Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 52: Rốt cuộc hôn Kỷ Thời Diễn có cảm giác gì?

[Update: 14:31 28-10-2021]
—— 【Vì vậy cuối cùng hai người quay cảnh hôn đó mấy lần?】

Kỷ Ninh vừa mới quay phim xong, về đến khách sạn đã nhận được tin nhắn của Tống Du.

Mấy ngày nay Tống Du trở về trường, nhưng ngày hôm sau, tất cả lịch trình của Kỷ Ninh đều được người nhiều chuyện này nắm rõ trong lòng bàn tay, hơn nữa còn dốc sức đào bới hoạt động tâm lý của người trong cuộc.

Cô vẫn chưa kể chuyện cảnh hôn cho Tống Du biết, không biết Nặc Nặc hay là ai đã tiết lộ ra ngoài. Tóm lại khi Tống Du nghe được tin này đã bắt đầu nhắn tin điên cuồng cho cô.

Giống như bất mãn cả buổi mà cô chưa trả lời, Tống Du lại nhanh chóng gõ vài dấu chấm than vào khung đối thoại.——

【Chắc là không chỉ một lần chứ? 】

【Rốt cuộc mấy lần?】

【Có khó trả lời lắm không?!】

Cuối cùng còn gửi một tin nhắn nghiêm túc: 【Tin quan trọng, mau đọc.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Đoán chừng muốn cô mau nhấp vào đọc tin nhắn.

“…”

Kỷ Ninh gửi tới chuỗi dấu chấm lửng.

Tống Du: 【Dấu chấm lửng của cậu có ý gì? Mình không thích, xóa đi.】

【Làm ơn miêu tả chi tiết và cụ thể thời gian, địa điểm, nhiệt độ, hoàn cảnh, số lần, cảm giác và mùi vị của cảnh hôn cho mình. Giống như không thể lược bỏ Hương Cảng thuộc về Trung Quốc.】

Gần đây vấn đề lãnh thổ đang gây xôn xao, khơi dậy lòng chiến đấu của các cô gái trong fandom, trong đó có Tống Du. Mấy ngày nay, Tống Du bận rộn lên Instagram kiểm soát bình luận và đính chính tin đồn, còn thường xuyên chia sẻ một số ảnh chụp màn hình phát biểu tuyệt đỉnh của mình lên vòng tròn bạn bè, dòng chú thích là “Nuôi cá* ngàn năm, dùng cá một giờ. Tống Du [ngầu][lòi].”

*Cá: Đồng âm với chữ Du trong tên Tống Du.

Kỷ Ninh ấn vào ấn đường, lảng sang chuyện khác: 【Chuyện cậu về trường đã xử lý xong hết chưa?】

Tống Du nhắn lại: 【Xong hết rồi. Mình đến phòng làm việc của giáo viên chủ nhiệm bọn mình, tìm thấy một cuốn sổ địa chỉ trong ngăn kéo của bà ấy. Ngay khi mở ra chỉ thấy lóe lên một tia sáng vàng, phía trên hiện ra 11 chữ lớn: Rốt cuộc Kỷ Ninh đã quay cảnh hôn bao nhiêu lần?】Kỷ Ninh ngả người ra sau, nhắm mắt lại, vậy mà lại nghĩ đến tình hình lúc sáng.

Cảnh đó gần như chiếm hết cả buổi sáng. Dường như tóc của cô còn đọng lại mùi hương của đầu ngón tay anh, giọng điệu cuối câu vừa lạnh lùng, vừa lưu luyến khó hiểu, lượn lờ quanh cô.

Đầu ngón tay của người đàn ông giống như luôn vuốt ve tai cô, chiếm thế chủ đạo suốt cả quá trình. Ngoài nhắm mắt và nín thở, cô không biết phải làm gì, chỉ cảm thấy hơi thở giữa môi anh quả thật rất dễ chịu, lúc dựa sát cũng mang đến sức hấp dẫn khiến người ta rung động.

Cô không nhịn được giơ tay lên, véo dái tai mình, bắt chước động tác của anh xuất hiện ở giây phút nào đó. Ngay sau đó, sự xấu hổ và cảm giác quen thuộc đã bao phủ cả người cô.

Cô trở mình, vùi mặt vào trong chăn, cổ họng phát ra tiếng nghẹn ngào mà mình không thể hình dung.

Không được nghĩ nữa.

Điện thoại vẫn kiên nhẫn nhắc nhở cô nhấp vào đọc tin nhắn. Kỷ Ninh thừ người ra một lúc rồi mới lần mò điện thoại.

【Xin chào. Chị là Kỷ Ninh đúng không? Em là cô bé Tống Du fandom. Em đang vượt tường lửa vào Instagram văng tục với các thanh niên vô dụng, hơn nữa cũng sợ mấy kẻ bạo loạn làm chuyện xấu với em. Nếu có một chuyện không thể dứt bỏ trước khi đi, xin cho em hỏi chị là rốt cuộc cảnh đầu tiên trong 《Huyễn Dũ》 được quay bao nhiêu lần. Nếu chị không muốn trả lời cũng không sao, em không sao đâu. Cứ để em mang theo nỗi đau này chôn mình trong đất nước hạnh phúc mãi mãi.】

…?

Kỷ Ninh đành phải trả lời: 【Năm.】

【Quay năm lần mới qua. 】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Tống Du: 【Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha, được được được, được được được. Mình cười đến mức có thể dùng loa phóng thanh gây điếc lỗ tai có mà như không của các thanh niên vô dụng.】

Kỷ Ninh: 【Người chôn mình trong đất nước hạnh phúc có thể cười lớn tiếng như vậy sao? 】

Có lẽ do Tống Du bị tra hỏi, sau một lát mới biết điều đổi chủ đề.

【Vậy… hôn Kỷ Thời Diễn có cảm giác gì?】

【Lần trước uống say cũng không tính. Lần này tỉnh táo, còn hôn tới năm phát, chắc sẽ không quên chứ?】

Dường như mấy chữ “Tới năm phát” mang theo hơi nóng mập mờ. Kỷ Ninh chỉ nhìn một lát rồi nhắm mắt lại, nói: 【Cậu nên vào Instagram thể hiện tài năng đi, đừng quan tâm tới những chuyện này.】

Nói đến Instagram, Tống Du bật thốt trên mạng: 【Được, nhưng hy vọng cậu có thể hiểu rõ mình không có mắng chửi người ta. Với những người qua đường vô tội mới gọi là mắng chửi, với bọn họ là bộc lộ tình cảm yêu thương với đồ vô dụng một cách tự nhiên, để bọn họ biết trên thế giới này có người chân tình, có tình yêu đích thực. Mặc dù đầu óc vứt bỏ bọn họ, nhưng sự ngu đần lại không. Mình chỉ cần dùng tay là có thể chặt vỡ hộp sọ của hắn ta, tung bay như tên lửa, tiễn hắn ta lên trời cao. Tối nay ba hắn nên trồng một cây sơn trà trong sân. 】

Nói xong, Tống Du bắt đầu gửi hình cho cô, khoe bài phát biểu của mình trên Instagram, vô cùng hùng hồn và vinh dự: 【Có phải mình nói rất hay không? Mình cảm thấy cũng có thể biên soạn vào sách giáo khoa, quả đúng là một bộ sách các bài phát biểu quý báu có tầm ảnh hưởng.】

Kỷ Ninh nhìn thành quả chiến đấu mà Tống Du chia sẻ, một lúc sau mới nói: 【Vậy cậu chú ý đến sức khỏe, đừng nóng giận.】

【Đúng vậy. Mình cảm thấy đất nước rất cần người tài xuất sắc như mình! Tống Du là người được tung hô nhiều nhất!!】Sau đó, Tống Du không rảnh trò chuyện nữa, tiếp tục đi đấu trí với các thanh niên vô dụng. Kỷ Ninh không biết vượt tường lửa nên bỏ cuộc, đúng lúc Nặc Nặc gửi lịch trình tới nên ngồi kiểm tra.

Hôm đó, vì không muốn khơi dậy cảm xúc rung động mà khó khăn lắm mới bình tĩnh lại, cô không lướt siêu chủ đề của Kỷ Thời Diễn, chỉ đăng một bài trong tài khoản phụ rồi đi ngủ.

Tất nhiên Kỷ Thời Diễn sẽ không bỏ qua bất kỳ động tĩnh nhỏ nào của cô.

Xem tài liệu trong tay xong, người đàn ông xoa ấn đường dưới ánh đèn bàn, nhớ tới một chuyện, lấy điện thoại ra xem.

“Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt” đã đăng bài không phụ lòng mong mỏi của anh, lần này là bài gốc.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Cô chia sẻ một tấm hình, tag đính kèm là #Sự trau dồi của diễn viên#, trong hình là lịch sử trò chuyện giữa mình và Tống Du.

Dưới cùng là câu hỏi của Tống Du khiến người ta tỉnh ngộ —— Hôn Kỷ Thời Diễn có cảm giác gì?

Đáng tiếc tấm hình dừng lại tại đây, xuống chút nữa chỉ thấy chút màu xanh lá cây lòi ra trong khung đối thoại của cô, không thấy rõ nội dung.

Đột nhiên người đàn ông cũng hơi tò mò.

Rốt cuộc cô có cảm giác gì… khi hôn anh?

///

Hiếm khi Kỷ Ninh được ngủ ngon như thế này, thức dậy làm vệ sinh cá nhân, sau đó chạy tới trường quay.

Bây giờ là bốn giờ sáng, lạnh lẽo rùng mình. Gió không phải là gió, giống như con dao cắt vào người, lạnh thấu xương.

“Chị có biết tối qua Tống Du lên hot search không?” Nặc Nặc ngồi trên xe hỏi cô.

Kỷ Ninh mới vừa lột vỏ khoai lang tím ra, nghiêng đầu qua, hỏi với vẻ khó tin: “Ai…?”

Tống Du… Hot search?

“Người bạn ăn nhờ ở đậu của chị đó.” Nặc Nặc xác định rất rõ vị trí của Tống Du, “Mặc dù không phải là hot search cá nhân, nhưng bên trong rất đáng chú ý, vị trí trung tâm.”

Kỷ Ninh nghĩ ngợi một lúc, “Cô ấy là blogger làm đẹp, là trang điểm kiểu gì à?”

“Không phải lên hot search mỹ phẩm trang điểm, là… Em không miêu tả được, chị xem thử đi.”

Cô nhìn thử chủ đề hot search trong tay Nặc Nặc —— Thiếu nữ fandom chiến đấu quyết liệt với thanh niên vô dụng.

Tống Du thừa nhận bản thân không phải làm lay động chính mình bằng bộ lọc, ngược lại thu hút khá nhiều fangirl.

Trên Instagram, cô ấy quyết chiến 300 hiệp với thanh niên vô dụng, cuối cùng giành chiến thắng tuyệt đối. Không hề có lời nói quá đáng, nhưng từng câu oán giận khiến thanh niên vô dụng không có sức lực cãi lại, bị tài khoản giải trí chặn lại khoảnh khắc mang tính lịch sử này.

Các cô gái trong fandom trà trộn vào Weibo, Nhóm Tám, Khu Thỏ* đã lâu, rất thông thạo về thời gian tìm kiếm chính xác và tốc độ kiểm soát bình luận. Ngoài ra trong giới giải trí thường có hỗn chiến, các cô ấy cũng đã tập luyện kỹ năng cho mình.

*Nhóm Tám, Khu Thỏ: là diễn đàn tự do bàn luận tám chuyện đăng tải tin đồn về giới giải trí người nổi tiếng, fan hâm mộ, phim ảnh.

Sự kiên trì và sự quyết đoán khi bóc phốt thứ hạng diễn viên, bóc phốt tài nguyên, bóc phốt công ty được huấn luyện trong các cuộc chiến lâu dài với đối thủ, cho dù mưa gió kéo tới cũng có thể dũng cảm làm yên lòng mọi người. Cảm giác nổi trội bẩm sinh đó làm các cô ấy dễ dàng giải quyết vấn đề khi đối mặt với thanh niên vô dụng.

Có tổng cộng 12 người phát ngôn nổi lên, trong đó có Tống Du. Tống Du là người thể hiện xuất sắc nhất.

Bài đăng đã có hơn 20 nghìn lượt chuyển tiếp. Tài khoản làm đẹp của Tống Du bị phát hiện ra, sau đó có người còn phát hiện cô ấy quản lý cả tài khoản “Bộ Máy Làm Sáng Tỏ Tin Đồn” của Kỷ Ninh. “Bộ Máy Làm Sáng Tỏ Tin Đồn”  đã lan truyền ra ngoài giới theo quý cô Tống Du.

Vậy mà trong bình luận hot lại có rất nhiều cô gái trong fandom:

【Mấy cô có thể tưởng tượng nổi không? Vốn dĩ hôm qua, fan của Kỷ Ninh vẫn còn chiến đấu không phân thắng bại với nhà Kỷ Thời Diễn trên newsfeed hot search, hôm nay chúng ta đã có thêm một nhóm yêu nước Instagram kiểm soát bình luận. Lúc tìm thấy nhau, bầu không khí thật là vi diệu.】

【Tôi, chị gái Chuột Máy Tính đi tìm kẽ hở trong cuộc sống khó khăn, lần duy nhất cùng chiến tuyến với Muối Biển, Chanh Tây. Có lẽ do hai ngày nay lọc sạch khu bình luận phát biểu của nghệ sĩ nước ta trên Instagram.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Bình luận này lại bất ngờ làm tăng ấn tượng của nhiều người qua đường:

【Vậy mà tôi lại thấy một tinh thần nhóm là sao? Tôi thấy các cô sớm muộn sẽ thành người một nhà.】

【Cười chết mất. Lần đầu tiên cảm thấy fan của Kỷ Ninh thực sự khá tốt! Tôi ăn nói vụng về, không biết gì cả, may mà vẫn còn có các cô.】

【“Bạn là kẻ thù của tôi, cũng là người duy nhất có thể đứng cạnh tôi lúc quân địch bao vây.” Yêu rồi! Có bài giới thiệu nào như vầy không? 】

Vì vậy “Bộ Máy Làm Sáng Tỏ” của Kỷ Ninh cứ thế tăng thêm nhiều fan. Nhiều người cho rằng fandom của cô rất thú vị, cho nên cũng theo dõi cô.

Đây cũng là lần đầu cô phát hiện có thể loại fan bùng nổ còn tăng thêm fan cho nghệ sĩ.

Nặc Nặc tổng kết sự kiện kỳ diệu này như sau: “Vì vậy cái này gọi là vàng bạc luôn được tỏa sáng. Ai có thể đoán được lý do tăng thêm fan? Số chị thật đỏ, thật đấy.”

Sau một tuần quay phim, tập cuối 《Nụ Hôn Đầu》 của phiên bản cắt ghép với phần ngoài lề đã được phát sóng.

Ngoại trừ một số phần ngoài lề và chi tiết nhỏ không được phát sóng, cuối cùng tổ chương trình cũng chịu tung ra đoạn sợi dây chuyền giữa Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn.

Fandom đều là các thánh soi. Kỷ Ninh có thể phát hiện ra thương hiệu thì fan cặp đôi cũng có thể, vì vậy fan cặp đôi lại ăn Tết.

【Chuyện này không thể trách tình cảm chân thành của tôi được. Có cặp đôi nào làm việc đến mức này không? Đã là một lần trong đời rồi, tôi còn lý do gì mà không tin đây là tình yêu? Mẹ nó, đây là tình yêu! Hôm nay là một ngày rơi nước mắt vì tình yêu tuyệt đẹp.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

【Những ai nói sự thật về đôi Kỷ là giả đều sẽ bị tôi ám sát.】

【Đây là mùa đông đầu tiên khiến tôi cảm thấy không gian khổ. Nếu nói bọn họ cám ơn vì đã ủng hộ, thì không bằng chúng ta cám ơn tất cả ngọt ngào mà bọn họ mang đến cho chúng ta, để chúng ta lại cảm thấy cuộc sống có thêm hy vọng. Tôi vẫn luôn tin rằng đây không phải là phim phát theo mùa, mà là phim nhiều tập. Song Kích tiến lên!】

Quả thật fan cặp đôi của hai người rất hăng hái. Một tuần sau khi phát sóng chương trình, siêu chủ đề của hai cặp đôi khác đều rớt hạng. Đôi Kỷ không những không rớt, mà còn luôn náo nhiệt, thu hút nhiều người mới lọt hố.

Cô đã không thể phân biệt rõ rốt cuộc đây là lượng fan đông đảo của Kỷ Thời Diễn, hay là quả thật có nhiều người giữ kiên định từ tận đáy lòng, một lòng tin tưởng vào sự thật về mối quan hệ giữa hai người.

///

Nán lại đoàn làm phim một hồi, Kỷ Ninh không nhịn được cảm khái: Quả thật cuộc sống đóng phim với Kỷ Thời Diễn thoải mái hơn trước đây rất nhiều.

Anh xử lý một số tình huống rất thành thạo, sẽ không quăng những thứ nặng nề lên người cô. Cho dù phần cảm xúc khó khăn đến mấy cũng sẽ trở nên dễ dàng sau khi được anh dẫn dắt, hoặc là thảo luận với anh.

Tất cả đều là cảm giác thỏa đáng.

Ngoài quay phim, ê kíp của hai người còn nhận được lời mời từ chương trình từ thiện, hỏi hai người có sẵn lòng quay một đoạn phim ngắn không công hay không, đồng thời phát động một số hoạt động từ thiện, dùng sức ảnh hưởng của bọn họ để nhiều người biết đến chứng bệnh phức tạp.

Tất nhiên Kỷ Ninh sẽ không từ chối.

Chiều thứ Tư cô không có cảnh quay nên đi đến studio gần đây quay phim từ thiện ngắn.

Phim ngắn này sẽ được phát sóng trên CCTV*, tối qua cô còn đắp mặt nạ đắt tiền nhất.

*CCTV: Kênh truyền hình quốc gia.

Nơi này là một trường quay phim điện ảnh và truyền hình rất lớn, dọc đường đi có thể nhìn thấy một số đoàn làm phim khác. Studio cũng được chia thành nhiều phòng, cách nhau khá xa.

Kỷ Ninh xuống xe mới biết Trác Cống cũng được mời, hơn nữa hôm nay quay chung với cô.

Cô và Trác Cống đã tạo kiểu tóc xong, mặc áo màu trắng theo yêu cầu, lướt qua vài câu thoại rồi chuẩn bị bấm máy quay.

Mở cửa studio ra, qua vài giây, ảnh đế Kỷ cảm thấy có gì không đúng nên quay trở ra, đứng trước cửa.

“Sao Kỷ Ninh lại ở đây?”

“Không biết.” Giang Thắng trả lời anh: “Tôi còn tưởng chỉ mời hai người, không ngờ còn có Trác Cống.”

Thấy Kỷ Thời Diễn định đi vào, Giang Thắng đưa tay ra ngăn cản, “Sao lại đi vào? Cậu không có quay ở đây, cậu quay ở chỗ đằng trước trước trước trước đó, đi mất năm phút.”

Người đàn ông lại nhíu mày, “Tôi quay một mình à?”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Giang Thắng cười, “Nếu không thì sao? Vậy tôi quay cùng cậu nhé?”

“Hai người đó quay với nhau ——” Kỷ Thời Diễn ngước mắt lên, đuôi mắt lạnh lùng, không vui, “Tôi một mình?”

“Tôi biết cậu muốn nói cái gì.”

Giang Thắng vỗ vai cậu ta, bắt đầu bắt chước, “Dựa vào đâu mà Trác Cống có thể quay chung với Kỷ Ninh, Kỷ Thời Diễn tôi lại không thể?!”

Người đàn ông cứ đứng yên ở đó, dáng vẻ không muốn đi.

“Đệch mợ, tôi nghi ngờ sâu sắc trước đây cậu nhận nhiều hoạt động cũng là vì Kỷ Ninh.” Giang Thắng liên tưởng, “Tôi tự hỏi tại sao có những lúc cậu lại đặc cách làm những chuyện mà trước đây chưa từng làm, lại còn đến hội trường phụ hát nữa. Kỷ Thời Diễn cậu là ai mà đến hội trường phụ hát? Tôi tự hỏi hội trường chính cho cậu một sân khấu và ban nhạc hoành tráng, sôi động mà cậu lại không đến, đến hội trường phụ làm cái giống gì?!”

“Bây giờ là lúc tôi nghe cậu nói mấy lời nhảm nhí này hả?” Người đàn ông cau mày.

Giang Thắng hỏi: “Nếu không cậu muốn thế nào, đổi Trác Cống thành mình theo đuổi vợ hả?”

Kỷ Thời Diễn im lặng một lúc, “… Cũng không phải không được.”

Bên trong, Kỷ Ninh chuẩn bị quay, liếc nhìn qua thì thấy Kỷ Thời Diễn đi vào, hơn nữa còn bình tĩnh và ung dung khó tả.

Kiểu bình tĩnh này khiến cô hơi mơ hồ, “Tại sao… Quay chung à?”

Anh gật đầu, “Ừ.”

“Nhưng chẳng phải cảnh này có hai người thôi sao?” Kỷ Ninh chỉ vào Trác Cống, “Em và anh ấy đã đủ rồi mà?”

Kỷ Thời Diễn nghiêm túc gật đầu, “Đúng là hai người, vì vậy tôi và em quay chung.”

Lúc này Trác Cống bị đạo diễn gọi đi sang một bên. Đạo diễn cũng mới nhận được thông báo, “Chuyện đó… Chuyện này… Trước đó chúng tôi đã phân chia sai, cậu ở lều số năm. Lều số năm rất tốt, có đủ lò sưởi, ghế vừa lớn vừa mềm mại, có ghế sô pha, điểm chính là còn có mèo màu quýt rất dễ thương. Đi thôi, tôi dẫn cậu đi nhé?”

Cùng lúc đó, thanh niên Kỷ cũng ho khan, khẽ nói: “Bên kia có mèo, tôi dị ứng lông mèo.”

Kỷ Ninh chỉ vào Trác Cống bị gọi đi, “Vậy anh ấy…”

“Cậu ta thích mèo.”HẾT CHƯƠNG 52