Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 55: Bí mật

[Update: 15:11 28-10-2021]
Kỷ Ninh phát xong bánh quy nhân kem hành lá, đúng lúc gặp Kỷ Thời Diễn đi tới.

Hai tay cô trống trơn, lại đang duy trì động tác đưa bánh, cho rằng nếu đang phát đến anh mà dừng lại thì không được hay cho lắm.

Tìm kiếm trong túi một hồi, cô lấy ra một cây kẹo que rồi đưa qua.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Người đàn ông nhìn đầu ngón tay của cô, cúi đầu cười, “Cho tôi cái này à?”

Cô làm bộ muốn rút tay về, “Không muốn à? Vậy thì thôi.”

Trước khi rút tay về, kẹo trong tay đã bị người ta giật lấy.

“Ngày mai em mới quay, sao bây giờ đã tới rồi?” Kỷ Thời Diễn hỏi cô.

Kỷ Ninh ngước mắt lên bày tỏ, “Đúng lúc đi ngang qua nên xuống xem thử.”

Cô sợ lạnh, đút hai tay vào túi, ngồi xuống băng ghế trong đoàn làm phim, đợi Nặc Nặc nói chuyện xong rồi đi về.

Người đàn ông cũng ngồi bên cạnh cô.

Một lát sau, Kỷ Ninh nghe anh hỏi: “Chương trình vui không?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Thiếu nữ nhìn anh với đôi mắt hạnh nhân một lúc rồi lắc đầu, móm miệng lại, nửa đùa giỡn nửa than phiền, “Ba giờ sáng phải thức dậy, đi ngủ trễ, cái gì làm được đều phải làm. Mỗi ngày phải lái xe đi siêu thị, có lần xe bị chết máy ở giữa đường.”

Giống như đứa trẻ về nhà phàn nàn sau khi tham gia trại hè không có thật.

Kỷ Thời Diễn nhìn cô một hồi, phát hiện mình rất thích dáng vẻ cô thả lỏng người trước mặt mình.

Hai người trò chuyện chưa được vài câu, điện thoại của Kỷ Ninh rung lên. Cô lấy ra xem thử, là Trác Cống gửi tin nhắn cho mình:

【Nghe nói em đã về nước, chúc mừng show truyền hình đóng máy! Tôi đã nhận được xe thức ăn hỗ trợ mà em sắp xếp, rất dễ thương. Đợi hình ảnh gửi đến của tôi!】

Sau mấy tiếng ting ting ting là hình xe thức ăn hỗ trợ của cô.

Suýt nữa Kỷ Ninh quên mất chuyện này, trước đó đã đồng ý làm xe thức ăn hỗ trợ cho Trác Cống. Cô chọn mấy món ngon rồi giao cho Nặc Nặc đi sắp xếp, không ngờ hôm nay đã sắp xếp xong.

Cô nhìn vào tấm hình một lúc, suy nghĩ nên nhắn lại cái gì.

Có lẽ người bên cạnh cũng thấy được gì đó, đọc lên dòng chữ trên xe hỗ trợ: “《Song Hoa》 bấm máy thuận lợi, tương lai của Trác Cống tươi sáng. Ký tên… Kỷ Ninh?”

“À, cái lần tài khoản bị người ta lấy đi rêu rao, anh ta từng tìm các tài khoản chứng thực lên tiếng giúp em.” Kỷ Ninh nói: “Bộ phim của anh ta bấm máy nên làm xe thức ăn hỗ trợ cho anh ta.”

Về cơ bản, xe thức ăn đều là một số nước uống và thức ăn phát cho nhân viên nghiệp vụ.

Kỷ Thời Diễn nói: “Tìm cậu ta làm gì? Tôi cũng có tài khoản.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

“Lúc đó đã tìm được vài người, người đông sức mạnh mà.” Cô thấy rằng trong một số chuyện, người đàn ông này rất dễ sinh lòng tự ái, “Nhưng tài khoản của anh đúng là nhiều nhất.”

Người đàn ông khựng lại rồi nói: “Đến lúc đó chúng ta cũng làm xe thức ăn đi.”

“Cho fan ư?”

“Ừ.”

Xe thức ăn cho fan được gọi là hỗ trợ ngược. Fan đến thăm, tặng quà là hỗ trợ, nghệ sĩ tặng quà lại cho fan là hỗ trợ ngược.

Đợi đến khi đoàn làm phim mở cửa tham quan rồi sẽ trao đổi lại chuyện xe thức ăn. Hiện giờ đoàn làm phim phải giữ kín bí mật mọi thứ, nghệ sĩ không thể tiết lộ tin tức.

///

Sau hai tuần quay phim, tập đầu tiên của 《Có Một Quán Ăn Sáng》 được phát sóng.

Tỷ lệ người xem và lượt chiếu mạng khi bắt đầu phát sóng khá tốt, đánh giá dư luận cũng ổn. Kỷ Ninh lại lên hot search theo chương trình vì trình độ văn hóa.

Có người cắt một số đoạn ngắn về cô trong chương trình: 【Tôi vốn dĩ không quen biết cô gái này, nhưng mà lại có trình độ văn hóa. Không chỉ tay năm ngón, khi sai bảo sẽ khá lễ phép; lúc bạn cùng phòng ngủ sẽ không bật đèn pin, tự thích nghi với bóng tối rồi đi vào; thấy có người ngủ sẽ lặng lẽ giảm bớt âm nhạc trong quán; có một số chỗ bị rỉ nước do chưa sửa xong ống nước, cô ấy sợ mọi người té nên thường xuyên lau chỗ đó… Ống kính không quay được hết, nếu tôi không phóng to quan sát sẽ hoàn toàn không thấy những chi tiết này.】

Bài đăng được chuyển tiếp hơn mười nghìn lượt. Thậm chí lúc này mọi người còn thảo luận “Làm người dịu dàng như thế nào?”

Bên dưới có bình luận nói về Kỷ Ninh:

【Bạn tôi là nghệ sĩ Đài Loan không nổi. Có một lần phải trao đổi với cô ấy vì công việc, mỗi lần cô ấy nhắn tin cho bạn tôi đều dùng chữ Phồn thể. Bạn tôi còn cho rằng cô ấy cũng là người Đài Loan, mặc dù chỉ cần một nút bấm là có thể chuyển chữ Giản thể thành Phồn thể. Nhưng mà nói sao nhỉ, Kỷ Ninh thật đúng là chị gái siêu cấp quan tâm tỉ mỉ!】

【Mỗi lần cô ấy ký tên xong đều hướng đầu bút về phía mình và trả bút lại.】

【Còn có đánh răng vào buổi sáng nữa. Lúc cô ấy dùng bàn chải điện đánh răng, Liễu Thanh Thanh ở sát bên vẫn còn đang ngủ nướng. Để tránh làm ồn đến Liễu Thanh Thanh, cô ấy đã lặng lẽ xuống nhà vệ sinh dưới lầu. Woa, lúc đó thật sự kích thích tôi rồi, người gì mà tốt quá. Không biết tại sao trước đây nhiều người mắng chửi quá vậy, rõ ràng là một cô gái rất tốt mà?】

【Bỗng chốc muốn khóc, có lẽ cuối cùng báu vật cất giấu kỹ đã được mọi người phát hiện và công nhận. Cô ấy thực sự rất tốt. Lúc nói chuyện với bạn sẽ luôn mỉm cười và nhìn vào bạn, gặp qua người thật một lần là quyết định không bao giờ rời khỏi fandom.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Độ hot của chương trình cứ thế tăng lên từ từ. Thậm chí trong hot search, có người còn tổng kết động thái của Kỷ Ninh trong buổi họp báo.

【MC: Cái gì có hai cái trên người bạn? Người khác: Tay, chân, đôi mắt. Kỷ Ninh: Cằm đôi.】

【Cứng, ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha. MC nói không có nữ idol nào sẽ trả lời như vậy, Ninh nói như vậy cũng được mà. Về tóc hai đuôi, MC hỏi cô có thường xuyên buộc tóc hai đuôi không? Ninh: Cái đó thì không.】

【Hôm nay ngôn ngữ của Ninh thiệt là buồn cười, tôi cười đến bất tỉnh.】

Kết quả là hot search hạng 12 chưa nóng được bao lâu, cô đã lấy được hot search thứ hai của tối nay.

Lần này không phải là hot search thông thường, mà là hot search bùng nổ.

Nguyên nhân là trong buổi họp báo có một đoạn hỏi về chuyện riêng tư. Có người hỏi Kỷ Ninh có xăm mình không, Kỷ Ninh nói chưa từng xăm. Buổi họp báo được đưa lên khu vực hot search nóng hổi là có người nhảy vào xem.

Chẳng mấy chốc, có tài khoản còn tìm được hình Tôn Hà và một người đàn ông ở trước khách sạn nào đó, lật lại sự kiện Kỷ Ninh gánh tội.

Tôn Hà có hình xăm, hơn nữa còn ở vị trí bắp đùi kín đáo. Hôm đó cô ta mặc quần short, loáng thoáng thấy được hình xăm từ trong hình.

Những tài khoản này nhanh chóng đính kèm dòng chữ “Xăm hình ở chỗ này mà còn khoe hình tượng trong sáng. Ai mà chẳng biết chỗ này đại diện cho cái gì.” Có lẽ Tôn Hà hóng chuyện hăng say quá, hoặc là đang nói đến vấn đề này nên hơi căng thẳng, trượt tay nhấn thích bài đăng này. Mặc dù nhanh chóng bỏ thích, nhưng vẫn dẫn tới một cuộc thảo luận.

Nhưng trên hot search không phải là Kỷ Ninh xăm mình, cũng không phải là Tôn Hà nhấn thích, mà là ——

【Kỷ Ninh hiệp sĩ gánh nồi.】

Chủ đề xăm mình dần dần gây sốt. Có một tài khoản bắt đầu thảo luận 【Rốt cuộc đây là hình xăm gì?】 rất độc đáo, hình ảnh đi kèm là hình tung ra trước đây.

Suy đoán của các bình luận đứng đầu là cá hả, nước hả, có người còn suy đoán là hoa sen. Một tài khoản có tên là Trịnh Trịch trả lời: 【Là hoa sen đó, tối hôm đó tôi đã nhìn rất nhiều lần. Trong tên cô ta có chữ Hà, vai diễn trong bộ phim đầu tiên và bộ thứ ba đều có chữ Hà. Hình xăm rất đẹp, tắt đèn ngắm còn đẹp hơn.】

Trịnh Trịch này cũng không phải là cư dân mạng bình thường. Anh ta là người mẫu ổn định, có gần 20 nghìn fan hâm mộ, dáng người khá đẹp.

Tối hôm đó Trịnh Trịch uống nhiều, vừa gặp bạn bè đã khoác lác là mình đã từng ngủ với con gái ông chủ của công ty quản lý xấp xỉ mười nghìn người. Bạn bè nói không tin, tất cả đều mắng chửi anh ta.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Đúng lúc nhìn thấy chủ đề này, Trịnh Trịch bị thất bại muốn tìm chút cảm giác tồn tại, vì vậy đã quăng vài bình luận lên, lấy được cảm giác vượt trội, toàn bộ người đời đều bị lừa, chỉ có mình tỉnh táo.

Trong giới gọi Hà, bộ phim đầu tiên và thứ ba có chữ Hà là cùng một người Tôn Hà. Trước đây Trịnh Trịch còn đăng hình chụp chung với Tôn Hà.

Fan không chịu nổi hắn ta bôi nhọ hình tượng trong sáng của Tôn Hà, nghe được tin lập tức hành động. Rất nhiều người chạy đến nhắn tin riêng cho Trịnh Trịch, thậm chí trực tiếp mắng chửi Trịnh Trịch trong khu bình luận: 【Thứ chó thấp hèn đếch được dạy dỗ, trợn to mắt chó của mày xem rõ người trong hình là ai. Độ hot của mọi người đếch phải thứ mày có thể đú, câm miệng đi. Ăn nói bậy bạ là phải chịu trách nhiệm pháp luật.】

Trịnh Trịch không thể nhịn được nữa: 【Mấy đứa fan não tàn của Tôn Hà đừng quấy rầy tao được không? Còn phải chịu trách nhiệm pháp luật hả? Lời nói của tao đều là thật và có bằng chứng, tụi mày có thể đi kiểm tra! Tao cảm thấy tụi mày thật đáng thương, bị người nào đó xem như con khỉ đùa bỡn mà còn phải lên tiếng cho nó. Có đứa nói tao đú fame, nhìn thử xem fan nhà tụi mày đông cỡ nào, xứng đáng để tao đú hả? Hồ đồ giống như chó.】

Fan thấy Trịnh Trịch nói như vậy cũng nổi giận, hai bên làm rùm beng. Một số người chất vấn Trịnh Trịch quái gở: 【Luôn mồm luôn miệng nói có bằng chứng, vậy mày lấy bằng chứng ra đi! Không lấy bằng chứng ra thì giống như sắp đặt tin đồn, bóp méo sự thật.】

Sau nửa tiếng gây bão, Trịnh Trịch hoàn toàn bị fan ép vào đường cùng, đăng thẳng hình hình xăm trong bắp đùi của Tôn Hà lên: 【Chỗ đầu gối của cô ta có một vết bớt nhỏ, trùng khớp chưa? Fan có thể câm miệng, đừng tẩy trắng nữa được không???】

Sao fan có thể không tẩy trắng: 【Ơ, chỉ một tấm hình là có thể chứng minh đó là Tôn Hà hả? Có một tấm hình của Tôn Hà là chứng minh người trong tối hôm đó là cô ấy hả? Tao có 100 tấm hình của Tôn Hà, vậy có phải Tôn Hà yêu đương lén lút với tao suốt một năm không??】

Lời phản bác của fan có sơ hở, Trịnh Trịch lại đăng tiếp hình Tôn Hà ngủ bên cạnh mình.

Người phụ nữ trong hình đang nửa khỏa thân, đã được làm mờ, chỉ có khuôn mặt không che chắn gì cả, đang ngủ say.

Trịnh Trịch bỏ chế độ chỉ mình thấy được bài đăng, tất cả thời gian và địa điểm đều hiện lên tài khoản.

【Bằng chứng mà các fan muốn. Lúc đầu tao không muốn đăng, là do tụi mày ép. Vậy tối nay mọi người cũng đừng mong sống yên.】

Hình của Trịnh Trịch rõ nét, tấm hình trí mạng. Trong khu bình luận, có người còn đăng lịch trình hôm đó của Kỷ Ninh. Lúc đó quả thật Kỷ Ninh đang ở một nơi khác.

Nhưng lúc đó chủ đề đã được ém xuống. Trước đây Kỷ Ninh cũng chưa từng để fan lên tiếng về chuyện này, nhưng rất nhiều fan kì cựu của cô đều biết chuyện này là giả.

Nhiều người hóng chuyện chỉ nhìn vào hướng gió của dư luận, ai nắm được dư luận sẽ thắng, sự thật hoàn toàn không quan trọng.

Bọn họ không cần lướt qua khu bình luận, đi điều tra và tìm ra chân tướng sự việc. Blogger đăng cái gì nhiều nhất, bọn họ sẽ tin cái đó.

Công ty cũng không không ngờ mất hết tất cả công sức PR. Bằng chứng cuối cùng lại là do nam chính trong chuyện này bị fan dồn vào đường cùng, không thể không đăng lên.

Kỷ Ninh của lúc này không giống như như xưa, lượng fan đông đảo kinh người.

Chủ đề được lên hot search gần nửa tiếng, sau một tiếng đã bùng nổ, khu bình luận có gần 30 nghìn bình luận.

【Thứ này mà cũng có thể PR hả?? Giới giải trí hỗn tạp như vậy hả???】

【Đệch mợ nó, tên họ Trịnh này cũng là một người tài. Sau khi ngủ một đêm còn muốn check-in lưu lại kỷ niệm à? Ha ha ha ha ha ha, tuyệt lắm, vậy mà có thể lưu lại bằng chứng, để tôi xem lần này fan tẩy trắng như thế nào.】

【Không tẩy nổi nữa rồi, bị dập chết rồi.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

【Đờ mờ, vậy ra Kỷ Ninh chịu oan ức thay cái thứ ngu đần này lâu như vậy sao? Tôn Hà cút ra đây chịu chết đi!】

【Đậu mợ, sốc nặng.】

【Hôm qua tôi còn nói trước đây tin đen là thứ ngăn cản tôi lọt hố Kỷ Ninh, kết quả là hôm nay đã nói cho tôi biết đó là giả. Được rồi! Kỷ Ninh chờ chế! Chế tới đây!!】

【Vì vậy rốt cuộc chuyện là do công ty làm hay là Tôn Hà làm? 】

【Còn không nhìn ra sao? Là Tôn Hà làm đó. Ả thảo mai này đáng yêu ngoài sáng, giẫm đạp Kỷ Ninh trong tối. Mọi người trong giới đều biết cô ả sẽ gây khó dễ khi nhìn thấy Kỷ Ninh. Nếu cô ả không gây khó dễ, làm sao Kỷ Ninh lại không có người quản lý? Quản lý của Kỷ Ninh giống như chết rồi, chưa bao giờ quan tâm đến Kỷ Ninh.】

【Ba của Tôn Hà là ông chủ của An Đống Thế Kỷ. Những chuyện cô ta và công ty làm đều giống nhau. Con bà nó, tối nay An Đống Thế Kỷ của mày sẽ chết! Hại Kỷ Ninh của tao chịu oan ức 500 năm. Nhưng mà thánh nữ vẫn là thánh nữ, cho dù tin đen mà tụi bây cố gắng bịa đặt vẫn chỉ là tin giả! Tức không nè? Cho mày tức chết ha ha ha.】

【Hà ơi, cô có thể hồn nhiên nữa không? Đã là nữ minh tinh mà sao còn nằm ngủ trần truồng bên cạnh thế kia? Xách váy lên rồi biến nhanh đi!! Còn phối hợp chụp hình nữa, tôi đúng là cạn lời với IQ của cô. 】

【Công ty như chó chỉ có thể làm ra chuyện như chó. Chẳng trách Tôn An Đống đã làm sụp đổ công ty trước đây phát triển rất tốt.】

【Thì ra đây là lý do chồng chưa cưới của Tôn Hà thà ra nước ngoài chứ không muốn ở lại trong nước. Thứ người như vậy đúng là vừa nhìn đã muốn ói. 】

Lên hot search được 20 phút. Lúc người qua đường đang hóng chuyện hăng say thì hot search tụt xuống.

Năm phút sau, hot search không còn tồn tại.

Những người vẫn còn đang tìm kiếm trên trang web thoáng chốc hiểu ra.——

Ê kíp của Tôn Hà bắt đầu xóa hot search.

Lúc mọi người chuẩn bị lướt chủ đề để nổi lên, hot search đã xuất hiện lại, giống như có ai đó mua đẩy lên.

Nhưng người qua đường không quan tâm tới chuyện này. Bọn họ lại bắt đầu hớn hở ùa vào Weibo của Tôn Hà. Bình luận trong bài đăng mới nhất của Tôn Hà đã lên tới 20 nghìn lượt.

Mà bên kia, Giang Thắng nhìn chằm chằm vào trang hot search, “Hình như ê kíp của cô ta lại chuẩn bị xóa bỏ, chuẩn bị xóa hot search ả thảo mai hạng tám.”

“Cần tiếp tục đẩy lên không?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Kỷ Thời Diễn gõ ngón tay lên bàn, đáp lại rất nhanh.

“Dĩ nhiên tiếp tục, tôi sợ cô ta hả?”

HẾT CHƯƠNG 55