Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 39: Kỷ Thời Diễn kết hôn với em, đứa bé sẽ theo họ anh

[Update: 22:38 28-10-2021]
Kỷ Ninh cũng không ngờ mình nhận được nhiều tràng vỗ tay như vậy.

Bởi vì cô cảm thấy cảnh này chưa được hoàn hảo. Vì quá tập trung vào cảm xúc nên chưa dùng tới một vài kỹ xảo nhỏ.

Có điều kỹ xảo luôn không có cảm xúc làm lay động lòng người. Đầy đủ quá sẽ bị thua thiệt, có vài khuyết điểm nhỏ lại đáng quý hơn.

Cô cúi người chào rồi xuống sân khấu.

Tiếp theo là lời bình luận trực tiếp của người hướng dẫn, người được nhắc đến nhiều nhất cũng là Kỷ Ninh.

“Kỷ Ninh… thực sự đã mang đến cho tôi nhiều điều bất ngờ. Không ngờ cô thay đổi tự nhiên đến vậy, chắc là được đào tạo chuyên nghiệp đúng không?” Người hướng dẫn lật tập tài liệu, “Nhưng hình như cô vào đại học đã đi đóng phim, chắc là không có thời gian đào tạo bài bản tại trường đâu nhỉ?”

Kỷ Ninh trả lời: “Đúng vậy. Trước đây tôi luôn tiếc nuối vì không được tham gia tiết học lời thoại trọn vẹn. Vì tôi thích… Tôi cảm thấy lời thoại rất quan trọng với diễn viên, vậy nên lúc trước tôi đã ra nước ngoài học một khóa tập luyện lời thoại.”

Nguy hiểm thật, suýt nữa nói lắp ra chuyện idol.

Người hướng dẫn liên tục gật đầu, “Có ý thức như thế là rất tốt, tôi mong đợi vào phần trình diễn tiếp theo của cô.”Phần trình diễn đầu tiên kết thúc, MC bắt đầu chuyển hướng chương trình, “Được rồi. Mới được nghe phần lồng tiếng của ba diễn viên, chắc hẳn mọi người cũng nhận biết rõ hơn về sự lựa chọn của mình. Sau đây có 10 phút để thay đổi màu ghế, xin phép bắt đầu.”

MC nói xong giống như một tên đàn ông bỉ ổi bước ra từ chương trình xem mắt, mọi người bên dưới đều đồng loạt nhấn nút thay đổi màu ghế của mình. Hơn nửa trường quay đều đổi thành màu vàng.

Kỷ Ninh cảm động như muốn trình diễn một ca khúc hỗ trợ của mình.

Nhưng ngẫm nghĩ lại, à, hình như mình không có ca khúc hỗ trợ.

Ba vị khách mời xuống sân khấu nghỉ ngơi dưỡng sức, chuẩn bị diễn vòng thứ hai.

Dường như hai nữ diễn viên chính kịch kia cảm thấy không ổn khi bị phái đông fan cướp đi sự chú ý, bắt đầu cảm thấy có mối nguy hiểm, thì thầm trao đổi gì đó với quản lý.

Kỷ Ninh vẫn bình thản ngồi ở đó, xem ra trong lòng đã có dự tính.

Chẳng có lý do gì khác, chủ yếu là do cô không có quản lý.

Hai diễn viên chính kịch nhìn cô với vẻ cảnh giác, ho khan vài tiếng, giống như củng cố niềm tin cho mình.

Thật ra Kỷ Ninh cũng không có suy nghĩ gì. Rõ ràng trước đó chỉ có hai diễn viên chính kịch khởi động, nhận ra tính công kích nên tất nhiên phải xuất ra hết vốn liếng. Cô không biết sau khi hai người đó trổ hết tài năng thì còn bao nhiêu người “giữ lại tấm vé” cho mình.

Bởi vì lát nữa cô sẽ không đi theo con đường bình thường nữa.

Xem ra hai diễn viên chính kịch cũng có nhiều phương án. Dựa theo kế hoạch sự lựa chọn khác biệt của đối thủ, Hứa Niệm cũng bắt đầu một người diễn nhiều vai trong vòng hai.

Thật ra diễn cũng khá hay. Kỷ Ninh cho rằng cách lồng tiếng càng chính thống hơn cô, nhưng bị thua thiệt ở chỗ biểu diễn sau cô, khán giả không còn có cảm giác mới lạ nữa. Vả lại cũng không có nhiều nhân vật như cô, sức bật không mạnh, tổng thể xem ra vẫn không bằng phần trước đó của Kỷ Ninh.

Đoạn mà Triệu An An phối hợp là một lời tỏ tình rất tình cảm. Tình cảm còn vấn vương, phối hợp đến cuối cùng chính mình bật khóc. Dưới sân khấu cũng có khán giả lau nước mắt.

Kỷ Ninh cho rằng lúc này mình lên sân khấu không hay cho lắm, nhưng mà lại đến lượt cô rồi.

Cô miễn cưỡng cầm micro lên, dùng tay ra hiệu OK. Tổ chương trình phối hợp bật nhạc nền… 《Chú Heo Peppa》 lên.

Đoạn mà cô phải phối là heo Peppa huýt sáo trong 《Chú Heo Peppa》, toàn bộ bằng tiếng Anh.

Tất cả đều tại cô chọn đoạn phim chú heo Peppa mà lúc đó Tống Du ngồi bên cạnh cô xem! Xem chú heo Peppa đáng xấu hổ làm gì! Làm bây giờ cô phải biểu diễn cảnh heo huýt sáo ngay trước mặt khán giả cả nước, sau cảm xúc đau buồn…

Khán giả có thể chạy mất tăm ngay tức khắc.

Nếu có thể từ bỏ chương trình này, Kỷ Ninh nhất định sẽ lựa chọn xuống sân khấu ngay.

Nhưng cô không thể, cô chỉ có thể nghiêm túc thể hiện cho mọi người thấy một chú heo chấm dứt tình bạn chị em của mình như thế nào vì không biết huýt sáo…

Nhưng hiệu quả lại tốt đến không ngờ.

Lúc cô biểu diễn heo Peppa không thể huýt sáo mà phát ra các âm tiết kỳ lạ, do hình ảnh dễ thương, giọng nói của cô rất phù hợp với phim hoạt hình, bên dưới vang lên tiếng cười.

Vì bạn bè vừa học đã biết huýt sáo nên vô tình nhấn phím cúp máy, lúc cô phối hợp theo tiếng nhấn phím, sự xôn xao ở bên dưới càng rõ rệt hơn.

Cuối cùng sau khi vai diễn heo Peppa của cô học được cách huýt sáo, tất cả khán giả đều thành tâm vỗ tay cho cô.

Cuối cùng, hơn phân nửa đèn trong trường quay đều đổi sang màu vàng.

Suýt nữa Kỷ Ninh cho rằng mình đang nằm mơ.

May mà lúc nãy không xuống sân khấu, nếu không sẽ bị thua lỗ nặng.

Đa số giám khảo của tổ chương trình đều cho điểm phần cô rất cao.

“Mặc dù có vài chỗ còn khá non nớt, nhưng cô đã mang đến cho mọi người cảm xúc rất ấn tượng. Điểm này còn khó hơn, cần phải tự nhiên hơn dùng kỹ xảo, nhưng cô đã áp dụng rất tốt. Hơn nữa trong màn trình diễn thứ hai của cô, tôi đã nhận ra khả năng vô hạn của cô, có hy vọng trong tương lai. Vì vậy sau khi thảo luận, tổ giám khảo nhất trí quyết định trao tấm vé đặc cách cho cô.”

Tấm vé đặc cách là vật rất hiếm có, nghĩa là khách mời không cần tham gia vòng bán kết nữa, có thể bước thẳng vào vòng chung kết, tiến hành thi đấu vòng cuối cùng.

Chương trình đã đi được nửa chặng đường, cô là người thứ hai giành được.

Chương trình kỳ này đã dẫn tới mức độ thảo luận rất cao, lên hot search thứ sáu cao nhất, trang web Bilibili đạt gần hai triệu lượt phát sóng. Rất nhiều người đều trở thành fan của… chú heo Kỷ Ninh.

【Đệch mợ, xem Kỷ Ninh bắt chước tiếng heo kêu, tôi thực sự phải bật ra câu đệch mợ mà. Vậy mà lại có một tiểu hoa đán chịu bắt chước chú heo con. Ha ha ha ha ha ha, đúng là giống y chang. Tôi tuyên bố tôi sẽ trở thành fan mẹ của Kỷ Ninh, thật là đáng yêu.】

【Không chỉ có tiếng heo kêu, phần đầu phân chia nhân cách thực sự khiến tôi nổi da gà khi xem. Thì ra trong số diễn viên trẻ tuổi cũng có người chăm chỉ học diễn xuất.】

【Kỷ Ninh kiểm soát biểu cảm thật giỏi, sao làm được vậy? Biểu cảm khoa trương như vậy mà không bị sượng.】

【Kiểm soát biểu cảm cái gì, xinh đẹp bẩm sinh mà thôi.】

【Tôi xem lồng tiếng đến phân nửa thì lại đi đánh giá ngoại hình, thì ra bản chất của tôi vẫn là fan cuồng sắc đẹp nông cạn. Tôi không xứng đáng làm fan sự nghiệp, xin lỗi.】

【Tôi đến từ chương trình này. Thật ra ban đầu mời Kỷ Ninh chỉ là vì mang đến chút độ nổi tiếng cho chương trình. Dù sao trong số sao nữ mới vào nghề có lời thoại hơi tốt cũng chỉ có cô ấy… Không ngờ cô ấy biểu diễn hay đến vậy, nói thật là đạo diễn cũng rất kinh ngạc. Thực sự đừng xem thường phái đông fan, phái đông fan cũng rất tài giỏi.】

【Kỷ Thời Diễn! Trả Kỷ Ninh cho tôi!! Tôi có thể mang lại hạnh phúc cho Kỷ Ninh!!!】

Thảo luận trực tuyến xong, sau đó lúc Kỷ Ninh đến trường quay, Nặc Nặc vẫn còn thảo luận chuyện này với cô.

“Ngoài lượt phát sóng cao của clip lồng tiếng đó, lượt phát sóng của đoạn clip ngắn về chị trong 《Hòn Đảo Khói Lửa》 trong ứng dụng video cũng rất cao, sắp vượt qua lượt truy cập của bộ phim rồi…”

“Vì vậy mới nói có kỹ năng diễn xuất hay không, có chăm chỉ hay không, cho dù im lặng thì thành tích sẽ nói thay chúng ta.”

Đã là diễn viên thì sẽ từng nhận một bộ phim rác rưởi, điểm này là chắc chắn. Mà Kỷ Ninh không hề giống với phần lớn diễn viên, phát huy thất thường theo đạo diễn và các yếu tố.

Bộ phim có thể thối nát, nhưng kỹ năng diễn xuất của cô không thể. Gặp phim dở mà không diễn dở là trách nhiệm của cô với ranh giới cuối cùng của bộ phim, cũng là đánh giá bên ngoài mà cô muốn nghe thấy nhất.

Không thể thay đổi phần đông thế giới, nhưng ít ra cô có thể làm mình không bị thay đổi.

///

Việc quay phim 《Ngôi Sao》 cũng sắp đến hồi kết. Ở lại đoàn làm phim thêm một thời gian nữa, phân cảnh của cô cũng sẽ kết thúc.

Sáng hôm đó, cô vừa đến phòng trang điểm thì phát hiện Kỷ Thời Diễn đã ngồi ngay ngắn ở vị trí của mình.

Kỷ Ninh không nhịn được phải lùi ra ngoài vài bước, nhìn bảng tên trên đỉnh đầu.

Đúng là 《Ngôi Sao》 chứ không phải 《Nụ Hôn Đầu 》.

Đến sớm như vậy, người ngoài không biết còn cho rằng anh đang quay show truyền hình, nam chính này còn hăng hái hơn Trác Cống.

Nhận ra ánh mắt không như ngày thường của Kỷ Thời Diễn, Kỷ Ninh loáng thoáng cho rằng anh có chuyện muốn hỏi mình.

Vì vậy cô đã hỏi một câu dựa vào giác quan thứ sáu: “Sao vậy?”

“Trên cổ… có gì đó.” Người đàn ông chỉ vào cổ cô.

Kỷ Ninh khó hiểu nghiêng đầu qua, “Thị lực của anh tốt đến vậy à?”

Nhớ không lầm chỉ mới 0.8 độ thì phải?

Kỷ Thời Diễn nhíu mày, “Sao vậy?”

“Em mới đi vào mà anh đã phát hiện trên cổ em có gì đó, còn cách xa vài trăm mét.” Kỷ Ninh phát biểu với tư cách là fan, “Thấy rõ đến vậy à?”

“…”

Người đàn ông im lặng vài giây, quyết định né tránh chủ đề này, “Nhưng thực sự có sợi tóc.”

Cô định giơ tay lên sờ thử, nhưng tay của người đàn ông giơ lên nhanh hơn. Gang tay của anh vừa khéo vướng ngay cổ họng cô, suýt nữa cô cho rằng sau đó người đàn ông này sẽ lộ ra răng nanh, biến thành ma cà rồng đến hút cạn máu cô.

“Ép tóc là ép như vậy à?” Kỷ Ninh chớp đôi mắt hạnh nhân, hỏi anh một cách chân thành.

Người đàn ông rút ngón tay mình về, yết hầu chuyển động.

“Lần đầu tiên, không có kinh nghiệm.”

Kỷ Ninh cảm thấy hôm nay anh hơi kỳ lạ, một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu. Câu nói “Chẳng lẽ muốn mua dây chuyền” nuốt xuống rồi trào lên, nuốt xuống rồi trào lên, cuối cùng vẫn nuốt xuống.

Vẫn là không nên hỏi, sẽ lộ ra dáng vẻ mình giống như tự mình đa tình.

Chuyên viên trang điểm nhanh chóng vào trang điểm cho cô, mọi thứ đều theo khuôn khổ. Lúc tạo kiểu tóc, Kỷ Ninh mở Weibo lên, phát hiện Weibo bị văng ra ngoài do có quá nhiều bình luận và tag tên.

Tất cả đều tại chiếc nhẫn kia.

Kỷ Thời Diễn đeo nhẫn cho cô lên hot search, chiếc nhẫn bị mất cũng lên hot search, bây giờ tích phân của siêu chủ đề đã vượt xa hạng nhì gấp năm lần. Fan cặp đôi đều phát điên, mỗi ngày nhìn thấy chiếc nhẫn cưới nào nào đẹp mắt là bắt đầu tag tên @Kỷ Thời Diễn, hỏi anh có muốn bù đắp chiếc này không.

Kỷ Ninh cũng đã thấy gần 100 chiếc nhẫn bắt mắt trong phần được tag.

Ngược lại không có nhiều cảm xúc gì khác, đơn giản chỉ cảm thấy mọi người thật dễ thương.

Dạo trên Weibo một lát, Kỷ Ninh tắt điện thoại bắt đầu quay phim.

Buổi sáng quay xong, nhân lúc Kỷ Thời Diễn thảo luận với đạo diễn, Giang Thắng lén chạy đến chỗ Kỷ Ninh, khẽ hỏi cô: “Anh đã xem chương trình, trước đó có phải em nói Kỷ Thời Diễn già không?”

“Em không…”

“Sau này em không nên nói như vậy trước mặt cậu ta, cậu ta rất để ý đến tuổi tác của mình. Mặc dù anh cũng không hiểu tại sao, rõ ràng trước đây cậu ta luôn phớt lờ.”

Kỷ Ninh mở miệng: “Em thực sự không…”

Cô cũng không cho rằng anh lớn tuổi mà. Chẳng phải idol mãi mãi là chàng trai trẻ hăng hái trong lòng fan sao?

Giang Thắng mặc kệ câu trả lời của cô, chỉ hăng say độc thoại, “Sau này em nghĩ trong lòng là được, đừng bao giờ biểu hiện ra.”

“Rất nhạy cảm, ông già ngày nay quá nhạy cảm.”

“…”

Rõ ràng anh đang nói nhiều hơn mà?

///

Sau khi hoàn thành phần quay trong ngày và trở về khách sạn, Kỷ Ninh vừa đẩy cửa ra thì thấy Tống Du đang gọi điện thoại.

Giống như đang chửi gì đó, nhưng lại không biết nên làm thế nào. Tống Du đi qua đi lại trong phòng, nét mặt nghiêm túc hiếm thấy.

Kỷ Ninh tắm xong, cuối cùng Tống Du đã gọi điện thoại xong, ngồi trên giường tâm sự với cô.

“Trong nhà có chị gái đang cãi nhau với chồng.”

“Cãi nhau chuyện gì?”

“Đứa bé theo họ ai.” Tống Du nhún vai, “Chị gái muốn đứa bé thứ hai theo họ mình, nhưng chồng chị nhất quyết không đồng ý, cãi nhau đến mức ly dị.”

Kỷ Ninh lau tóc, không biết nên nói cái gì. Dù sao chủ đề này cũng hơi xa vời với cô.

Ban đầu Tống Du muốn thảo luận triết học nam nữ với Kỷ Ninh, nhưng suy đi nghĩ lại quá mệt mỏi bèn từ bỏ.

Cô ấy ngã xuống giường, quyết định bàn về chủ đề mà mình am hiểu hơn, “Cậu nói xem nếu mình kết hôn với Bùi Hàn Chu…”

Kỷ Ninh không đợi cô ấy nói xong nếu như, “Bùi Hàn Chu đã có vợ.”

“Được, nếu mình kết hôn với Nguyễn Minh.”

“…”

“Trở mặt thật nhanh.”

“Mình chưa nói xong mà, nếu mình kết hôn với Nguyễn Minh thì sẽ không cãi nhau như vậy.” Tống Du mỉm cười khéo léo, “Bởi vì mình sẽ nghe theo anh ấy, cũng sẽ theo họ anh ấy, mình bằng lòng.”

“Vậy Nguyễn Minh có bằng lòng không?” Kỷ Ninh đặt ra câu hỏi tâm linh.

Tống Du: …??

“Ai cần cậu lo??”

Kỷ Ninh cứ thế ngồi ở đó một lúc, đầu óc và tâm hồn thả trôi tự do khi tắm xong bị Tống Du dẫn dắt lệch lạc.

Cô cũng thốt ra một câu không đầu không đuôi: “Mình sẽ không gây phiền phức như vậy.”

Nói xong lại giống như nghĩ đến gì đó, cô lấy điện thoại ra, bắt đầu gõ phím.

Tống Du đi tới nhìn thử, là Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt đăng bài ——

@ Kỷ Thời Diễn, kết hôn với em, đứa bé sẽ theo họ anh.

Nằm mơ chính là nằm mơ, còn tag tên chính chủ nữa.

Tống Du hừ mũi, vô cùng khinh thường, “Thú vị gì không? Giống như cậu không phải họ Kỷ vậy.”

Kỷ Ninh nhún vai, không đếm xỉa đến câu nói của Tống Du, tiện tay ghim bài đăng lên đầu.

Tống Du thưởng thức hết toàn bộ mọi thứ, ngồi xếp bằng than thở: “Mình thấy rằng nếu trên thế giới có một ngành nghề, chắc chắn cậu có thể kiếm được nhiều tiền từ nó.”

“Cái gì?”

“Nằm mơ giữa ban ngày, còn có thể là gì.”

HẾT CHƯƠNG 39