Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 27: Drama của hôm qua thật sốt dẻo

[Update: 19:58 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Thoát khỏi buổi phỏng vấn mà giới truyền thông đào hố, sau khi trở về, Kỷ Ninh chuẩn bị hành lý rồi ngồi máy bay đến thành phố G với Nặc Nặc.

Giữa chuyến đi, Nặc Nặc còn cho cô xem vài tấm ảnh chụp màn hình, là nhóm chat của nhân viên nghiệp vụ. Rất nhiều người đang thảo luận về câu trả lời “Khóc không nổi” của Kỷ Ninh, tất cả đều khen cô thông minh và thành thật.

Kỷ Ninh đang chỉnh lại tóc trong mũ, trả lời đại: “Học theo idol ấy mà.”

Nặc Nặc mở to mắt, “Chị cũng có idol hả?”

Nhận ra mình lỡ miệng, Kỷ Ninh đảo mắt, thuận miệng bịa chuyện: “Là Einstein đó, em không biết à?”

Lẽ ra thích Kỷ Thời Diễn không phải là bí mật không thể nói ra, nhưng bây giờ cô đang bị hắt nước bẩn* lên người, sợ thân phận làm fan bị vạch trần sẽ ảnh hưởng đến anh. Mặc dù khả năng này rất thấp, nhưng mà vẫn xảy ra.

*Hắt nước bẩn: bị tung những thông tin ác ý nhằm hạ bệ sự nghiệp.

Vì không thể lan truyền, tạm thời cô chỉ có thể cố gắng giữ bí mật. Dù sao nhiều người càng biết sẽ càng không an toàn, cho dù là bạn bè cũng có thể vô tình tiết lộ lúc say rượu, tốt hơn hết cô vẫn nên tự kiểm soát.

“Chị thần tượng Einstein hả??” Trong đầu Nặc Nặc hiện lên người đàn ông lè lưỡi trong sách vật lý, vẻ mặt phức tạp, chớp mắt, “Chị đúng là cô gái đặc biệt.”

buc-anh-thay-doi-nhan-thuc-cua-cong-chung-ve-thien-tai-einsteinHình Einstein lè lưỡi

Để ngụy trang mình là fan của Einstein, Kỷ Ninh giả vờ xem phim tài liệu trên máy bay.

Sự thật chứng minh, ngoài Kỷ Thời Diễn, không có người đàn ông nào có thể khiến cô nhìn vào màn hình hơn một tiếng.

Mười phút sau, cô đã ngủ thiếp đi.

Mười tiếng sau, máy bay mới đáp xuống. Mặc dù Kỷ Ninh đã ngủ một giấc trên máy bay, nhưng vẫn không được xem là ngủ ngon. Lúc xuống máy bay, cô còn thấy hơi choáng váng.

Xe chuyên dụng nhanh chóng đưa cô đến địa điểm quay. Trên đường đi, nhân viên đã trang điểm đơn giản cho cô.

Kỷ Ninh cầm gương lên, phát hiện quầng thâm dưới mắt chưa được trang điểm. Cô tự lấy kem che khuyết điểm dặm vào.

Không ngờ tổ chương trình còn chuẩn bị quần áo cho cô. Có một chiếc đầm trông rất quen mắt, cô cho rằng đó là của một nhà thiết kế nổi tiếng, cứ thế mặc vào.

Giữa đường, tài xế lái hơi chậm. Nặc Nặc thấy sắp bị trễ nên tức giận nói vài câu, lúc này tài xế mới lái nhanh hơn.

Xuống xe, Kỷ Ninh phát hiện mình là người đến cuối cùng.

Ngoài cô ra, trong tập 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 lần này còn có ba khách mời. Tối qua, Kỷ Ninh đã xem qua tài liệu về bọn họ. Kết quả là hôm nay tới thì thấy dư một người mà hôm qua không thấy trong tài liệu.

Người thừa là Khương Dao, là một diễn viên không có tiếng tăm. Nếu trước đây không từng là bạn diễn với Kỷ Ninh, Kỷ Ninh cũng sẽ không biết tên của cô ấy.

Chương trình không có kịch bản, nhanh chóng bấm máy quay.

Có ba MC cố định, thêm Kỷ Ninh trong năm khách mời, tổng cộng có tám người, chia làm hai đội, bắt đầu thi đấu bên bờ biển.

Đội của Kỷ Ninh có một MC cố định và hai khách mời.

Cuộc thi đầu tiên là mọi người đội mũ với ly nước trên đầu, sau khi nhận được ly nước phải đi qua cầu khỉ và nhiều trạm kiểm soát. Sau cùng, đội nào tích lũy nhiều nước nhất sẽ giành chiến thắng.

Cuộc thi đấu được chia làm bốn chặng, mỗi chặng có một người phụ trách. Người phụ trách chặng cuối cùng có nhiều áp lực nhất và cũng khó khăn nhất. Suy cho cùng, muốn gánh nước đến điểm cuối cùng phải chịu đủ loại khổ cực, là niềm hy vọng của cả đội, cũng rất dễ dàng đi tìm đường chết.

Ngoài Kỷ Ninh, ba người khác đều bị đau eo, không thể vận động mạnh, vì vậy chặng cuối cùng được giao cho Kỷ Ninh.

Nhân viên nghiệp vụ đội mũ cho cô, trò chơi bắt đầu.

Người thứ nhất đi đến đổ nước vào trong ly của người thứ hai. Sau khi có lượng nước nhất định, người thứ hai và người thứ ba đưa lưng về nhau để trao đổi, người thứ ba nhận nước rồi truyền cho Kỷ Ninh.

Mặc dù Kỷ Ninh phải chạy trên tấm thảm mát xa chân* và cầu khỉ, nhưng lại không có trở ngại, hoàn thành khá tốt. Tuy nhiên do lúc bắt đầu chưa có sự phối hợp nhịp nhàng, vì vậy đội bọn họ bị tụt lại phía sau.

*Tấm thảm mát xa chân: Trên bề mặt thảm có vô số các cụm gai to nhỏ khác nhau, sắp xếp đối xứng khá lạ mắt. Tùy theo sức chịu đựng và cả cân nặng cơ thể mà mỗi người có cảm nhận sự đau đớn khác nhau.Sản phẩm này chỉ dành để “mua vui” cho những ai thấy nó lạ lẫm hay làm biện pháp trừng phạt trong các trò chơi tập thể.

tham-mat-xaTấm thảm mát xa chân (hình minh họa)

Ở trạm kiểm soát quan trọng cuối cùng, Kỷ Ninh lên dây cót tinh thần, chuẩn bị vượt qua cửa ải. Kết quả là giữa cầu khỉ có một khe hở nhỏ, bên trong có lông vũ ve vẩy, cù lét chân cô.

Kỷ Ninh rất sợ nhột, không thể kiểm soát bản thân, vừa cười vừa nhảy qua cầu. Bỗng nhiên cảm nhận được bông tai sắp rớt, hơn nữa cô thích sờ tai trong lúc căng thẳng, vì vậy đã giơ tay lên theo bản năng, nhưng đúng lúc nghe thấy tiếng rớt “bịch”, tay cô chụp được thứ gì đó.

Kỷ Ninh hô dừng: “Đạo diễn, cài mũ của tôi bị đứt.”

Nhân viên nghiệp vụ sửng sốt, vội vàng cầm mũ mới đi tới, đổ nước của cô sang, cài khóa chắc chắn cho cô.

Tiếp tục thi đấu.

Kỷ Ninh cũng xem như không chịu thua kém, hơn nửa ly nước chỉ bị văng ra chút xíu. Cuối cùng cô đã mang lại kỳ tích cho đội, xoay chuyển tình thế, giành chiến thắng trong vòng này.

MC đối diện nói ra những lời khó nghe: “Phần sau mấy người không thắng được đâu.”

Cuộc thi thứ hai giống như đưa quảng cáo sản phẩm vào chương trình. Có một công ty chụp ảnh du lịch đã tài trợ cho chương trình, vì vậy các khách mời cần hợp tác với nhiếp ảnh gia nổi tiếng để hoàn thành phần chụp ảnh, sau khi cầm hình từ máy chụp ảnh lấy liền và đi ra ngoài trao đổi một món đồ trên người của người qua đường. Đội nào có món đồ nặng kí nhất sẽ giành chiến thắng.

Một bộ phim chụp ảnh lấy liền có mười tấm hình, trước đó có hai nữ nghệ sĩ phải chụp lại. Kỷ Ninh lại là người chụp cuối cùng, vì vậy cô chỉ có một lần chụp.

“Chúng ta chụp nhanh chút để cô còn đi làm nhiệm vụ. Hãy tìm một tư thế an toàn và phù hợp nhất để tránh hình chụp trông xấu xí.”

Kỷ Ninh gật đầu, lúc chuẩn bị tạo dáng thì nghe thấy nhiếp ảnh gia nói: “Cô ngồi trên ghế đó, thổi bong bóng bằng máy thổi bong bóng* là được.”

*Máy thổi bong bóng: xem hình minh họa

may-thoi-bong-bong

Cô muốn nói OK theo bản năng, nhưng kịp thời phản ứng nên im lặng.

Nếu cô nhớ không nhầm, Tôn Hà đã từng có một bộ ảnh tung ra ngoài khá đẹp, tạo dáng giống như lời miêu tả của nhiếp ảnh gia, bối cảnh còn là hồ bơi.

Dạo gần đây, ngay cả việc sao chép phong cách thời trang sân bay cũng bị người khác mắng chửi. Nhiếp ảnh gia này còn bảo cô sao chép theo hình của Tôn Hà trên truyền hình trực tiếp, quần áo còn giống nhau. —— Cô ta ghét mình sống an nhàn quá nên muốn tạo công việc cho nhóm kiểm soát bình luận hả?

Cái tên Tôn Hà rất nhạy cảm, Kỷ Ninh hỏi mông lung: “Tôi có thể tự do sáng tạo không?”

Khuôn mặt của nhiếp ảnh gia lộ vẻ hãy vì tôi và cách quảng cáo tinh tế của thương hiệu, “Hay là cứ làm theo lời tôi đi.”

Kỷ Ninh thấy vẻ mặt anh ta hơi cứng ngắc, nhún vai không trả lời. Nhiếp ảnh gia thấy cô ngồi xuống ghế thì nghĩ cô đã ngầm chấp nhận, vui như mở cờ trong bụng, vội vàng bắt đầu, “Được rồi. Ba, hai, một ——”

Một giây cuối cùng, Kỷ Ninh nhanh chóng đứng dậy thay đổi tư thế, nửa quỳ trên ghế, nheo mắt lại, giơ mu bàn tay lên trước mặt, chừa lại góc mặt xinh đẹp.

Nhiếp ảnh gia bắt đầu quýnh quáng, “Chuyện gì xảy ra?!”

Kỷ Ninh dụi mắt, vẻ mặt ngu ngơ, “Tôi cũng không biết nữa… Lúc nãy bỗng dưng có hạt cát bay vào trong mắt tôi.”

Cô bỗng nói đến chuyện gió thổi làm nhiếp ảnh gia nhất thời không thể hỏi tội, chẳng qua vẫn không nhịn được nói: “Sao lại có gió chứ?!”

Kỷ Ninh nhún vai, bày ra dáng vẻ vô tội và uất ức, trách mắng theo anh ta: “Đúng vậy, đang yên đang lành sao lại có gió chứ!”

Nhiếp ảnh gia cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm, nhíu mày lắc đầu, nhưng không nói ra được không đúng chỗ nào.

Máy chụp ảnh lấy liền đã in xong ảnh trong lúc bọn họ nói chuyện, Kỷ Ninh lấy ra xem thử, cười nói: “Anh đúng là biết cách chụp, vậy mà cũng có thể chụp đẹp đến vậy. Tôi nhất định sẽ đổi món đồ tốt nhất.”

Câu nói “Lấy giấy chụp lại lần nữa” bị mắc kẹt trong cổ họng, anh ta nhìn bóng lưng thiếu nữ chạy đi, nhíu mày sâu hơn.

Anh nên báo cáo… sự việc này như thế nào đây?

Kỷ Ninh đi dọc theo con đường sầm uất, nghe người ta nói nơi này có bán các loại phụ kiện cổ điển nhỏ nhắn. Cô cho rằng khách trong cửa hàng sẽ mua những món đồ chơi rất nặng, vì vậy định đi xem thử.

Khi đi ngang qua một cửa hàng đông đúc, cô dừng lại hai giây và liếc nhìn, bỗng nhiên giật mình vì có người lao ra ngoài.

Người nọ đi tới quát mắng: “Có chuyện gì không?”

Kỷ Ninh thầm nghĩ: Tôi không có tìm chị mà.

Nhưng cô vẫn trả lời lịch sự: “Tôi có một tấm hình, chị có món đồ nào nặng kí muốn trao đổi với tôi không?”

“Không có.” Người phụ nữ trước mặt rất khó chịu, “Đi đi, đừng cản trở việc buôn bán của tôi! Nhiều người cản trở thì tôi còn làm được chuyện gì?”

Cô đang tính mở miệng nói tôi chỉ đi ngang qua đây thì lại bị người phụ nữ hét lên: “Tôi nói lại lần nữa, không muốn trao đổi, đừng có làm phiền tôi.”

Từ đầu đường đến cuối đường cách cửa hàng 200 mét, Kỷ Ninh chưa chủ động nói ra câu nào, trong điều hiện lên một đống dấu hỏi.

Ai đang làm phiền ai đây…

Máy quay phim đang quay, người phụ nữ này trông lớn hơn cô vài tuổi mà tại sao lại có nhiều suy nghĩ xấu xa như vậy? Kỷ Ninh đang muốn nói gì đó, kết quả là vô tình thấy có micro gắn trên cổ áo của người phụ nữ.

Microphone dùng để thu tiếng, chỉ có người được tổ chương trình sắp xếp mới có micro.

Kỷ Ninh bỗng hiểu ra chuyện gì đó.

Lúc này nếu cô tức giận thì kết cục sẽ rất đáng sợ, có thể bị cắt ghép nói cô là người phiền phức vừa ích kỷ, vừa thiếu giáo dục. Vì vậy cô chỉ nở một nụ cười ngọt ngào nhất, “Vậy cháu đi đây, chúc dì làm ăn phát đạt, tạm biệt dì!”

Suýt nữa “bà dì” 25 tuổi tức hộc máu:????

Cuối cùng Kỷ Ninh tìm đến cửa hàng thủ công mỹ nghệ bằng sắt rồi quay trở về, nhưng món đồ của đội cô vẫn hơi nhẹ, bên kia có người lấy được ba quả cân. Vòng này đội bên kia giành chiến thắng, hai bên huề nhau.

///

Do buổi sáng chụp hình khá mệt, cân nhắc việc các thành viên đều ngồi máy bay tới, giữa chương trình có giờ nghỉ trưa. Mọi người có thể nghỉ ngơi tại phòng nghỉ 40 phút, một giờ rưỡi tập trung.

Kỷ Ninh mới vừa ngồi xuống trong phòng nghỉ thì có tiếng gõ cửa. Nhân viên nghiệp vụ bảo cô giao nộp điện thoại.

“Đề phòng các cô liên lạc với người bên ngoài, cô giao nộp điện thoại chưa?”

“Chẳng phải lúc nãy đi thu một lần rồi sao?” Kỷ Ninh trả lời: “Tôi giao nộp rồi.”

Nhân viên nghiệp vụ gật đầu rồi đi ra ngoài.

Kỷ Ninh lại dựa vào ghế sô pha, thầm nghĩ thu điện thoại làm gì? Lẽ nào trong phòng nghỉ còn có manh mối gì?

Cô bắt đầu tìm kiếm ngay khi suy nghĩ này vừa xuất hiện, ngay cả khe hở của ghế sô pha cũng không bỏ qua. Kết quả là không tìm được gì cả, trong phòng nghỉ trống không.

Kỷ Ninh lấy điện thoại ra xem giờ.

Cô không giao nộp điện thoại vì trong phòng không có đồng hồ. Mặc dù tổ chương trình nói đến lúc đó sẽ cho người đến gọi các cô, nhưng cô vẫn cảm thấy hôm nay hơi kỳ lạ, vì vậy đã chú ý hơn. Trước đó cô quăng điện thoại vào trong túi xách, giả vờ nói mình đã giao nộp điện thoại.

1 giờ 20 phút, cô loáng thoáng nghe thấy tiếng ồn. Vốn định đợi có người gọi thì mình sẽ ra ngoài, nhưng đến một giờ rưỡi, bên ngoài vẫn không có động tĩnh. Kỷ Ninh đi tới cửa nhìn thì phát hiện ngoài cửa không có ai.

Bên ngoài vang lên tiếng nói chuyện của khách mời. Kỷ Ninh suy nghĩ một hồi, quyết định đi ra ngoài từ lối thoát hiểm.

Đi bằng cửa trước rất lâu và sẽ bị trễ, may mà cô có thói quen xem lối thoát hiểm.

Lúc sắp đi ra ngoài thì nghe thấy MC đang đọc tên của từng người, dừng một chút rồi đến tên cô.

“Kỷ Ninh.”

Kỷ Ninh bước đi nhanh hơn.

Muốn cho mọi người thấy cô là kẻ lười biếng, lãng phí thời gian hả?

Không dễ đâu.

“Có!” Giọng nói của thiếu nữ to rõ, bím tóc đuôi ngựa sau lưng đung đưa.

Vừa đúng một giờ rưỡi, không bị trễ giờ.

Không biết tại sao Khương Dao xuất hiện vào buổi sáng lại biến mất vào buổi chiều. Cô nghe nhân viên nghiệp vụ nói là Khương Dao không chịu nổi việc ghi hình nên đã rút lui giữa chừng.

Cô vẫn nghi ngờ điều này.

Quyết định lịch trình trước một ngày như cô đã được xem là rất trễ. Khương Dao chắc chắn phải quyết định sớm hơn cô, vậy tại sao trong thông báo có tên cô mà không có tên của Khương Dao? Lẽ nào Khương Dao vốn dĩ không có trong tập này? Nhưng Khương Dao thực sự đã đến tham gia mà.

Lẽ nào bản thân Khương Dao chỉ ký kết nửa ngày, vì vậy bọn họ không thèm ghi tên của cô ấy vào? Nhưng tại sao cô ấy phải tự nói là mình không chịu nổi nên rút lui?

Càng nghĩ càng không ra, giống như đi vào ngõ cụt.

Cuộc thi bóng đá bãi biển và banh đụng* nhanh chóng bắt đầu. Kỷ Ninh đang suy nghĩ nên không tập trung, bị nhân viên tới phá rối nên lảo đảo người.

*Banh đụng: xem hình minh họa

banh-dung

Cô lắc đầu, nghiêm túc tập trung vào trò chơi.

Cả ngày chơi trò chơi tốn thể lực, hai bên huề nhau. Lúc ngồi máy bay trở về, cả người Kỷ Ninh đã mệt lừ.

Hôm nay chuyến bay bị trì hoãn, Kỷ Ninh chuyển sang tài khoản chính lướt trang chủ không mục đích, vô tình lướt đến newsfeed của mình thì phát hiện mình đã nhấn thích vào một phút trước đó.Cô hơi chóng mặt, hốt hoảng nghĩ lúc nãy mình không có nhấn thích, lẽ nào bị trượt tay?

Máy bay sắp cất cánh, buộc phải để điện thoại ở chế độ máy bay, chuyến bay này cũng không có wifi.

Sau khi tắt điện thoại, trong đầu Kỷ Ninh hiện ra vài hình ảnh rời rạc.

Trong chặng cuối của cuộc thi đầu tiên, hình như chỉ có trên cầu khỉ của cô có lông vũ.

Sau khi cô nói đồ cài mũ bị đứt, nhân viên nghiệp vụ lập tức lấy mũ mới ra theo bản năng, giống như đã chuẩn bị từ trước.

Ngay lúc này, Nặc Nặc vất vả lắm mới mua được vé ngồi bên cạnh cô lấy chăn ra, xếp lại rồi đưa cho cô, “Em mới biết công ty của chúng ta có đầu tư vào chương trình này. Hơn nữa ông chủ còn lấy danh nghĩa Tôn Hà, chị có thể sống sót trở về là em cảm thấy…”

Dường như những vướng mắc kia thoáng chốc đã rõ ràng.——

Nếu ống kính không quay được cận cảnh lông vũ, cài mũ bị đứt, như vậy có phải nói cô không nghiêm túc thi đấu, cả vòng thi chỉ cười giỡn, cười đến nỗi làm đứt mũ, ảnh hưởng đến cả đội không?

Nếu cô bị chọc giận bởi một người quái lạ, tổ chương trình sẽ cắt ghép cô như thế nào?

Nếu không phải do cô cảm thấy kỳ quái nên để ý, đến lúc đó ngủ quên thì sẽ để mọi người chờ bao lâu?

Việc Khương Dao biến mất có phải cố tình ra ám hiệu cho cô, nếu thấy mệt mỏi thì có thể đi về, nhưng không thể đảm bảo tổ chương trình nói cô là người như thế nào.

Hình như sau khi thoát khỏi hang cọp, cô mới nhận ra chỗ nào sau lưng mình cũng bị công kích. Kỷ Ninh bỗng giật mình, hỏi Nặc Nặc: “Công ty có biết mật khẩu Weibo của chị không?”

“Biết chứ. Chị có một bản sao lưu trong công ty từ lâu, sau đó chị vẫn không chịu thay đổi mật khẩu.”

Vậy lượt thích vừa rồi… có thể do công ty nhấn.

Bọn họ làm gì trên Weibo của cô?

Trên chuyến bay đường dài, Kỷ Ninh hồn nhiên không biết tài khoản của mình vừa chia sẻ một video, sau vài giây xóa đi. ——

【Kỷ Thời Diễn lại nói trước công chúng rằng Kỷ Ninh là nữ diễn viên xinh đẹp nhất. “Cặp đôi của show truyền hình mùa này” rất giống đang yêu nhau!】

Nửa tiếng sau, hot search đã lên top. Bài đăng ghim lên đầu trang của Kỷ Ninh đã đẫm máu.

Ngay cả cặp đôi yêu đương thực sự cũng không dám ngang nhiên đăng video. Một là dễ bị mọi người mắng chửi là lăng xê; hai là tan rồi lại hợp, khó tránh khỏi việc để lại lịch sử đen tối, khá là xấu hổ.

Hôm nay cũng không phải là thời gian quảng bá 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》, trong Weibo của Kỷ Ninh lại xuất hiện video “Ghép đôi” vài giây rồi xóa, lời chú thích video còn rất khoa trương và gượng gạo, trong mắt quần chúng là tài khoản phụ giả làm người qua đường, kết quả là quên đổi tài khoản.

Không ai thích nữ minh tinh dựa hơi, huống hồ lại dựa hơi Kỷ Thời Diễn có nhiều fan qua đường nhất trong giới.

Vả lại có rất nhiều người hâm mộ và ghen tị việc lăng xê giữa cô và Kỷ Thời Diễn, đã tìm đúng thời cơ thì tất nhiên phải trút giận ra hết.——

【Nữ minh tinh đầu tiên tự ra ngoài đời ăn vạ sao hạng A, cách ăn nói thật kinh tởm.】

【Dáng vẻ Vũng Bùn Lầy xóa bài đăng thật nhếch nhạc, nhưng mà dáng vẻ ăn vạ của cô rất đẹp.】

【Đệch, làm trước đây tôi còn nói cô không có lăng xê, thì ra trước đây xem thường sự nổi tiếng. Lần này khó khăn lắm mới gặp được sao hạng A nên bắt đầu đu bám, hút máu, không chịu buông tay hả?】

【Haiz, cuối cùng cô công chúa bé nhỏ lắm mưu toan của chúng ta đã lộ ra bộ mặt thật. Trước đây người nói cô ta không tranh sự đời đều đáng bị ăn đòn.】

Dĩ nhiên toàn bộ fan đều bắt tay vào đính chính tin đồn, nói lúc đó Kỷ Ninh mới quay show truyền hình xong, đang ngồi máy bay trở về, hoàn toàn không thể đăng bài. Nhưng những lời đó chỉ như một viên đá rơi xuống hồ nước, bề ngoài nổi lềnh bềnh, chưa kịp gợn sóng đã bị gió thổi phẳng lại.

Có vài người qua đường hoàn toàn không muốn biết sự thật, chỉ muốn chứng minh những gì họ nghĩ là sự thật.

Trong thời đại giải trí đi vào chỗ chết, tin đồn đã được định trước chạy nhanh hơn sự thật.

Lúc Kỷ Ninh xuống máy bay, cô vẫn còn đang trên hot search. Chủ đề đã gây xôn xao cả đêm, sáng nay vẫn còn chấn động, vững vàng trên top 1 hot search, quả thật rất hot.

Khi nhấp vào đã không còn thấy các lời đính chính của fan, tất cả đều là công kích và chèn ép.

Về chuyện mấy tháng trước chịu tội thay Tôn Hà, cho dù giới truyền thông không chụp được cận mặt, mọi người đều nhận định vô căn cứ nữ chính là cô, các tin bịa đặt sau này cũng không có bằng chứng rõ ràng.

Lần này tốt rồi, vật chứng trong Weibo của cô đã được đưa ra không thể chối cãi. Đám thủy quân bị điều khiển triển khai hoạt động, dư luận đều nghiêng về một phía. Có người còn tag thẳng đoàn làm phim “Nơi Này Có Ngôi Sao” yêu cầu sa thải cô.

Quần chúng hóng hớt phe trung lập còn đổ dầu vào lửa: 【Có lộn không vậy? Đã lâu chưa hóng drama đặc sắc của sao nữ mới vào nghề như thế này. Tối hôm qua, Weibo cũng suýt bị đứng. Có phải các lập trình viên cặn bã thức khuya để đẩy nhanh tốc độ không? Ha ha ha, thật khổ thân!】

【Có thể đứng được vị trí này quả nhiên có nguyên nhân. Xem ra Kỷ Ninh là một tay lăng xê ngầm khá cừ, đáng tiếc lần này đã thất bại. Bà con nào có thể đào ra được thông tin trước đây của cô ấy không? Cảm thấy sẽ rất kích thích.】

【Bề ngoài giả bộ là cô gái trong sáng, thật ra lại hút máu quá ghê. Nếu đổi thành nhân vật phản diện trong tiểu thuyết thì còn hơi rung động.】

Kỷ Ninh kêu Nặc Nặc tìm lại vé máy bay, không kịp đi ra ngoài, ở trong sân bay chụp một tấm hình để chuẩn bị đăng bài. Kết quả là phát hiện tổ chương trình 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 cũng đăng bài viết vào mười phút trước:

【Hôm trước đã ghi hình xong tập 7 của mùa 5. Danh sách lan truyền trên mạng không đúng, xin vui lòng xem tình hình thực tế.】

… Hôm trước?!

“Tổ chương trình này bị điên hả?!” Nặc Nặc cũng kinh ngạc, “Không phải hôm qua ghi hình sao? Em bị mất trí nhớ à? Tại sao lại là hôm trước?!”

Kỷ Ninh nghĩ ngợi rồi nói: “Vì không để chị đính chính tin đồn.”

Đoán không chừng vài tiếng trước đã liên lạc với các nghệ sĩ của nhà khác, bảo các nghệ sĩ đừng lên tiếng. Chương trình được ghi hình tại nước ngoài nên không có nhiều fan đi theo, vì vậy fan cũng không thể lên tiếng vì idol của mình, cũng sẽ không bị vướng vào vấn đề ghi hình từ lúc nào.

Ngay lúc quan trọng lại cố tình nói rõ hôm trước ghi hình xong, chỉ có duy nhất Kỷ Ninh bị ảnh hưởng, biến những nỗ lực đính chính tin đồn trong mấy tiếng đồng hồ của fan thành trò cười.

Quả nhiên có sự đầu tư là khác hẳn. Cô Tôn đã có thể điều khiển tổ chương trình đưa ra bằng bằng chứng cụ thể để bôi nhọ cô.

Quả nhiên có người bắt đầu để lại lời nhắn:

【Fan của Kỷ Ninh tẩy trắng tiếp đi. Chẳng phải nói lúc đó chủ của mấy người mới ghi hình “Chuyến Du Lịch Bất Ngờ” xong, ngồi máy trở về nên không thể đăng bài sao? Kỷ Hiểu Lam* sẽ không trách mấy người đâu. Mấy người cứ diễn sâu, lấy họ của chủ mấy người gọi là Kỷ Hiểu Lam đi, lấy họ của cô ả làm tên của mấy người cho nó lãng mạn đi. 】

*Kỷ Hiểu Lam: Ông là một danh sĩ nổi tiếng và quan lại đời nhà Thanh, trong lịch sử Trung Quốc.Không những thế, ông còn nổi tiếng là một phong lưu tài tử và là một con người đa tài với trình độ học vấn vô cùng uyên bác.

【Pha chính thức vả mặt trí mạng. Ha ha ha, để tôi diễn một màn cười ngất.】

【Tổ chương trình Chuyến Du Lịch: Chúng tôi cũng không thể xem nổi em gái Chanh Tây nói bậy bạ.】

Nặc Nặc giận đến mức vò nát phiếu ký gửi hành lý, “Tổ chương trình này đúng là cố tình, muốn quấy rối hả?!”

“Người quấy rối là Tôn Hà, mọi người chỉ đang phối hợp theo cô ta.” Kỷ Ninh nói: “Lúc trợ lý của Hoàng Miểu báo tin cho chị, chị nghe thấy bên phía cô ấy có người đang nói chuyện, lúc đó không nghe được là ai. Lúc nãy mới tìm lại bài phỏng vấn của Tôn Hà, chính là giọng nói của cô ta.”

“Cô ta thuyết phục Hoàng Miểu để chị đi theo con đường cưỡng ép của Lê Vũ Giai. Cho dù bị bôi nhọ thì vẫn có độ nổi tiếng, có độ nổi tiếng thì tiền cát xê show truyền hình càng nhiều. Còn lý do chị phù hợp với con đường này là vì —— trước khi phát sóng “Hoa Hồng” đã có nhiều blogger bôi nhọ chị, nhưng càng bôi nhọ “Hoa Hồng” thì thành tích càng tốt.”

Chỉ cần động não chút, cô đã có thể chắp nối cuộc đối thoại của bọn họ.

“Hoa hồng có tốt hay không thì liên quan khỉ gì tới mấy blogger nói xấu? Đó là do kịch bản hay, dù thế nào cũng sẽ nổi.” Nặc Nặc cạn lời.

Kỷ Ninh nói: “Nhưng Hoàng Miểu đã bị cô ta thuyết phục.”

Hoặc là chính Hoàng Miểu cũng không có quyền từ chối.

Tính tình của đại tiểu thư rất cao ngạo, trước đó còn diễn trò náo loạn với ba cô ta, nếu không đồng ý sẽ tự tử. Cả công ty đâu có ai dám gây sự với cô ta, sợ dính vào sẽ đẫm máu.

Về phía tổ chương trình bên kia, nếu nói cử Kỷ Ninh đi thì là do Tôn Hà đã đút lót sắp xếp, phía bên kia phối hợp với cô ta cũng chẳng có gì lạ.

Kỷ Ninh nghĩ ngợi rồi bật cười.

Thật là nực cười. Vậy mà cũng có nhiều người tin chuyện đổi trắng thay đen hoang đường này, đúng là khiến người ta thấy nực cười.

Có rất nhiều phóng viên giải trí đứng chặn ở cổng sân bay. Bọn họ đã dò la cách ăn mặc của Kỷ Ninh trước khi lên máy bay, nhất quyết không có được tin nóng sốt sẽ không bỏ qua.

Nặc Nặc cũng không biết làm sao, nói: “Trước tiên em sẽ tìm vệ sĩ đưa chúng ta đi.”

Thấy Kỷ Ninh không trả lời, cô ấy khều Kỷ Ninh, “Sao vậy? Sao không trả lời?”

Kỷ Ninh cắn môi, “Hình như chị có manh mối.”

Muốn chứng minh hôm đó mình không đăng bài, đầu tiên phải vạch trần lời nói dối của tổ chương trình.

Tổ chương trình tự nói là hôm trước ghi hình, đúng lúc hôm trước có một show truyền hình ghi hình ở đó. —— Có điều hôm qua nghe thấy có người than phiền, nói là tổ chương trình của show hôm trước vứt rác bừa bãi.

Nếu tìm được bằng chứng hôm đó tổ chương trình nào đó vứt rác bừa bãi, có khi nào mọi người sẽ ngầm thừa nhận là do tổ chương trình 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 làm không? 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 là show truyền hình quốc dân, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến mức độ yêu thích. Chắc hẳn bọn họ sẽ không chịu mang tỷ lệ người xem ra cá cược, cuối cùng sẽ có người đứng ra làm sáng tỏ.

Đến lúc đó, quần chúng sẽ tò mò lý do tổ chương trình 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 nói dối, cô cũng có thể mượn cơ hội này nói ra sự thật.

Mặc dù tỷ lệ thành công rất thấp, nhưng hiện giờ chỉ có thể thử cách này.

May mà tiếng Anh của Kỷ Ninh khá tốt, cô liên hệ với công viên mà hôm qua ghi hình, được biết công viên đó đúng là có thiết bị giám sát. Địa chỉ và số điện thoại liên lạc mà tổ chương trình hôm trước để lại đều là giả, công viên không liên lạc được, nhưng mà quay được logo của chương trình trên ốp lưng điện thoại của một nhân viên nghiệp vụ.

Kỷ Ninh nói rõ thân phận của mình, bên công viên có chút ấn tượng nên tin cô. Cô vượt tường lửa và trao đổi với họ qua Instagram, nói là mình có thể giúp bọn họ làm rõ ai vứt rác bừa bãi. Công viên cũng đưa cho cô đoạn video giám sát vứt rác bừa bãi.

Tiếp theo là lan truyền ra ngoài.

Kỷ Ninh hít một hơi thật sâu, trong tay cô không có tài khoản giải trí  chứng thực nào, vậy chỉ có thể…

Cô gọi điện thoại cho Kỷ Thời Diễn.

Vang lên bốn tiếng chuông, bên kia mới bắt máy, “Kỷ Ninh? Xuống máy bay rồi à?”

Sao anh biết cô ở trên máy bay, anh cũng biết chuyện kia sao?

Kỷ Ninh xoa bóp ấn đường. Thôi bỏ đi, chuyện lớn như vậy ai mà không biết.

“Vâng, vừa mới xuống không lâu. Ừm, em có chuyện muốn hỏi anh… Anh có tài khoản Weibo chứng thực nào thường xuyên hợp tác không? Em muốn đăng vài thứ, có thể cho em phương thức liên lạc không? Sắp sửa đăng rồi, tốn nhiều tiền cũng không sao.”

“Em muốn đăng cái gì?” Anh hỏi.

Xem ra là có, Kỷ Ninh thở phào, “Hôm trước có một chương trình ghi hình xả rác ở đó. Em muốn mượn cơ hội này tìm ra tổ chương trình đó, đồng thời chứng minh 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 ghi hình vào hôm qua.”

“Được, em muốn đăng gì thì gửi cho tôi, tôi giao cho Giang Thắng. Đợi lát nữa liên lạc qua WeChat.”

Cô “Vâng” một tiếng, “Cám ơn.”

“Không có gì.”

Mỗi ê kíp nghệ sĩ đều hợp tác với nhiều tài khoản giải trí của fan, sẵn tiện quảng bá, thỉnh thoảng cũng tiện đính chính tin đồn.

Kỷ Ninh biết Hoàng Miểu cũng sẽ có, nhưng lúc này bọn họ đều đứng về phe Tôn Hà, đối lập với cô. Cô chỉ có thể nhờ bạn bè nghệ sĩ giúp đỡ.

Sau khi hỏi Kỷ Thời Diễn, cô vỗ đầu một cái, nhớ tới Thịnh Thiên Dạ, Lâm Lạc Tang và Trác Cống, gửi tin nhắn cho bọn họ.

Bên Kỷ Thời Diễn hợp tác với 20 tài khoản, Trác Cống có 8, Thịnh Thiên Dạ có 12, Lâm Lạc Tang có 10.

Hiệu suất làm việc của Giang Thắng rất nhanh, trau chuốt xong rồi gửi bản thảo cho Kỷ Ninh. 20 tài khoản bắt đầu đăng lần lượt.

Mười mấy phút sau, Thịnh Thiên Dạ và Lâm Lạc Tang đều chuẩn bị xong. Trác Cống còn đi tìm bạn bè của mình, liên lạc với mười mấy tài khoản rồi đăng cùng một lượt.

《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 rất nổi tiếng, chuyện “Chạy ra nước ngoài vứt rác bừa bãi” quả thật làm mất mặt nhân dân trong nước. Độ hot tăng vùn vụt, cư dân mạng lên tiếng phê phán:

【Chương trình không hay thì thôi đi, vậy mà còn vứt hai bịch rác to đùng bên bờ sông nữa. Đây là chuyện mà con người có thể làm hả?】

【Không xem nữa, không xem nữa.】

【Xem đến nỗi khiến tôi xấu hổ muốn độn thổ. Mặc dù đó là lỗi của vài người nào đó, nhưng mà người bị mất mặt là tổ chương trình và người Trung Quốc. Không biết phép tắc cơ bản thì đừng có chạy lung tung.】

【Vậy nên lúc nãy nói hôm trước ghi hình xong là tiêm phòng ngừa “Hot search rác rưởi” trước cho chúng ta hả? Tổ chương trình đúng là bí ẩn.】

【Nhiều drama quá đi, tôi sắp đỡ không nổi rồi.】

Chẳng mấy chốc, có một tài khoản chính thức rất có uy tín đăng bài liên quan tới phân loại rác gần đây. Trọng điểm là nhắc nhở ở trong hay ngoài nước đều phải chú ý đến tác hại của rác, giống như cảnh cáo chuyện vứt rác trên hot search.

Tài khoản chính thức này rất ngầu, gây sự với bọn họ sẽ không có kết cục tốt.

Vì vậy cư dân mạng lại bắt đầu chuyển phe. ——

【Bố tới đây, ha ha ha ha ha @Chuyến Du Lịch Bất Ngờ, cút ra đây xin lỗi đi!】

【Mau mau xin lỗi đi. Nếu không thì bước tiếp theo là phê bình đích danh đấy, còn có thể bị cấm phát sóng đấy. 】

【Đã làm sai phải thừa nhận, bị đánh phải đứng thẳng người, đừng có giả chết!】

Lần lượt lên hot search, xem ra 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 cũng không thể gánh chịu tội nặng như vậy, dù có dấn thân vào nguy hiểm cũng phải cải chính tin đồn. Dù sao vốn đầu tư của Tôn Hà không còn quan trọng nữa so với việc mất danh tiếng. ——

【Biên tập viên trực ban biên soạn sai nội dung, chương trình ghi hình vào hôm qua, hơn nữa đã dọn hết rác rồi.】 Đính kèm hình thu dọn rác trong album điện thoại, thời gian hiển thị là hôm qua.

Thế là mọi người đào sâu vào, phát hiện chương trình quay vào hôm trước là 《Chuyến Du Lịch Kỳ Diệu》, kẻ thù không đội trời chung với 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》.

Ngọn nguồn của hai chương trình khá thâm sâu. 《Chuyến Du Lịch Kỳ Diệu》 đơn giản là bản sao của 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》, có điều làm ăn cẩu thả nên không nổi. Thế nhưng 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 cũng từng bị bóc phốt vài lần, lần này có vài người không hiểu rõ. ——

【Trước đây 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 chưa bao giờ đăng bài hoàn tất ghi hình, hôm nay lại đăng một bài kỳ lạ, khó hiểu, kết quả là bị phát hiện đứng ra chịu tội giúp 《Chuyến Du Lịch Kỳ Diệu》 là sao? Chẳng phải là kẻ thù không đội trời chung sao? Sao bỗng dưng lại dính vào? Bôi nhọ nhiều quá tự dưng trở nên yêu thích à?】

【@Giải thưởng cho hành động mê muội.】

【Mị khổ quá đi! Rốt cuộc tại sao lại đăng bài không có lợi cho bọn họ, có ai giải thích không?】

Cuối cùng fan của Kỷ Ninh dựa vào đó lên tiếng ——

【Tò mò tại sao 《Chuyến Du Lịch Bất Ngờ》 chưa bao giờ đăng bài lại đột nhiên đăng bài, dấn thân vào nguy hiểm bị phê bình vứt rác bừa bãi cũng phải nói bậy bạ là hôm trước ghi hình? Câu trả lời rất đơn giản, kết hợp top 1 hot search hôm nay và đính chính tin đồn trên trang chính của tôi là sẽ có đáp án.】

【Để tôi nói rõ thêm, nghĩa là có người muốn hại Kỷ Ninh. Lúc bài viết cặp đôi kia được đăng, cô ấy đang ở trên máy bay, bài đó hoàn toàn không phải do cô ấy đăng. Để kết tội cô ấy đăng bài, có người thông đồng với tổ chương trình nói là hôm trước ghi hình, vậy thì Kỷ Ninh sẽ không thể ngồi máy bay về nước vào tối hôm qua, như vậy có thể nói là Kỷ Ninh tự ra ngoài lăng xê bản thân. Nói như thế nào nhỉ, là tự mình hại mình. 】

【Tội nghiệp Ninh của em, không biết gì mà cũng bị mắng chửi suốt mười mấy tiếng.】

Có một tài khoản Weibo chứng thực trên mạng đã tra được IP đăng bài cặp đôi của Kỷ Ninh, cho thấy đăng từ một nhà nghỉ nào đó, còn là bằng chứng cụ thể không phải do Kỷ Ninh làm.

Khi quần chúng hóng hớt biết được sự thật, họ đã tự đẩy bài đính chính tin đồn lên.

【Đệch bà, cô ấy đã đắc tội với ai vậy? Gần đây liên tục bị bôi nhọ rất nghiêm trọng.】

【Đứa nào mới chửi Kỷ Ninh là nữ hoàng cưỡng ép thì tự giác quỳ xuống đi.】

【Tôi đã nói là Kỷ Ninh sẽ không làm mấy chuyện lăng xê này đâu. Sắp đặt hình tượng này cho cô ấy là có ý gì?】

【Nữ minh tinh có ngu xuẩn đi chăng nữa cũng sẽ không dùng tài khoản của mình ra ngoài đời đâu, huống hồ Kỷ Ninh là người thông minh mà.】

Một tiếng rưỡi trôi qua, không biết sự việc có được xem là đã giải quyết êm đẹp không —— nhưng dù gì đã giải quyết xong.

Kỷ Ninh đi dạo quanh cửa hàng miễn thuế trong sân bay, thấy một cái nồi nhỏ, nghĩ ngợi rồi mua nó.

Vẻ mặt của Nặc Nặc ngu ngơ, “Chị mua cái này làm gì?”

Kỷ Ninh giơ nồi qua đỉnh đầu bằng hai tay, nghiêng đầu qua, “Chụp cho chị một tấm hình đi.”

Nặc Nặc chụp cho cô một tấm, Kỷ Ninh nhanh chóng đăng lên Weibo: 【Vừa mới xuống máy bay nên đầu còn hơi choáng, không biết nên làm gì. Vậy thì biểu diễn màn đội nồi cho mọi người.[hình ảnh]】

Bên dưới có fan còn tạo một gói biểu tượng cảm xúc dũng cảm đội nồi cho cô: 【Hôm nay Kỷ Ninh đội nồi, check-in ngày 1/1】Chuyện Kỷ Ninh gánh tội đã giải quyết xong, nhưng tất cả mọi người đều biết Kỷ Thời Diễn đã từng khen cô xinh đẹp trong buổi phỏng vấn.

Bên phía Kỷ Thời Diễn vừa mới kết thúc một cuộc phỏng vấn. Tổ chương trình tiếp theo nối đuôi vào phỏng vấn, câu hỏi đầu tiên của MC đã theo sát tin hot.

“Trước đây trong buổi phỏng vấn 《Thời Thu》, anh từng khen Kỷ Ninh xinh đẹp phải không, tại sao lúc đó lại nói như vậy?”

Nét mặt của người đàn ông vẫn bình thường, “Vì cô ấy vốn dĩ xinh đẹp.”

Nhưng dừng lại một chút rồi nói: “Nhưng so với những ưu điểm khác, vẻ xinh đẹp chỉ là một trong những thứ bình thường của cô ấy.”HẾT CHƯƠNG 27