Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 51: Nhích lại gần, kéo lấy cổ anh, hôn thật sâu

[Update: 14:18 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Kỷ Ninh không hiểu tại sao bỗng dưng nói đến chòm sao.

“Phân tích chòm sao gì?”

Là bộ phim tiên hiệp sắp quay ư? Phim cổ trang không có liên quan đến chòm sao mà.

Kỷ Thời Diễn cụp mắt xuống, nhìn về hình lá số tử vi trong màn hình điện thoại của cô.

Những lời nói lúc trước của Giang Thắng vẫn còn văng vẳng bên tai. Để đề phòng cô bị ảnh hưởng bởi một số nhận xét “Bọ Cạp không cần yêu”, người đàn ông có tâm tư riêng, nói bóng gió: “Cái này không chính xác.”

Lúc này Kỷ Ninh nhìn theo ánh mắt của anh mới phát hiện không biết mình đã chuyển tới trang này lúc nào.

Cô vuốt sang phải hai lần để thoát ra, nói: “Lúc nãy vô tình nhấn nhầm, em không có xem cái này.”

“Vậy bình thường sẽ xem à?” Người đàn ông lại hỏi.

Mặc dù không biết lý do, nhưng Kỷ Ninh vẫn phối hợp theo thái độ, “Thỉnh thoảng xem một chút.”

Nếu vận may không tốt vào lúc sao Thủy nghịch hành*, cô sẽ xem khi nào nó kết thúc.

*Sao Thủy nghịch hành: hiện tượng quan sát được trên bầu trời, khi sao Thủy bỗng dưng di chuyển với hướng ngược lại so với bình thường. Theo quan điểm của chiêm tinh học, sao Thủy nghịch hành có thể gây rối loạn về sự giao tiếp, nhận thức, logic… vì tác động của từ trường thay đổi. Vào giai đoạn này, bạn hãy hạn chế làm những việc trên bởi nếu không sẽ dễ xảy ra thất bại, rắc rối.

Anh gật đầu như đã hiểu.

Thấy rồi mới tin, xem ra chuyện mà Giang Thắng kể cũng có thể tồn tại. Mặc dù thanh niên Kỷ tự cho rằng sự tồn tại có thể rất mong manh, nhưng không thể bỏ qua.

Vì vậy thanh niên Kỷ lại bắt đầu lót đường sau này cho mình, “Vậy em cảm thấy trời…”

Chưa nói xong, đạo diễn đứng dậy đi tới chỗ bọn họ, “Tới đầy đủ rồi à?!”

“Hai người đi tạo kiểu tóc trước đi, sau đó bấm mấy. Bây giờ vẫn còn đang điều chỉnh vị trí máy quay.”

Hôm nay lúc Kỷ Ninh đến vẫn còn quá sớm, nhân viên tổ phục trang còn đang trên đường, lúc này mới tới nơi.

Đạo diễn nhìn hai người diễn viên, cười vui sướng không khép được miệng, “Tôi nói này, tổ chúng ta rất tương xứng, vô đối rồi.”

Dáng người đẹp, kỹ năng diễn xuất giỏi, còn là cặp đôi xu hướng vừa quay xong, chủ đề của bộ phim cũng nổi bật, không gây sốt sẽ rất kỳ lạ.

Kỷ Ninh đột nhiên nhớ tới gì đó, hỏi: “Tại sao nam diễn viên trước đây lại bỏ chạy khi sắp bấm máy?”

“Được một đoàn làm phim khác săn đón. Bên kia đã tìm diễn viên hơn ba tháng, thời gian bấm máy cứ kéo dài, không còn cách nào đành phải đào người, cho nhiều tiền là có thể cạy góc tường ra.” Đạo diễn nói, “May mà Thời Diễn nhận bên này.”

Ban đầu đi tìm Kỷ Thời Diễn, ông ta không hề ôm hy vọng gì, đơn giản chỉ là lúc gửi tin nhắn nhóm đã vô tình gửi cho người đàn ông này luôn. Lúc thấy bên kia trả lời dứt khoát “Gửi kịch bản để tôi xem thử”, ông ta bị dọa sợ, suýt nữa quăng điện thoại vào trong bồn rửa tay.

Người được phong Thần trong giới điện ảnh lại đồng ý đóng phim thần tượng cổ trang, bất kỳ ai cũng cho rằng mình đang nằm mơ.

Trong giới có một quy tắc cơ bản, phim điện ảnh và phim truyền hình có một vách ngăn. Một số nghệ sĩ có thể gánh vác tỷ lệ người xem phim truyền hình, nhưng lại không có sức hút phòng vé. Một số nghệ sĩ có doanh thu phòng vé cao, nhưng đóng phim truyền hình lại không nổi.

Phim truyền hình và phim điện ảnh đều có thể nắm bắt bằng hai tay, đều là báu vật trong ngành, chỉ cần nắm bắt được là sẽ có thành tích xuất sắc. Đó là viên ngọc quý của tất cả nhà đầu tư và đoàn làm phim, ngậm trong miệng cũng sợ tan chảy.

Loại diễn viên này chỉ có một mình Kỷ Thời Diễn trong thế hệ mới, lại còn đã lâu không nhận phim truyền hình chứ đừng nói đến phim thần tượng. Không biết đến lúc chính thức công bố sẽ gây chấn động lớn cỡ nào.

Kỷ Ninh chuẩn bị đi trang điểm trước, Kỷ Thời Diễn vẫn còn trò chuyện với đạo diễn và nhà sản xuất phim.

Hình như anh cũng tham gia đầu tư vào bộ phim này, cuộc trò chuyện đều là một số chủ đề ngoài kịch bản.

Anh đã không còn giống với diễn viên thông thường. Anh có công ty riêng, có thể tham gia đầu tư, cũng có quyền phát biểu cần có.

Vì vậy bây giờ người đàn ông này sống rất thoải mái, không cần nịnh bợ, cũng không cần tức giận với ai. Có lượng fan hùng hậu, có năng lực, có tiền, dù là nhà đầu tư lớn cũng phải nể mặt chút đỉnh.

Lúc trang điểm, Kỷ Ninh nghe thấy nhân viên nghiệp vụ bên cạnh nhiều chuyện.

“Cô nói xem nếu Kỷ Thời Diễn tới đóng phim truyền hình thì có phải thù lao rất cao không?”

“Nghe nói rất cao, nhưng mà cũng có thể đoán được. Địa vị minh tinh như vầy tới đóng phim thần tượng cổ trang, đoàn làm phim sẽ mặt dày mà ki bo sao?”

“Nhưng chẳng phải điểm chính của đoàn làm phim chúng ta dồn vào hiệu ứng đặc biệt sao? Tốn nhiều tiền mời diễn viên như vậy, lỡ sau này không đủ kinh phí thì sao?”

Vấn đề này cũng mới chợt lóe lên trong đầu Kỷ Ninh. Dĩ nhiên cô vẫn hi vọng cả bộ phim có thể hoàn thành đạt chất lượng cao.

“Nghĩ gì vậy, sao lại không có tiền?” Có người biết rõ tình hình tiết lộ: “Cho dù thù lao cao ngất trời, Kỷ Thời Diễn cũng sẽ bỏ thêm vào, cô cho rằng đầu tư ít lắm à? Dự tính ít nhất phải gấp mấy lần. Đừng lo, có anh ấy tham gia, phim truyền hình sẽ ngày càng hay hơn.”

Cũng đúng.

Những băn khoăn của Kỷ Ninh tan biến, nhớ tới trước đây có người từng nói Kỷ Thời Diễn chính là ánh sáng của đoàn làm phim, chỉ lời không lỗ.

Chẳng mấy chốc, ánh sáng của đoàn làm phim đã đi vào. Người đàn ông ngồi bên cạnh cô, bắt đầu tạo kiểu tóc.

Kiểu tóc đóng phim cổ trang rườm rà hơn phim hiện đại, các món trang sức trên tóc rất quý phái. Trời còn chưa sáng, diễn viên phải thức dậy để trang điểm.

Stylist cầm tóc giả đến sau lưng Kỷ Thời Diễn ướm thử, gật đầu hài lòng rồi mới đội tóc giả lên.

Kỷ Ninh điềm nhiên nghiêng đầu qua nhìn thử thì hơi thất thần.

Kỷ Thời Diễn thấy cô cắn môi, giống như muốn nói lại thôi, không nhịn được nhíu mày, “Có chuyện muốn hỏi tôi à?”

Là fan hâm mộ, dĩ nhiên cô có rất nhiều chuyện muốn hỏi.

Lúc đó anh mất hơn một năm để chuyển từ thị trường phim thần tượng sang chính kịch, không ai nghĩ anh sẽ quay trở lại.

Kỷ Ninh nhìn qua với vẻ dò xét, “Sao anh đột nhiên nhận phim truyền hình này? Lại vì trả nợ ân tình à?”

Nghe xong câu hỏi của cô, người đàn ông không nhịn được bật cười, “Trong lòng em, rốt cuộc tôi thiếu nợ bao nhiêu ân tình với người ta?”

“Đã lâu không đóng phim cổ trang, hình tượng này rất mới, cũng có nhiều cảnh đánh nhau.”

Hiện nay các kịch bản gửi tới đều là chủ đề anh từng đóng, hoặc là cốt truyện chưa đủ phong phú. 《Huyễn Dũ》 xem như khá hay, cốt truyện chặt chẽ, có nhiều không gian phát huy cho cảnh đánh nhau. Đúng lúc gần đây anh muốn quay một số cảnh hành động.

Dĩ nhiên vẫn còn một lý do, đó là câu nói của đạo diễn khi trò chuyện. —— Có thể sẽ quay cảnh hôn, cậu để ý không?

Anh để ý, tất nhiên anh để ý rồi.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Để Kỷ Ninh quay cảnh hôn với người đàn ông khác là coi anh chết rồi hả?

Vì vậy nói chuyện sơ qua là đã duyệt. Đoàn làm phim cũng phối hợp với anh, bấm máy sớm hơn.

Nói đến kịch bản, Kỷ Ninh cũng tán thành, “Quả thật kịch bản này viết rất hay.”

Nghe nói biên kịch là Giang Tiểu Nhiên, từng viết một số kịch bản của phim truyền hình sốt dẻo, được xem là biên kịch có chất lượng.

Câu chuyện của 《Huyễn Dũ》 nói về người chữa bách bệnh và thượng tiên. Mười nghìn năm mới xuất hiện một người chữa bách bệnh. Một khi chạm vào vật thể có sinh mệnh thì sẽ khôi phục nó thành đỉnh cao sinh mệnh. Những chỗ đi qua đều như nắng hạn gặp mưa rào, những chậu hoa héo tàn cũng sẽ nở rộ lại.

Nghìn năm trước, nữ chính từng là hạnh hoa yêu*, sau khi chăm chỉ tu luyện được bay lên trời làm tiên. Lúc nở rộ trước khi lên trời là thời gian cô ấy có sức sống nhất. Một khi bị người chữa bách bệnh chạm vào, cô ấy sẽ mất đi tiên cốt, tu vi thượng tiên của mấy trăm năm sẽ hóa thành tro bụi.

*Hạnh hoa yêu: Vào thời cổ đại, người ta tin rằng các loài hoa sinh trưởng lâu năm có thể biến hóa huyền ảo thành người. Ở đây có thể hiểu là yêu quái hoa mai.

Ngoại trừ một ngày trăng tròn trong mỗi tháng, người chữa bách bệnh không thể nào chạm vào hạnh hoa, bởi vì mỗi lần đụng chạm không hòa hợp sẽ mang đến đau khổ cho cô ấy.

Hai người này đã được định trước là không thể yêu nhau. Thế nhưng từ trước đến giờ, chống lại định mệnh luôn là phân cảnh mà khán giả thích nhất.

Vì vậy Kỷ Ninh rất có lòng tin với kịch bản này. Chỉ cần phục trang và hậu kỳ ổn thỏa, tỷ lệ người xem chắc chắn không có vấn đề.

Trong thời gian tạo kiểu tóc dài đằng đẵng, Kỷ Ninh nghiêng đầu ngủ một giấc. Sau khi tỉnh táo lại mở điện thoại lên xem trang Weibo, lúc này mới nhớ ra một tiếng trước đó mình mở điện thoại lên là muốn xem tình hình phát sóng tập cuối của 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Tối qua đã phát sóng rồi, cô cho rằng trang chủ sẽ toàn là khóc lóc. Không ngờ mọi người đều rất lạc quan, hơn nữa… còn háo hức?

Thì ra giới thiệu vắn tắt của siêu chủ đề vợ chồng Song Kích là nhấn đúp chuột vào là bạn sẽ biết, bây giờ đã đổi thành một câu vô cùng chuẩn xác ——

Tôi có thể độc thân, nhưng đôi Kỷ phải kết hôn.

Bây giờ là năm giờ sáng, trong siêu chủ đề vẫn sôi nổi như quét fan ảo.

【Ngọt chết tôi rồi! Điều gì khiến tôi vẫn chưa đi ngủ lúc năm giờ sáng? Là yêu sao? Là trách nhiệm sao? Đệch mợ, là đường của Song Kích! Là đường!】

【Xin mọi người bình luận chút để mị đảm bảo mị còn sống [thầy Tát hít dưỡng khí.jpg*]

*Thầy Tát hít dưỡng khí.jpg: xem hình minh họa

hit-duong-khi

【Đoạn hát ngọt đến nỗi cặp mắt tôi sáng lên lúc 12 giờ đêm, kích động ngồi bật dậy, gập bụng 20 lần, hậu quả là làm sập giường. Mẹ tôi nghe thấy tiếng động đã đập vào đầu tôi ba cục u lớn. Nhưng mà khi chảy máu mũi, tôi vẫn muốn nói một câu: Tất cả đều đáng giá.】

Thoát ra khỏi siêu chủ đề, thế giới bên ngoài vẫn náo nhiệt. Dường như các cô bé Chuột Máy Tính vẫn còn ăn Tết từng giây từng phút.

Lên hot search chắc chắn là có tiếng nhưng không có miếng. Các tài khoản giải trí chắc cũng sẽ dựa hơi.

【Tập cuối của《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 ngày hôm qua đã được đổi mới. Ngoài việc phát lại trực tuyến phần chính vào cuối tuần này, sáu khách mời phải chào tạm biệt với mọi người. Các fan cặp đôi qua đường đều hy vọng nhạc tàn người không tan. Thử phân tích sơ ba cặp vợ chồng trong chương trình, Tưởng Xuyên và Lê Vũ Giai cùng chung một công ty, fan của Trương Ngạn và Thẩm Tâm hòa thuận, cá nhân tôi nghĩ hai cặp đôi này có thể thành công nhất. Tiếng hò hét dành cho Song Kích to nhất, độ nổi tiếng quá cao mà mỗi ngày fan only còn PK. Vả lại kỹ năng diễn xuất của hai người này quá khéo léo, không thể đảm bảo độ chân thật. Sự nghiệp của nhà gái đang trong thời kỳ lên cao, chỉ số kết thúc tệ rất cao.】

Hầu hết bên dưới không có fan cặp đôi của nhà khác, tất cả đều đứng về phía Song Kích.

【Tôi không cần bạn cảm thấy, tôi chỉ cần tôi cảm thấy là được. Nghe lời tôi, vợ chồng Song Kích là ngọt nhất, chân thật nhất, có kết thúc đẹp nhất thế giới. Cá nhân tôi quyết định là được rồi, hãy nghe tôi.】- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

【Phù hợp là tất cả, tôi chỉ nói một lần.】

【Thế giới của tôi chỉ có ngày làm việc và ăn Tết. Đôi Kỷ không nắm tay nhau đi ra đi vào, tôi sẽ là chân sai vặt. Song Kích xuất hiện, tôi sẽ ăn Tết.】

Xem ra tổ chương trình vẫn chưa phát sóng cảnh sợi dây chuyền kia.  Thậm chí cô có thể nghĩ đến sau khi phát sóng điểm thú vị đó vào cuối tuần này, cô lại được thưởng thức bao nhiêu chiếc nhẫn cầu hôn đặt làm đây…

Tạo kiểu tóc thêm nửa tiếng, thay quần áo xong, cuối cùng đã có thể bắt đầu quay.

Sáng nay tới sớm, cô vẫn chưa xem rõ cảnh phải quay.

Mở kịch bản ra xem, Kỷ Ninh cảm thấy mình đang bốc hỏa trong mùa đông gió rét thấu xương.

Cô xác nhận lại với Nặc Nặc, “Hôm nay quay cảnh này à?”

“Chẳng phải sáng nay đã nói rồi sao? Phần 24, cảnh 1007. Ừm, có ghi trong thông báo, chị vẫn chưa xem sao?”

“Chị xem rồi.” Kỷ Ninh khịt mũi, “Chị… xác nhận lại.”

Cô chớp mắt, đôi mắt như lờ đờ, sau đó nghiêm túc xem lại cảnh quay.

Bây giờ đoàn làm phim thịnh hành chuyện vừa bấm máy là quay cảnh hôn sao?

Sao mới vô cảnh đầu tiên đã hôn nhau rồi??- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Tại sao lại trù tính dàn dựng phim như vậy???

Cô nghẹn lời, nhìn lên trời xanh, đáng tiếc không thể khiếu nại.

Cảnh đã dựng xong, nếu bây giờ cô nói bỏ đi không quay nữa, đạo diễn sẽ lập tức kêu cô cuốn gói và rời khỏi đoàn làm phim một cách êm gọn, sau đó nhanh chóng tìm diễn viên mới tập diễn với Kỷ Thời Diễn.

Huống hồ một diễn viên có đạo đức cơ bản sẽ không nói ra ngay lúc này.

Kỷ Ninh hít một hơi thật sâu, nín thở rồi từ từ thở ra, ép buộc mình bình tĩnh lại.

Còn có thể làm gì, phải liều một phen thôi. Cô mở điện thoại lên tìm kiếm video cảnh hôn xem thử.

Người trong phim càng nhập tâm vào cảnh hôn, Kỷ Ninh càng tách ra, không thể kiềm nén suy nghĩ sau này sẽ xảy ra chuyện gì.

Cô ấn vào thái dương, nghe thấy tổ phim gọi: “Chuẩn bị nào, sắp bắt đầu rồi.”

Vén tấm chăn nhỏ trên người ra, ấn vào miếng giữ ấm, Kỷ Ninh tự cổ vũ tinh thần uể oải của mình.

May mà đoạn này không có lời thoại, không thì cô cho rằng mình có thể quên câu chữ.

Người đàn ông lại ung dung, bình tĩnh hơn cô.

Chỉ thấy Kỷ Thời Diễn bỏ kịch bản trong tay xuống, xoay cổ một lát, đứng ngay ngắn trước ống kính.

Quay cảnh hôn mà cần phải xoay cổ à?

Kỷ Ninh nghe thấy tiếng tim đập dồn dập, lúc này không phân loại được cảm xúc. Đầu óc đã hỗn loạn, không thể suy nghĩ được gì, tất cả đều dựa vào phản ứng bản năng.

Khi người đàn ông ôm lấy gò má của cô, chặn cô ở khung cửa, Kỷ Ninh chỉ cảm thấy mọi giác quan bỗng chốc đình công, giống như bị quăng vào biển sâu, trôi nổi lơ lửng.

Anh nghiêng đầu đến gần, chóp mũi mát lạnh như lướt qua cô một cách thân mật. Cô đã quên mất trong kịch bản có phân cảnh này hay không và mình nên làm gì, vô thức né người ra sau.

“Cắt!”

Đạo diễn thấy Kỷ Ninh đã đỏ bừng, khó phân thắng bại với cây cột trong máy quay phim, “Sao lại né vậy?! Mặc dù có những cảm xúc ngượng ngùng trong vai diễn cần phải cắt bớt, nhưng cảnh này là tiến triển tình cảm giữa hai người, không cần né tránh nhé.”

“Ngẩng mặt lên, nhích lại gần tí, dùng tay kéo lấy cổ cậu ta, hôn thật sâu.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Một cảnh hôn đẹp đã rất khó thực hành rồi, đạo diễn này còn tăng thêm ba điều kiện cần có.

Khó quá đi. Chuyện này còn khó hơn khóc ra ba lít nước mắt.

Kỷ Ninh siết tay thành nắm đấm, buộc phải trả lời: “Vâng.”

Người đàn ông duỗi tay ra, đầu ngón tay lọt vào trong nắm đấm của cô, nhẹ nhàng gỡ nắm đấm của cô ra.

“Không cần dùng sức như vậy. Em không có ra chiến trường, thả lỏng đi.”

Lần thứ hai, cô thực sự thuyết phục mình phải thả lỏng —— trước khi chạm vào môi anh.

Không biết có phải anh vừa mới ăn kẹo không, toàn bộ hơi thở đều mang theo mùi bạc hà. Lúc này cá nằm trên thớt, cô cho rằng nếu có thể tô màu cho nửa khuôn mặt dưới thì chắc hẳn sẽ là bông tuyết màu xám* trong TV cũ kỹ mất tín hiệu.

*Bông tuyết màu xám: hình minh họa

bong-tuyet-mau-xam

Cứng ngắc một hồi, cô cảm thấy hình như mình được anh làm ấm lại một chút, đôi môi có chút cảm giác.

Ngay lúc này, trong đầu của diễn viên chuyên nghiệp đều là yêu cầu của đạo diễn. Cô giơ tay lên ôm lấy cổ anh, nghĩ đến cách hôn của mọi người trong phim, đáp trả lại lộn xộn.

Lần này đạo diễn không hô cắt giữa chừng nữa, mà là xem bọn họ hôn rồi bình tĩnh gật đầu.

“Được rồi, lại lần nữa.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Kỷ Ninh:????

Lúc này cô cảm thấy hơi bị ù tai, “Còn lại lần nữa hả?”

“Tất nhiên, nụ hôn lúc nãy có là gì?” Đạo diễn nhìn cô tha thiết, “Ninh Ninh, lẽ nào cô chưa từng quay cảnh hôn?”

Kỷ Ninh há miệng, nghẹn lời.

Kỷ Thời Diễn xoay người lại, nói đỡ cho cô: “Cô ấy đúng là chưa từng quay, đừng trách mắng cô ấy.”

Đạo diễn cũng nhìn cô với vẻ khiếp sợ.

“Thiệt là chưa từng quay à? Vậy cũng không sao. Cô đừng tạo gánh nặng trong lòng. Chúng ta cứ từ từ, có thể quay tốt mà, không vội.”- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Trước khi bắt đầu lần thứ ba, Kỷ Ninh cúi đầu nhìn mặt đất, thầm ôn lại quá trình cảnh hôn.

Ngón tay của người đàn ông chợt phủ lên, có đầu ngón tay vừa vặn đặt lên sau tai cô.

Đôi tai của cô quá nóng, đầu ngón tay của anh lạnh như băng, ngược lại rất thoải mái.

Kỷ Ninh ngẩn ngơ nhìn anh.

“Làm quen với nó.”

Ngón tay của người đàn ông vuốt ve, tạm dừng lại rồi nói: “Đợi lát nữa em đừng nhúc nhích, để tôi làm là được.”

OK OK OK.

Được được được.- ---Đọc FULL tại NOVEL24H.NET---

Để anh làm, để anh làm.

Dù sao em cũng không muốn sống nữa.

HẾT CHƯƠNG 51