Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 50: Quất cô ấy tơi bời hoa lá, làm cô ấy không kịp trở tay!

[Update: 01:05 29-10-2021]
Người đàn ông lại rất bình tĩnh, giống như lúc nãy chỉ đang nói về súp muốn ăn.

Anh lật trang thực đơn, “Không hiểu tiếng người thì thôi.”

“Thích Kỷ Ninh cái gì? Sao cậu lại thích Kỷ Ninh? Quay một show truyền hình chưa kiếm được chục triệu mà sao cậu đã nhập vai rồi hả Kỷ Thời Diễn?!”

Quản lý Giang vốn dĩ chưa chuẩn bị sẵn sàng cho một bữa cơm ngon, nghe thấy tin này càng không thể bình tĩnh nổi, giống như chứng kiến vị thần tiên trong điện thờ không nhiễm khói bụi trần gian vài chục năm qua, đột nhiên xuống trần gian độ kiếp, còn định cưới vợ nữa.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

Giang Thắng quên mất vớt bào ngư ra, cúi người xuống nhìn nét mặt của Kỷ Thời Diễn.

“Cậu đang nghiêm túc hả?”

Người đàn ông nhíu mày với vẻ không kiên nhẫn, nhìn cậu ta bằng ánh mắt thiểu năng, “Ai lấy chuyện này ra làm trò đùa?”

Dựa vào nhiều năm hiểu biết, Kỷ Thời Diễn vừa ngẩng đầu lên là Giang Thắng đã biết cậu ta đúng là không bịa bặt.

Vốn tưởng rằng Kỷ Thời Diễn toàn tâm toàn ý ghi hình một show truyền hình, vì vậy mới quan tâm nhiều tới cô ấy từ trong show ra ngoài đời, không ngờ đúng là đâm đầu vào cây.

“Được rồi, cũng hiếm thấy cậu rung động một lần.” Giang Thắng xoa cổ, “Cậu để tôi tiêu hóa một lúc.”

Vớt bào ngư trong súp ra, Giang Thắng nghĩ ngợi một lúc. Nghiền ngẫm cả buổi, anh ta hỏi bạn thân chí cốt một câu nhảm nhí: “Thích cô ấy lúc nào?”

“Không biết.”

“Vậy thích cô ấy ở chỗ nào?” Giang Thắng tiếp tục buôn chuyện.

Kỷ Thời Diễn không hề do dự, “Chỗ nào.”

Giang Thắng rất không hài lòng với thái độ của cậu ta, gõ xuống bàn, “Tôi hỏi cậu thích ở chỗ nào, cậu hỏi ngược lại tôi làm gì?!”

“Tôi nói chỗ nào cũng thích ——” Người đàn ông ngước mắt lên, “Có vấn đề gì không?”

“Không, không có gì, không có gì.” Giang Thắng gãi má, “Đâu dám có gì với cậu.”

“Hèn gì tôi tự hỏi sao hôm nay lại hát bài đó. Nhìn thấy tên bài hát, tôi đã bị cậu làm cho rối loạn rồi đây. Còn cái gì mà 《Anh cần em》, cậu cần cái gì? Đúng là sến súa.”

Giang Thắng lại suy nghĩ một hồi, “Thích cô ấy thì sao, muốn tỏ tình à? Bài hát và sợi dây chuyền trong hôm nay… là báo trước à?”

Bị đâm trúng nỗi lòng, yết hầu của người đàn ông chuyển động, ngầm thừa nhận.

“Thảo nào hỏi tôi chuyện đặt làm kia, còn làm thiết kế hệ thống chứng thực gì nữa chứ.” Giang Thắng xâu chuỗi lại mọi việc, “Được lắm Kỷ Thời Diễn, lại không cho tôi biết gì.”

Giang Thắng kéo tay áo lên, “Nếu là tán gái thì sao có thể thiếu sự hướng dẫn của chuyên gia tình yêu Giang Thắng chứ? Tôi làm quân sư cho cậu.”

“Cậu có nhiều kinh nghiệm lắm sao?” Kỷ Thời Diễn nhíu mày.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

“Không nói đến chuyện khác, tôi đã từng yêu đương nhiều hơn cậu ăn…” Suy nghĩ một lúc, Giang Thắng vẫn không thể tìm được cách miêu tả thích hợp nên cứ thế lướt qua, “Dù sao tôi có kinh nghiệm hơn cậu là được.”

Người đàn ông bật cười, gật đầu nói: “Đúng vậy, cậu ngu ngơ như vậy, không yêu đương thì có thể làm gì?”

“…??”

Miệng mồm của cậu độc địa như vậy là do kiếp trước được con bò cạp khai sáng hả?

Quản lý Giang không vui ngẩng đầu lên, “Bớt lấy idol giới giải trí mấy người gắn lên quy luật đang yêu để đối đãi với tôi. Tôi vẫn có thể yêu đương trong khi bận rộn với công việc, đơn giản là sức quyến rũ tỏa sáng của tôi đã thu hút vô số cô gái nhào tới ôm ấp.”

Kỷ Thời Diễn nhếch môi, vốn định kiềm nén nhưng không được nên bật cười.

“Cậu xem thường tôi hả?”

Giang Thắng xoay người lại bắt đầu thu dọn quần áo, “Không nói nữa, đi đây.”

Kỷ Thời Diễn nhìn theo cậu ta đi tới cửa, không có ý định đứng dậy ngăn cản, thuận theo cậu ta.

Giang Thắng quay đầu lại nhìn anh một hồi. Sau khi nhìn nhau, Giang Thắng ngồi xuống trở lại.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

“Được rồi, tôi nhìn thấy lòng ham học hỏi từ trong ánh mắt của cậu. Tôi biết trong lòng cậu vẫn mong tôi ở lại, vì vậy tôi cho cậu cơ hội này.”

“…”

“Cậu đợi chút, để tôi xem thông tin cơ bản về Kỷ Ninh giúp cậu. Đây là tán gái đó, quan trọng nhất là kê thuốc đúng bệnh. Cậu phải xem tuổi tác của cô ấy, xem sở thích của cô ấy, xem tính cách của cô ấy, xem ——”

“Cái đệch, cô ấy thuộc cung Bọ Cạp hả?!?!”

Kỷ Thời Diễn thực sự muốn mời cái người phấn khích quá lố này ra ngoài, “Bọ Cạp thì sao? Cậu còn chơi trò dự đoán chòm sao hả?”

“Không phải. Nói thật, tôi sẽ nói thật cho cậu biết.” Giang Thắng kích động đến nỗi lẫn lộn trật tự từ ngữ, “Trước đây tôi không bao giờ tin vào chòm sao. Từ lúc gặp ba người thuộc cung Bọ Cạp, đệch mợ, ông đây tin rồi.”

“Cắm sừng cậu hả?”

“Không phải. Nói như thế nào đây, những Bọ Cạp mà tôi gặp đều có thể miêu tả như vầy.”

Giang Thắng chống cằm, từ từ tóm tắt: “Em thích anh, anh rất tốt, anh cũng thích em, à, tạm biệt.”

Kỷ Thời Diễn nghiêng đầu qua.

“Tôi cũng không thể giải thích được lối suy nghĩ đó. Đại khái giống như mãi mãi không có được món đồ cậu thích, cũng có thể chỉ là tận hưởng cảm giác thích người khác, không thực sự muốn yêu đương.”

“Dù sao khi bắt đầu với ba cô gái đó, trong mắt tôi toàn là tình yêu. Mặc dù không biểu hiện ra ngoài, nhưng thực sự có thể thấy các cô ấy có cảm tình với tôi. Kết quả là vừa tỏ tình thì đã có hai người biến mất. Còn người kia nói chuyện được ba ngày đã nói xin lỗi với tôi là chúng ta không hợp, tôi đã bị đá.”

“Đó là ba mối tình bi thảm nhất mà tôi từng trải qua trong đời.”

Kỷ Thời Diễn đã hoàn toàn lặng im, cứ thế nhìn Giang Thắng.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

Giang Thắng nghẹn ngào một lúc rồi ngồi xuống, “Gần đây cậu có định ra tay không? Tôi đề nghị tốt nhất không nên. Dù sao vừa mới quay show truyền hình xong, cậu phải cho người ta thời gian chuyển tiếp. Hơn nữa nói không chừng cô ấy chỉ thích cậu, không muốn yêu đương, vì vậy cậu tỏ tình sẽ lại là gánh nặng, cô ấy sẽ tránh xa cậu.”

“Thực sự không phải tất cả fan theo đuổi thần tượng đều là fan bạn gái.”

Thanh niên Kỷ không thích nghe những lời này, “ID tài khoản phụ của cô ấy có tên là Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt của tôi.”

“Vậy thì sao? Bất kể cô ấy có những đặc điểm mà tôi vừa nói hay không, cậu có dám chắc người cô ấy thích là cậu, cảm thấy cậu thích hợp làm bạn trai của mình, chứ không phải thích ánh hào quang của cậu không? Nói không chừng đúng là vậy. Yêu đương và theo đuổi thần tượng không thể nhập lại thành một. Bạn trai mà nữ minh tinh cần không chỉ đơn giản có tình cảm.”

“Nhiều người rất thích núi Phú Sĩ, nhưng không có nghĩa người nào cũng muốn ôm nó đi.”

Kỷ Thời Diễn trầm ngâm cả buổi, cầm điện thoại lên xoay, rõ ràng đang suy nghĩ một lúc.

“Tại sao tôi phải nghe lời cậu?”- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

Chà.

Quản lý Giang thấy mình bị nghi ngờ đã bước tới ba bước, trèo qua bàn cướp lấy điện thoại của người đàn ông.

“Được! Vậy đừng nghe lời tôi! Bây giờ gọi điện thoại cho cô ấy đi! Quất cô ấy tơi bời hoa lá, làm cô ấy không kịp trở tay!”

“Nào nào nào, tôi bấm số giúp cậu, bây giờ làm đi! Bắc loa lớn tiếng nói cho cả thế giới biết là cậu yêu cô ấy!!!”

Người đàn ông nghiêng người né tránh, “Cút.”

“Hừ.” Giang Thắng hừ lạnh, “Ngoài miệng nói không tin tôi, trong lòng đã phục sát đất kỹ năng tán gái tuyệt đỉnh của tôi.”

Sau khi làm xong mấy chuyện tào lao, Giang Thắng bắt đầu phát biểu nghiêm túc.

“Nhưng cậu cũng đừng để trong lòng mấy lời nói của tôi. Không phải tất cả Bọ Cạp đều như vậy, họ thường ủng hộ tự do hơn, chưa thích đối phương nhiều mới như vậy.”

“Vì vậy tôi đề nghị cậu vẫn không nên hành động thiếu suy nghĩ, từ từ lên kế hoạch là sự lựa chọn tốt nhất. Đợi cô ấy hiểu rõ tình cảm sâu sắc dành cho cậu rồi hẵng ra tay. Dù sao người mà trước đây cô ấy hiểu rõ là cậu trong fandom, thực tế hai người ở bên nhau mới được vài ngày, có nhiều chuyện còn rất mơ hồ.”

Thật ra Kỷ Thời Diễn không tin vào chòm sao.

Nhưng bỏ đi bộ lọc sau khi Giang Thắng bị tổn thương ba lần, mấy lời nói của người này cũng có lý.

Quả thật anh không chắc chắn mình là bạn trai đạt tiêu chuẩn hay không, cũng không chắc chắn rốt cuộc Kỷ Ninh thích ánh hào quang của mình và cảm giác khoảng cách, hay là thích cướp hết mọi thứ của anh sau khi nắm giữ các thứ quan trọng nhất.

Cũng ngay lúc này, anh chợt nhớ tới một vấn đề rất quan trọng —— Sự nghiệp của cô vừa mới có chuyển biến tốt.

Cô không giống với anh đã bước vào thời kỳ ổn định từ lâu.

Cô đang trong thời kỳ đi lên. Nữ nghệ sĩ đang lên cao cần phải suy xét toàn diện về chuyện yêu đương.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

Mặc dù anh cảm thấy yêu đương với mình không ảnh hưởng gì mấy, nhưng show truyền hình mới vừa kết thúc, anh không muốn lời tỏ tình của mình tạo áp lực cho cô đang trong thời kỳ lên cao.

Tối hôm đó, người đàn ông trằn trọc trở mình, cuối cùng quyết định sơ bộ trước tiên chờ đến ngày sinh nhật của cô.

Hôm đó tỏ tình chắc sẽ có ý nghĩa kỷ niệm hơn.

///

Kết thúc show truyền hình và quay phim chiếu mạng, Kỷ Ninh cuồng công việc vẫn cảm thấy hơi trống trải.

Kết quả là vừa được nghỉ một ngày, chưa kịp xem 《Nụ Hôn Đầu》 phát sóng, cô bỗng nghe nói nam chính trong 《Huyễn Dũ》 tạm thời được đoàn làm phim khác săn đón.

Nhưng may mà nam diễn viên mới liên lạc kịp thời bổ khuyết. Cả đoàn làm phim đều kinh ngạc, phải phối hợp với nam diễn viên bấm máy sớm.

Lúc thông báo cho cô biết nam diễn viên đã được quyết định, thậm chí cô còn chưa kịp kinh ngạc vì thay đổi diễn viên đã được cho biết sắp sửa bấm máy.

Ban đầu Kỷ Ninh còn suy nghĩ địa vị của sao này ra sao mà đáng được đạo diễn hàng đầu kéo đoàn làm phim bấm máy sớm. Hôm đó đến trường quay sớm, cô bật điện thoại lên định xem thử tình hình phát sóng tập cuối của 《Nụ Hôn Đầu》, bỗng nhiên nghe thấy tiếng bàn tán xôn xao.

Cô cảm thấy có lẽ mình bị ảo giác, nếu không thì sao cô có thể nghe thấy có người đang gọi Kỷ Thời Diễn?”

Kỷ Thời Diễn không đóng cổ trang tiên hiệp đã nhiều năm, trừ phi thù lao của bộ phim này là hai tỷ, nếu không sẽ không thể nào…

Kỷ Ninh ngẩng đầu lên, nhìn thấy người đàn ông bước ra khỏi xe RV.- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

Chiều cao quen thuộc, đôi chân dài quen thuộc, khuôn mặt đầy đặn quen thuộc.

…?

… Tới thật sao?

Nếu Kỷ Thời Diễn đúng là nam chính trong bộ phim này, vậy chẳng phải cô đã hoàn thành tâm nguyện của mình rồi sao? ——

Ý nghĩa cuối cùng của diễn viên theo đuổi thần tượng là hợp tác với idol trong một bộ phim.

Tin tức này quá khủng bố, ngay cả suy nghĩ và nhận thức đều loạn cả lên. Kỷ Ninh cứ đứng yên ở đó, quên mất nhúc nhích, cho đến khi người đàn ông đi đến trước mặt cô.

Thiếu nữ mở miệng: “Sao anh…”

Có lẽ anh muốn chào cô, kết quả là liếc qua màn hình điện thoại của cô, thấy cô vô tình mở lá số tử vi trong hội viên Weibo.

Cô thực sự tin cái này sao?

Thế là người đàn ông không kịp chào hỏi.

Anh nhìn vào mắt cô, nhíu mày, “Về các chòm sao…”

Kỷ Ninh càng ngu ngơ với chủ đề đến bất ngờ này, “Vâng?”- ---Đọc FULL tại TRUYENFULL.VN---

“Em cảm thấy những phân tích chòm sao,” Người đàn ông hít sâu một hơi, kiên nhẫn thuyết phục, “Có khi nào toàn là thứ nhảm nhí không?”HẾT CHƯƠNG 50