Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 56: Ai mà chẳng thích đẹp-cường-thảm?

[Update: 15:25 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cả đêm hôm đó, Tôn Hà lên hot search bốn lần. Rất kỳ lạ là những hot search này từng nhanh chóng biến mất, nhưng chẳng bao lâu đã xuất hiện trở lại.

Nặc Nặc rất phấn khích, chạy đến phòng của Kỷ Ninh và xem hot search với cô. Trước 10 giờ, nhìn thấy một vài hot search cuối cùng vẫn đứng yên, Nặc Nặc ngạc nhiên hỏi: “Này, thật kỳ lạ, ê kíp PR của Tôn Hà cứng lắm mà, sao lại không có chút động tĩnh gì? Ngủ hết rồi à?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Kỷ Ninh rót ly sữa, lắc đầu, “Không biết.”

Dựa theo phong cách PR Tôn Hà, hot search này không nên nằm trên này quá lâu. Ban đầu cô tưởng một tiếng đã là giới hạn, lúc thấy hot search bốc hơi thì còn nằm trong dự đoán, không ngờ một lúc sau vẫn có thể xuất hiện trở lại.

Không biết có phải Weibo bị lỗi hay không.

Chẳng mấy chốc, #Tôn Hà Bằng Chứng Giả Tạo# cũng lên hot search.

Bằng chứng thép của tối nay quá rõ ràng, nhưng bên dưới vẫn có người lên tiếng, không biết là fan hay thủy quân: 【Này mà gọi là bằng chứng hả?】

Blogger trả lời: 【Coi như là bằng chứng giả tạo về chủ nhân của cô chỉ dám rụt đầu rụt cổ, tắt hết bình luận.】

Một tràng cười trong newsfeed hot search.

【Nếu tôi là Tôn Hà, tối nay tôi cũng tức chết. Vốn dĩ lúc đó đã đổ tiền vào PR, vậy mà lại là người trong cuộc bị fan thật dồn ép đến nỗi tung ra bằng chứng.】

【Với lại có bằng chứng rồi mà fan còn không thừa nhận. Ai ai cũng “quăng bom”, nói là có gan thì đưa bằng chứng, dồn ép người ta đưa bằng chứng. Giờ thì hay rồi, muốn bằng chứng có bằng chứng. Tôi muốn biết tâm trạng của fan Tôn Hà. 】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

【Đoán là Tôn Hà đang ở nhà chửi to cái lũ fan ngu đần này. Mị cười cho đến khi rời khỏi cuộc sống xa lạ này. 】

【Vậy mà fan còn định nói người ta có ý đồ xấu, đú fame. Bây giờ đã không còn “mốt” nạn nhân hoàn hảo đâu. Có gì mâu thuẫn giữa một người xấu và một Tôn Hà rác rưởi không? Vả lại chuyện này còn chứng minh nồi nào úp vung nấy, tất cả đều không phải thứ tốt lành gì.】

【Chẳng phải Tôn Hà có chồng chưa cưới sao? Mặc dù chưa cưới, nhưng chuyện này có được xem là ngoại tình không?】

【Chuyện này không phải là ngoại tình, đây là xoạc chân.】

Không chỉ có vậy, mọi thứ trước đây Tôn Hà lấy ra làm bia đỡ đạn bị che giấu, ngay lúc này đã không còn che giấu nổi dưới sức nóng đang tăng.

Từ khi ra mắt tới nay, Tôn Hà đã đi theo hình tượng hot girl nhà giàu, bị cư dân mạng siêu phàm soi ra được thân phận thực sự lại là con gái riêng.

Đối với nữ nghệ sĩ nổi tiếng, từ “riêng” vốn dĩ không phải là phẩm chất tốt, tăng thêm giá trị gì cả. Nhưng nếu bản thân nghệ sĩ làm người ta yêu thích, ít xuất hiện, giữ đúng phận mình, không làm chuyện bậy bạ thì vẫn còn có thể thu hút thiện cảm dựa vào lòng thương xót của quần chúng, dù sao không thể nào lựa chọn vạch xuất phát.

Nhưng Tôn Hà không như vậy, cô ta đã sớm thổi phồng nguồn gốc xuất thân lên tận trời trong thông cáo báo chí. Cô ta nhìn thấy ai cũng vênh mặt, hất hàm sai khiến. Nhưng tìm hiểu rõ ngọn nguồn, thế mà thân phận thực sự không thể tiết lộ là như vậy, vậy thì chẳng trách người qua đường lại xỉ vả. ——

【Lần trước tới chỗ tôi làm hoạt động thương nghiệp, lúc xuống xe còn hất mặt khinh thường người ta. Lúc đi về, tôi đã tìm tòi tư liệu, chỉ cho rằng hơi khoa trương. Bây giờ thực sự cảm thấy bà chị này bọc một lớp vàng là xem mình là cục vàng.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

【Không biết hoàn cảnh lớn lên như thế nào mới có thể làm cô ta mê muội như vậy. Thấy được vài người khen là cho rằng mình là ảnh hậu tiêu chuẩn, trong nhà có chút tiền là cho rằng mình giàu nhất nước, không xem trọng ai, tăng thêm vài fan là cuốn theo chiều gió.】

【Cô ta khác với Kỷ Ninh. Kỷ Ninh là bước từng bước, làm cái gì chắc cái đó, sẽ không phạm sai lầm. Tôn Hà là gió thổi sẽ phất lên, gió dừng sẽ ngã xuống, ngã cũng thê thảm.】

Nói tóm lại chỉ là bốn chữ ác giả ác báo mà thôi.

Những trở ngại mà cô ta gây ra với người khác, từng quả báo sẽ gieo xuống người cô ta.

Ngoài Tôn Hà ra, hiển nhiên Kỷ Ninh cũng nhận được một số hot search ăn theo.

Hôm sau, lúc Kỷ Ninh tạo kiểu tóc thì phát hiện Tôn Hà vẫn còn lên hot search. Còn cô cũng có vài hot search, là ba chữ “Đẹp cường thảm” đi theo sau.

Ý nghĩa trên mặt chữ, nói là cô xinh đẹp, có năng lực làm việc, hơn nữa còn thảm thương vì chịu oan ức và bị mắng chửi thay người ta.

Những idol siêu nổi tiếng trên thị trường đều không thể tách rời ba chữ này. Con đường sự nghiệp hoặc cuộc sống càng khúc khuỷu sẽ càng dễ biến người qua đường thành fan qua đường, fan qua đường chuyển thành fan trung thành.

Từ “Thảm” trong này cũng không phải mang ý bi thảm tiêu cực, mà là miêu tả cho dù cô đối mặt với đủ loại cản trở, nhưng vẫn có thể giữ vững mục tiêu ban đầu, tiếp tục kiên trì.

Giới thiệu vắn tắt của chủ đề rất đơn giản, dễ hiểu ——【Ai mà chẳng thích đẹp cường thảm?! Tôi mãi mãi thích đẹp cường thảm!!】

Fan tích cực kiểm soát newsfeed hot search, để người qua đường thấy được năng lực làm việc và các ưu điểm của cô.

Những người từng chê bai cô, có thành kiến với cô cũng lướt xem, tất cả đều bị sự áy náy gột rửa và biến thành fan qua đường. Có người nhắn tin riêng xin lỗi cô, có người còn quyên góp vào quỹ từ thiện của cô. Dư luận về cô thoáng chốc thay đổi, lượt phát sóng show truyền hình và phim truyền hình cũng tăng vọt.

Mọi người bắt đầu thay đổi cái nhìn về cô, chịu xem tác phẩm của cô nghiêm túc. Đó là một khởi đầu tốt, dù sao trước đây có một số người nghe nói cô là nữ chính đều không xem nữa.

Đây là một cơ hội quan trọng và quý giá với cô. Biểu hiện của cô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng chung quý giá nhất, và liệu cô có thể đứng vững ở chỗ tiểu hoa đán hàng đầu không.

Tiếp theo phải xem bản lĩnh của mình rồi.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

///

Tôn Hà lên hot search suốt ba ngày, sau này Kỷ Ninh mới nghe nói ê kíp PR của Tôn Hà lo sốt vó đến sứt đầu mẻ trán, nhưng lại không tìm được cách PR cho lần khủng hoảng này, nói là có nhân vật lợi hại hơn đang ngăn cản.

Ê kíp của cô ta thấy PR không được đành phải bắt đầu đóng vai nạn nhân, viết là trước đây lúc cô ta đóng vai phụ từng dầm mưa nhiều lần, bị bệnh nhiều lần, lúc đó chồng chưa cưới lại không thương cô ta, trốn tránh cô ta…

Nhưng cảm tình của người qua đường đã sớm bị chính cô ta làm mất, không ai chấp nhận. Thủy quân được mua để kiểm soát bình luận không thể áp đảo bình luận lên án của người qua đường.

Ê kíp bất đắc dĩ, đành phải dừng hầu hết các hoạt động của cô ta, trước tiên tạm thời chạy trốn khỏi đứng mũi chịu sào.

Bên Tôn Hà không có hoạt động nào, ở nhà ngồi không. Bên Kỷ Ninh nhận được rất nhiều lời mời ngoài việc quay phim.

Có nhiều hoạt động trùng với quay phim nên không thể tham gia. Nhưng có một buổi hòa nhạc từ thiện của show truyền hình quốc dân mời cô, nói là lựa chọn ca hát, nhảy múa đều được. Tất cả tiền nhận được từ buổi hòa nhạc sẽ quyên góp vào từ thiện.

Cô đối chiếu với lịch trình, phát hiện đúng là hôm đó không có việc gì. Vả lại show truyền hình quốc dân rất nổi tiếng, đi nhận diện khuôn mặt cũng tốt, vì vậy đã đồng ý.

Đây là buổi hòa nhạc chung, có rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn, đoán sơ có khoảng mười người, khá nhiều tiết mục, Kỷ Thời Diễn cũng tham gia.

Thỉnh thoảng Kỷ Ninh cảm thấy có một khuôn mặt đẹp là chuyện rất quan trọng.

Chẳng hạn như có rất nhiều buổi sáng sớm mùa đông phải dậy sớm để tạo kiểu tóc, tâm trạng của cô trở nên tươi vui hơn vì nghĩ đến thức dậy có thể ngắm nhìn sắc đẹp của idol.

Đường nét góc cạnh của khuôn mặt Kỷ Thời Diễn rõ ràng, mức độ thích nghi cao. Bất kể hóa trang trong phim cổ trang hay hiện đại đều có thể kiểm soát dễ dàng. Lúc tạo búi tóc cũng có khí chất tự nhiên và rộng rãi.

Hôm nay quay cảnh mưa, kể về lúc hạnh hoa biết được mệnh bàn* của người chữa khỏi bệnh bị khuyết, còn mình sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của anh, cô phải nhẫn tâm cắt đứt quan hệ với người chữa khỏi bệnh.

*Mệnh bàn: bản đồ sao cá nhân

Quần áo trong phim cổ trang vốn dĩ không dày, vì mỹ quan nên không thể mặc quá nhiều.

Quần áo của Kỷ Ninh rất mỏng, hoàn toàn không thể chống lạnh. Lúc chưa quay phim phải quấn thật nhiều áo phao dày, nhưng khi bắt đầu quay thì cởi ra. Ngay cả cảnh mưa cũng đích thân diễn, cảnh phát nổ cũng tự nghiên cứu.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Đạo diễn nói: “Vì lý do an toàn, để thế thân quay cảnh nổ này đi.”

Cô lại từ chối: “Không cần, tôi tự quay được. Trước đây đã từng diễn qua cảnh nổ, sẽ không sao đâu.”

Trước tiên quay cảnh nổ, nghỉ ngơi chưa được bao lâu đã quay tiếp cảnh mưa cực khổ.

Trong cảnh mưa này, cô phải diễn sao cho khóc không ra khóc, buồn bã nhưng lại lạnh lùng —— Nếu đã cho thấy nữ chính quyết tâm rời xa nam chính thì phải cho khán giả thấy được sự miễn cưỡng và hoạt động tâm lý của nữ chính, thay đổi nhiều cảm xúc cũng không hề đơn giản.

Kỷ Thời Diễn cũng biết cảnh này quay không dễ, nhưng anh lại bị làm cho kinh ngạc khi tập diễn với cô. Nền tảng lời thoại của cô tiến bộ hơn rất nhiều, ngay cả chuỗi lời thoại bùng phát cũng có thể nói ra rõ ràng, hoàn toàn không có trở ngại phát âm không rõ.

Trong phân cảnh tâm trạng kích động, không có phụ đề cũng có thể làm khán giả hiểu rõ. Sự nỗ lực phải trả giá sau hậu trường không phải chỉ có dăm ba câu và vài tiết học là có thể giải quyết.

Còn chưa nói xong lời thoại cuối cùng, ánh mắt của cô đã bắt đầu mông lung, lúc cảm nhận được giọt nước mắt đã kịp thời xoay người lại, để lại bóng lưng cho anh.

Khoảnh khắc thiếu nữ xoay người lại vẫn chưa chớp mắt, nước mắt lại tuôn xuống như đã cắt đứt quan hệ. Cô cúi đầu xuống, kiềm chế quay lại nhìn rồi mới cất bước đi về phía trước.

“Cắt!”

Một lần đã qua.

Kỷ Ninh chưa thoát vai diễn, vừa đi vừa khóc, cuối cùng cảm thấy rất khó chịu nên ngồi xổm xuống, vùi mặt vào đầu gối bật khóc.

Cô không rõ rốt cuộc tại sao lại rơi nước mắt, có lẽ vì nữ chính trong cảnh quay, hoặc là cuối cùng một số sự thật đã được phơi bày. Những cảm xúc chồng chất đều được trút ra nhân cơ hội này.

Cơn mưa nhân tạo của đoàn làm phim đã tạnh, cả người cô ướt đẫm vì cơn mưa, gió thổi qua làm lạnh đến run người.

Cô không để ý có người khoác áo phao cho mình. Khóc được vài phút và kết thúc trận chiến, cô mới ngẩng đầu lên từ trong khuỷu tay.

Bầu trời vào buổi sáng rất trong xanh, ngay cả bầu không khí cũng mang theo mùi hương trong lành và tươi mới.

“Khóc xong rồi à?” Người đàn ông đứng trước mặt cô hỏi.

Kỷ Ninh ngẩng mặt lên cao, nhìn thấy Kỷ Thời Diễn hơi cúi người xuống, dùng tay áo chùi đi những giọt nước mặt còn đọng trên cằm cô.

Đôi mắt và mũi cô đã đỏ ửng, nước mắt chưa khô vẫn còn đọng trong hốc mắt, lông mi ướt đẫm dính vào nhau.

Dáng vẻ đúng là dễ dàng khơi dậy ý muốn bảo vệ và ham muốn chiếm giữ của người đàn ông.

Kỷ Ninh khịt mũi, “Sao anh lại tới đây?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

“Tới xem thử.” Yết hầu của anh chuyển động, “Dù sao khóc thành như vậy, tôi cũng có trách nhiệm.”

Cô biết anh đang nói đến cảnh quay, đấm chân hai phát rồi đứng lên, hỏi: “Cảnh quay buổi sáng đã xong rồi đúng không?”

“Ừ.”

Kỷ Ninh muốn nói lại thôi. Người đàn ông nghiêng đầu qua, nhướng mày, “Sao vậy, muốn khóc nữa à?”

Cô lắc đầu, không biết mình muốn nói cái gì. Lúc đang do dự thì bị người ta ấn xoay người lại, nghe thấy anh nói: “Vậy về tắm đi, sau đó ngủ một giấc.”

Lòng bàn tay cũng bị nhét vào thứ gì đó.

Đợi anh đi xa, cô mới từ từ xòe tay ra nhìn. Trong lòng bàn tay là miếng giữ ấm mà anh đưa, kích cỡ bằng viên đá cuội, không ngờ lại rất ấm.

///

Sau khi quay xong cảnh đó, buổi hòa nhạc từ thiện cũng sắp diễn ra. Cô dành ra ba buổi chiều để tập luyện.

Cô đã từng học múa lúc còn bé. Trong đoàn làm phim này, cô cũng đang tập luyện múa dân vũ vì tính thẩm mỹ của nhân vật. Vì vậy trong tiết mục lần này, cô định lên sân khấu múa một bản, phối nhạc là bài hát phong cách cổ xưa nổi tiếng.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Người phụ trách hỏi cô: “Còn hát thì sao, có muốn hát không?”

“Không được đâu, em hát ở mức bình thường thôi, hơn nữa còn bận múa, sợ rằng không ôm xuể.”

Cô cũng không phải là ca sĩ hát múa, vừa hát vừa múa rất khó.

“Có người chỉnh sửa âm thanh rồi, sợ cái gì? Bảo đảm sửa xong sẽ giống như âm thanh tự nhiên. Cô cũng không cần vừa hát vừa múa, đến trường quay thu âm rồi phát sóng thôi. Cho cô thêm một micro, lên sân khấu không bật lên là được.”

Cô biết ý của người phụ trách là bảo cô hát nhép.

Mặc dù đây là buổi hòa nhạc, nhưng bản chất vẫn là tiết mục của show truyền hình, chẳng qua được xem là một phần nhỏ trong chương trình mà thôi. Rất nhiều chương trình đều yêu cầu hát nhép vì hiệu quả.

Cô là diễn viên, khán giả sẽ không có yêu cầu cao về phương diện ca hát. Cho dù bị đào bới ra không phải hát thật cũng không bất ngờ, nhưng cô vẫn muốn thành thật.

“Thôi cứ múa đi.” Cô nói: “Làm khớp khẩu hình quá phức tạp, dễ bị mắc lỗi.”

Cuối cùng vẫn quyết định chỉ múa. Vũ đạo không khó, còn có bạn nhảy, tập luyện trong ba buổi chiều thêm môt buổi tối là đủ rồi.

Vào ngày buổi hòa nhạc, cô và Kỷ Thời Diễn đã đến trường quay từ sớm. Cô ở trong phòng múa theo hàng, Kỷ Thời Diễn ở phòng kế bên luyện hát.

Lúc cô múa theo hàng xong, tiếng nhạc bên phòng của Kỷ Thời Diễn cũng dừng.

Cô nín thở, trong lòng hơi ngứa ngáy, chạy đến cửa phòng của anh và nhón chân lên nhìn.

Hình như bên trong không có ai, Kỷ Ninh đi tới mở cửa, trước mặt là đàn piano đen trắng.

Cô không biết đàn, ấn đại ba phím trên đó, bắt chước đầu ngón tay chuyển động của Kỷ Thời Diễn. Kết quả là vừa ấn xong, sau lưng vang lên tiếng đàn êm mượt.

Quay đầu lại, người đàn ông ngồi yên trước đàn piano trình diễn cách đó không xa. Lúc nãy bị giá áo che khuất nên cô không phát hiện ra.

Sau khi đàn xong, Kỷ Thời Diễn hỏi cô: “Nghe được gì không?”

Kỷ Ninh không nhạy cảm về phương diện này, “Cái gì?”

“Em vừa ấn đại ba phím, tôi đã viết đại một đoạn nhạc.”

—— Cô vẫn luôn biết anh có thiên phú soạn nhạc, trước đây anh đã từng thể hiện trong một số chương trình. Nhưng Kỷ Ninh không ngờ mình ấn đại ba phím mà cũng được anh đàn ra êm tai như vậy.

Cứ coi như đây là bài hát đầu tiên viết vì cô đi.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Kỷ Ninh nghĩ ngợi rồi hỏi: “Trước đây anh là ca sĩ mà, tại sao sau này không viết nhạc mà lại đi đóng phim?”

“Thực sự muốn biết à?”

Cô gật đầu như gà con mổ thóc.

“Nói ra thì đáng bị ăn đòn. Ca hát không có tính thử thách gì với tôi, giống như vừa ra mắt đã được tâng bốc lên đỉnh.” Kỷ Thời Diễn nói: “Nhưng quan trọng nhất vẫn là vì thích đóng phim hơn. Trên sân khấu trình diễn có quá nhiều thứ mang tính chất làm ăn, tôi không thích lấy lòng người khác.”

Ngoại trừ người mình thích, anh thầm bổ sung.

Trong phim có thể trở thành bất cứ người nào, thể hiện cảm xúc của mình theo diễn xuất.

Còn trên sân khấu phải thể hiện bản thân một cách hoàn hảo, đó là chuyện rất mệt mỏi với anh.

Kỷ Ninh bỗng hiểu ra.

Cô cũng thích diễn xuất hơn, từ nhỏ đã thích suy xét diễn viên nên diễn như thế nào trong tình tiết này. Lúc học lớp 12, đúng lúc xem qua vài tiết học diễn xuất của anh mới xác định được mình thực sự thích nghề này, vì vậy mới tạm thời học diễn xuất.

Ở phương diện khác, bọn họ đều là người cùng cảnh ngộ.

Nếu anh đã không có hoài bão với trình diễn trên sân khấu, vậy có lẽ được nghe bài hát của anh cũng là định mệnh.

Vậy thì bài hát anh vừa viết cũng rất đáng quý, Kỷ Ninh vội vàng lấy điện thoại ra, muốn ghi âm lại, “Em vẫn chưa nghe rõ ca khúc anh viết, hay là đàn lại lần nữa đi?”

Người đàn ông nhìn vào phím đàn đen trắng, nhớ tới giây phút cô đẩy cửa vào, có vài tia sáng lấp ló tràn vào sau lưng cô. Cô mang giày múa ballet đi trên gạch, không phát ra tiếng động.

Những tia hoàng hôn dịu dàng, bao phủ mặt trời lặn. Khoảnh khắc cô đưa ngón tay ra, anh chỉ im lặng nhìn, không nỡ quấy rầy.

Anh thản nhiên đàn ra được đoạn nhạc đó.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Cảm hứng sáng tác nhạc cũng quan trọng như rung động. Nếu không kịp thời ghi lại cảm hứng sẽ rất khó tìm lại.

Nhưng kỳ lạ thay, anh lại nhớ rõ giai điệu này từ đầu đến cuối.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Có lẽ vừa nhìn thấy cô, những rung động trong chốc lát sẽ tái hiện.

///

Tối hôm đó, buổi hòa nhạc diễn ra suôn sẻ. Biển đèn của fan Kỷ Thời Diễn đông nhất, fan của Kỷ Ninh cũng không thua kém. Thậm chí nghe nói trước khi diễn ra buổi hòa nhạc, fan của hai nhà còn âm thầm khơi dậy cuộc chiến ca hát.

Lần này cũng có vài fan cặp đôi tới, không dám giơ công khai bảng đèn LED “Ủy Ban Nhân Dân, mị tới đây” lên, chỉ dám lén lút giơ tên của hai người và một trái tim.

Có lẽ ban tổ chức sợ gây bất hòa nên sắp xếp fan của Kỷ Thời Diễn ở bên phải, fan của Kỷ Ninh ở bên trái, đề phòng hai bên mắng chửi nhau. Những khu vực khác là một số fan của nghệ sĩ nhà khác.

Sau khi chương trình được phát sóng, có một siêu chủ đề gọi là 【Thề Chanh Hẹn Biển】 bất ngờ được thành lập.

Tống Du hào hứng gọi Kỷ Ninh lên hóng hớt: 【Có người đặt tên cặp đôi cho fan của cậu và fan của Kỷ Thời Diễn, gọi là Thề Chanh Hẹn Biển, Muối Biển thêm Chanh Tây ấy mà. Đây là lần đầu mình thấy fan của hai nhà có tên cặp đôi, nghe nói fan của hai bên đều hát trước khi mở màn. Chị gái Muối Biển hát ca khúc chủ đề trong album của Kỷ Thời Diễn, fan của cậu hát ca khúc chủ đề trong phim truyền hình của cậu, trùng hợp đều là bài ca tình yêu, giống như đang hát tình ca vậy. Đệch mợ, nếu có ngày phải chết thì là do cười đến chết.】

Kỷ Ninh vào siêu chủ đề xem, đúng là có video.

Lúc mới bắt đầu, nhạc nền được phát ra trong video là một bản tình ca của Kỷ Thời Diễn, dĩ nhiên fan của Kỷ Thời Diễn hát theo. Sau khi hát xong, trên màn hình lớn phát ra trailer phim truyền hình của Kỷ Ninh được cắt ghép lẫn lộn. Chị gái Muối Biển thấy các em gái Chanh Tây đều im lặng thưởng thức nhan sắc, không nhịn được nói: “Phía đối diện cũng hát theo đi chứ?!”

Cặp đôi Kỷ bị ràng buộc thành như vậy, từ lâu fan đã yêu nhau lắm, cắn nhau đau, thế là có mùi “Chỉ có tôi mới được bắt nạt cô”, trong khói súng mịt mù vẫn có chút ngọt ngào khó diễn tả.

Fan của Kỷ Ninh không hiền lành gì, nhìn một cái là biết người ta đang cười nhạo, khiêu khích, rõ ràng cảm thấy idol của các cô có xuất thân là diễn viên, vì vậy fan sẽ không biết hát như nhà của Kỷ Thời Diễn. Lúc này các cô ấy cũng không chịu thua.

Chị gái Chanh Tây chọn ca khúc ngọt ngào nhất trong phim của Kỷ Ninh rồi bắt đầu hát đáp trả, lúc tự ủng hộ mình còn thuận tiện tỏ tình với Kỷ Ninh.

Mặc dù là buổi hòa nhạc từ thiện, nhưng mức độ nổi tiếng và tình cảnh tuyệt đối không thể thua, khí thế giọng hát cũng quan trọng như bảng đèn LED.

Vì vậy hai nhà bắt đầu đối mặt với nhau, lớn tiếng hát ca khúc tỏ tình, tất cả đều là thích nè, yêu nè. Người ngoài không biết còn cho rằng đang hát tình ca.

Siêu chủ đề vừa thành lập, chị gái Chuột Máy Tính cũng đến tham gia náo nhiệt:

【Thề Chanh Hẹn Biển là có thật! Cuồng idol nào cũng đều là thật.】

【Tag: Yêu nhau lắm, cắn nhau đau; ngược luyến tình thâm; gương vỡ lại lành; giới giải trí.】

【Hự, em đập đầu bất tỉnh rồi. Ai mà ngờ đẩy thuyền Song Kích xong, em lại bắt đầu đẩy fan của hai người họ? Kiếp này em không thể chạy thoát khỏi hai người đó ư? 】

【Thề Chanh Hẹn Biển là thật. Tương tự, đôi Kỷ cũng là thật. 】

Cũng có người qua đường lên tiếng:

【Tôi còn tưởng đi offline sẽ đánh nhau, không ngờ ngọt đến vậy à? Thề Chanh Hẹn Biển, tình yêu khác biệt.】

【Chị gái của hai nhà này thú vị quá đi, ha ha ha ha ha. Có điều fan của Kỷ Ninh thật cừ, vậy mà có thể PK với fan của Kỷ Thời Diễn. 】

【Một bên là Muối Biển, một bên là Chanh Tây, nơ con bướm trên phông nền trong trường quay còn rất giống với bó nơ lớn màu đỏ* thời xưa. Đó là món đồ màu đỏ mà khi người xưa kết hôn, mỗi người cầm một đầu đó, các cô hiểu chưa? Mẹ nó, đúng là làm tôi tưởng hôm nay đôi Kỷ cưới rồi.】

*Bó nơ lớn màu đỏ: xem hình minh họa

bo-no-lon

【Cưới nhau đi! Mua! Có thể mua hết! Ủy Ban Nhân Dân cũng có thể mua! Giấy chứng nhận kết hôn cũng có thể mua!】

Cùng với độ hot của siêu chủ đề, Kỷ Thời Diễn cũng chiếm một vị trí hot search.

Ngọn nguồn là người đàn ông bị nổi mụn trên chóp mũi vào hôm trình diễn, không biết vì lý do gì. Mặc dù rất nhỏ, nhưng lại không thể thoát khỏi mắt thần rộng lớn của khán giả.

Kỷ Thời Diễn cạn lời, “Mọc mụn mà cũng lên hot search hả?”

Mặc dù trước đây đúng là anh chưa từng nổi mụn, nhưng hot search này… khó tránh khỏi việc làm người ta không tìm hiểu rõ nguyên nhân cho những gu của khán giả hiếu kỳ.

“Lửa cháy hừng hực.” Giang Thắng ngồi cạnh anh dừng lại một lúc rồi mới phân tích: “Nói rõ hơn là đã đến lúc cậu làm…”

Quản lý Giang cứ nói ra câu nào là sẽ bị cho vào danh sách đen, mấy câu nói đồi trụy cứ nghẹn lại ở cổ họng, cuối cùng nuốt xuống do bị ánh mắt của người đàn ông dồn ép.

Giang Thắng biết điều đứng dậy, “Được rồi, tôi đi về trước đây, ngày mai nói tiếp về công việc.”

Lúc đi tới cửa, Giang Thắng vẫn không nhịn được quay đầu lại, đặt tay lên nắm cửa, thành khẩn nói hết câu mà mình rất muốn nói ra. ——

“Ngay cả mụn cũng đang nhắc nhở cậu, Kỷ Thời Diễn, cậu ở tuổi này cũng nên ‘lăn lộn trên giường’ đi.” Nhìn lửa cháy hừng hực kìa.

Người đàn ông ngước mắt lên, “…”

“Cút.”HẾT CHƯƠNG 56