Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 42: Kiểu thu hút fan kỳ quặc gì đây?

[Update: 23:18 28-10-2021]
“Sắp bắt đầu quay. Kỷ Ninh, Trác Cống, Doãn Dao chuẩn bị đi nào!”

“Biết rồi.”

Kỷ Ninh đáp lại, gấp kịch bản lại rồi đứng dậy, không ngờ thấy Kỷ Thời Diễn vẫn đứng yên tại chỗ.

Cô huơ huơ cuốn kịch bản, “Đang đợi gì à?”

Người đàn ông bỗng hoàn hồn, lúc nhìn cô còn khựng lại hai giây rồi mới trả lời: “Không có gì, em đi quay phim đi.”

Cô gật đầu, đi vào trong cảnh đã được dựng xong, nhìn vào vị trí máy quay bên cạnh để tìm góc độ phù hợp.

Quay vài cảnh đã đến thời gian nghỉ trưa. Ăn cơm xong, Kỷ Ninh không về xe mà đọc kịch bản ngay tại trường quay, đợi bắt đầu cảnh quay buổi chiều.

Đọc một lúc, cô lại hơi thẫn thờ, nghe thấy tiếng động xung quanh thì nghĩ đến số lượng nhân viên nghiệp vụ từ từ giảm bớt, rồi lại nghĩ đến thời gian quay 《Nụ Hôn Đầu》 không còn lại bao nhiêu.

Cảm xúc buồn phiền chưa bộc lộ được bao nhiêu, mùi hương hổ phách và gỗ mun quen thuộc đã quanh quẩn chóp mũi. Kỷ Thời Diễn cúi đầu nhìn kịch bản của cô, có lẽ nhận ra ánh mắt của cô dừng tại trang này khá lâu.

“Có gì không hiểu à?”

“Không có.” Ngón tay của Kỷ Ninh vuốt nhẹ cuối trang giấy, giọng nói trầm xuống, “Đang suy nghĩ chuyện khác.”

Người đàn ông ngồi xuống bên cạnh cô, “Suy nghĩ gì?”

Kỷ Ninh ngẩng đầu lên nhìn đám mây một lúc, không biết biểu đạt cụ thể những suy nghĩ của mình như thế nào, cuối cùng hỏi một câu không đầu không đuôi: “Sau khoảng thời gian này anh có đến đoàn làm phim không?”

“Nếu không có công việc sẽ đến.” Kỷ Thời Diễn hỏi cô: “Sao vậy?”

“Em cảm thấy anh vẫn rất…” Nói đến một nửa thì kẹt lại, cô ngẫm nghĩ nên dùng từ gì cả buổi, “Rất chăm chỉ. Lúc đầu nhìn vào danh sách hậu trường, em còn tưởng anh chỉ là giám chế trên danh nghĩa, sẽ không tới trường quay.”

Kỷ Thời Diễn bất ngờ.

Ban đầu anh đúng là giám chế trên danh nghĩa, nhưng vì lúc đó vừa bắt đầu quay show truyền hình với cô, để biết thêm về cô và tạo ra một số ý tưởng hay cho chương trình, anh định tới trường quay xem thử.

Ngày thứ nhất muốn biết cô diễn như thế nào, ngày thứ hai muốn xem cô xử lý các chi tiết nhỏ nhặt của nhân vật như thế nào, ngày thứ ba tò mò về một ngày tại trường quay của cô… Ngày thứ tư, ngày thứ năm, dần dà anh không hiểu tại sao khi mình rảnh rỗi là sẽ ghé qua đoàn làm phim, có lẽ đã thành thói quen.

Bây giờ mới biết lúc đó mình đã nảy sinh hứng thú với cô. Tính đặc trưng của công việc đã để anh tìm hiểu trái tim của mình trong hai tháng qua.

Nhưng nếu đó không phải là công việc anh nhất thời đồng ý, có lẽ bây giờ anh cũng không có cơ hội biết cô, không được thấy cô mệt mỏi, mơ màng ôm kịch bản, không được thấy cô học thuộc lời thoại trước bàn trang điểm, không phát hiện ra tài khoản phụ ngập tràn niềm vui như kho báu của cô.

Kỷ Thời Diễn nghĩ đến ngọn nguồn làm giám chế, nói: “Nhưng ban đầu tôi đồng ý làm giám chế cũng là vì trả ân tình.”

Bộ phim đầu tiên ra mắt mà anh đóng là do đạo diễn này giới thiệu. Mặc dù là phim thần tượng, nhưng lúc đó cũng là hiện tượng thành danh sau một đêm, mang đến rất nhiều tiếng tăm cho anh. Bây giờ đạo diễn muốn dùng tên anh làm giám chế, dĩ nhiên anh không thể không đồng ý.

Đã làm giám chế thì phải tới trường quay xem thử. Chẳng qua nếu không có cô, anh sẽ không tới đây thường xuyên như vậy, dù sao anh rất yên tâm với năng lực của đạo diễn.

Kỷ Ninh thuận nước đẩy thuyền, hỏi một câu mà mình không chắc chắn: “Vậy nhận 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 cũng là vì trả ân tình sao?”

Vấn đề này đã quanh quẩn trong đầu cô hơn ba tháng.

Dựa vào địa vị của anh, sao anh có thể nhận show truyền hình hẹn hò vì sự phát triển chứ? Huống hồ trước giờ anh ít xuất hiện, cho dù thực sự hẹn hò thì có lẽ cũng không muốn gióng trống khua chiêng, công khai trước bàn dân thiên hạ. Trước đây Kỷ Ninh đã từng thảo luận chuyện này với Tống Du, nhất trí cho rằng anh là người có hẹn hò cũng không khoe khoang tình cảm.

Ngay cả diễn đàn cũng từng phanh phui về chuyện này, điên cuồng nghiên cứu và thảo luận mục đích thực sự Kỷ Thời Diễn nhận show truyền hình.

Người đàn ông đưa ra câu trả lời, “Trước đây nhà sản xuất chương trình giới thiệu tài nguyên chính kịch cho tôi là một chuyện, chủ yếu vẫn là vấn đề bên phía đầu tư.”

Cô nhanh chóng hiểu ra, “Ồ” lên.

Mọi thứ đều đã sáng tỏ.

Kỷ Ninh biết anh có tham gia hậu trường của 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》. Vì độ chủ đề của phía đầu tư và chương trình, anh đích thân ra sân cũng không có gì lạ.

“Lúc đó nhận vẫn còn một nguyên nhân.” Kỷ Thời Diễn nói: “Đã lâu rồi không đi du lịch, tính mượn chương trình này để đi ra ngoài giải khuây.”

Kỷ Ninh không ngờ anh còn xem show truyền hình là đi du lịch. Nghĩ tới nhiều nơi đã từng đi qua, cô không khỏi bật cười, “Vậy chắc anh đi chơi rất vui.”

Cô đặt ngón tay lên kịch bản, đầu ngón tay có hình vòng cung màu trắng xanh rất đẹp.

Từ góc độ của anh có thể thấy điểm sáng trên lông mi của cô, nhẹ nhàng nhảy múa khi cô chớp mắt.

Rất đẹp.

Người đàn ông nhìn cô, không nhận ra mình nhoẻn miệng cười từ lúc nào. Anh khẽ nói: “Tất nhiên.”

“Rất vui.”

///

Hôm đó trước khi đi ngủ, Kỷ Ninh lướt Weibo theo thường lệ. Vừa mới thả nút kéo xuống trong tài khoản phụ đã bắn ra rất nhiều hình ảnh và video của Kỷ Thời Diễn.

Gần đây anh không có hoạt động gì, fan chủ yếu tự cắt ghép video. Có masternim còn đăng lại ảnh chỉnh sửa mà trước đây mình chưa đăng lên.

—— Cho dù đã nhìn khuôn mặt này ở ngoài đời mười nghìn lần, cô vẫn có thể bị bắt làm tù binh khi lướt qua nhìn lần đầu.

Có một fan bự cũng đào mộ, đăng một đống ảnh chụp màn hình hậu trước trước đây anh chụp quảng cáo.

Người đàn ông trong hình dựa vào cửa sổ, rèm cửa tung bay theo gió. Anh điềm nhiên đứng ở đó, ngước mắt lên nhìn vào ống kính.

Kỷ Ninh rất thích thú, nghiêm túc nhấn chuyển tiếp bài đăng: 【Ảnh làm gì vén màn cửa lên, ảnh đang trêu ghẹo trái tim ngủ yên của mị nè.】

Vô tình nhấp chọn bình luận, những lời khen từ từ tăng lên, bình luận càng nhiều hơn.

【Chị em gái, khéo nói thì nói nhiều hơn chút, ra sách đi.】

【Ha ha ha ha ha ha ha ha, cô đúng là khéo nói!】

【Cô nói đúng [bật ngón cái].】

Kỷ Ninh hơi hoảng hốt khi thấy tài khoản phụ của mình bỗng có nhiều lời khen, đúng lúc Tống Du đi lại gần bảo cô chọn quần áo giúp mình, “Màu trắng đẹp hay màu đỏ đẹp?”

Dĩ nhiên Kỷ Ninh biết rõ câu trả lời tiêu chuẩn, “Cậu mặc cái gì cũng đẹp, nhưng mình cảm thấy màu đỏ hợp với cậu hơn.”

Tống Du nhìn cô một hồi với vẻ mặt khó nói, sau đó mới chậm rãi mở miệng, nói từng chữ: “Sao mình cứ thích nghe cậu nói thật nhỉ?”

Kỷ Ninh:?

Cô bận nói chuyện phiếm với Tống Du, không để ý mình đang xem cái gì, làm gì trên điện thoại. Lúc tập trung tinh thần lại thì phát hiện mình lướt đến khu vực phổ biến, hơn nữa còn thấy nội dung có liên quan đến mình.

【Có người đào được ảnh selfie lúc Kỷ Ninh còn đi học. Thảo luận có logic, ảnh selfie của Kỷ Ninh 10 năm trước có gì khác với 10 năm sau?】

Kỷ Ninh mở “Ảnh selfie 10 năm trước” ra xem, hồi tưởng cả buổi mà không nhớ ra mình từng chụp ảnh này lúc nào. Suy nghĩ một hồi mới phát hiện đây là hình chụp nhanh hậu trường của hoạt động trước đây trong trường, chẳng qua động tác của cô và góc nhìn rất giống ảnh selfie mà thôi.

Hôm đó không đủ ánh sáng, chụp cô bị tối hơn nhiều. So sánh với ảnh selfie 10 năm sau, có lẽ tài khoản này muốn nói cô đi tiêm trắng da và tiêm mặt thon gọn.

Các blogger thấy không bôi nhọ làm phẫu thuật thẩm mỹ được nên bắt đầu tiết tấu “Vi phẫu thuật*”, dù gì bây giờ rất nhiều nữ nghệ sĩ đều làm vi phẫu thuật. Chỉ cần bọn họ tìm đại vài hình so sánh, nhìn bên ngoài có lẽ khen cô bây giờ xinh đẹp, nhưng vẫn vô hình tiêm nhiễm quan niệm cô từng chỉnh sửa cho người qua đường.

*Vi phẫu thuật: là một kỹ thuật phẫu thuật rất nhỏ và tinh vi đối với các cấu trúc phức tạp trong cơ thể.

Thật ra cô đã không còn để tâm đến những thứ này trong giới. Cho dù có phẫu thuật thẩm mỹ, cô vẫn cảm thấy bình thường, chỉ cần không khoe mẽ hình tượng tự nhiên sau khi chỉnh sửa là được.

Nhưng chụp mũ những chuyện cô chưa từng làm, tất nhiên cô không thể vui vẻ.

10 năm trước có gì khác với 10 năm sau?

Kỷ Ninh nghĩ có lẽ bây giờ mình đang dùng tài khoản phụ nên thuận tay chuyển tiếp bài đăng một cách lưu loát, nhanh gọn: 【Đã biết dùng ứng dụng làm đẹp để chụp hình.】

Bây giờ cô đã không còn bị ảnh hưởng bởi chuyện này, chỉ cảm thấy một số blogger quá não tàn, thỉnh thoảng không khạc nhổ sẽ không vui.

Đăng xong cô đi tắm, sau khi tắm xong đã làm đầy đủ các bước dưỡng da, định đọc sách rồi đi ngủ sớm.

Đọc sách đến một nửa, bỗng nhiên Tống Du rất phấn khích, “Chị gái của tôi ơi, chị chuyển tiếp bài đăng của blogger hả?”

“Mình không có.” Kỷ Ninh vừa phủ nhận xong thì ngẩn người ra, giống như nghĩ đến gì đó, “Không phải mình chuyển tiếp bằng tài khoản phụ sao?”

“Tài khoản chính! Tài khoản chính có chữ V đó! Đệch mợ, tại sao mình lại cắm đầu xem phim mà không lướt đến bài đăng của cậu chứ? Bây giờ tốt rồi, lên hot search rồi —— ”

Kỷ Ninh tìm kiếm điện thoại dưới gối. Vừa mở Weibo lên, đúng như dự đoán, tài khoản đang đăng nhập là tài khoản V diễn viên được chứng thực.

Không biết đổi sang tài khoản này từ lúc nào, có lẽ lúc nãy nói chuyện với Tống Du, không để ý đã đổi sang. May mà không đăng phát biểu có liên quan đến Kỷ Thời Diễn bằng tài khoản V này, nếu không…

Cô nghĩ ngợi: Đăng một đoạn ngắn mà có thể bị chửi lên hot search ư? Nhấp vào khu bình luận của bài đăng, đập vào mắt là một tràng cười to.

Bình luận hot đầu tiên: 【Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha, tôi cười đến chỗ người sống nhờ vào máy trợ thính trong bán kính 16km!!!】

Thứ hai: 【Không thể không hâm mộ, chị thật là ngầu.】

Thứ ba: 【Chị yêu dùng ứng dụng làm đẹp gì vậy? Nếu có được cái giống vậy thì có thể chụp được hình selfie lung linh như chị không?! [thèm muốn][thèm muốn]】

Thứ tư: 【Thứ mị thiếu là ứng dụng làm đẹp hả? Thứ mị thiếu là khuôn mặt này.】

Tâm trạng của Kỷ Ninh phức tạp, xoay sang nhìn Tống Du.

Tống Du gật đầu, “Không sai, giống như cậu nghĩ, cậu thu hút fan rồi.”

…???

Đây là cái kiểu thu hút fan kỳ quặc gì vậy?

“Bây giờ mọi người đang lục lại bài phỏng vấn trước đây của cậu, khen cậu là cô gái quý báu.”

Tống Du khoác tay lên vai cô, “Cậu là thánh chế ngầm trong bài phỏng vấn, tại sao không nói sớm cho mình biết?”

“…”

Kỷ Ninh mở hot search ra, phát hiện hôm nay mình thực sự trở thành nguồn gây cười cho mọi người. Có tài khoản chỉnh sửa lại một số đoạn ngắn gây cười trong bài phỏng vấn Kỷ Ninh.

【Phóng viên: Fan nói trong mắt của cô có ngôi sao. Ninh: Đúng vậy, hôm nay đeo kính áp tròng trăng sao có màu.】

【Phóng viên: Tại sao lần này được mời đóng MV lại chuẩn bị vừa đúng chín bộ đồ? Vì có chín ngày quay nên lên kế hoạch như vậy à? Ninh: Vì nếu nhiều hơn chín sẽ không đủ chỗ.】

【Phóng viên: Chuyện không thể từ bỏ mỗi ngày là gì? Ninh: Hít thở.】

Vài người qua đường cũng thích thú bình luận bên dưới:

【Lần trước tôi xem một bài phỏng vấn để mặt mộc quay hình. Có nhiều nữ khách mời tham gia, MC đã tâng bốc các cô ấy, hỏi tại sao mọi người đều không có lỗ chân lông, da đẹp thế, dùng mỹ phẩm dưỡng da gì? Các nữ khách mời khác đều bắt đầu thổi phồng là sắc đẹp trời cho. Chỉ có Kỷ Ninh nói là hình đã được “cà da”. Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha, chân thật quá đi.】

【Ninh: Đừng hỏi tôi, không có kết quả đâu.】

【Mọi người đừng nảy sinh hiểu lầm với em gái xinh đẹp chỉ vì cô ấy nói bậy bạ. Kỷ Ninh của chúng tôi không cần ứng dụng làm đẹp, không cần trang điểm mà vẫn là một thiếu nữ da đẹp! Cho mọi người xem hình mặt mộc. [hình ảnh][hình ảnh]】

Tiếng tăm của cô trên hot search bất ngờ hiện ra trước mắt, theo sau là năm chữ. ——

#Kỷ Ninh Kẻ Hủy Diệt ăn nói vụng về#HẾT CHƯƠNG 42