Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 32: Cơ bụng 8 múi và đường cong chữ V

[Update: 21:05 28-10-2021]
—— Hỏi khi nào chúng ta kết hôn.

Một câu nói đã khiến Kỷ Ninh thoáng chốc tỉnh táo lại.

Không phải là cuốn trôi hết mệt mỏi, mà là vì câu hỏi nan giải này không dễ trả lời, rất dễ toi mạng.

Khứu giác nghề nghiệp nhạy bén khiến cô vực dậy tinh thần ngay lúc này.

Cô vô thức nuốt câu “Không phải chúng ta đã kết hôn ba năm rồi sao?” vào bụng, giả vờ nhàn nhã nhìn ra ngoài cửa sổ, “À” lên một tiếng như gãi ngứa, “Thì ra là hỏi về chuyện này.”

“Nếu không em tưởng là gì?”

Cô nhanh chóng động não, “Em tưởng sẽ hỏi tám tệ kia của em ở đâu ra.”

“…”

Xe chạy thẳng tới sân bay, sau đó Kỷ Ninh xuống xe chạy đến lịch trình kế tiếp. Nặc Nặc cũng đi ra ngoài từ sau xe, kéo vali của Kỷ Ninh lên máy bay.

Bóng dáng thiếu nữ trong khung cửa sổ xe ngày càng nhỏ dần. Kỷ Thời Diễn nghiêng đầu, thầm nghĩ cô ấy đúng là không có ê kíp lo liệu chuyện thiết thực mà bây giờ vẫn phát triển tốt, đi đâu cũng có một cái mũ và một trợ lý.

Cửa xe có tiếng động, là Giang Thắng ở bên ngoài kéo cửa xe đi vào.

Người đàn ông híp mắt đề phòng, “Vào làm gì?”

“Chúng ta đi về chung!”

“Ai về chung với cậu?” Kỷ Thời Diễn dò xét cậu ta, “Xuống xe, đừng ngồi cạnh tôi.”

“Tôi chỉ đùa giỡn với đám trẻ thôi, cậu đừng để bụng mà chú Kỷ.” Giang Thắng vội vàng bào chữa, “Tôi suy nghĩ gọi cậu là anh, gọi cô ấy là chị thì tỏ ra hai người ngang hàng với nhau, nhưng cậu ra mắt sớm hơn cô ấy 11 năm đấy. Trong giới giải trí, chẳng phải vai vế rất quan trọng sao?”

“…”

“Cần cậu nhắc nhở tôi hả?”

“Có đi hay không? Không đi thì tôi đá cậu xuống.”

Giang Thắng thấy mình đi vào ngõ cụt, vội vàng ngoảnh đầu chuyển chủ đề, “Này, cậu biết Kỷ Ninh đi làm gì không?”

Cuối cùng người đàn ông ngước mắt lên, “Làm gì?”

“Phim truyền hình của cô ấy đó —— Hoa Hồng Và Gió Khi Đó, chẳng phải tỉ lệ người xem rất tốt sao? Ngày mai cô ấy phải đến tiệc chúc mừng, chúc mừng xong lại chạy về trường quay để quay phim. Haiz, chỉ là tiệc chúc mừng mà thôi, không cần thiết phải đi, làm khổ bản thân làm gì.”

Quả nhiên Kỷ Thời Diễn không so đo chủ đề trước đó với Giang Thắng nữa, nghịch chiếc nhẫn trên ngón út như đang ngẫm nghĩ.

“Có lẽ muốn cùng chia sẻ với tất cả người sáng tác chính.”

Dù sao mọi thứ cô ấy có được đều không dễ dàng, đều phải tranh giành dựa vào chính mình.

///

Người đàn ông đoán đúng một nửa. Lý do khiến Kỷ Ninh vượt ngàn dặm xa xôi đến tiệc chúc mừng “Hoa Hồng” là vì chia sẻ niềm vui với mọi người. Mặt khác còn là vì nữ đạo diễn Vân Oánh của đoàn làm phim đặc biệt mời cô, còn thay đổi thời gian cho phù hợp với cô.

Vân Oánh rất thích cô trong lúc đóng phim. Đã lâu rồi hai người không gặp mặt, có lẽ Vân Oánh rất muốn gặp cô.

Sau buổi tiệc chúc mừng náo nhiệt, Kỷ Ninh chụp một tấm hình chung với mọi người, sau đó trở về đoàn làm phim 《Ngôi Sao》 tiếp tục quay phim.

Do hôm nay quá mệt mỏi, cảnh quay cũng khá phức tạp, quay xong đến trời tối mịt mới về đến khách sạn, thậm chí Kỷ Ninh còn không muốn tẩy trang.

Nhưng Nặc Nặc vẫn kiên quyết xốc cô dậy, bảo cô xem điện thoại.

Nếu tài khoản anti 【Trọng Phi】 đã nhận tiền thì không thể không làm việc.—— Về mặt này, người quản lý Weibo chính thức này làm việc cũng rất “chuyên nghiệp”.

Kỷ Ninh bắt buộc phải tham gia tiệc chúc mừng này. Không đi có nghĩa là chị bé Trọng Phi không làm việc đúng hạn. Còn trên thực tế, bài viết mà Trọng Phi mới đăng quả thật dẫn tới mức độ thảo luận rất cao.

Đầu tiên, Trọng Phi đã đăng bài: 【Tiệc chúng mừng của Ninh, tỉ lệ người xem “Hoa Hồng” vượt qua 2% [mỉm cười]】

Có lẽ bị Kỷ Ninh thưa kiện nên cách dùng từ của cô ta không còn thẳng thừng, trần trụi như trước đây nữa, nhưng mà vẫn rất quái dị.

Cộng đồng mạng là nơi tụ họp thái độ thù địch giống như tài khoản anti. Cho dù blogger dùng từ ngữ hoa mĩ, trong lòng mọi người vẫn biết rõ cô ta không có khen người ta. Chỉ cần âm thầm dẫn dắt một chút, khu bình luận sẽ bắt đầu mặc sức bóp méo.

Mà các tài khoản anti cũng không bị pháp luật nắm cán, còn có thể kiếm tiền, chẳng phải rất tốt sao.

Dĩ nhiên Trọng Phi muốn dẫn dắt, cô ta giảm kích thước video tiệc chúc mừng nằm ngang thành kích thước màn hình dọc điện thoại, cắt xén chỉ còn lại khuôn mặt của Kỷ Ninh và đạo diễn Vân Oánh, dòng chú thích đi kèm với video rất đơn giản: 【Bị bắt cóc thì hãy nháy mắt.】

Mà Vân Oánh trong video nhìn lơ mơ xung quanh khi Kỷ Ninh đang nói chuyện, lúc Kỷ Ninh nói “Từ đầu đến cuối, em luôn nán lại ở đoàn làm phim” còn hơi trợn ngược mắt.

Vì vậy, khu bình luận lập tức bắt đầu:

【Ha ha ha ha ha, mối nhân duyên của Vũng Bùng Lầy kém quá đi. Là nữ chính của bộ phim truyền hình có tỉ lệ người xem cao mà còn bị đạo diễn xem thường.】

【“Hoa Hồng” cũng không được xem là có tỉ lệ người xem cao. Giống như mặt của Vũng Bùn Lầy vậy, trộn bao nhiêu nước nhưng trong lòng mọi người đều hiểu rõ. Hơn nữa, tỉ lệ người xem có liên quan gì tới cô ả? Đó là do kịch bản của đạo diễn và thói xấu của nam chính, cô ả chỉ biết cản trở.】

【Đoàn làm phim tìm đến cô ta chỉ là vì khi đó nữ diễn viên trẻ tuổi có chút kỹ năng diễn xuất đều bận. Lúc nào Nhĩ Đóa hết thời của chúng ta cũng rảnh rỗi, đi ăn vài bữa là nhận được vai rồi. 】

【Cô ả ở lại đoàn làm phim cái khỉ. Các cô có biết bây giờ cô ả có mặt ở đoàn làm phim “Ngôi Sao” bao nhiêu ngày trong một tháng không? Show truyền hình, thông báo làm đại diện khắp nơi, hình tượng tận tâm với nghề chưa sụp đổ là do Phi Phi của chúng ta giữ thể diện cho cô ả mới không đào lên.】

【Hình tượng tận tâm với nghề đã sụp đổ từ lâu rồi nhé, là do fan còn bịt mắt giả đui.】

Dĩ nhiên bên dưới các tài khoản anti cũng có fan đánh trả:

【Biết chị Ninh của cô nổi tiếng rồi, thậm chí bị bôi nhọ khi quay phim 《Nơi Này Có Ngôi Sao》 mà còn đố kị đến vậy. “Ngôi Sao” là một bộ phim xâu chuỗi, ngoài phần của chị ấy còn có rất nhiều nội dung khác phải quay. Kỷ Ninh đến lịch trình khác đều là vào lúc rảnh rỗi, đoàn làm phim mãi mãi là số một của chị ấy. Thế nào, ngày nghỉ mà không thể ra ngoài xem phim hả? Đi ra ngoài là sụp đổ hình tượng hả? Đề nghị đến khoa não lấy số khám bệnh.】

【Có một số người đúng là mở mồm ra là tuyển thủ hạng nhất. Má là nhà đầu tư hay sao mà biết Kỷ Ninh chạy đi xin vai diễn này? Lượn qua Weibo của đạo diễn xem là biết cả đoàn làm phim đều tranh giành chị ấy nhé!!】

Dĩ nhiên anti-fan tranh cãi bất chấp với fan. Có anti-fan thực sự chạy đi xem Weibo của đạo diễn, kết quả là đôi mắt đỏ ngầu bỗng sáng lên, bắt đầu náo loạn tập hai.

Thì ra bọn họ phát hiện trong lúc quay “Hoa Hồng”, đạo diễn Vân Oánh đã đăng bài phê bình như vầy: 【Có người diễn viên đúng là không biết chừng mực. Quay phim mà đến cả lời thoại cũng không thuộc, tất cả đều dựa vào chỉnh sửa hậu kỳ. Đã chọn xong người lồng tiếng mà còn nói sợ bị chửi, lại phải dùng giọng gốc của mình. Nếu sớm biết vậy thì tại sao ban đầu không học thuộc lời thoại đi? Kịch bản sạch như tờ giấy trắng. Nữ diễn viên xinh đẹp, trẻ tuổi là thứ không thiếu nhất trong giới giải trí, sớm muộn có ngày tự hủy hoại tương lai.】

Anti-fan xem thử, thời kỳ “Hoa Hồng” / nữ diễn viên / giọng gốc —— Ấy chà, đó chẳng phải là Kỷ Ninh sao?!

【Trọng Phi】 vội vàng lợi dụng độ hot để chuyển tiếp bài viết của Vân Oánh. Không có câu nào trong bài chuyển tiếp, nhưng bốn chữ “Chuyển tiếp bài viết” đủ khiến bọn họ đánh được hơi mùi lông chân.

Có người đã tìm ra khẩu hình và lời thoại của Kỷ Ninh trong phim không khớp nhau, thế là phấn khích bóp méo:

【Tiếng cười to thứ hai của hôm nay vẫn đến từ Vũng Bùn Lầy. Fan có tẩy trắng đi chăng nữa thì vẫn là một diễn viên rác rưởi, bằng chứng rõ ràng đây.】

【Dành cả thanh xuân thích chị gái khác không tốt hơn sao? Tại sao phải thích Vũng Bùn Lầy?】

【Đằng sau giọng gốc mà fan khoe khoang lại gớm đến vậy. Nhìn hình của Vũng Bùn Lầy càng khiến người ta mắc ói.】



Kỷ Ninh cảm thấy tố chất tâm lý của mình được rèn luyện đến mức cao nhất, một số cũng là nhờ các tài khoản anti này ban tặng.

Các yêu ma nhền nhện trong khu bình luận đều là thủy quân nhận tiền làm việc, nhưng ắt hẳn sẽ kêu gọi một số người bộc lộ cảm xúc tiêu cực theo chiều gió.

Tất nhiên trong anti-fan có khá nhiều fan đối thủ của cô, dựa vào việc giẫm đạp cô để có được cảm giác thượng đẳng là “Idol của tôi vẫn tốt nhất”. Mặt khác là mong đợi cô bị chửi nhiều hơn, vậy thì con đường của idol nhà mình sẽ suôn sẻ hơn chút. —— Thật không ngờ giới giải trí thay đổi nhanh đến vậy. Đối thủ cạnh tranh mãi mãi tồn tại, hoàn toàn không thể chèn ép đối thủ.

Hơn nữa, một số sao nữ ngang hàng với Kỷ Ninh đã từng hợp tác với cô đều có mối quan hệ khá tốt. Chẳng qua có một số fan only tiêu cực luôn chửi tới chửi lui mỗi ngày với thái độ “Luôn có kẻ gian muốn hại tôi”, vì vậy mới đào tạo ra thành phần fandom quái dị khiến người ta nghe tin đã sợ hãi chạy mất dép. Đúng là thích hợp với câu nói: Sự nổi tiếng không xứng đáng có bạn thân, bạn bè cũng không được.

Nặc Nặc bị những người dốt nát này chọc giận đến nỗi lắc đầu, “Làm gì có đạo diễn nào ám chỉ nữ chính của mình trong lúc quay phim? Đám người này là heo hả? Hơn nữa đến giai đoạn lồng tiếng nghĩa là bộ phim đã đóng máy rồi, có rất nhiều nữ nghệ sĩ trên thế giới, dựa vào đâu chửi mắng đó là chị?!”

Kỷ Ninh trả lời: “Bởi vì bọn họ đòi hỏi đó là chị.”

Mỗi giai đoạn đều sẽ có nghệ sĩ trở thành nơi trút hết cảm xúc của cư dân mạng. Vừa khéo lúc này dư luận đổ về phía cô, không thể nói rõ tốt hay xấu, cũng không phải do cô lựa chọn. Thỉnh thoảng khi tự an ủi mình sẽ nghĩ ít ra điều này có thể chứng minh cô có tài nguyên tốt khiến nhiều người ghen tị, chưa đến mức hồ đồ đến nỗi ghen tị mà không chịu nhìn nhận.

Giọng nói của Nặc Nặc nhỏ dần, khoanh tay hỏi cô: “Chị có ổn không?”

“Khá ổn.” Kỷ Ninh cười, “Mấy tháng trước cũng phải hứng chịu, chuyện này có là gì? Chỉ là gièm pha mà thôi.”

Trong tiệc chúc mừng sáng nay, Vân Oánh còn nói muốn tới đoàn làm phim thăm cô. Còn về chuyện xem thường gì đó mà anti-fan nói xằng bậy, chắc là lúc đó có rất nhiều bong bóng không được buộc chặt nên bị bay, cho nên đạo diễn mới nhìn vài lần.

Ngày mai sẽ biết.

///

Hôm sau, quả nhiên Vân Oánh tới đoàn làm phim thăm Kỷ Ninh, còn mang theo trái cây.

Kỷ Ninh có cảnh quay nên không ra được, quay xong mới đi ra mái che nắng tìm chị ấy.

Vân Oánh không có con, Kỷ Ninh vừa ngoan ngoãn, vừa tận tâm với nghề tại trường quay, Vân Oánh tự động coi cô là đứa con gái, lúc này cười nói hài lòng: “Kỹ năng diễn xuất có nhiều tiến bộ, các dấu vết diễn xuất trước đây đã ít đi, tự nhiên hơn rồi.”

Buổi trưa, hai người đi ăn ở gần đây. Buổi chiều Kỷ Ninh có cảnh quay, Vân Oánh cũng có công việc, ăn cơm trò chuyện một hồi rồi tạm biệt nhau.

Trước khi đi, Vân Oánh lấy một món đồ từ trong túi xách ra, “Đây là quyển lời thoại “Hoa Hồng” tập một của em. Trước đó thấy nhân viên nghiệp vụ dọn dẹp đồ lặt vặt chuẩn bị vứt bỏ, chị đã lấy lại nó, rất có ý nghĩa kỉ niệm.”

Buổi chiều lúc đợi diễn, Kỷ Ninh mở kịch bản đó ra xem, phát hiện bên trong đều là ghi chép của cô. Khi đó cô còn rất màu mè, những điểm nổi bật trong các cảnh quay đều dùng bút đánh dấu với màu sắc khác nhau, bảy màu sắc như bảy nàng tiên.

À đúng rồi, chẳng phải trước đó 【Trọng Phi】 đã bôi nhọ cô không thuộc lời thoại sao?

Nghĩ ngợi một lúc, Kỷ Ninh chụp lại quyển kịch bản, đăng lên Weibo: 【Cám ơn chị Oánh Oánh không quản xa xôi tới thăm em [icon mặt trăng], thuận tiện mang đến một phần kịch bản của “Hoa Hồng” cho em. Lúc đó nét chữ còn non nớt, chia sẻ chút ~】

Mặc dù không tag Vân Oánh, nhưng Vân Oánh vẫn tự chuyển tiếp bài viết: 【Hình ảnh khắc sâu trong lòng chị nhất là các yêu cầu nghiêm khắc của em đối với chính mình. Không chỉ thuộc hết lời thoại sớm, không quên một chữ, mà còn chủ động yêu cầu quay lại một vài cảnh hai lần, thậm chí là ba lần. Hôm qua tại tiệc chúc mừng, tôi uống rất vui, vui là vì có một nhóm diễn viên giỏi đóng phim của tôi; vui là vì các diễn viên hợp tác với tôi đều rất tận tâm với nghề. Có điều lần sau nhân viên nghiệp vụ đừng buộc lỏng các bóng tay kia nữa. Mấy thứ đó bay lung tung rất ảnh hưởng đến sự chú ý của tôi [trợn ngược mắt]】. Bài đăng đã đáp trả sự kiện trợn ngược mắt và ánh mắt lơ mơ.

Em họ lập tức sắp xếp, Kỷ Ninh Bar năng nổ chuyển tiếp bài viết: 【Cám ơn đạo diễn và các nhân viên nghiệp vụ đã tận tâm với nghề. Ở phần hậu kỳ, lúc kiểm duyệt sẽ có rất nhiều lời thoại bị chỉnh sửa, vì vậy tạo nên hiệu ứng gọi là “Khẩu hình và lời thoại không khớp nhau”, không phải là vấn đề của diễn viên. Công sức mà diễn viên Ninh của chúng tôi bỏ ra đã quá rõ ràng, đừng tin vào tin đồn bịa đặt, cũng đừng bị tin đồn áp đảo.】

Bình luận bên dưới bài đăng của Kỷ Ninh cũng rất xuất sắc, đăng đoạn video đầy đủ cảnh bóng bay trong tiệc chúc mừng:

【Đến rồi, cô ấy đến rồi đây. Bậc thầy của đội đính chính tin đồn làm việc cho Kỷ Ninh đây. Hôm nay vẫn vui sướng chạy nhanh đến tiền tuyến của đính chính tin đồn đây.】

【#Idol làm fan bớt lo âu nhất thế giới#】

【Đừng hỏi, hãy hỏi tỉ lệ người xem “Hoa Hồng” vượt qua 2%, cả hai đài truyền hình vượt qua 1%, lập kỷ lục khiến thành phần anti tức đỏ mắt.】

Biệt đội Ánh Trăng Sáng của trang đính chính tin đồn cũng tới khóc tỉ tê: 【Idol thật chăm chỉ, Tiểu Bạch hổ thẹn quá đi.】

Hôm đó sau khi trở về khách sạn, trước tiên Kỷ Ninh gửi tin nhắn cho Vân Oánh, cám ơn chị ấy đã lên tiếng giúp cô. Sau đó, cô lại vô thức bật máy tính lên, cảm thấy mình nên làm chút gì đó.

Cô muốn tạo một tài khoản đính chính tin đồn riêng.

Nếu có tài khoản anti tung tin đồn riêng, tại sao không thể có tài khoản fan đính chính tin đồn riêng?

Nếu bọn họ có thể dùng các clip và bài báo chỉnh sửa với dụng ý xấu để bôi nhọ cô, vậy thì cô cũng có thể đưa ra sự thật để biện minh cho mình.

Về việc giao Weibo cho ai quản lý, công việc hiện giờ của cô ngày càng nhiều, chắc chắn không có thời gian. Một số nội dung đính chính tin đồn là do nhóm công văn soạn, hoặc là do lúc nhóm đính chính tin đồn check-in đã chuẩn bị xong. Tài khoản này chủ yếu phụ trách chỉnh sửa lại, thỉnh thoảng phát hiện một vài nội dung cũng có thể thảo luận với mọi người trong nhóm nên đáp trả như thế nào.

Vì vậy có duyên là điều quan trọng nhất. Nói chuyện mặn mà mới có thể thu hút người qua đường vào xem tài khoản này.

Còn người mặn mà bên cạnh cô…

Đúng lúc có tiếng gõ cửa phòng, giọng nói của Tống Du vang lên: “Phục vụ phòng đây!”

Kỷ Ninh đi tới cửa, “Có phòng nào cần phục vụ vào lúc này không?”

“Cho cậu điều chỉnh lại tâm trí rối loạn của mình, để cậu phát hiện ra đời người thật tươi đẹp. Tống Du sẽ phục vụ khách chu đáo, mỗi lần một nghìn tệ, một năm trọn gói 50 nghìn tệ.” Tống Du gõ cửa to hơn, “Mau mở cửa! Để tiên nữ đứng đợi ngoài cửa lâu như vậy là xúc phạm luật trời có biết không!”

Kỷ Ninh cười, mở cửa ra, “Chẳng phải nói đến trễ sao?”

Trước đó Tống Du đã nhắn tin cho cô, nói gần đây mình không có tiết, có thể tới chơi với cô. Mặc dù Kỷ Ninh bày tỏ chỉ có buổi tối mới rảnh, nhưng cô Tống Du vẫn hăng hái nói không sao.

Vừa vào khách sạn, Tống Du đã dang tay cảm nhận bầu không khí mới, “A, căn phòng này rất tốt, cách âm cũng rất tốt, máy lạnh cũng mát nữa.”

“Cậu không biết đâu, bên ngoài khu phố của tụi mình đang sửa đường, không biết làm trò khỉ gì mà thỉnh thoảng bỗng dưng bị cúp điện. Con bà nó, mình ở nhà không quay video được, ở đâu cũng ồn ào, còn bị nướng thành con nhím.”

Kỷ Ninh:?

“Cho nên đây mới là lý do thật sự cậu đến tìm mình.”

“Nếu không thì sao, lẽ nào mình lại nhớ cậu à? Mình đến để ăn chực máy lạnh và cuộc sống thoải mái.”

Tống Du tự làm truyền thông cho mình, cũng xem như là nửa blogger làm đẹp, năm nay đang học đại học như bình thường. Có điều nghề tay trái “hot girl mạng” này lại phát triển thuận lợi khi cô ấy học đại học năm nhất. Phòng ngủ không đẹp lại ồn ào, nên Tống Du đã mượn Kỷ Ninh ít tiền, mua một căn hộ ở bên ngoài. Có tiết học sẽ đến trường, không có tiết sẽ ở nhà làm video.

Tống Du thản nhiên nằm trên ghế sô pha, “Cuộc sống của minh tinh đều xa hoa như vậy sao? Ngay cả ghế sô pha cũng rất thoải mái. Hay là tối nay trẫm đặc cách cho Tiểu Nhĩ Đóa ngươi ngủ trên ghế sô pha nhé. —— Nhìn mình làm gì? Khách tới nhà, nhường giường cho khách không phải việc làm bình thường sao?”

Kỷ Ninh nhướng mày, lóe lên suy nghĩ, “Được thôi.”

Tống Du vừa nghe cô đồng ý thì bị dọa sợ, ngồi dậy từ trên ghế sô pha, “Cái gì? Cậu làm gì vậy? Cậu đồng ý với mình hả? Tại sao? Cậu không có hại mình chứ?”

“Hại cậu thì không.”

Kỷ Ninh chăm sóc, dìu “vị khách” Tống Du đến mép giường, mỉm cười thân thiện, sau đó đặt máy tính lên tay cô ấy, thành kính dâng hương, “Nhưng mình có chuyện muốn nhờ cậu làm.”

“Muốn làm gì?” Tống Du cảnh giác, “Nói cho cậu biết, mình là một cô gái tốt, mình sẽ không làm chuyện phạm pháp! Cho nhiều tiền đi chăng nữa cũng không làm.”

“…”

—— Vì cách nói chuyện có phong cách riêng, nói nhiều và rất thẳng thắn, vì vậy video của Tống Du mới có thể thu hút nhiều fan.

Kỷ Ninh vỗ vai cô ấy, “Không phạm pháp, mình sẽ trả lương cho cậu, giá ưu đãi, có làm không?”

Tống Du mở máy tính ra xem một hồi mới bừng tỉnh, “Muốn bảo mình tạo tài khoản cải chính tin đồn giúp cậu à?”

Kỷ Ninh gật đầu.

“Vậy cậu đã tìm đúng người rồi. Mình đang buồn rầu vì mọi người xem video chỉ chú ý đến sắc đẹp của mình, mà không chú ý đến tâm hồn đáng yêu và tài năng bên trong của mình.”

Kỷ Ninh cạn lời, “…”

Tống Du đã bắt đầu tự nhận thức về bản thân, gật đầu liên tục, “Ừ, đây là một thời cơ hoàn hảo để biểu dương sức hút của mình.”

“Cho nên cậu đồng ý?”

Cả buổi mà Tống Du không trả lời.

Lúc Kỷ Ninh đi tới xem thử thì phát hiện Tống Du đã tự giác sửa đổi tên tài khoản thành 【Bộ Máy Làm Sáng Tỏ Tin Đồn Của Kỷ Ninh】.

Cô còn đang lo lắng chuyện có đồng ý hay không, vậy mà Tống Du đã nhanh chóng làm việc, “Lúc đầu mình cảm thấy có thể gọi là Pháo Đài Di Dộng Của Kỷ Ninh, hoặc là Hậu Tuyến Của Tiểu Nhĩ Đóa, nhưng mà chỉ thị này quá rõ ràng. Mặc dù êm tai nhưng không dứt khoát, không thể thu hút bộ phận người qua đường tò mò nhấp vào.”

Kỷ Ninh gật đầu khen ngợi, “Cậu đã nhập vai rồi đấy, rất tốt.”

Tống Du còn nói: “Mình có hai ý tưởng cho giới thiệu vắn tắt, cậu chọn một cái đi.”

“Máy móc không có cảm xúc, nhưng tôi có.”

“Cỗ máy tốt nhất thế giới, bảo vệ Kỷ Ninh tốt nhất thế giới.”

Mấy thứ quỷ này là gì vậy?

Kỷ Ninh suy nghĩ một hồi, nói chân thành: “Mình lựa chọn cái chết.”

Sau cùng, giới thiệu vắn tắt được quyết định là: 【Lắng nghe tiếng nói sự thật bằng đôi tai của bạn.】

Là do Kỷ Ninh nghĩ ra.

Hai người và em họ cùng chỉnh sửa hầu hết tin đồn đã được làm sáng tỏ, sau đó làm thành một bài viết hướng dẫn ghim lên đầu trang. Ngoài ra, trong cột tin nhắn riêng tư cũng cài trả lời tự động, trả lời các tin đen liên quan như “Giải phẫu thẫm mỹ”, “Thế thân”, là có thể nhận được cải chính tin đồn liên quan.

Sau đó, Tống Du lại tạo một tài khoản cộng đồng.

“Đợi tài khoản này phát triển là có thể tiếp tục mở các tài khoản của chúng ta trên nhiều ứng dụng. Ứng dụng video cũng có thể làm video cải chính tin đồn.” Tống Du tặc lưỡi, “Tống Du đúng là thiên tài tiếp thị.”

Kỷ Ninh chống tay lên đầu, “Cậu không có yêu cầu gì về tiền lương à?”

“Mình không muốn tiền lương.” Tống Du cười hì hì, “Cậu bảo Tiêu Bác quay một video chúc mừng sinh nhật cho mình là được.”

“Sinh nhật? Chẳng phải sinh nhật cậu qua năm sau sao?”

“Chỉ cần anh nhà mình đẹp trai, chỉ một câu ‘Có ở đó không?’ là mình sẽ gục ngã. Chỉ cần anh nhà mình đẹp trai, mình sẽ hạnh phúc mọi lúc mọi nơi.”



Hai người náo loạn xong đã là hơn 11 giờ. Sao khi làm thông báo tạo trang và xổ số khi tạo trang, Kỷ Ninh đã theo dõi tài khoản làm sáng tỏ bằng tài khoản của mình, phát hiện bài đăng tạo trang tài khoản làm sáng tỏ đã có hơn bốn nghìn lượt chuyển tiếp.

Bài chuyển tiếp hot đầu tiên là của một fan bự cuồng nhiệt, chỉ viết một câu: 【Kỷ Ninh rất tốt, dùng thanh xuân cả đời chỉ có một để thích cô ấy sẽ tốt hơn. Tôi mãi mãi thích cô ấy.】

Hình như là kiên quyết bác bỏ câu nói bên dưới của tài khoản anti “Dùng thanh xuân tươi đẹp thích chị gái khác không tốt hơn sao?”

Sống mũi của Kỷ Ninh chua xót, hơi cảm động. Nhưng chưa kịp cảm động thì Tống Du bắt đầu đọc một đoạn ngắn vừa mới xem.

Bầu không khí cảm xúc biến mất sạch sẽ. Hai người chuyển sang tần số khác, bắt đầu trò chuyện tào lao.

Lúc Kỷ Ninh cầm điện thoại lên thì phát hiện tài khoản làm sáng tỏ của mình đã lên hot search.

Tống Du nhai khoai tây chiên, “Trợ lý mua hot search cho cậu à?”

“Em ấy làm gì có tiền.” Kỷ Ninh nhún vai, “Không biết nữa, có thể là nhà đại diện nào đó của mình cân nhắc qua hình tượng của mình nên đã mua.”

Chuyện này không quan trọng. Đã lâu rồi hai người không gặp nhau, Kỷ Ninh định trình chiếu một bộ phim điện ảnh lên TV, xem chung với Tống Du.

Cô không biết làm chuyện đó như thế nào, làm cả buổi mà thấy vẫn không lên TV nên dứt khoát từ bỏ, bắt đầu nghịch điện thoại.

Sắp phải tham gia hoạt động, trùng hợp là Kỷ Thời Diễn ở kế bên phòng cô. Người đàn ông tắm xong, vừa mới nhận được tin nhắn “Đã sắp xếp hot search xong” từ Giang Thắng thì nhìn thấy TV trong phòng khách sạn của mình… trình chiếu một trang web trên điện thoại?

Anh vừa lau tóc vừa đi lại gần xem thử, phát hiện trang web đó là Weibo, tên tài khoản hiển thị là Kỷ Ninh.

Có thể cô định trình chiếu lên TV của mình, kết quả là vô tình chiếu qua TV của anh.

Kỷ Thời Diễn không có cảm giác gì khác, ngồi trên ghế sô pha vừa lau tóc, vừa xem TV.

Chẳng mấy chốc, anh phát hiện Kỷ Ninh đã thay đổi tài khoản, chuyển sang tài khoản phụ “Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt”.

Rất tốt, bằng chứng về tài khoản phụ càng rõ ràng.

Ngay sau đó, trang chủ của Vợ Chưa Cưới Giấu Mặt được làm mới, chuyển đến hình sân khấu trước đây của anh.

Trong hình, vũ đạo rất mạnh mẽ, máy quạt gió được bật rất lớn. Anh vừa giơ tay lên, vạt áo cũng bị tốc lên theo.

Vì vậy Kỷ Thời Diễn thấy người điều khiển điện thoại nhấp vào tấm hình gốc, phóng to, phóng to, phóng to nữa.

Trên màn hình hiện ra cơ bụng 8 múi và đường cong chữ V* của anh, hơn nữa còn dừng lại ở trang này rất lâu. Không biết là điện thoại bị đơ hay là… đang thưởng thức.

*Đường cong chữ V: hai đường chéo xuống bụng dưới tạo thành hình chữ V.

Dường như mỗi múi đều được người ta ngắm nhìn kỹ lưỡng, sau đó —— nhấn giữ một lúc —— lưu lại ——

Một câu ngắn gọn xuất hiện trước mắt: Hình ảnh đã được lưu lại.HẾT CHƯƠNG 32