Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 44: Dìm Ninh ngu đần, vả mặt trên mạng

[Update: 23:45 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Thật ra ban đầu Kỷ Ninh không muốn tham gia hoạt động này.

Nhưng trước mỗi hoạt động, ban tổ chức sẽ kiểm tra với ê kíp của nghệ sĩ xem họ có tham gia hay không để trao giải thưởng tương ứng. Nếu nghệ sĩ nào không đến nhận thưởng sẽ trao cho nghệ sĩ khác, tránh lúc trao giải không có người khiến bầu không khí trở nên gượng gạo.

Ban tổ chức nói với Nặc Nặc là tối nay cô có giải thưởng. Kỷ Ninh nghĩ cũng là nghỉ ngơi, chi bằng đến đây nhận giải thưởng. Mặc dù đó không phải là giải thưởng cao cấp gì, nhưng có còn hơn không.

Phim quảng cáo phát xong cũng là lúc vở kịch ngắn trong đầu cô kết thúc. Kỷ Ninh xoay người lại, chuẩn bị vào hội trường thì bất ngờ phát hiện bầu không khí bên cạnh hơi kỳ lạ.

Kỷ Thời Diễn đã cởi áo khoác vest ra, lúc này chỉ mặc áo sơ mi trắng. Khuôn mặt vốn dĩ không nhiễm khói bụi trần gian nay càng lạnh lùng hơn, kết hợp với đôi mắt có thái độ thù địch làm cả người anh tỏa ra thần thái áp bức.

Đôi mắt của Trác Cống hướng về trên vai cô, nhưng lại không có tính công kích như người đàn ông, chẳng qua cậu ta che giấu tinh thần không chịu thua. Giống như vào thời học sinh tạm thời bị thay ra sân trước khi bắt đầu chạy 800m, không xác định mình có thể thắng hay không nhưng vẫn cố gắng hết sức.

Cô cũng hồi tưởng lại, nhớ đến lúc nãy trong phim quảng cáo có nói sẽ công bố một số giải thưởng liên quan tới nam diễn viên xuất sắc nhất.

Mọi người tới đây chắc là vì nhận giải thưởng giống như cô, đúng lúc hai người này đều rất tận tâm với nghề. Trác Cống là người không chịu thua, Kỷ Thời Diễn lại là đàn anh, hiển nhiên sẽ phát sinh tia lửa vì giải thưởng.

Rất bình thường.

Cô cũng không nhiều chuyện, đi đến hội trường trao thưởng.

Rất kỳ diệu, lần này Trác Cống và Kỷ Thời Diễn lại ngồi bên cạnh cô.

Trao giải đến phân nửa, cô mới nhớ ra một chuyện, lấy áo khoác xuống và đưa cho Kỷ Thời Diễn.

Lúc đó người đàn ông đang chống cằm say sưa, thấy cô đưa áo khoác tới thì hỏi: “Sao vậy?”

Kỷ Ninh trả lời: “Nếu lát nữa anh nhận giải thì phải mặc áo khoác đi lên.”

“Không cần.” Anh nói chậm rãi, “Tôi không có giải.”

Không có giải? Không có giải thì anh tới đây làm gì?

“Đã xác nhận rồi à?” Kỷ Ninh khó có thể tin tối nay idol của mình lại không có giải. Không nhận giải thưởng lớn cũng không sao, sao có thể không có giải nào?

“Trước đó có, nhưng tôi nhường lại rồi.”

Ánh mắt của người đàn ông vô tình lướt qua người bên cạnh cô, “Cảm thấy đàn em cần được khích lệ hơn.”

Đột nhiên Trác Cống cảm thấy mình như bị xem thường:???

Trác Cống thầm nghĩ: Dựa vào đâu nói tôi nhận giải thưởng là được khích lệ? Tôi nhận được là dựa vào kỹ năng diễn xuất chân chính đấy nhé. Chẳng lẽ Kỷ Thời Diễn anh không cần khích lệ sao?

Ngẫm nghĩ lại, à, anh ta đã nhận được hai giải thưởng lớn quốc tế, hình như không cần khích lệ nữa.

Cậu thanh niên vỗ vào tay vịn, hừ mũi một tiếng.

Không sánh bằng thì sao? Không sánh bằng thì cậu vẫn muốn so sánh. Thanh niên trai tráng như cậu sẽ không bao giờ từ bỏ.

Kỷ Ninh ngồi chưa được một lúc đã đến phần trao giải tỷ lệ người xem. Toàn bộ nhóm 《Hoa Hồng》 lên sân khấu một lượt.

Mặc dù là công lao của cả đoàn phim, nhưng cúp chỉ được chuẩn bị ba cái, mỗi cái cho nam nữ chính và đạo diễn, cũng xem như đạt ý nghĩa.

Cô trở về chỗ ngồi thì bất giác thả lỏng lưng, dù sao phần sau chắc sẽ không còn chuyện gì. Suy cho cùng cô đã nhận được giải thưởng gần chót, giải thưởng càng gần chót đồng nghĩa càng chuẩn vàng.

Kết quả là ngồi chưa nóng ghế, lúc tuyên bố nữ diễn viên nổi tiếng, cô lại nhận được giải.

Không ngờ mình có thể nhận được hai giải, Kỷ Ninh vẫn chưa chuẩn bị câu từ gì, những lời muốn nói đều đã nói hết lúc nãy. Một lúc sau, cô mới nói ra được vài câu cảm nghĩ, cầm cúp đi xuống sân khấu.

May mà trước khi công bố giải thưởng cuối cùng, cô không có ngáp dài vì cơn buồn ngủ.

Bởi vì ống kính lại chuyển về phía cô —— giống như cô có phần trong giải thưởng này.

Bên dưới cũng có tiếng xì xào thảo luận, nhưng nhanh chóng tắt dần vì lời giới thiệu của MC.

“Thật ra đằng sau mỗi bộ phim thành công đều có rất nhiều công sức bỏ ra của nhân viên hậu trường, càng không thể bỏ qua công lao của diễn viên lồng tiếng. Bọn họ như có thể tô điểm cho nhân vật, có thể làm việc bất chấp ngày đêm vì vai diễn, lại càng dốc hết sức lực cho một số phân cảnh. Đáng tiếc bọn họ lại không được mọi người nhìn thấy. Nhưng thật vui mừng vì bọn họ đang dần dần được nhìn thấy.”

Diễn viên lồng tiếng lên sân khấu đều thuộc các bộ phim sốt dẻo. Ngoại trừ Kỷ Ninh dùng giọng gốc của mình trong phim, những vai chính khác đều có người lồng tiếng riêng.

Nhưng cô cũng từng bị quản lý nói rằng “Có thời gian học lồng tiếng thì chẳng thà nhận nhiều bộ phim hơn”, cũng từng bị đồng nghiệp trong ngành cười nhạo “Chỉ biết làm không công”. Nhưng chính vì sự lựa chọn có vẻ ngu ngốc và cố chấp này, chính vì cô khăng khăng làm theo ý mình, cho nên mới có ngày hôm nay.

Lúc này đứng trên sân khấu, cô bỗng cảm thấy hãnh diện, cảm thấy những cố gắng vừa qua đều không vô dụng, chẳng qua vẫn cần thời gian lắng đọng. Còn cô hãnh diện là vì người cô thích là Kỷ Thời Diễn.

Vì anh mà cô đã biết người diễn viên nên có phẩm chất chuyên môn gì. Anh đã mở ra một thế giới càng nghiêm khắc, nhưng càng rộng lớn cho cô.

Anh làm cho cô trở nên tốt hơn, đây mới chính là ý nghĩa của việc theo đuổi thần tượng.

Kỷ Ninh lễ phép nhường các diễn viên lồng tiếng khác phát biểu trước. Cô gái cuối cùng có lẽ quá xúc động, nói đến câu cuối đã nghẹn ngào, sau khi phát biểu xong còn cầm chặt lấy micro như kiềm chế bản thân.

Những người bên cạnh thấy Kỷ Ninh đợi đã lâu, vội vàng nói với cô: “Đã tới lượt cô rồi, cô cầm lấy micro đi.”

Micro trên sân khấu không đủ, phải truyền lần lượt cho nhau.

Kỷ Ninh nhận lấy micro bằng hai tay, mím môi rồi nói: “Rất cám ơn sự công nhận này. Mặc dù tôi biết tôi còn cách xa chặng đường hoàn hảo, nhưng ít nhất chuyện này đã tiếp thêm động lực và sự can đảm cho tôi. Hy vọng sau này khi mọi người nhắc tới Kỷ Ninh, điều đầu tiên nghĩ tới không phải là hình tượng và show truyền hình của cô ấy, mà là vai diễn chân thành mà cô ấy để lại, đi sâu vào lòng người.”

Dưới sân khấu vang lên tiếng vỗ tay. Kỷ Thời Diễn nhìn cô trên sân khấu, ánh đèn sáng chói bao quanh cô. Cô xinh đẹp, cô kiên cường, cô có nề nếp và phương hướng của mình.

Cô giống như một ngôi sao, trời càng tối sẽ càng có thể nhìn thấy vẻ sáng ngời của cô.

///

Kỷ Ninh không ngờ ngày này mà Trọng Phi cũng không buông tha cô.

Thời gian trước đây, hầu hết cô đều quay phim và quay show truyền hình, ít khi xuất hiện. Tương tự, Trọng Phi đã bớt ngoan cố, đa phần là các bới móc chẳng đi đến đâu.

Nhưng hôm nay thấy cô xuất hiện, 【Trọng Phi】 với tư cách là người cầm đầu các tài khoản anti khủng, dĩ nhiên cô ta muốn tới góp vui, đăng video phát biểu cảm nghĩ của cô sau khi nhận giải lồng tiếng.

Tất nhiên Trọng Phi sẽ không chúc mừng cô, bởi vì dòng chú thích của video đã rất rõ ràng: 【Ninh của tôi bảo vệ cả thế giới thích micro nhất!】

Những ngày đợi tòa án thụ lý vụ án, Trọng Phi đã có kinh nghiệm hơn, không dùng tên “Bùn Lầy” để bôi nhọ nữa.

Nội dung của video là một đoạn clip ngắt đầu bỏ đuôi. Đoạn clip bắt đầu đúng lúc người nhận giải thưởng trước cô phát biểu xong: Cô gái trước đó vẫn còn nghẹn ngào, Kỷ Ninh giơ tay ra, cô gái đó đưa micro cho cô, cô phát biểu.

Mới đầu xem trông rất giống người trước chưa phát biểu xong, Kỷ Ninh đã giành lấy micro từ tay cô gái đó ỷ vào đặc quyền địa vị minh tinh của mình.

Huống hồ nhìn vào dòng chú thích, quả thật Trọng Phi mang đến tiết tấu giống như vậy.

Bình luận bên dưới còn náo nhiệt hơn là đốt pháo ăn Tết:

【Ây da da da da, Bùn Lầy ỷ không truyền hình trực tiếp nên muốn làm gì thì làm đây mà. Hình tượng nàng tiên khiêm tốn trước đây tạo dựng sụp đổ rồi hả ~】

【Fan còn có thể nhắm mắt thổi phồng Kỷ Ninh tài giỏi không? Tôi thấy khó đấy.】

【Bùn Lầy: Đợi cả buổi, khóc lóc thành ra chả nói được gì, phiền chết đi được, hay là để tôi nói đi. Ai nghe thấy giọng nói của tôi mà chẳng muốn ngủ với tôi.】

Mặc dù trao giải không phát sóng trực tiếp, nhưng trên Weibo chính thức sẽ đăng bài viết công bố một số người nhận giải. Không biết vì lý do gì mà có những giải thưởng không được công bố, tóm lại là trong Weibo chính thức chỉ đăng một thông báo có liên quan tới Kỷ Ninh nhận giải.

Vì vậy có anti-fan chộp ngay điểm này: 【Chẳng phải cô ả đã nhận giải nữ diễn viên nổi tiếng rồi sao? Đáng lẽ cô ta phát biểu xong từ lâu rồi, sao vẫn còn nói nữa, chẳng lẽ nhận được ba giải??? Tôi thực sự khâm phục cách đăng bài vượt bậc này, cơm tối đã bị ói ra hết.】

Có người trả lời theo lối châm biếm: 【Cô biết cái gì. Vũng Bùn Lầy của tôi biết diễn xuất, biết làm nũng, dĩ nhiên phải nhận được ba giải rồi! Không nhận ba giải thì làm sao xứng với cô ấy.】

【Sao suốt cả buổi tối có thể nói thao thao bất tuyệt như vậy, cô ta không cần ăn kẹo ngậm giảm ho hả? Chẳng phải fan thổi phồng làm đại diện thương hiệu rất giỏi sao? Đi làm đại diện thương hiệu giảm đau họng đi.】

Có một số tài khoản anti liên kết với blogger, sức nóng của sự kiện này tăng vọt lên.

Kỷ Ninh mới về khách sạn thì thấy chủ đề đã bay lên hot search, chưa kịp suy nghĩ cách đối phó đã thấy Weibo chính thức của ban tổ chức lại đăng bài.

Trước tiên Weibo chính thức đăng một loạt danh sách tất cả giải thưởng đã nhận, sau đó điểm danh vài nghệ sĩ nhận giải trong bình luận, dĩ nhiên Kỷ Ninh cũng có trong đó.

Sau đó, Weibo chính thức đã đăng video toàn bộ quá trình trao giải lên Weibo, không biết làm từ lúc nào.

Anti-fan không ngờ ban tổ chức sẽ đăng video lên.—— Điều này có nghĩa cái mà bọn họ gọi là vết nhơ sẽ lộ ra sai sót.

Chuyện này vẫn chưa kết thúc. Trước đó Kỷ Ninh nói có một đại diện thương hiệu sẽ quyết định chính thức công bố tối nay, bên kia cũng đăng thông báo hợp tác ngay lập tức.

【Bao bì mới, khởi đầu mới, tiếp theo xin trân trọng giới thiệu người phát ngôn mới của chúng tôi là @Kỷ Ninh. Chào mừng bạn vào gia đình Thấm Nhiên, thời gian sau này xin theo dõi nhiều hơn.】

Thấm Nhiên là người đứng đầu ngành bánh kẹo quốc tế, cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu thụ kẹo viên lớn nhất toàn cầu, độ nhận biết siêu khủng. Từ siêu thị quốc tế đến các cửa hàng nhỏ lẻ bên đường, không có chỗ nào không bán kẹo của nhà anh ta.

Dĩ nhiên quan trọng nhất là kẹo ngậm giảm ho của nhà Thấm Nhiên rất nổi tiếng 

Trong siêu chủ đề, các fan bự của Kỷ Ninh vui sướng muốn chết:

【“Sao cô ta vẫn nói nữa, lẽ nào nhận được ba giải??”, “Để chúng tôi chúc mừng tối nay Tiểu Nhĩ Đóa nhận được ba giải!!”, “Nói nhiều như vậy không cần ngậm kẹo giảm ho hả? Chẳng phải rất giỏi sao? Đi làm người đại diện đi!”, “Chúc mừng Kỷ Ninh chính thức trở thành người phát ngôn mới của Thấm Nhiên, sau này xin theo dõi nhiều hơn!” Cái đệch mợ, niềm vui tối nay của tôi được anti-fan ban tặng.】

【Dìm Ninh ngu đần, vả mặt trên mạng.】

【Mợ nó, ha ha ha ha ha ha ha, đừng đăng nữa. Tôi cười đến nỗi sắp chảy nước miếng rồi.】

【Tôi nghĩ tối nay anti Ninh đã lấy thẻ nhà tiên tri.】

Một fan bự khác dùng giọng điệu bình tĩnh nhất, lời nói như muốn đánh đòn: 【Nhận được ba giải, cộng thêm một đại diện thương hiệu quốc dân, các dạng quảng cáo đều quét sạch trên mạng và ở ngoài ngay tức khắc, không cần đính chính tin đồn, đã có phía chính thức đính chính tin đồn. May mà đây là cục cưng nhà tôi, nếu không tôi đã ôm lấy cơn gato màchết từ lâu rồi.】

【Xin lỗi, tối nay tôi không chỉ muốn nhắm mắt thổi phồng Kỷ Ninh tài giỏi, mà còn phải nghe điệu Waltz yêu thích, cầm góc váy lên xoay một vòng như con quay lốc xoáy, sau đó lấy hai ngón tay cái từ trong túi ra mà không làm mất đi vẻ thanh lịch, lớn tiếng khen ngợi: Kỷ Ninh ngầu vãi!!】

【Tôi từ từ thưởng thức, ha ha ha ha ha, rất hay, rất hay, ha ha ha ha.】

【Cô cho rằng chỉnh đốn Kỷ Ninh rất sảng khoái hả? Không, cô không thể tưởng tượng được sự sảng khoái khi chỉnh đốn Kỷ Ninh đâu. 】

【Lâu rồi không thấy thành phần anti, cô không nói làm mấy ngày nay tôi còn hơi nhung nhớ. Sự thật chứng minh, ba ngày không gặp đã có tiến bộ, thay đổi cách nhìn triệt để, bọn họ còn đần độn hơn trước đây.】

Thấm Nhiên nhanh chóng mua hot search quảng bá người phát ngôn mới. Có anti-fan lập tức chạy đến nói những lời khó nghe dưới phần bình luận, lần lượt bị nhiều người vây quét.

【Nhấn theo dõi Trọng Phi thử, những lời nói đó chẳng có gì lạ. Tôi cảm thấy vài người trong đó giống như kẻ điên, Kỷ Ninh uống ngụm nước cũng có thể bôi nhọ…】

【Đúng đấy. IQ của anti-fan cô ấy không được cao, đầu óc có vấn đề. (Tôi không phải là fan)】

【Chẳng phải video đăng lên tối nay đã được đính chính tin đồn rồi sao? Hình như nói cô ấy cướp đi sự chú ý. Tôi xem video thực tế rồi, thật ra cô ấy nhường micro cho người khác mà. Trọng Phi đăng nhiều clip giả dối như vậy mà tại sao vẫn có người theo dõi?】

【Nhiều người xem vài thứ tẩy não là bắt đầu bôi nhọ. Cho dù cô nhét sự thật vào trong đầu bọn họ, bọn họ thà lấy não ra chứ tuyệt đối không xem sự thật. Đó là do bọn họ xem sự thật sẽ cảm thấy quá mệt mỏi, khoác lác sướng hơn.】

【Trước đây tôi cũng từng theo dõi Trọng Phi, nhưng dần dần cảm thấy biến chất nên đã ngừng theo dõi. Thực sự có những lời rất quá đáng, hơn nữa còn xuyên tạc rất nghiêm trọng, sau khi xem 《Hoa Hồng》 đã thay đổi cách nhìn về Kỷ Ninh. Cuộc sống của mọi người cũng rất khó khăn, làm người lương thiện tí đi, nếu không sẽ bị nghiệp quật đấy.】

Dần dần đã có người qua đường lên tiếng giúp cô, cũng có anti-fan từ biệt Trọng Phi.

Fandom của cô không còn rầu rĩ và bất lực mỗi khi gặp tin đen nữa, bây giờ còn có thể cười nhạo anti-fan và các tin đen.

Xem ra mấy tháng qua không chỉ có mình cô trưởng thành và trở nên mạnh mẽ.

Cô tin rằng miệng lưỡi thế gian sẽ không thể quật ngã cô. Cuối cùng mọi thứ sẽ biến thành nấc thang sự nghiệp thành công để cô bước lên.HẾT CHƯƠNG 44