Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 4: Mị không thể chết, mị còn chưa ngủ với Kỷ Thời Diễn mà

[Update: 14:51 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Yêu đương với idol —— cho Kỷ Ninh 100 lá gan cũng không dám nằm mơ giữa ban ngày. Lúc này không chỉ làm được, mà còn bị số mệnh báo cho biết phải thực hiện giấc mơ này trong ba tháng.

Có quá nhiều cảm xúc phức tạp khiến cô không thể nói thành lời, cũng quên mất cử động.

Hồi lầu, Kỷ Thời Diễn không nhận được câu trả lời, nhắc nhở với vẻ hoài nghi: “Kỷ Ninh? Có ở đó không?”

Cô ngước mắt lên, lúc này mới bừng tỉnh, vội vàng nói: “Có… Có đây.”

Sau đó, cô chìa những ngón tay lạnh ngắt của mình ra, chạm vào khớp xương của anh ngay trước mặt.

Thật ra đó không được xem là cái bắt tay hoàn chỉnh. Nhưng khó khăn lắm người tình trong mộng mới xuất hiện trước mặt, dù sao vẫn phải thận trọng, kiềm chế bản thân, không dám bước tới gần.

Dường như Kỷ Thời Diễn đang vân vê đầu ngón tay như suy tư, thấy dáng vẻ mất hết hồn vía của Kỷ Ninh thì nói dịu dàng: “Tôi có quà cho em.”

Kỷ Ninh cắn môi, xấu hổ chạm vào cái hộp của mình, “Em cũng có quà.”

Tổ chương trình bảo bọn họ tự chuẩn bị quà. Lần đầu gặp mặt, khách mời sẽ tặng quà cho nhau, chẳng qua món quà của cô…

Kỷ Thời Diễn mở món quà cô tặng ra. Đó là một chiếc gối cổ chữ U hình quái vật màu xanh lá, bên cạnh là miếng che mắt ngủ rất đáng yêu.

Hiện giờ người trong cuộc là Kỷ Ninh đang rất hối hận, vô cùng hối hận.

Ảnh đế Kỷ là siêu sao hạng A, ngay cả khi bị cắt ghép video cặp đôi cũng chắc chắn là một cuộc tổng tiến công, vậy mà lại bị cô tặng cho món quà mềm mại, dễ thương này. Nếu cô là Kỷ Thời Diễn, có lẽ cô sẽ bóp nát món đồ chơi này ngay tại chỗ.

Thế nhưng Kỷ Thời Diễn là một người đàn ông điềm tĩnh, phong độ. Đối mặt với “sự sỉ nhục” này, anh vẫn nhoẻn miệng cười khéo léo, “Cám ơn, rất thú vị.”

Rất chân thành, kỹ năng diễn xuất rất tốt.

Anh lại lấy món đồ từ phía sau mà mình chuẩn bị ra, bảo cô mở ra xem thử.

Lúc tháo dây ruy băng lụa, Kỷ Ninh cảm thấy có gì đó không đúng, hình như món quà này tốn nhiều tâm trí hơn món quà của cô. Nằm ở giữa những cánh hoa cẩm tú cầu là một cuốn sổ tay bìa màu đỏ, bên cạnh còn có một cây bút đi kèm.

Kỷ Thời Diễn trình bày lý do mình tặng cuốn sổ tay: “Hy vọng nó có thể trở thành vật ghi chép những kỷ niệm đẹp của em, ghi lại những khoảnh khắc có ý nghĩa trên đoạn đường của chúng ta.”

Nhìn vào đẳng cấp của người ta kìa, tặng quà đại mà cũng có thể đánh trúng ý sổ tay ghi chép mà cô yêu thích. Ngay cả những cánh hoa cẩm tú cầu làm nền cũng là sự yêu thích mới mẻ của cô, cách biểu đạt rất sâu sắc.

Kỷ Ninh chợt cảm thấy con quái vật của mình bị hạ thấp đến mấy bậc. Cô chỉ có thể nhắm mắt bổ sung: “Em tặng anh cái gối cũng có ngụ ý, đó là…”

Cũng chẳng có lý do gì, chẳng qua trong lúc đi dạo nhìn thấy chợt nhớ ra phải mua một món quà, ai mà ngờ sẽ tặng cho anh. —— Sự thật này tuyệt đối không thể nói ra.

Cô liếm môi, nhanh trí thốt ra một câu: “Hy vọng tất cả giấc mơ mà nó mang đến cho anh đều là giấc mơ đẹp.”

Cũng không tệ, cô đúng là một cô gái biết thêm thắt chi tiết.

Xem ra bị giới truyền thông vô đạo đức gây nhiều khó dễ cũng có mặt tốt, khả năng ứng phó tăng lên rõ rệt.

Nghe cô nói xong, người đàn ông khẽ bật cười. Tiếng cười cuốn hút, trầm thấp như chén thuốc nóng, cô cảm thấy đôi tai mình hơi nóng lên như bị phỏng.

Đang muốn nói gì đó, cô thấy nhân viên nghiệp vụ liên tục dùng ánh mắt ra hiệu, chợt nhớ ra hôm nay chỉ quay tới phần tặng quà, lát nữa Kỷ Thời Diễn phải quay quảng cáo.

Vì vậy cô ngẩng đầu lên cười với anh xem như là kết thúc ghi hình. Lúc đang cúi đầu xuống thì nghe thấy người đàn ông nói: “Vậy chúng ta…”

Cô cho rằng Kỷ Thời Diễn bắt đầu thảo luận hoạt động kế tiếp với quản lý. Cô thấy anh cầm con quái vật khó tả đó lên, những ngón tay thon dài và chiếc gối đáng yêu có một sự tương phản nhưng hài hòa.

Cô cảm thấy rất xấu hổ, giơ tay lên vỗ một nhịp ra hiệu kết thúc buổi ghi hình, cúi đầu chào và nói “Hẹn gặp lại”, rồi chạy đi như bay.

Sau khi cô chạy đi, qua vài giây Kỷ Thời Diễn mới có phản ứng. Thế nhưng còn chưa kịp gọi cô lại, bóng dáng của thiếu nữ đã biến mất khỏi cửa, mà câu “Thêm WeChat” của anh cũng không có cơ hội nói ra.

///

Kỷ Ninh giống như đang nằm mơ. Sau khi trở về khách sạn, cô nhấp mở khung đối thoại của Tống Du ra, gửi cho cô ấy một câu mờ mịt, không cảm xúc —— 【Mình và Kỷ Thời Diễn hẹn hò rồi.】

Bên kia nhanh chóng đáp lại, thậm chí cô có thể tưởng tượng được góc độ trừng mắt của Tống Du bên kia: 【Không phải cô và Thời Diễn kết hôn được ba năm sao? Sao nào, bây giờ lại định chuyển sang trào lưu cưới trước yêu sau sao?】

“…”

Kỷ Ninh chụp màn hình thông báo của mình và hình hẹn hò do Nặc Nặc chụp lén rồi gửi đi. Lần này đợi cả buổi mà người bên kia chưa đáp lại.

Kỷ Ninh: 【Cậu đâu rồi?】

Tống Du: 【Mới vừa treo cổ tự tử thì bị hàng xóm phát hiện, đưa mình đến phòng cấp cứu. Mới vừa hết thuốc tê thì mình cầm lấy điện thoại, chuyện gì đã xảy ra?】Tống Du: 【Lúc sắp tái sinh, Mạnh Bà* hỏi mình có chuyện gì. Mình nói nếu cho tôi thêm một cơ hội nữa, tôi sẽ nói với cô gái kia —— Tiên sư nhà cô Kỷ Ninh, có nghe rõ không? Đệch mợ, nếu cô không nghe rõ thì tôi sẽ nói lại lần nữa, tôi muốn giết cô!】

*Mạnh Bà: người chế tạo chén canh Mạnh Bà ở dưới Địa Phủ giúp các vong hồn quên hết mọi chuyện kiếp trước trước khi đầu thai.

Kỷ Ninh: 【Hàng xóm của cậu thật bận rộn.】

Tống Du chỉ muốn lao ra khỏi màn hình để đưa cô ra công lý: 【Hiện tại điểm chính là cái này hả? Hả? Tại sao Kỷ Thời Diễn bỗng dưng nhận chương trình này? Cô đơn quá lâu nên muốn yêu đương sao?】

【Mình đâu có biết.】 Lần đầu nhìn thấy Kỷ Thời Diễn, cô cũng nghĩ rằng “anh yêu” của mình hồ đồ rồi sao? Tại sao lại tham gia chương trình này?

Nửa tiếng tiếp theo, quý cô Tống Du đã bộc lộ toàn bộ sự ghen tị và hâm mộ của mình, cuối cùng vứt lại một câu: 【Xóa bạn đi, người theo đuổi được thần tượng không xứng đáng làm bạn tôi.】

【Được, trước khi chặn thì trả lại tiền cọc căn nhà mà mình cho cậu mượn.】

【?】

【Bé cưng, nhất định mình đang nói đùa rồi. Mình rất thích cậu, muốn làm bạn tốt cả đời với cậu. Chúc cho tình cảm giữa cậu và Kỷ Thời Diễn luôn tốt đẹp.】

Ngay sau đó, cô ấy gửi một tấm hình cử chỉ tay tạo thành hình trái tim tới.

Ngày hôm đó, cô ngủ thiếp đi trong khi Tống Du nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Hai ngày sau, ngày thứ Sáu luôn trông đợi đã đến.

Có rất nhiều nghệ sĩ dưới trướng Hoàng Miểu, 12 giờ ra sân bay gặp Kỷ Ninh, 4 giờ lại phải bay đến thành phố R.

Thời gian eo hẹp, Kỷ Ninh đã đến quán cà phê trong sân bay đợi Hoàng Miểu trước nửa tiếng. Kết quả là sau khi máy bay hạ cánh, Hoàng Miểu bỗng mất liên lạc, gửi tin nhắn nhưng không thấy trả lời, gọi điện thoại cũng chỉ alo một tiếng rồi bị cúp ngang.

Kỷ Ninh hỏi lần lượt những người bên cạnh Hoàng Miểu, kỳ lạ là không ai biết Hoàng Miểu đi đâu. Cuối cùng Kỷ Ninh phải đi hỏi vòng vòng mới lấy được địa chỉ.

Lúc Kỷ Ninh đến nơi đã là 2 giờ rưỡi.

Hoàng Miểu đã không còn ở đó nữa, trong phòng là một gương mặt khác —— Tôn Hà.

“Tìm Hoàng Miểu sao?” Tôn Hà nhướng mày, chẳng lấy làm lạ, “Cô ấy đã tranh thủ đến sân bay trước giờ bay, đoán chừng chiếc máy bay đó đã cất cánh rồi.”

Kỷ Ninh nhíu mày.

Tôn Hà nhún vai, “Tôi phải quay một bộ phim truyền hình về đề tài đặc vụ, cho nên bảo cô ấy đi ăn cơm với tôi để tìm chút cảm hứng.”

“Ăn xong thì để cô ấy đi, dù gì cũng không còn chuyện gì khác.”

“Không còn chuyện gì khác?”

Nghe thấy giọng điệu của Tôn Hà, làm sao đại tiểu thư này không biết mình đã làm gì. Vốn dĩ lần này Hoàng Miểu quay trở về là vì Kỷ Ninh, làm sao lại tới giúp Tôn Hà tìm cảm hứng chứ?

Đại tiểu thư vỗ tay, cũng không giả vờ nữa, “Tôi biết cô ấy tới đây là vì cô, nhưng tôi bảo cô ấy đi theo tôi thì cô ấy phải đi theo tôi. Khi tôi cúp máy, cô ấy cũng không gọi cho cô đúng chứ?”

Thấy cô không lên tiếng, Tôn Hà càng khiêu khích hơn, “Để tôi nói cho cô biết thêm, là tôi lén giao cô cho Hoàng Miểu, tôi cũng đi theo cô ấy. Có rất nhiều minh tinh hàng đầu dưới trướng cô ấy, cô ấy không rảnh để quan tâm đến một nghệ sĩ quèn. Cho dù có thì phần còn sót lại cũng đều thuộc về tôi.”

“Tài nguyên và quản lý của cô chỉ có thể lấy từ những gì tôi ăn còn dư, nhưng tôi sẽ tiêu hóa hết tất cả.” Không để lại cho cô thứ gì.

Không ngờ Tôn Hà chẳng những đổ tội đi gặp đàn ông vào ban đêm lên đầu cô, cô ta còn muốn cướp những thứ khác với cô. Nói như vậy, tất cả những trở ngại trước đây gặp phải khi thay đổi ê kíp chắc cũng bắt nguồn từ tay vị đại tiểu thư này.

Trước đây Kỷ Ninh suy đoán mình nhận tội không nghe theo sự uy hiếp của Tôn Hà, vì vậy Tôn Hà cũng không thích gặp cô.

Nhưng ngay lúc này đối mặt với sự độc ác, thẳng thừng của người phụ nữ này, cô nhận ra Tôn Hà dốc hết sức, không ngại khó khăn muốn trị cô.

Chẳng lẽ mình đã cướp chiếc túi phiên bản giới hạn của cô Tôn tại quầy hàng ư?

Tôn Hà lại ngẩng cao đầu và mở miệng: “Không tò mò tại sao tôi làm vậy sao?”

Vốn dĩ đang muốn biết, nhưng khi bị hỏi như vậy, cô bỗng cảm thấy mọi chuyện đều không còn quan trọng nữa. Cô không muốn, cũng không cần phải thỏa hiệp để lấy lòng Tôn Hà.

Vì vậy Kỷ Ninh đã lắc đầu, “Tùy cô.”

Làm sao đại tiểu thư có thể chấp nhận việc có người không bước lên bậc thang mà mình đưa ra. Cô ta nhất thời bị chọc giận, hung dữ giậm chân, “Được, cô đợi đó.”

“Tôi sẽ không để cô đi, cũng sẽ không cho cô tài nguyên tốt. Tôi sẽ chứng kiến cảnh cô từ từ trở thành một cái vỏ rỗng và sống thoi thóp. Tôi sẽ đợi đến lúc cô không còn gì cả, cầu xin tôi cho cô một cơ hội!”

Nghe đến đây, Kỷ Ninh nói chậm rãi: “Vậy có lẽ phải khiến cô thất vọng rồi.”

Cô nghĩ có lẽ Tôn Hà không biết đến chuyện của Kỷ Thời Diễn, cũng không biết bộ phim 《Hoa Hồng Và Gió Khi Đó》 mà cô vừa quay xong sẽ được phát sóng trên TV trong khung giờ vàng. Cô cũng nhận được lời mời casting cho bộ phim 《Nơi Này Có Ngôi Sao》 được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển.

Nửa năm sau, chương trình hẹn hò giữa cô và ảnh đế hàng đầu sẽ được phát sóng, độ thảo luận chắc chắn bùng nổ lên hot search. Chương trình vừa đổi mới cô, vừa tăng thêm độ hot cho phim truyền hình. Nếu cô lại may mắn lấy được vai nữ chính trong 《Ngôi Sao》, lúc chương trình gần phát sóng xong, “Ngôi Sao” cũng sẽ chính thức lên sóng. —— Đến lúc đó sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, sao lại nói là thua cuộc chứ?

Bằng khứu giác nhạy bén của cô, cô sẽ đối mặt với một thế giới rộng lớn hơn chứ không phải sự lựa chọn ngày càng hạn hẹp. Trong thời kỳ đang nổi, có một ê kíp tốt sẽ đạt được kết quả gấp đôi, nhưng không ngờ Tôn Hà lại cố hết sức cản trở cô dựa vào lợi thế thân phận.

Nhưng có một số thứ không thể cản trở.

“Thất vọng sao?” Tôn Hà cười, “Chẳng phải cô thay đổi ê kíp là vì cảm thấy nó quan trọng sao? Dựa vào chính mình mà cũng muốn nổi hả, e là đang nằm mơ.”

“Ngay cả giấc mơ hẹn hò với sao hạng A cũng có thể làm được, vậy thì giấc mơ dựa vào chính mình cũng không phải không được.” Kỷ Ninh khẽ cười, “Chúng ta chống mắt chờ xem.”

Tôn Hà nhìn vào bóng lưng Kỷ Ninh rời đi thì hơi sửng sốt, sau đó liên tục gọi vài cuộc điện thoại. Cuối cùng nhận được câu trả lời cho thắc mắc, cô ta bỗng trợn to mắt,  “Cái gì? Cô ta và Kỷ Thời Diễn?!”

///

Một tiếng sau, Kỷ Ninh hành động cực nhanh đã ngồi ở nhà của Tống Du.

Tống Du vừa ngậm kem đá que vừa ngạc nhiên, “Người đại diện vẫn có thể ngồi đó làm ngơ mặc kệ sao?”

“Thật không thể ngờ.” Kỷ Ninh nhún vai, “Nhưng mà có những thứ chỉ thay đổi bề ngoài, nội dung vẫn giữ nguyên. Nếu chúng ta tự làm… thì cũng không khó đâu nhỉ?”

Tống Du lại chớp mắt với vẻ khiếp sợ, “Cậu chắc không? Cậu muốn làm gì?”

“Mình đang suy nghĩ.”

Vẫn còn hoạt động dưới danh nghĩa công ty, cô chắc chắn không thể ra ngoài tìm một ê kíp khác. Hơn nữa, cô không có kinh nghiệm liên lạc với bên ngoài, sợ bị lừa gạt.

Hoàng Miểu đứng về phía Tôn Hà, hơn nữa đúng là có rất nhiều ngôi sao hàng đầu dưới trướng cô ấy, chắc chắn sẽ không chia cho cô thứ gì. Nhưng chỉ cần cô đạt đến một cấp bậc nhất định, công ty sẽ tự động xem trọng cô, dù là sẽ làm mất mặt Tôn Hà. Dù sao không có nhà kinh doanh nào sẽ từ chối món tiền lớn này.

Mà ngay lúc này, cô tuyệt đối không thể từ bỏ chính mình.

Cho nên bây giờ —— phải tìm cách cứu mình thôi.

“Nếu không có ê kíp làm việc thì chỉ có thể tập hợp fan kiểm soát bình luận*.” Kỷ Ninh bắt đầu sắp xếp chuỗi suy luận, “Trước tiên phải làm sáng tỏ những suy đoán giả, bịa đặt của blogger, ngăn chặn tin rác tràn lan ngay từ đầu, từ từ cải thiện cảm tình của người qua đường, không để anti-fan không rõ chân tướng lộng hành.”

*Kiểm soát bình luận: đẩy comment tốt lên đầu để tạo hiệu ứng tốt cho nghệ sĩ, bộ phim, đồng thời báo cáo những bình luận tiêu cực hoặc không hợp lý để tránh xuất hiện nổi bật.

Bây giờ sản phẩm văn hóa của fandom rất lợi hại. Kiểm soát bình luận, đua top, đính chính tin đồn đều là “Bộ ba thứ cần thiết của fandom”, có lẽ ai ai cũng biết.

“Sau đó là dữ liệu*. Dữ liệu của mình thuộc loại cơ bản như các sao nữ mới vào nghề cùng cấp, đó cũng là vì ê kíp trước đây không làm gì cả. Rất nhiều ê kíp khác bỏ tiền ra mua thủy quân cho nghệ sĩ của họ, vả lại các fan còn biết repost nữa.”

*Dữ liệu: là lượt xem, lượt chia sẻ, thảo luận… tất cả những bài viết có liên quan đến thần tượng của mình. Dữ liệu là cơ sở để chứng minh độ hot của một nghệ sĩ nào đó. Khi chỉ số dữ liệu tốt thì đồng nghĩa idol sẽ được nhiều nhãn hàng/nhà sản xuất chú ý và tìm đến hơn, sẽ có con đường phát triển bản thân, được mọi người biết đến và yêu mến nhiều hơn.

Dữ liệu là sức mạnh của nghệ sĩ. Rất nhiều nam idol nổi tiếng hở ra là có một triệu lượt chuyển tiếp, đương nhiên là do một số tài khoản bình chọn thường xuyên chuyển tiếp mới có kết quả đó.

Tổ chức kiểm soát bình luận và repost đều là nhóm hỗ trợ* do fan xây dựng. Hầu hết các nghệ sĩ đều có tên gọi hỗ trợ riêng, chẳng qua hình thức thể hiện của mỗi người khác nhau. Hỗ trợ nghệ sĩ nước ngoài gọi là “XX Trạm Đầu tại Trung Quốc”, nghệ sĩ trong nước là “XX Fanclub Toàn Cầu” và “XX Bar.”

*Nhóm hỗ trợ: là nhóm chuyên support, đập tiền hỗ trợ cho idol khi idol đi quay phim, quay show, cày dữ liệu, theo chân idol.

Trước đây Kỷ Ninh từng có Tieba*, vì vậy tài khoản Weibo hỗ trợ lấy hình thức thể hiện là “Kỷ Ninh Bar_NinhBar.” Sau đó Tieba bị suy tàn, hầu hết mọi người chuyển sang Weibo để theo đuổi thần tượng. Tài khoản này lại có nhiều fan nhất, và có tên hỗ trợ chính thức được nhiều người biết đến và thừa nhận.

*Tieba: là nền tảng truyền thông lớn nhất tại Trung Quốc do công ty Baidu thành lập. Tieba là một diễn đàn thảo luận dựa trên từ khóa, nơi người dùng có thể tìm kiếm thông tin thông qua một thanh tìm kiếm. Diễn đàn này bao gồm các cuộc thảo luận xoay quanh gần như mọi chủ đề có thể thảo luận. Nhiều người gọi Baidu Tieba là Reddit phiên bản Trung Quốc.

Kỷ Ninh Bar —— cũng chính là nhóm hỗ trợ của cô, đã không đăng bài suốt hai tháng. Phòng làm việc* do công ty quản lý, lâu lắm mới hoạt động một lần, không chỉ không viết ra được những công văn có ý nghĩa, mà còn có nhiều thuật ngữ từ các thế kỷ trước khiến mọi người ảo tưởng trở về năm 2010.

*Phòng làm việc: quản lý các hoạt động của nghệ sĩ. Có thể do công ty lập riêng cho nghệ sĩ hoặc nghệ sĩ tự mình bỏ tiền thành lập ra mà không thuộc sự quản lý của công ty chủ quản.

Chẳng trách nhiều người nói cô là đức không xứng vị*, không có fan thật trên mạng. Phòng làm việc và nhóm hỗ trợ đều vô tổ chức, vô kỷ luật. Cho dù có fan thật thì cũng cảm thấy bất lực, chưa kể còn có thể bị nói là Phật hệ theo đuổi thần tượng*.

*Đức không xứng vị: một người có phẩm đức thấp kém lại ngồi ở vị trí quan trọng.

*Phật hệ theo đuổi thần tượng: nghĩa là phương thức và trạng thái theo đuổi thần tượng hòa bình, không tức giận, không gây gổ, không kiểm soát bình luận, không chống lại anti.

Kỷ Ninh phải quay lại kết nối tài khoản phòng làm việc và Kỷ Ninh Bar. Người quản lý Weibo chính thức bên kia hơi chột dạ, giải thích mình bận học. Thông qua manh mối tìm kiếm tới tài khoản phụ của cô ấy, Kỷ Ninh mới phát hiện cô ta đã trèo tường* đến một idol khác.

*Trèo tường: Miêu tả hành động của fan hâm mộ từ bỏ thần tượng này để theo đuổi thần tượng khác.

“Người quản lý Weibo chính thức cũng không phải là fan only, thảo nào quản lý lộn xộn như vậy.”

Fan only là chỉ thích một nghệ sĩ nào đó. Fan tham gia nhóm hỗ trợ chính thức phải là fan only, như vậy mới có thể đảm bảo họ chỉ đứng về phía cô một khi có chuyện gì xảy ra.

Trong nhóm fan làm việc ban đầu của cô cũng có hơn một trăm người, không biết bây giờ còn lại bao nhiêu người hoạt động.

Lúc đang đối chiếu kiểm tra lại, cô phát hiện bên trong có… em họ nhà mình mới vừa thi đại học xong.

Em họ là fangirl nhỏ luôn hiểu rõ cô, thấy cô thì sáng mắt lên, liên tục trò chuyện về phim truyền hình của cô. Cô cho rằng bên trong niềm yêu thích đó có một ít bầu không khí xã giao, không ngờ em họ lại thực sự tự thêm mình vào nhóm hỗ trợ chính thức.

Kỷ Ninh mở khung đối thoại trò chuyện riêng với em ấy ra: 【Sao em lại ở trong này?】

Em họ: 【Không phải trước khi thi đại học đã nói cho chị nghe rồi sao, đợi em tốt nghiệp sẽ tới làm việc cho chị!!】

Kỷ Ninh: 【…Em học hành chăm chỉ đi.】

【Đại học rất nhàn. Em vừa theo đuổi chị, vừa theo đuổi Kỷ Thời Diễn, lại vừa có thể học tập, thế là đủ rồi.】

Nghĩ ngợi một lúc, Kỷ Ninh hỏi em ấy: 【Nếu phải chọn một người quản lý Ninh Bar, em cảm thấy ai sẽ phù hợp?】

Người trước đó cũng đã trèo tường, chắc chắn không thể dùng nữa. Bộ phận quản lý không phải cùng một người, mà là mọi người ràng buộc lẫn nhau. Thế nhưng trước mắt không có nhiều người, trước tiên nhất định phải tìm ra một người đứng đầu.

Em họ vừa nghe thì lập tức tự đề cử mình: 【Em nè, em nè, em nè!】

Kỷ Ninh: 【Nói chuyện nghiêm túc.】

Em họ: 【Em đang rất nghiêm túc. Trước đây trong nhóm còn có người thảo luận, bây giờ không có ai nói chuyện nữa. Hơn nữa em là người thân của chị, thật là tốt biết bao, em sẽ mãi mãi làm việc cho chị. Chị có vấn đề gì có thể nói với em, chị cũng có thể sử dụng tài khoản của em. Người một nhà làm việc chung với nhau lẽ nào không thuận tiện hơn sao?】

Em họ tiếp tục nói: 【Quan trọng hơn là em có thể học trộm cách quản lý fandom của Kỷ Thời Diễn để áp dụng cho bên chúng ta.】

Kỷ Ninh xoa trán.

Trước mắt cũng không có cách nào tốt hơn, Kỷ Ninh đành phải quyết định: 【Vậy thì em đi.】

Chọn em họ cũng có lợi thế, Kỷ Ninh có thể trực tiếp nắm bắt đủ loại xu hướng, trao đổi vấn đề gì cũng tiện hơn.

Sau khi chọn xong, em họ đắc ý: 【Em sẽ đặt cho mình một cái tên dễ nghe nhé. Chị cảm thấy Ba Ba hay là Bát Muội hay?】

Kỷ Ninh: 【?】

Cái tên chỉ là một biệt danh, trước mắt nên làm chút gì đó mới là điểm chính.

Sau khi trao đổi, các cô đã nhất trí ý tưởng: Đầu tiên tạo tài khoản Weibo hỗ trợ Kỷ Ninh Bar, bởi vì đây là thời đại của vua dữ liệu, có dữ liệu sẽ có cơ hội. Thứ hai là tạo phòng làm việc, phòng làm việc cũng là một phần của nhóm nghệ sĩ, có nó sẽ gia tăng sự gắn bó của fan. Tiếp theo là Tieba, Tieba là cái nôi theo đuổi thần tượng thời kỳ đầu. Bây giờ mọi người đã chuyển sang Weibo, cho nên chỉ cần Tieba không quá xấu là được.

Trong siêu chủ đề* còn có một ít fan cứng cũ. Trước đây em họ cũng có nhiều bạn bè trong nhóm, sau khi xây dựng lại sẽ thành lập một bộ phận quản lý mới. Ưu điểm của việc có bộ phận quản lý là không ai có quyền lợi riêng, hai bên có thể chỉ ra sai sót của nhau, thuận lợi cho việc hỗ trợ nghệ sĩ.

*Siêu chủ đề: là những bài viết, những topic thu hút sự chú ý lớn từ người dùng mạng xã hội. Siêu chủ đề có người quản lý chủ đề đó, tập hợp những người có cùng sở thích rồi thảo luận những chủ đề liên quan. Trong siêu chủ đề, fan có thể giao tiếp, bày tỏ tình cảm của mình với idol, quảng bá các hoạt động của idol.

Kỷ Ninh nói với em họ: 【Lúc em không làm chủ được có thể hỏi chị, chị và em sẽ thảo luận.】

Em họ: 【Được rồi, vậy em đi tuyển người mới đây.】

Muốn đua top, kiểm soát bình luận, cải chính tin đồn thì cần phải có người, mà nhân viên có được cũng là thông qua việc tuyển người.

Tuyển người là chủ đề muôn thưở của tất cả nhóm hỗ trợ. Fanclub của Kỷ Thời Diễn đại khái mỗi ba tháng mới tuyển một lần. Lý do là fandom luôn mở rộng, công việc ngày càng nhiều, người tài ưu tú luôn khan hiếm, còn phải lọc fan cũ trèo tường.

Còn Kỷ Ninh gần như bắt đầu từ số không, điều cần thiết nhất là fan sẵn sàng làm mọi việc.

Tuyển người lần này chia làm hai nhóm. Nhóm một là nhóm dữ liệu, phụ trách việc kiểm soát bình luận và repost, không chỉ dựa vào đua top gia tăng thứ hạng của cô trên các bảng xếp hạng lớn, mà còn phải chuyển tiếp các bình luận khen ngợi và tất cả bài viết có liên quan đến cô.

Nhóm thứ hai là nhóm nội dung, phụ trách nội dung Weibo, thông báo các bài giải thích, các lời chúc mừng sinh nhật.

Về những người còn lại của nhóm thiết kế video và trang trí, Kỷ Ninh quyết định tự đi tìm người hoàn thành.

Ngoại trừ số lượng người, sản xuất minh tinh cũng quan trọng giống vậy. Cô là một người cuồng cái đẹp chính cống, những thứ có liên quan đến cô đều nhất định phải làm cho… đẹp mắt.

Vì công trình thể diện của mình, cô vào trang Bilibili* tìm các biên tập viên nổi tiếng mà mình từng lưu lại, vừa ôn lại các clip thần kỳ đầy cảm xúc, vừa chọn ra ba người để gửi lời mời hợp tác.

*Trang Bilibili: là một trang web chia sẻ video xoay quanh chủ đề hoạt hình, truyện tranh và trò chơi của Trung Quốc, nơi người dùng có thể gửi, xem và bình luận về video.

Các video chỉnh sửa đẹp mắt hoặc có trí tưởng tượng cao có thể đưa thẳng nghệ sĩ ra khỏi giới. Đó là một trong những phương pháp quảng bá có phí đầu tư thấp nhưng mang lại lợi nhuận cao.

Ngoài biên tập viên, Kỷ Ninh còn lên LOFTER* tìm các họa sĩ nổi tiếng mà trước đây mình theo dõi, dự định tìm năm người vẽ cho mình trong thời gian dài. Những thứ có liên quan đến hình tượng của mình tuyệt đối không thể cẩu thả, khuôn mặt cũng không thể quái dị. Vì vậy tìm họa sĩ chuyên nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất.

*Lofter: là dạng mạng xã hội kiểu như wordpress, khi viết bài có thể thêm từ khoá để tìm cho dễ, chỉ cần search theo từ khoá là sẽ ra tất cả bài của tất cả các trang lofter có gắn tag đó.

Đôi khi quảng bá phim truyền hình, hình đại diện của mình, quản lý phòng làm việc đều cần một số hình vẽ chibi và truyện tranh ngắn. Nhìn thấy tranh ảnh xinh xắn có liên quan tới mình, tâm trạng của cô cũng sẽ trở nên tốt hơn.

Cô đã tìm được một người chuyên về phong cách anime lớp phủ dày, một người chuyên về vẽ cảnh nền và hình nền máy tính, hai người chuyên về chibi, còn thêm một người về phong cách thủy mặc*.

*Thủy mặc: tranh hội họa khởi nguồn từ Trung Quốc. “Thủy” là nước, “mặc” là mực nên tranh thủy mặc chủ yếu chỉ là mực mài ra, pha với nước, rồi dùng bút lông vẽ trên giấy hoặc lụa nên về sắc thái chỉ có hai màu trắng đen.

unnamed2Tranh thủy mặc (hình minh họa)

Cô còn tìm được hai nhà thiết kế yêu thích để làm một số thiết kế cơ bản.

Vậy là vẻ ngoài của cô xem như đã vững.

Sau khi gửi thông tin bản hợp đồng đi, em họ cũng đã làm xong việc tuyển người.

Dĩ nhiên làm việc cho cô cũng có phúc lợi, thỉnh thoảng nhóm làm việc có đủ loại quà tặng, vé vào cửa và hình có chữ ký giới hạn. Để mở rộng sức ảnh hưởng của mình, cô đã làm một hoạt động rút thăm ba người may mắn từ lượt chuyển tiếp, tặng ngay mười nghìn tệ tiền mặt.

Mọi người còn thảo luận mở một trang đính chính tin đồn, gọi là @Kỷ Ninh_Biệt Đội Ánh Trăng Sáng của Tiểu Nhĩ Đóa, tuyển năm người quản lý là fan only, mỗi ngày tìm kiếm các bài viết bêu xấu, sỉ nhục cô để mọi người trong nhóm cùng report, để tránh tin rác lan tràn khắp nơi.

Trang đính chính tin đồn cũng có hoạt động, đó là chuyển tiếp và rút thăm một trăm thỏi son môi cho một người, ba chiếc túi xách hàng hiệu cho một người, một năm uống trà sữa cho một người. Rút thưởng này thật là hào phóng, lượt chuyển tiếp lập tức tăng lên từ từ, fan cũng dần dần tăng lên, có fan thì sẽ có người hỗ trợ. Cô đăng ngẫu nhiên hai tin đính chính tin đồn mà đã có người lần lượt hỗ trợ report và đến check-in.

【Là một người qua đường, nhưng tôi cảm thấy có những lời nói về Kỷ Ninh thật quá đáng. Biệt đội Ánh Trăng Nhỏ cố lên, bảo vệ tốt người cần phải bảo vệ!】

【Mạnh dữ. Xin hỏi người quản lý Weibo chính thức là trong nhà cô có quặng mỏ hay sao mà dám rút thưởng như vậy? Chẳng lẽ fan của tiên nữ đều là tiên nữ sao? [đau lòng]】

Nhìn vào quản lý và số lượng fan dần dần tăng lên, cô bỗng cảm thấy thì ra mình cũng xứng đáng được yêu thích và đối xử tử tế, hốc mắt bỗng nóng lên.

Cô nghĩ chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực, rồi có một ngày nhóm quản lý của cô sẽ phát triển lớn mạnh như nhóm quốc dân của Kỷ Thời Diễn, có nhiều bộ phận và hệ thống vận hành.

Những fan này là thật lòng yêu thích cô mà không cần báo đáp, cô cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bọn họ bằng thành tích của mình.

Hôm đó lúc đi về đã là ba giờ sáng, Tống Du ngáp mấy ngày liền cũng bị cô làm cho cảm động, “Thật đáng thương, thật giỏi, thật chăm chỉ. Cậu không thành công thì đúng là thiên bất dung gian*.

*Thiên bất dung gian: trời không tha cho kẻ gian tà, kẻ có hành động xấu xa.

///

Vài ngày sau,  cuối cùng thì cảnh hẹn hò đầu tiên của 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 đã bắt đầu quay.

Hôm đó Kỷ Ninh đến sớm, lúc trang điểm thì nghe thấy nhân viên trang điểm đang tán dóc về hai cặp đôi khác trong chương trình, nói là bọn họ đã có một cuộc trò chuyện riêng rất tốt, sắp sửa nảy sinh tình cảm.

Kỷ Ninh thở dài, nói với vẻ hâm mộ: “Có những cặp đôi sắp nảy sinh tình cảm, nhưng có người thậm chí còn chưa thêm được WeChat.”

Đằng sau bỗng vang lên giọng nói trầm thấp của một người đàn ông, “Em còn biết vậy sao.”

Kỷ Ninh giật mình, đột nhiên xoay người lại thì thấy Kỷ Thời Diễn không biết xuất hiện từ lúc nào, thậm chí quên mất mình đang trang điểm. Nhân viên trang điểm kéo rê một đường đuôi lông mày dài theo động tác của cô.

Nhân viên trang điểm mới là người sợ hết hồn, vừa lấy tăm bông, kem che khuyết điểm chỉnh sửa khuôn mặt cô.

Cô cứ thế nhìn Kỷ Thời Diễn, một lúc sau mới thốt ra câu “Chào đàn anh.”

Kỷ Thời Diễn khựng lại, rồi mới bật chế độ quét mã trên điện thoại lên và huơ huơ trước mặt cô, ý bảo cô thêm WeChat.

Lúc này cô mới nhín chút thời gian suy nghĩ, nội dung đầu tiên trên WeChat của mình là gì nhỉ?

À ——

Không được, mị không thể chết, mị còn chưa ngủ với Kỷ Thời Diễn mà.HẾT CHƯƠNG 4