Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 22: Thu hút fan đến nỗi chính mình phải sợ

[Update: 18:51 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hai sinh viên nam ném phấn vào đầu Kỷ Ninh sững sờ trong giây lát. Tất cả mọi người đều quay đầu lại nhìn bọn họ.

Hai người đó không nói câu gì, trông giống như muốn giả chết, hoặc cho rằng Kỷ Thời Diễn kêu bọn họ ra ngoài ném chỉ là nói đùa mà thôi, dù sao hồi nhỏ ai chẳng từng bị giáo viên hù dọa. Giáo viên nói “Đi ra ngoài ngủ” nhưng chẳng ai thực sự đi ra ngoài ngủ.

Nhưng sau một lúc im lặng ngắn ngủi, người trên bục giảng gập bìa sách cứng lại, nhắc nhở: “Thu dọn xong có thể đi ra ngoài. Chỗ tôi còn năm hộp phấn, không ném hết thì không được dừng.”

Một trong hai sinh viên nam đó khiếp sợ, khẽ hỏi: “Làm thật sao?”

“Nếu không thì sao?” Kỷ Thời Diễn lạnh lùng hỏi ngược lại: “Cậu lấy phấn ném người ta là giả hả?”

Bên trong giảng đường vang lên tiếng xì xào.

“Anh ấy đang bảo vệ Kỷ Ninh hả?”

“Có phải bọn họ đã công khai là người yêu không? Nhưng chẳng phải nói là diễn sao?”

“Nghĩ nhiều quá rồi. Lần đầu gặp mặt, giáo viên muốn ra oai, giết gà dọa khỉ mà thôi. Kỷ Thời Diễn vốn dĩ rất nghiêm khắc, không thì cũng không đi đến bước này.”

Hai sinh viên nam miễn cưỡng đi đến cửa. Kỷ Thời Diễn cũng không đùa với bọn họ, gọi bọn họ quay trở lại, bảo bọn họ cầm hết năm hộp phấn trên bục giảng ra ngoài chơi.

Không phải thích chơi lắm sao?

Kỷ Ninh nhìn theo hai sinh viên nam đi ra khỏi lớp, cảm thấy Nặc Nặc đang ấn gì đó trên điện thoại, vừa cúi đầu xuống thì phát hiện Nặc Nặc chuyển một dòng chữ lớn gõ trên điện thoại qua.——

Em yêu Kỷ Thời Diễn cả đời!!!

“…”

Kỷ Ninh nghẹn lời, sau đó đẩy điện thoại về, ra hiệu Nặc Nặc nghiêm túc chút đi, dù sao hôm nay Kỷ Thời Diễn trông rất nghiêm túc.

Sau khi chấn chỉnh kỷ luật, trong lớp bỗng im lặng lại, không còn tiếng xì xào bàn tán nữa, chăm chú lắng nghe Kỷ Thời Diễn giảng bài và ghi ghép.

Dù sao cũng là diễn viên đạt được nhiều giải thưởng lớn, có thể dạy một tiết cho mọi người đã là cơ hội ngàn năm có một. Trong đó không chỉ có lý thuyết, mà còn truyền đạt các kỹ năng chuyên môn từ kinh nghiệm bản thân.

Dĩ nhiên Kỷ Ninh cũng ghi nhớ, nghe thấy người đàn ông nói “Kỹ năng diễn xuất là linh hồn của diễn viên, nền tảng lời thoại là máu thịt, nắm bắt tiết tấu là khung xương, đó là bộ ba không thể thiếu để trở thành diễn viên xuất sắc” thì hơi thất thần.

Thật là kỳ diệu. Cô đã từng nghe nói anh có yêu cầu cao với bản thân trong một bài phỏng vấn, bây giờ lại được nghe anh nói thêm lần nữa trong lớp, có một loại cảm giác thời gian đang xen vào nhau.

Đôi khi số phận này thật kỳ diệu, đẩy ngôi sao không thể với tới mà mình từng trông mong tới trước mặt mình.

Hai tiếng học nhanh chóng kết thúc. Ngay lúc chuông reo tan học vang lên, Kỷ Ninh còn nghe thấy âm thanh tiếc nuối của mọi người xung quanh không nỡ kết thúc.

Tất nhiên, mọi người đã học hai tiếng, hai sinh viên nam kia cũng đứng ở ngoài hai tiếng.

Lúc Kỷ Thời Diễn ra khỏi lớp, khuôn mặt của hai sinh viên nam đã phờ phạc, ủ rũ, không nhấc tay lên nổi. Thấy anh đi ra, bọn họ nhanh chóng bẻ mấy viên phấn cuối cùng, sau đó ném vào người đối phương.

Kỷ Thời Diễn thấy những viên phấn chất thành núi dưới chân bọn họ, “Có biết lát nữa phải làm gì không?”

“Dạ biết, dạ biết!” Hai sinh viên nam xun xoe, “Tụi em sẽ quét dọn sạch chỗ này, quét hai lần, lau một lần. Tụi em cũng sẽ dọn dẹp lớp học!”

Người đàn ông gật đầu, nhưng không nói gì.

Hai sinh viên nam đó trố mắt nhìn nhau, suy nghĩ tại sao vẫn chưa cho bọn họ đi…

Vì vậy có một người lại vội vàng nhận sai: “Xin lỗi thầy Kỷ, tụi em biết lỗi rồi.”

Kỷ Thời Diễn nghiêng đầu nhìn thấy Kỷ Ninh đi ra, lại lạnh nhạt hỏi bọn họ: “Nên xin lỗi ai?”

“Xin lỗi Kỷ Ninh, xin lỗi! Tôi sẽ không lấy phấn ném cô nữa, mặc dù sau này có thể không còn cơ hội này nữa… Tôi về nhà sẽ ngừng theo dõi tài khoản anti cô, sau đó quảng bá “Hoa Hồng” giúp cô. Tôi sẽ dán poster của cô lên bảng triển lãm trong trường chúng ta!”

Sau khi hai sinh viên nam nói lời xin lỗi chân thành, Kỷ Thời Diễn bảo bọn họ nhớ kỹ chuyện quảng bá “Hoa Hồng”, sau đó mới thả bọn họ đi.

Chủ yếu là không thể kéo dài nữa. Hai sinh viên nam không đi, nhưng anh phải đi. Mà tin tức hai tiếng trước anh dạy thay đã bị người ta tung ra ngoài, bây giờ fan đã bao vây bên ngoài, nhìn đâu đâu cũng là đầu người.

Kỷ Ninh bên cạnh thấy tình cảnh náo nhiệt này thì cảm khái, không biết lúc nào mình mới có thể mở khóa sức hút phô trương này.

Trong đó có fan của cô không? Có lẽ có một hoặc hai người tới… vì cô chứ?

Rõ ràng Kỷ Thời Diễn đã lường trước tình huống này, có năm vệ sĩ luôn đi theo bên mình chạy tới cách đó không xa.

Kỷ Ninh trợn tròn mắt, nhưng thoáng chốc lại cảm thấy không hiếm lạ gì, thầm nghĩ đó có lẽ là sự tự giác của sao hạng A.

Kỷ Thời Diễn nhìn nét mặt của cô rồi mới hỏi: “Không dẫn theo vệ sĩ à?”

Thiếu nữ hơi ngạc nhiên, lắc đầu.

Khi cô đi ra ngoài cũng chỉ che kín mít, hơn nữa rất ít khi bị người khác nhận ra, làm sao có thể chuẩn bị kịp.

“Vậy dùng người của tôi.” Người đàn ông nói, “Đi thôi.”

Cả hai đều là nghệ sĩ, hiển nhiên anh không thể bỏ mặc cô, để cô đối mặt với đám đông hỗn loạn.

Cho dù nhiều người tới đây là vì anh, nhưng cô cũng không phải không có tiếng tăm. Mọi người không đến vì idol thì sẽ đến vì “người yêu” của idol, chuyện này… cũng có thể xảy ra.

Kỷ Ninh phân tích tình hình, nhanh chóng gật đầu nói OK.

Cho dù có vệ sĩ, con đường phía trước vẫn không lạc quan mấy. May mà fan của Kỷ Thời Diễn có trật tự, chẳng bao lâu đã nhường đường cho bọn họ.

Dọc đường đi, Kỷ Ninh mới phát hiện có vài người tới đây vì mình. Trong đám đông, có người hét to tên cô, vẫy tay với cô, cô cũng cố gắng đáp lại các cô ấy.

Sau một hồi đi vòng vèo, cuối cùng hai người đã lên xe của Kỷ Thời Diễn.

Đây là lần đầu cô ngồi trên xe RV của anh, trước đây chỉ cố gắng ghép lại toàn cảnh chiếc xe qua những tấm hình. Bây giờ được ngắm nhìn, trông nó còn đẹp hơn trong suy nghĩ của cô.

Dường như trong đầu cô có một máy dò radar, nhìn thấy ghế sô pha, cửa sổ, bàn sẽ tự động tuôn ra từ khóa thích hợp: Anh chụp ảnh selfie/ quay phim/ ăn cơm/ xem tin tức ở đây.

Có tiền thật sướng, xe RV đều là loại hai tầng, tầng trên còn có phòng ngủ.

Cô vẫn không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong phòng ngủ.

Xe chạy một hồi, Kỷ Thời Diễn lại đứng lên đi tới phòng bếp bên trong. Kỷ Ninh cảm thấy khó tin khi nghe thấy tiếng thái rau củ.

Lẽ nào Kỷ Thời Diễn muốn nấu cơm cho cô?

Suy nghĩ này vừa xuất hiện, Kỷ Ninh lập tức lắc đầu để mình tỉnh táo lại, không được suy nghĩ về nó.

Sau đó, người đàn ông thuần thục đổi áo khoác màu đen, bắt đầu nấu ăn, chiên xào và lắc chảo.

Nửa tiếng sau, đôi tay với khớp xương rõ ràng bưng đĩa thức ăn và hai chén cơm đặt lên bàn.

“Không có rau, ăn tạm vậy.”

Kỷ Ninh nhìn món sườn xào chua ngọt, thịt bò hầm khoai tây và canh cải thảo trên bàn, bỗng chốc mất đi khả năng diễn đạt.

Đài âm nhạc trong đầu cô bắt đầu tự động phát ra bài 《Em Không Xứng》, 《Sao Có Thể Như Vậy?》 và 《Một Giấc Mơ》.

Kỷ Thời Diễn thấy thiếu nữ đối diện giơ tay lên nhéo má mình thì hỏi: “Sao vậy? Không ăn được à?”

“Không phải, không phải, đều là món em thích ăn.”

Kỷ Ninh bắt đầu ngẩn ngơ, “Cơm này được nấu lúc nào? Sao em không thấy?”

“Lúc em mới vừa lên xe nhìn xung quanh, tôi đã nấu xong.”

Lúc đó đã quyết định muốn nấu cơm rồi ư?

“Ăn đi.” Kỷ Thời Diễn đưa đôi đũa cho cô, “Còn hơn một tiếng nữa mới về đến khách sạn.”

Trước đây cô cũng biết anh biết nấu ăn, không ngờ mình có thể ăn cơm anh nấu.

Nói ra thì hơi xấu hổ, nhưng cô thực sự muốn đóng gói về nhà làm vật xét nghiệm.

Kỷ Ninh cầm đũa lên, ngẫm nghĩ chẳng phải sau khi ăn xong phải giảm cân, phải tập thể dục sao? Cứ xem như chạy bộ 10km, tập nhiều lần bài tập Pilates* đi.

*Pilates: là một phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp 1 chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe. Ban đầu nó được thiết kế ra để dành riêng cho các cựu chiến binh giúp họ phục hồi chức năng thể chất và tinh thần sau chiến tranh thế chiến thứ nhất.

Mỗi miếng sườn heo đều rất ngon miệng, khoai tây chín mềm, thịt bò mềm ngon, cải thảo dính vào nước canh, vô cùng hấp dẫn.

Cô tự hỏi trong nơi sâu thẳm của linh hồn: Làm sao có người không thích Kỷ Thời Diễn cơ chứ?

Kỷ Thời Diễn thấy cô luôn cúi đầu ăn, không bày tỏ thái độ, không thể không hỏi: “Mùi vị như thế nào?”

Thiếu nữ sáng mắt lên, gật đầu.

Trước đây có câu buổi sáng được tới thành phố Napoli*, chiều tối chết cũng cam lòng. Bây giờ buổi sáng Kỷ Ninh được ăn bữa cơm này, chiều tối chết cũng cam lòng.

*Napoli (Naples): Napoli không chỉ là thành phố lớn nhất của miền Nam nước Ý mà còn được xem là một điểm đến du lịch hấp dẫn và thú vị bậc nhất của Ý. Đây là một thành phố có tất cả mọi thứ, bởi đây là quê hương của bánh Pizza, Gelato, đàn Mandolin và núi lửa đỏ mê hoặc lòng người – Vesuvius.

napoliNapoli (hình minh họa)

Dường như người đàn ông bật cười, giọng nói rất nhỏ, “Nếu thích thì… sau này nấu tiếp cho em.”

Cô sửng sốt hai giây, sau đó mới kịp phản ứng hai người đang quay show truyền hình.

Có điều câu nói đó quả thật khiến người ta cảm thấy rất thỏa mãn.

///

Hơn bảy giờ tối, Kỷ Ninh mới được đưa về khách sạn. Do ở trên xe bận ngắm nhìn Kỷ Thời Diễn, không xem điện thoại, cô không biết Nặc Nặc đã gửi rất nhiều tin nhắn cho mình.

Mỗi ngày Nặc Nặc sẽ gửi một vài báo cáo công việc hàng ngày cho cô, chẳng hạn như nói chi tiết sắp xếp lịch trình cho ngày mai, thỉnh thoảng sẽ nói cho cô biết những gì mọi người thảo luận về cô gần đây.

Xem xong một đống tin nhắn Nặc Nặc gửi tới, Kỷ Ninh mở Weibo lên, phát hiện vài triệu blogger đăng bài về chuyện xảy ra hôm nay.

Các tài khoản này không phân rõ trắng đen. Đôi khi bọn họ phê phán việc quá trớn và những mánh khóe dơ bẩn rất đúng đắn, nhưng cũng tiếp nhận thông cáo báo chí bôi nhọ minh tinh không có giá trị. Một giây trước, bọn họ có thể nói tam quan của mình đã được chứng nhận, nhưng một giây sau cũng có thể la liếm tin hot mà mọi người thích nhất.

Chẳng hạn như lúc này, người này biết rõ Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn có rất nhiều fan, cũng biết rõ khi đó nếu không có vệ sĩ sẽ không thể đảm bảo an toàn cho bản thân và tất cả mọi người. Thế nhưng cô ta vẫn bắt đầu kể lại những chuyện quan trọng vì độ thảo luận.

【Hôm nay Kỷ Ninh đến trường, đúng lúc Kỷ Thời Diễn dạy thay giúp người khác. Nhưng mà cặp đôi Kỷ chung một lớp không phải là điểm nhấn, điểm nhấn ở chỗ fan nghe tin lập tức chạy tới. Sau khi hai người nghệ sĩ tan học, năm vệ sĩ cao lớn lập tức chạy tới cô lập fan. Điểm mấu chốt tới rồi, rốt cuộc những vệ sĩ đó đang đề phòng ai? Rất nhiều fan cho rằng mình là người yêu quý nhất của anh giai/chị gái, nào ngờ trong lòng bọn họ, người cần đề phòng nhất là bạn đó.】

Tất nhiên các bình luận bên dưới đều bắt đầu xem thường fan hâm mộ.

【Theo đuổi thần tượng như thế này còn có ý nghĩa gì nữa? Cô đổ tiền vào người ta, kết quả là người ta lấy tiền của cô để ngăn cản cô.】

【Ha ha, vì vậy đó là lý do tôi không hiểu nổi fan, chẳng phải luôn bị xem thường sao?】

【Hai cô cậu nghệ sĩ này được lắm. Bình thường trong TV trông hòa nhã dễ gần, lúc ở riêng lại phách lối đến vậy.】

【Fan đã bỏ ra rất nhiều công sức và chi rất nhiều tiền, nhưng chẳng có minh tinh nào thực sự coi fan là bạn.】

Chuỗi khinh thường trên mạng lại bắt đầu, người không theo đuổi thần tượng khinh thường người theo đuổi thần tượng. Dù sao “Những gì tôi không hiểu không nên tồn tại”, hoàn toàn không hiểu ý nghĩa tích cực của idol với fan.

Kỷ Ninh đã từng theo đuổi thần tượng, đã từng chịu ảnh hưởng bởi những lời nói này. Thế nhưng sau khi làm nghệ sĩ, cô mới biết những lời gây xích mích này hoàn toàn không tồn tại.

Cô đổi sang tài khoản chính, cuối cùng không nhịn được muốn lên tiếng.

Cô không muốn gây ảnh hưởng đến những người thích yêu thích Kỷ Thời Diễn, cũng không muốn làm một vài fan chạy tới đó cảm thấy khó chịu giữa dư luận.

Sau khi viết xong, Kỷ Ninh nhấn nút đăng lên Weibo: 【Từ khi ra mắt đến nay, tôi rất cám ơn từng sự ủng hộ, từng tiếng hò hét, từng fan hâm mộ. Trong lòng tôi, mỗi cô gái đáng yêu đều là báu vật của tôi. Vệ sĩ chỉ là vì duy trì trật tự, cũng vì đề phòng fan cuồng đeo bám và có ý đồ khác, hơn nữa còn là vì sự an toàn của chúng tôi và các bạn yêu thích chúng tôi. Mọi người mãi mãi là người nhà của tôi, mọi người yêu thương và tin tưởng tôi vô điều kiện, tôi cũng giống như vậy.】

Không có quan niệm sâu sắc, cách dùng từ đặt câu cũng không trau chuốt, hoa mỹ, nhưng lại rất chân thành. Trong thời đại này, sự chân thành là sự dịu dàng chết người.

Bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi:

【Lúc nãy còn hơi khó chịu, nhưng khi xem bài viết này đã khá lên! Sau này các em Chanh ngồi đợi idol cũng phải hết sức chú ý, không được gây ảnh hưởng đến trật tự nhé!】

【Ninh nói rất đúng.】

【Tình yêu của chúng ta mãi mãi là mũi tên hai chiều đúng không? Hu hu hu, em khóc rồi đây. Em sẽ nghe lời chị, nhất định không để các blogger gây ảnh hưởng đến tình cảm của chúng ta. Em mãi nhớ dáng vẻ Ninh Ninh bị anh trai bảo vệ cao lớn phía sau chắn giữ, nhưng vẫn cố gắng nhảy lên vẫy tay với bọn em.】

Có lẽ Kỷ Thời Diễn đã xem, lên mạng vài giây rồi cho cô một lượt thích.

Chẳng mấy chốc, #Kỷ Ninh tức giận với blogger# lại lên hot search, giới thiệu vắn tắt chủ đề là “Nữ minh tinh đầu tiên dám đối đầu với blogger”, hot search gần đứng đầu bảng.

Tối đó, lượng fan của cô đã tăng lên 300 nghìn người.

Các blogger đều liên kết với nhau, có một người dẫn đầu, những người kia sẽ đu theo tin hot, đăng các bài viết tương tự. Dĩ nhiên bọn họ không vui khi bị Kỷ Ninh căm ghét như vậy. Đúng lúc gặp 《Hoa Hồng Và Gió Khi Đó》 sắp được phát sóng, bọn họ lập tức nghĩ cách đạp đổ Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh đã sớm lường trước kết quả này. Mỗi ngày chạy trình diễn sản phẩm để quảng bá “Hoa Hồng” xong, cô còn phải nhín chút thời gian xem thử blogger đạp đổ cô như thế nào. Nhưng tiếc là nổi lên bằng scandal cũng là nổi tiếng, bị lượng fan đông đảo bôi nhọ cũng là nổi tiếng, cho dù có xem hay chưa cũng biết 《Hoa Hồng Và Gió Khi Đó》 sắp được phát sóng vào ngày 11/10.

Vì vậy tỷ lệ người xem trong ngày đầu tiên rất khả quan, rót hoạt tính chuyên mục vào đài truyền hình “đóng rêu” hơn nửa năm, mang đến vốn hóa lớn.

Biên kịch, đạo diễn và người sáng tác chính cũng rất giỏi. Trong vài tập đầu, tiết tấu rất chặt chẽ, cảnh nam nữ chính đối đầu rất sáng giá, hai diễn viên chính đứng cạnh nhau, ngay cả thanh mai trúc mã bình thường nhất cũng diễn rất hay. Một số khán giả luôn theo dõi bị cuốn hút vào, khán giả vì tò mò xem thử cũng bị cuốn hút theo.

Phim truyền hình này không chỉ là câu chuyện về thanh mai trúc mã, mà còn là thể loại nam chính bảo vệ mà mọi người thích xem. Ngoài tỷ lệ người xem, lượt phát sóng trên mạng cũng tăng vọt lên, đúng là đáp ứng không có bộ phim truyền hình nào của Kỷ Ninh dở tệ.

Ngọt ngào, mâu thuẫn xích mích, tình tiết thú vị, 《Hoa Hồng Và Gió Khi Đó》 hội tụ ba ưu điểm trong cùng một bộ phim, chẳng mấy chốc có một lượng lớn khán giả trung thành. Mỗi lần có tình tiết mấu chốt là có thể lên hot search, rõ ràng rất náo nhiệt.

Hình tượng nữ chính hơi giống với “Tiểu Nhĩ Đóa” của cô, vì vậy mỗi tuần Kỷ Ninh đã tăng thêm gần một triệu fan. Em họ cũng nói với cô rằng fanclub tăng thêm fan rất nhanh. Người đăng ký xin vào đua top, tạo dữ liệu ngày càng nhiều, mỗi ngày phải mất một tiếng xét duyệt.

Tác phẩm là sức mạnh của diễn viên, Kỷ Ninh phải chuẩn bị đầy đủ mới làm tốt công việc, có chuyển biến tốt rõ rệt về mọi mặt. Chỉ số tìm kiếm bắt đầu chen vào giới, siêu chủ đề dần dần nhộn nhịp, thậm chí một số người qua đường anti đã thay đổi cách nhìn về cô vì yêu thích phim truyền hình, thoát khỏi thuộc tính “anti”.

Nếu đã có một số người qua đường anti chuyển thành người qua đường, vậy thì chỉ cần cô không từ bỏ thì chắc chắn có thể tẩy sạch đa số người qua đường anti về phía mình. Sau khi tẩy sạch đa số người qua đường anti cũng có thể thử tẩy sạch vài anti-fan.

Người qua đường anti khác với anti-fan. Người qua đường anti chỉ đơn thuần không có cảm tình với cô, còn anti-fan sẽ chủ động công kích, mắng chửi cô. Chỉ cần không quá cố chấp, cô tin rằng sau khi sự thật được phơi bày, thái độ của những người này sẽ thay đổi.

Còn tài khoản anti và blogger là chuyện phải giải quyết từ từ, bởi vì tài khoản anti có người chống lưng, blogger liên kết với nhau lại quá cố chấp.

Nếu muốn trở thành sao hạng A thì nhất định phải có thật nhiều fan và fan qua đường, hơn nữa còn phải làm các fan qua đường trả tiền cho tác phẩm của cô, các fan trung thành sẽ hành động mạnh mẽ hơn.

Cô lại lên kế hoạch chi tiết hơn, hôm đó bận rộn đến nỗi không có thời gian chợp mắt, ngồi bên cửa sổ làm việc. Bắt đầu từ bốn giờ sáng, cô từ từ cảm nhận trời đang dần sáng lên.

Cuối cùng ngày này đã bắt đầu sáng lên.

///

“Hoa Hồng” đang gây sốt, trường học có một buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập trường, mời Kỷ Ninh về làm MC.

Vì vậy Kỷ Ninh đã từ chối một show truyền hình, về trường để “làm vẻ vang cho trường”.

Trùng hợp là Tôn Hà cũng tốt nghiệp tại trường này, tối nay cũng là một trong những MC.

Cho dù có một khoảng thời gian không gặp mặt nhau, thái độ thù địch của Tôn Hà đối với Kỷ Ninh vẫn không hề giảm, nhìn thấy cô vẫn liếc mắt xem thường và bày ra vẻ mặt chán ghét. Khi ống kính lia đến Tôn Hà, cô Tôn lại vui vẻ nháy mắt.

Đúng là một nữ minh tinh tận trung với cương vị, cố gắng không phá vỡ hình tượng.

Thật ra Kỷ Ninh cũng sắp cảm động. Rốt cuộc loại hận thù nào có thể khiến Tôn Hà không từ bỏ, không buông bỏ, nhắm tất cả các góc chết vào cô?

Cướp tài nguyên? Các tài nguyên tốt của công ty luôn dành cho nghệ sĩ hàng đầu trước, sau đó mới cho Tôn Hà. Cô là nữ nghệ sĩ không có nổi quản lý thì lấy cái gì cướp?

Cướp fan? Fandom của hai người không hợp nhau, đặc tính của fan cũng khác nhau.

Cướp bạn trai? Tôn Hà đã có chồng chưa cưới, đây lại là lần đầu cô yêu đương trong show truyền hình hẹn hò.

Có điều nói đến chồng chưa cưới của Tôn Hà, Kỷ Ninh cảm thấy người đó cũng khá tốt. Lúc phát sóng “Hoa Hồng”, anh ta còn chuyển tiếp bài viết giúp cô, mặc dù cô đã quên mất tên anh ta.

Lúc diễn tập, Kỷ Ninh và Tôn Hà làm theo quy trình của buổi tiệc nhiều lần. Lãnh đạo nhà trường thấy các cô đều là người đối mặt với ống kính quanh năm nên bảo không cần tập luyện nữa, nói các cô cứ thoải mái làm MC là được.

Tám giờ tối, buổi tiệc chính thức bắt đầu.

Học viện phim điện ảnh cũng không có gì khác, chiếm hơn 50% minh tinh trong giới giải trí. Trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập trường lần này, hầu hết các sinh viên đều về trường cũ chúc mừng.

Một nhóm minh tinh nổi tiếng, bao gồm Kỷ Thời Diễn và Trác Cống, cũng tham gia và ngồi ở hàng ghế đầu. Điều này lại khiến một số ghế khán giả của buổi tiệc trở nên đắt đỏ.

Dù sao bản chất theo đuổi thần tượng là tôi và anh kém duyên vô phận, toàn dựa vào tôi đổ tiền vào.

Dĩ nhiên thể diện của học viện phim điện ảnh phải được làm đầy đủ, còn tiến hành truyền hình trực tiếp, gây xôn xao với các fan và hàng nghìn người ít xuất hiện nhưng lại hay chém gió.

Trong siêu chủ đề của vợ chồng Song Kích vẫn vắng tanh như chùa bà đanh, nhưng nhóm đặc vụ thảo luận bí mật đã phát triển gấp ba lần, tỉ lệ sôi nổi bên trong đạt 100%. Tất cả cô bé Chuột Máy Tính đều đớp đường hăng say.

【Tại sao tôi cảm thấy từ sau khi trở thành fan của bọn họ, khắp nơi đều là đường! Ở đâu cũng đứng chung khung hình!】

【Đừng ngủ nữa, dậy đi nào. Cho mị đớp điều bất ngờ đi!】

【Hôm nay Ninh Ninh cũng đeo nhẫn, Muối Ăn cũng có nhẫn, điều này nói lên cái gì? Vợ chồng Song Kích là thật!】

Fan cặp đôi không tồn tại trong mắt mọi người không chỉ tồn tại, hơn nữa còn có rất nhiều, thảo luận còn sôi nổi hơn fan trong truyền hình trực tiếp.

Trước tiên Kỷ Ninh giới thiệu ngắn gọn về trường học, sau đó giới thiệu kịch bản xuất sắc mà gần đây trường tập diễn và giáo viên ưu tú.

Giáo viên phụ trách thấy thời gian không còn nhiều, khẽ truyền đạt “Đoạn của Tôn Hà không cần thiết” qua headset*.

*Headset: là sự kết hợp giữa headphone và microphone.

headsetHeadset (hình minh họa)

Vì vậy Tôn Hà mới vừa đưa micro lên đã phải nuốt vào bụng, bỏ đi đoạn lịch sử trường của mình. Ống kính lại lia đến Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh bắt đầu giới thiệu các thầy cô và nghệ sĩ có mặt trong ngày hôm nay. Lúc đến lượt giới thiệu Kỷ Thời Diễn, trong nhóm cặp đôi gần như bùng nổ.

【Giới thiệu gì mà giới thiệu, cưới nhau đi!!】

Cô Tôn “im lặng chịu đựng” 20 phút, cuối cùng đã tới phần của mình, bắt đầu làm động tác nháy mắt thường ngày, “Nghe lâu như vậy chắc mọi người đã mệt rồi, tiếp theo chúng ta hãy cùng làm nóng người bằng một trò rút thăm nhé.”

Bình luận qua lại vèo vèo trên truyền hình trực tiếp với đủ loại thuộc tính khác nhau:

【Tôi không mệt, tôi rất yêu giọng nói của Kỷ Ninh. Tôi còn có thể ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp và gặm nhấm giọng nói thêm 500 năm nữa.】

【Nội hàm cái con mẹ cô. Tại sao tôi lại mệt khi nghe Kỷ Ninh nói chuyện? Tôi không chỉ không mệt, mà còn phấn khích và kích động. Vì gái xinh, tôi có thể.】

【Lúc đầu nhìn cái nháy mắt thường ngày của Tôn Hà rất xinh, nhìn riết lại cảm thấy bình thường, ngọt đến nỗi chuyên nghiệp hóa rồi.】

Trong tiếng thảo luận, xổ số bắt đầu. Đầu tiên Tôn Hà rút được một máy chạy bộ trong bình luận trực tiếp, rồi bắt đầu cướp lượt của Kỷ Ninh, rút thay Kỷ Ninh một chiếc điện thoại ngay tại chỗ.

Dù sao đây cũng là truyền hình trực tiếp, không thể làm lại, ai có thể giúp cô.

Kỷ Ninh thấy Tôn Hà đúng là một đóa hoa giao tiếp nở rộ, bỏ micro xuống xem Tôn Hà biểu diễn.

Sau phần rút thăm là trình chiếu tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc của học viện. Sau khi kết thúc video dài 20 phút sẽ đến phần mời sinh viên lên phát biểu.

“Tiếp theo chúng tôi xin mời Niên Tồn lên sân khấu phát biểu!”

Tôn Hà vỗ tay rồi xuống dưới đứng, liếc nhìn Kỷ Ninh, dường như suy nghĩ tới chuyện gì.

Niên Tồn phát biểu xong thì xuống sân khấu. Quy trình tiếp theo vốn dĩ phải là tìm một sinh viên ở đây lên phát biểu, nhưng Tôn Hà không đi theo quy trình, bỗng thêm lời thoại cho mình: “Tôi mới vừa xem bình luận trên truyền hình trực tiếp, phát hiện có nhiều người không biết cách dựng phim mà bạn học Niên Tồn nói. Kỷ Ninh có thể giải thích cho mọi người hiểu rõ hơn không?”

Trông giống như cho Kỷ Ninh lên hình, nhưng thật ra lại có ý đồ riêng. Nếu Kỷ Ninh trả lời đúng, Tôn Hà có thể nhận được danh tiếng biết quan tâm đến người khác; nếu Kỷ Ninh trả lời sai, vậy thì càng giống trong dự tính của Tôn Hà. Mọi người chỉ mắng chửi Kỷ Ninh, không liên quan gì đến Tôn Hà.

“Ý nghĩa của việc dựng phim là cấu tạo và lắp rắp, là phương pháp để con người ghép nối và biên tập.”

Kỷ Ninh nhanh chóng trả lời, sợ không có nhiều thời gian, nói: “Mọi người đã hiểu chưa? Nếu hiểu rồi thì chúng ta sẽ rút thăm chọn một sinh viên ở đây lên phát biểu cảm nghĩ. Có thể nói những kiến thức mà bạn học được ở trường, cũng có thể phát biểu ý kiến của bạn dành cho trường, chỉ đơn thuần giãy bày cảm xúc cũng được.”

Kỷ Ninh vừa nói xong, cho các sinh viên dưới sân khấu chút thời gian để hồi tưởng, Tôn Hà lập tức cướp lấy câu chuyện ngay lúc này.

Tôn Hà nói: “Thật ra lúc này vốn dĩ nên để Kỷ Thời Diễn lên phát biểu, nhưng mà đàn anh muốn nhường cơ hội lên phát biểu cho mọi người. Hy vọng mọi người hăng hái lên, làm cơ hội đặc biệt này trở nên đặc biệt hơn.”

“Ơ, cậu sinh viên da đen ở hàng ghế phía sau đúng là rất đặc biệt, cậu muốn lên phát biểu sao? Vậy thì lên đây đi!”

Lãnh đạo và Kỷ Ninh đều sửng sốt, Kỷ Thời Diễn cũng phải nhíu mày.

Mặc dù không có người nào được chọn trước, nhưng có ngu đến mấy cũng phải biết trong trường hợp này nên mời sinh viên gì.

Người da đen không có vấn đề gì, chẳng qua hầu hết bọn họ chỉ mới đến trường một năm, chưa nói lưu loát tiếng Trung, đến lúc lên sân khấu khó tránh khỏi việc không biết cách diễn đạt một số từ ngữ. Dĩ nhiên mời sinh viên trong nước lên hùng biện sẽ tốt hơn.

Đúng như dự đoán, chàng trai da đen cầm lấy micro nói: “Tôi không nói rành tiếng Trung.”

“Không sao.” Tôn Hà thản nhiên cười, “Sẽ có người phiên dịch giúp cậu, cậu nói tiếng Anh là được.”

Sau khi nói xong, Tôn Hà lại nhìn về phía Kỷ Thời Diễn, có lẽ cũng biết sắp nhận được sự đồng ý của anh, xem như là có đủ bản lĩnh của người hai mặt.

Kỷ Thời Diễn vẫn còn nhíu mày, nhưng thấy ánh mắt ngầm ra hiệu của Tôn Hà thì nhận ra Tôn Hà đang xúi giục anh cùng nhau gây khó dễ Kỷ Ninh.

Vậy mà Tôn Hà này lại bảo anh đứng về phe đối lập Kỷ Ninh?

Giấc mộng Trung Quốc* vẫn còn quá kinh khủng.

*Giấc mộng Trung Quốc: là 1 học thuyết mới trong một chuỗi tư tưởng chỉ đạo Xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc, định nghĩa nó là “thực hiện thành công việc khôi phục, chấn hưng huy hoàng cho dân tộc Trung Hoa là giấc mơ lớn nhất thời kỳ cận đại” và còn cho rằng giấc mơ này sẽ thành hiện thực.

Có điều Kỷ Thời Diễn nhanh chóng nghĩ đến chuyện gì đó, gật đầu không do dự.

Chàng trai da đen nhanh chóng lên sân khấu, nói vài câu rồi muốn tìm người phiên dịch, nhìn về phía Tôn Hà vừa mới ra hiệu cho cậu.

Nhưng một phút trước, Tôn Hà đã mượn cớ đi vệ sinh.

Cậu ta chỉ có thể nhìn về phía Kỷ Ninh nhờ giúp đỡ.

Kỷ Ninh đã phản ứng kịp thời. Tôn Hà tạm thời thay đổi người cũng không phải không biết cách bố trí như thế nào cho tốt, mà là cố tình tìm người ngoại quốc không giỏi tiếng Trung để gây khó dễ cô.

Trên sân khấu có hai MC, một MC đã rời đi, nhiệm vụ phiên dịch dĩ nhiên sẽ nhường lại cho MC kia.

Tuy rằng diễn viên không cần phải biết nói tiếng Anh, nhưng nhân vật công chúng phiên dịch lung tung sẽ có thể bị mất mặt. Sự tình đã đến mức này, nếu tìm viện trợ bên ngoài thì người trong cuộc cũng sẽ bị chế giễu.

Chẳng qua kiểm tra trình độ tiếng Anh của cô ở trước mặt mọi người, mọi người đều mong đợi cô lúng túng…

Kỷ Ninh vẫn luôn đạt hạng nhất trong các bài kiểm tra tiếng Anh bình tĩnh suy nghĩ ——

Tôn Hà đúng là đã chạm vào họng súng.HẾT CHƯƠNG 22