày nay được phản ánh qua sự khác biệt về tuổi tác, địa vị, quan niệm gia đình và xích mích với họ hàng thân thích sang chảnh.

Chỉ có hai người già, lại còn là ông bà nội và cha mẹ của các cặp nhân vật chính cùng thời, hiển nhiên nhận được sự kính trọng của đoàn làm phim.

Lúc Kỷ Ninh đến nơi đều mang theo sữa bột cho người già, quay gần hai tháng đến lúc đóng máy còn để lại máy mát xa vai cổ.

Thậm chí sau khi tiếp nhận phỏng vấn, diễn viên già trong đoàn làm phim cho biết: “Nếu nói ấn tượng sâu sắc nhất với người nào thì chính là con bé Kỷ Ninh này. Ây dà, mặc dù là diễn viên trẻ tuổi, nhưng mà rất được mọi người yêu quý. Lúc tới đây đều mang theo rất nhiều sữa bột, các loại bổ sung canxi gì đó, nói với tôi là bà nội nhớ giữ gìn sức khỏe. Tôi bị bệnh gai cột sống, lúc xong việc còn nhờ bạn bè đưa máy mát xa cho tôi, thật là ngoan. Tôi nghĩ nếu có đứa cháu gái như thế này, tôi nằm mơ cũng cười bật tỉnh.”

Không chỉ có diễn xuất, nhân phẩm của Kỷ Ninh cũng được các nghệ sĩ lão làng nhất trí khen ngợi.

Cuối tuần cô cũng về nhà thăm các người già một lần, cho bốn người già rất nhiều thứ, có chỗ nào không khỏe đều mời bác sĩ đến tận nhà khám bệnh. Lúc sắp đi, mẹ còn dặn dò cô phải giữ gìn sức khỏe.

Cô ra ở riêng, ba mẹ biết cô bận rộn nên không thường xuyên gọi điện thoại, chỉ gửi tin nhắn cho cô. Thỉnh thoảng cô rảnh rỗi sẽ gọi về nhà.

Trước đây vì lựa chọn con đường này mà làm ầm ĩ với cả nhà một trận, nhưng cha mẹ thấy cô thực sự yêu thích nên cũng không nhúng tay vào, để cô tự đi.

“Vậy con đi đây.” Kỷ Ninh xoay người lại vẫy tay, “Cuối năm có thời gian sẽ dẫn mọi người đi du lịch, mọi người suy nghĩ thử muốn đi đâu đi.”

Mẹ nháy mắt ra hiệu, “Một mình con dẫn mọi người à?”

“Vậy mọi người dẫn con à?” Kỷ Ninh không hiểu.

“Không phải, ý của mẹ con là bạn trai con, Kỷ Thời Diễn đúng chứ?” Cha Kỷ nói với hàm ý sâu xa, rõ ràng hơi tức giận, “Hẹn hò cũng không nói cho cha mẹ biết trước.”

“Chẳng phải đã nói trong WeChat rồi sao…?”

“Vậy cũng phải dẫn nó tới gặp cha mẹ chứ!” Khuôn mặt của cha rất uy nghiêm, “Cuối năm gọi nó đến để cha kiểm duyệt. Đẹp trai có gì mà dùng, đẹp trai có thể nấu ra cơm không?!”

“Vẻ đẹp trai của người ta có thể nấu ra cơm đấy.” Khuôn mặt của mẹ bỗng rạng rỡ, “Đừng nghe cha con nói, mẹ rất thích cậu ta. Cậu ta đóng phim truyền hình và điện ảnh rất hay, Thời Thu của bộ phim trước đó làm mẹ chết mê chết mệt. Con rảnh thì bảo cậu ta quay nhiều phim truyền hình nhé!”

“Con biết rồi, lần sau sẽ dẫn anh ấy về.”

Lúc rời đi, cô còn nghe thấy cha mẹ trò chuyện quyết liệt ở đằng sau. ——

“Mê con gái tôi còn chưa đủ mà còn mê bà nữa?”

“Ông không hiểu vẻ đẹp trai của Kỷ Thời Diễn đâu, phụ nữ đều không thể nào kháng cự.”Kỷ Ninh mím môi rồi bật cười.

Quay xong phim chính kịch, cô phải lên sóng một show truyền hình về mỹ phẩm trang điểm ngay. Chương trình này đưa ra chủ đề để nghệ sĩ phối hợp trang điểm, ban đầu định mời Kỷ Ninh đến làm nền, ai ngờ chủ đề vừa khéo là theo đuổi thần tượng.

Kỷ Ninh chưa từng tham gia hoạt động offline, nhưng các fan trẻ tuổi đều tham dự, suốt ngày cũng nhìn thấy nhiều từ Tống Du. Đột nhiên linh cảm của cô kéo đến, lúc trang điểm sơ cho người khác đã đưa ra ba kiểu trang điểm.

“Tôi thấy rằng tình cảnh theo đuổi thần tượng không cố định, vì vậy đã chia ra cách trang điểm khác nhau.”

“Chẳng hạn như gặp mặt và bắt tay sẽ thiên về cô gái có phong cách dễ thương hơn. Để gần gũi với idol hơn, lối trang điểm chủ đạo là tự nhiên.”

“Nếu đi xem buổi hòa nhạc sẽ đổ nhiều mồ hôi, ngoài ra cũng nên cân nhắc đến yếu tố địa điểm và trời mưa, trang điểm nhẹ nhàng và cố định lớp trang điểm sẽ có hiệu quả hơn.”

“Nếu bạn là một chị gái vác máy chụp hình, đi chụp hành trình của idol, để anh ấy chú ý đến bạn thì có thể dùng một số yếu tố lấp lánh.”

Ba cách trang điểm để theo đuổi thần tượng đột ngột nổi lên, bài viết được chuyển tiếp điên cuồng 50 nghìn lượt. Tất cả cô gái theo đuổi thần tượng đều cầu xin người theo đuổi được thần tượng truyền đạt kinh nghiệm: 【Chị cua được idol là vì thế này ư? Xin mời chỉ dạy cặn kẽ cấp tốc, đảm bảo các chị em gái cũng có thể ngủ với idol của mình!】

Thậm chí có một thương hiệu mỹ phẩm đề nghị hợp tác với cô, bảo cô làm một buổi livestream chi tiết về ba lối trang điểm đó.

Khách sạn không có đủ ánh sáng, cô mang theo đồ dùng tới nhà của Kỷ Thời Diễn.

Livestream đang phát sóng, lúc nói đến chuyện “Hạ gục trai thẳng”, bỗng nhiên có một bình luận trực tiếp nói: 【Tôi là nam, nhưng tôi sẽ không bị màu này hạ gục đâu.】

Kỷ Ninh xem qua bình luận trực tiếp rồi thản nhiên hỏi: “Cái gì có thể hạ gục anh?”

Hỏi xong thì thấy hơi ngứa chân, là thú cưng Bạc Hà của Kỷ Thời Diễn đang làm nũng trên chân cô. Kỷ Ninh vừa mới nghiêng đầu qua, không biết có phải Kỷ Thời Diễn cho rằng cô đang nói chuyện với mình không, đặt tờ báo xuống và khẽ đáp.

“Em có thể hạ gục anh.”

Giọng nói của người đàn ông được thu vào trong livestream và phát ra. Bình luận trực tiếp im lặng trong giây lát, sau đó bắt đầu tăng lên theo cấp số nhân, mẫu câu theo trật tự. ——

【Cái đệch, sống chung hả?!】HẾT CHƯƠNG 70