Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 19: Lắng nghe âm thanh vả mặt

[Update: 18:11 28-10-2021]
Kỷ Ninh hoàn toàn không ngờ chụp một tấm hình chung cũng có thể lên hot search.

Nhưng khi được Kỷ Thời Diễn gọi đến bên cạnh anh chụp hình, có một tài khoản Weibo chứng thực thích xem phim đã đăng video lên, vỏn vẹn ba chữ “Chia sẻ video” ngầm thừa nhận, bên dưới đã tăng thêm vài trăm bình luận trong từng giây.

Các bình luận nhìn thấy trước mắt được chia làm ba loại. Loại thứ nhất là các chị gái Muối Biển. ——

【Không phản đối việc đẩy thuyền trong show truyền hình, tự cô lập bản thân, nhưng mà ở ngoài đời cũng đừng đùa cợt trước mặt chính chủ chứ. Rõ ràng tiệc chúc mừng là nơi quảng bá thứ hai, đoàn làm phim PR xong “Hoa Hồng” rồi tới PR “Nụ Hôn Đầu”, đừng bẻ lái sang trai đẹp bộn bề công việc nữa.】

【Đừng dẫn dắt nữa. Mấy người nói xa lánh các nghệ sĩ thấp bé, dẫn dắt rồi thì mấy người lại bắt đầu đẩy thuyền hàng thật, làm Kỷ Thời Diễn thật khổ.】

Nhóm fan hâm mộ ngày càng tăng của Kỷ Ninh cũng không vui ——

【Tiên nữ đứng một mình cũng xinh đẹp, chụp xong thì tách ra. Nếu hỏi bộ phim mới nào thì “Hoa Hồng” hẹn gặp bạn vào tháng sau.】

【Kỷ Ninh thật thê thảm. Rõ ràng bị ảnh đế nào đó gọi đi qua mà còn bị fan của ảnh đế chế giễu. Quả thật chúng tôi không thể nhận nổi ân đức của ảnh đế. [mỉm cười]】

【Mỗi lần Kỷ Ninh không làm gì vẫn bị nói là dựa hơi. Do nhà trai nổi tiếng nên chuyện gì cũng đổ hết lên đầu nhà gái hả? Nghi ngờ nhưng không nói ra.】

Còn những người qua đường khác cũng chìm trong cuộc chiến fandom: 【Bạn bè quan tâm lẫn nhau thì đã sao?】, 【Fan cặp đôi và fan only có cần khoa trương đến vậy không? Thể hiện tình cảm và tương tác là bị bóc phốt hả?】, 【Chuyện này chẳng có gì cả】, 【Có ai cảm thấy ngọt ngào không?】

Kỷ Ninh không đọc các bình luận khác nữa, xem đại hai bình luận rồi thoát ra, khó khăn xuýt xoa.

Nặc Nặc đến gần xem thử, nói với cô: “Phim truyền hình sẽ sớm được phát sóng, em cảm thấy mọi người vẫn còn rất quan tâm đến hai người.”

Kỷ Ninh run rẩy, “Em cảm thấy đó là chuyện tốt à?…”

“Chúng ta được để ý là do độ nổi tiếng của Kỷ Thời Diễn. Nếu đổi thành nữ nghệ sĩ nào đó, bọn họ cũng thoải mái thanh toán tiền hot search hàng tháng.”

Nếu không phải là cô, có lẽ bây giờ cặp đôi Kỷ Thời Diễn sẽ được người ta đánh giá cao hơn.

“Đừng lo.” Nặc Nặc lại rất lạc quan, vỗ vai cô và hỏi: “Chị cho rằng lúc nào hai người sẽ có fan cặp đôi?”

Kỷ Ninh bộc lộ tiếng lòng: “Chị cho rằng tụi chị sẽ không có fan cặp đôi.”

Đến bây giờ, vợ chồng Huy Chương và vợ chồng Khen Thưởng đã có siêu chủ đề cặp đôi. Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn lại quá yên lặng ngoài sức tưởng tượng. Nếu không phải do mỗi ngày fan của hai bên đều tạo dữ liệu trên siêu chủ đề, có lẽ sẽ khiến người ta tưởng rằng không tìm thấy bọn họ trong giới giải trí.

Đừng nói có siêu chủ đề về vợ chồng Song Kích, ngay cả chủ đề cũng không có. Tất cả tìm kiếm trên Weibo đều là tranh cãi, hầu như không thấy có fan.

Dù sao Kỷ Thời Diễn có rất nhiều fan, ai lại muốn xem anh hẹn hò. Huống hồ cô còn là nữ nghệ sĩ trước đây từng có scandal. Ở trong lòng fan, không ai xứng với idol nhà mình.

Kỷ Ninh bỗng thở dài.

Nặc Nặc hỏi: “Sao vậy? Chị lo lắng à?”

“Không phải. Chị đang suy nghĩ có phải chúng ta làm tổ chương trình bị thua lỗ hay không.”

Nặc Nặc rất muốn đánh cô tỉnh lại, “Tại sao mỗi ngày chị chỉ lo lắng đến mấy chuyện vô bổ vậy? Chỉ cần chủ đề của hai người thôi là đã đủ thu hút đầu tư rồi.”

Kỷ Ninh chống cằm, “Đến lúc đó, liệu show truyền hình có bị người ta ném lá cải dập nát buộc phải đóng cửa, không được quay nữa không?”

“Sao có thể được? —— Nếu đúng là người yêu thì sẽ có fan cặp đôi. Kỷ Thời Diễn và Bùi Hàn Chu đều có fan cặp đôi, lý nào chị không có?!” Nặc Nặc không tin.

Để chứng minh cho em ấy, Kỷ Ninh đăng xuất tài khoản, tìm kiếm vài thứ rồi nói: “Bọn chị đúng là vẫn có siêu chủ đề.”

Nặc Nặc thoáng chốc phấn khởi, “Thiệt à, tên gì?!”

“#Hôm nay Kỷ Thời Diễn và Kỷ Ninh chia tay rồi hả#, còn có 2600 fan đấy.” Ngay cả tên cặp đôi cũng không muốn gõ, thay thẳng bằng Kỷ Thời Diễn và Kỷ Ninh.

“…”

“Đừng xem cái này nữa.” Nặc Nặc tắt điện thoại của cô, “Xem kịch bản của ngày mai đi.”

Trở về đoàn làm phim, cô lại tiếp tục quay thêm vài ngày nữa. 《Nhà Trọ Ấm Áp》 lại mời Kỷ Ninh lần nữa, đúng lúc hôm đó Kỷ Ninh không cần quay phim.

Trong tập trước của Kỷ Ninh, độ thảo luận và lượt truy cập tăng mạnh rõ rệt hơn trước đây. Tổ chương trình đã suy xét hợp tác với Kỷ Ninh thêm lần nữa.

Kỷ Ninh thấy hôm đó không có công việc gì nên đồng ý.

Ngày hôm trước quay phim xong, tối đó cô lập tức ngồi máy bay đến nơi ghi hình 《Nhà Trọ Ấm Áp》. Nghỉ ngơi vài tiếng, sáng hôm sau cô đã đến.

Vừa vào khách sạn đã thấy một khuôn mặt quen thuộc, Kỷ Ninh không ngờ Lâm Lạc Tang cũng tham gia, đặt vali xuống rồi nhào tới, “Tại sao không nói cho mình biết cậu cũng tham gia?”

Lâm Lạc Tang để xõa tóc dài xoăn lọn, mỉm cười và véo má cô, “Nói cho cậu biết thì còn gì gọi là bất ngờ.”

Ngoài Kỷ Ninh và Lâm Lạc Tang, khách mời tập này còn có một nam nghệ sĩ trẻ đóng phim chính kịch, Ngô Việt Phong.

“Kỷ Ninh tới rồi à?” MC Hoàng Nham đăng ký xong thông tin của khách trọ tới chào hỏi với Kỷ Ninh, “Đã lâu không gặp, chỗ dị ứng trên cánh tay đã đỡ hơn chưa?”

“Xin chào.” Sau khi cúi chào, Kỷ Ninh trả lời: “Đã đỡ hơn rồi, nhưng tại sao mọi người lại biết tôi bị dị ứng?”

“Buổi sáng lúc đi ra ngoài mua đồ ăn vô tình gặp fan của cô. Cô ấy dặn chúng tôi là cô dễ bị dị ứng, không ăn được ngò, bảo chúng tôi chăm sóc cô nhiều hơn.” Hoàng Nham lấy hai túi chườm đá từ trong ngăn kéo ra, “Cô ấy còn đưa cái này cho chúng tôi, mỗi người được một cái, nhưng mà cô được hai cái.”

Từ trước đến giờ, cô không ngờ trong cuộc sống còn có thể vô tình gặp được fan thật của mình, hơn nữa còn tặng quà rất tình cảm. Đó quả thật là một chuyện xa xỉ đối với cô trước đây.

Có phải điều đó nghĩa là lượng người thích cô đang từ từ tăng lên không?

Kỷ Ninh không nhịn được nhếch môi lên, giọng nói cũng to rõ hơn, “Tôi biết rồi.”

Hôm nay có rất nhiều khách trọ, Kỷ Ninh tất bật dọn dẹp giường, quét dọn và đăng ký, không trò chuyện nhiều với Lâm Lạc Tang được. Mặc dù trong tập này có một cuộc thi đấu nhỏ, nhưng cô không để ý lắm, chỉ đơn giản muốn làm tròn bổn phận vì nhà trọ.

Nội dung thi đấu chỉ thay đổi hình thức, chẳng qua xem ai có thể giành được nhiều sự yêu mến của khách trọ nhất. Khách mời đăng kí khách trọ nào sẽ là người phụ trách của họ. Làm khách hài lòng sẽ có hai sticker trái tim, khách cảm thấy bình thường chỉ có một trái tim, khách không hài lòng sẽ bị lấy lại một trái tim.

Mọi người thi đấu với nhau, người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng.

Kỷ Ninh và Lâm Lạc Tang đều giữ thái độ cạnh tranh lành mạnh, nhưng khách mời Ngô Việt Phong lại không giống như vậy. Không chỉ cướp khách với Kỷ Ninh, mà còn cố tình làm phiền cô đón tiếp khách, suýt nữa làm bể ly của khách.

Có lẽ thấy đằng sau Lâm Lạc Tang có Bùi Hàn Chu, Ngô Việt Phong không dám lỗ mãng, chỉ triệt để lợi dụng một mình Kỷ Ninh.

May mà sau đó không còn khách nào nữa. Kỷ Ninh ngồi yên tại quầy thu ngân để kết toán. Ngô Việt Phong đang khiêu vũ với một người giống như đóa hoa giao tiếp* tại sảnh chờ, để khách của các cô ấy bỏ tim cho anh ta.

*Đóa hoa giao tiếp: ý chỉ người phụ nữ có tài giao tiếp trong xã hội hội xưa, mang ý khinh miệt.

Khách nói quy tắc là mỗi người chỉ có thể bỏ phiếu cho một người, Ngô Việt Phong cười nói là không sao, các cô bỏ hai phiếu thì đạo diễn cũng buộc phải đồng ý.

Ngô Việt Phong đã nhảy xong điệu nhạc đinh tai nhức óc suốt 40 phút, chưa được yên tĩnh bao lâu thì có một đứa trẻ bắt đầu khóc lóc.

Đề-xi-ben cao ngất trời xanh, giống như còi báo động phòng không, “Con muốn ăn kem!”

“Chỗ này làm gì có kem, trên thị trấn lại quá xa, phải đi hơn một tiếng, bây giờ cũng không còn xe.” Mẹ cậu bé an ủi, “Ngày mai ăn nhé.”

Đứa trẻ khóc to hơn, “Con muốn ăn ngay bây giờ!”

Đứa trẻ càng khóc càng gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khách khác nghỉ ngơi. Hoàng Nham hỏi: “Ai là người phụ trách?”

“Ngô Việt Phong.”

Hoàng Nham nhìn Ngô Việt Phong rồi cười: “Cậu tiêu rồi. Không được ăn kem thì bọn họ sẽ lấy lại tim của cậu. Những vị khách khác bị ảnh hưởng có thể khiếu nại cậu, còn sẽ lấy đi tim của cậu.”

Ngô Việt Phong rất hiếu thắng, lúc này sắc mặt lại không được tốt cho lắm.

“Cậu bé, anh thực sự không thể biến ra kem. Không ăn nữa có được không?” Anh ta kiên nhẫn dỗ dành, nhưng rõ ràng giọng điệu đã rất khó chịu.

“Em muốn ăn! Hu hu hu!”

Kỷ Ninh ghi chép sổ sách xong thì ngẩng đầu lên nhìn, phát hiện đơn vị tài trợ cho chương trình này là trà sữa và cà phê hòa tan nào đó, bỗng nhiên lóe lên tia sáng. Cô nhớ đến kem que trong túi hòa tan nhanh mà trước đó mình thấy của một blogger.

Cô đi tới vỗ nhẹ vào đầu của đứa trẻ, “Chị sẽ làm cho em, em đừng khóc nữa.”

Đứa trẻ ngạc nhiên, nước mắt còn đọng trong hốc mắt, “Làm gì cơ?”

Cô cắt túi hòa tan nhanh trong nước ra, đổ bột vào trong ly để pha hai ly trà sữa và cà phê, sau đó bỏ túi hòa tan nhanh rỗng vào trong ly và dựng đứng lên, tiện thể rót trà sữa và cà phê vào. Thấy trong tủ lạnh có sữa, cô lại đổ một ít sữa vào.

Sau khi làm xong, cô cắm cây đũa dùng một lần vào, đủ đông là có thể lấy ra.

Cô cầm ly huơ huơ trước mặt đứa trẻ, “Có tất cả ba vị, chị làm đông lạnh giúp em, sẽ được ăn ngay thôi.”

Đứa trẻ thực sự ngưng khóc, ngạc nhiên nhìn cô, “Có thật không?”

“Thật mà.” Kỷ Ninh cúi đầu, “Trước tiên em phải nghe lời mẹ làm xong bài tập, làm xong sẽ có kem ăn.”

Mẹ của đứa trẻ liên tục cám ơn cô, dẫn đứa trẻ về phòng làm bài tập. Kỷ Ninh phẩy tay áo bỏ đi, quay về quầy thu ngân tiếp tục kiểm tra sổ sách.

Lúc Lâm Lạc Tang đi ngang qua đã giơ ngón tay cái lên về phía cô.

Khu bình luận truyền hình trực tiếp lại bắt đầu đông đúc:

【Kỷ Ninh tốt bụng quá đi, bị Ngô Việt Phong làm phiền mà còn giúp anh ta. Anh ta đúng là không có chút phong độ, lịch sự nào.】

【Người đẹp lương thiện đã được chứng thực, hơn nữa còn rất thông minh!】

【Ngô Việt Phong đúng là ồn ào. Tôi vừa tắt tiếng xong.】

【Cách đối xử khác nhau khiến người ta kinh tởm. Tôi thấy hắn ta không dám làm gì Lâm Lạc Tang là do chồng người ta tài giỏi đúng không? Cái thứ chỉ biết bắt nạt kẻ yếu.】

Nhưng Ngô Việt Phong hồn nhiên không hay biết gì, vẫn ở đó nhảy nhót tưng bừng. Kỷ Ninh thấy đã đủ thời gian đông lạnh, lấy kem ra định đưa lên cho khách thì Ngô Việt Phong lại nhảy tới.

“Để tôi đưa, để tôi đưa, cô nghỉ ngơi đi!”

Ngoài mặt giành làm, nhưng thực tế chẳng phải đang giành hạng nhất sao?

Kỷ Ninh nhún vai, “Cẩn thận chút, đừng làm đổ.”

Sau khi kết thúc ghi hình là đến lúc khách hàng dán tim. Trên nguyên tắc, mỗi người chỉ có thể dán cho một người, nhưng mà có vài người khác dán luôn cho Kỷ Ninh.

Lúc đến lượt đứa trẻ khóc ầm ĩ, đứa trẻ đã dán hai trái tim cho Kỷ Ninh.

Ngô Việt Phong thấy mình phải gánh vác vị khách nguy hiểm mà mình phụ trách, lợi ích lại về tay Kỷ Ninh, ngay lập tức không vui, “Này thằng nhóc thối, nói gì đi nữa cũng phải cho anh một tim chứ, anh đã đưa kem lên mà!”

“Anh rất hung dữ, không cho.” Đứa trẻ lùi về sau hai bước, chỉ về phía Kỷ Ninh, “Còn bắt nạt chị ấy nữa.”

Ngô Việt Phong: “…”

“Chú mày phải nói lý lẽ chứ!”

Đứa trẻ đáp: “Kem que cũng là do anh giành từ tay chị ấy, em đã nhìn thấy.”

Ngô Việt Phong hơi nóng máu, “Chú mày thấy cái gì mà thấy? Trẻ con đừng nói bậy bạ.”

Hoàng Nham đi tới, “Việt Phong, chấp nhận thua cuộc đi.”

Đàn anh đã lên tiếng, Ngô Việt Phong không dám nói gì nữa, liếc mắt xem thường, nói như ra vẻ rộng lượng, “Thôi bỏ đi, không thèm so đo với trẻ trâu.”

Sau đó đã có kết quả thống kê, dĩ nhiên Kỷ Ninh đứng nhất, Lâm Lạc Tang chỉ thua cô vài phiếu, còn Ngô Việt Phong phải đếm ngược lại, chỉ có vài phiếu.

Lúc rời khỏi trường quay đã tháo micro, Kỷ Ninh nghe thấy Ngô Việt Phong tức giận quăng túi xách, “Cái chương trình chó má, sau này đếch tham gia nữa!”

///

Ghi hình xong “Nhà Trọ” xong lại là một ngày quay phim, Kỷ Ninh mệt mỏi rã rời, thậm chí quên mất 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 bắt đầu phát sóng vào hôm đó, chạm vào gối đã ngủ thiếp đi.

Hot search của tối đó đều bám sát tin hot. #Kỷ Thời Diễn hẹn hò#, #Kỷ Ninh say rượu#, #Kỷ Thời Diễn Kỷ Ninh# lần lượt leo lên hot search.

Kỷ Thời Diễn cũng hiếm khi mở điện thoại lên xem thử, dĩ nhiên kết quả là… vô cùng thê thảm. Fan của hai nhà không ai nhường ai, tất cả bình luận top đầu của người qua đường đều là dấu chấm hỏi và đủ kiểu chất vấn.

Hình như fan còn sợ bị ràng buộc hơn idol, càng né tránh nghi ngờ càng có suy nghĩ. Khi thấy bên dưới đều cùng một kiểu “Giữ lấy clip của Kỷ Thời Diễn, không thèm”, Kỷ Thời Diễn nghĩ rằng bản thân mình cũng không muốn bị ôm đi mà…

Tạo hiệu ứng cặp đôi với Kỷ Ninh không tốt hả?

Anh ném điện thoại, tắt đèn đi ngủ.

Hai người cũng không hề biết chủ đề #Vợ chồng Song Kích# nhanh chóng ra đời sau nửa tiếng bắt đầu phát sóng, mang ý nghĩa dứt khoát, hùng hồn liều chết.

Số lượng người phát ngôn trong chủ đề rất ít, nhưng phần giới thiệu ngắn gọn chủ đề rất gắt. ——

Lắng nghe âm thanh vả mặt.

Chỉ có duy nhất một bài đăng: 【Nơi này không tiện đánh nhau, đẩy thuyền thì vào nhóm. Chat riêng đi, tôi sẽ chia sẻ tài khoản nhóm.】

Giống như một nhóm đặc vụ thương thảo bí mật, không thể nhìn thấy ánh sáng, hơn nữa còn giống như kinh doanh trên WeChat.

Mặc dù không có lý do gì để không chấp nhận, nhưng đúng là có một vòng tuần hoàn xem thường trong fandom. Fan only xem thường fan thích hai idol cùng một lúc, fan thích hai idol xem thường fan cặp đôi, fan cặp đôi xem thường fan chỉ giỏi nói mồm.

Fan chỉ giỏi nói mồm thường không xuất hiện lộ liễu, mỗi ngày chỉ lướt một vài tin có liên quan tới idol. Còn fan cặp đôi đê tiện lại đăng một bài ghi chép “Cặp đôi của tôi là thật”, sau đó dẫn tới sự khinh miệt của fan hai bên, thậm chí còn mắng chửi. Bởi vì trong mắt một số fan, đứng chung khung hình với idol bọn họ là hút máu và dựa hơi. Bọn họ không cho phép chuyện đó xảy ra.

Sao hạng A + nữ nghệ sĩ mới vào nghề gây tranh cãi là một sự sắp đặt rất đáng sợ, những người lướt web đều hiểu rõ. Bây giờ fan của hai nhà đều cố gắng né tránh nghi ngờ, tại sao fan cặp đôi lại có thể hung hăng trắng trợn như vậy? Hơn nữa vẫn chưa thấy vợ chồng Song Kích ló đầu ra, không ai dám trở thành người đầu tiên bị pháo đạn nhắm vào, chỉ có thể âm thầm bàn tán.

Siêu chủ đề vẫn chưa có đủ một trăm fan, nhưng trong vòng một tiếng lại có hơn một nghìn người vào nhóm. Tất cả các bà mẹ già tham gia rất sôi nổi, tham gia đến mức không coi ai ra gì, tham gia đến nỗi sóng lòng trào dâng.

Tham gia đến nỗi hồi xuân, giống như chào đón mùa xuân thứ hai.

Trên Weibo mắng chửi ồn ào, trong nhóm lại hòa thuận, ngập tràn bong bóng tình yêu hiếm thấy. Mọi người vừa xem vừa thảo luận.

Có người mới vào nhóm suýt bật khóc: 【Tôi cho rằng cả thế giới chỉ có một mình tôi là fan cặp đôi! Trước đó xem phần ngoài lề đã bị bệnh tiểu đường do độ ngọt này gây ra, nhưng không dám nói ra. Nhưng mà bây giờ lại có nhiều chị em đứng về phía Song Kích với tôi, hu hu hu, vui sướng quá đi.】

【Dĩ nhiên rồi, vợ chồng Song Kích đã cứu lấy mạng chó này của tôi mà.】

【Đứng trước các chị em, nếu làm tròn số thì ngày mai sẽ đi lấy giấy chứng nhận kết hôn!】

【Mị làm chứng, mị là ủy ban nhân dân.】

Đến lúc Kỷ Ninh say rượu, trong nhóm lại bắt đầu nói nhảm —— 【Say rượu là trở nên bạo dạn, ai chẳng thích tính nhút nhát và trò trêu ghẹo của anh Kỷ chứ? Bầy khỉ trong vườn thú là chỉ thị của trời cao, các cô phải sinh một con khỉ cho tôi ngay!】

Dĩ nhiên, fan vả mặt là thứ không thể thiếu nhất về chuyện trước đây cặp đôi bị toàn bộ dân mạng nói xấu:

【Trước đây còn nói là tôi sẽ chết cho xem. Ngoài mặt là chết, nhảy xuống từ đây sẽ không được ngậm đường của vợ chồng Song Kích nữa! Bây giờ thì: Ngọt quá đi.】

【Mị cũng vậy, hình như mị hơi thích cặp này rồi.】

【Định luật tự vả là một định luật trường tồn với thời gian, được đề xuất bởi nhà tâm lý học và nhà toán học nổi tiếng Vương Cảnh Trạch của nước ta. Không ai có thể làm trái định luật tự vả. Trải qua các cuộc khảo sát cho thấy, những người nào không tuân theo định luật tự vả đều sẽ bị vả mặt.】

Đi kèm với chương trình là phần quảng cáo trong kết thúc. Trong nhóm nhộn nhịp lại không có dấu hiệu im lặng. Nhóm đặc vụ âm thầm đẩy thuyền tự đặt cho mình một cái tên “Cô Bé Chuột Máy Tính” —— Chẳng phải nhấn đúp*, nhấn đúp là chuột máy tính sao?

*Nhấn đúp: bắt nguồn từ chữ Song Kích (nhấn đúp chuột hoặc là double-click), cho nên chuột ở đây là chuột máy tính.

Sau khi trưởng nhóm đăng thông báo thời gian phát sóng tập tiếp theo vào nhóm, đã hơn nửa đêm mà nhóm chat ồn ào vẫn không kiềm được sự phấn khích. Không ngủ được thì đi đua top thôi. Các Cô Bé Chuột Máy Tính phát hiện siêu chủ đề của Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn vẫn còn cách nhau rất xa. Để cặp đôi của mình được đoàn tụ, mọi người xắn tay áo lên, biến sự phấn khích thành động lực, bắt đầu tạo dữ liệu cho Kỷ Ninh.

Đừng nói gì cả, điều đó đáng giá.

///

Kỷ Ninh không hề hay biết những chuyện thay đổi đột ngột này, ngủ không biết trời trăng mây gió, thức dậy phải tiếp tục làm việc.

Tối qua hiếm khi ngủ được tám tiếng, tám tiếng cũng đủ khiến nữ minh tinh cảm thấy đã lâu mới được ban ơn. Cô bắt đầu quay 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 với tinh thần sảng khoái.

Sáng nay phải làm một ly thức uống thuộc về hồi ức của hai người.

Hai người đứng trong quán nước, lắng nghe chủ quán giới thiệu: “Trước mặt hai người là chanh tây, trái chanh dây, trái vải, muối biển và nước trái cây cô đặc với đủ mùi vị, dựa vào cảm nhận của mình về mối quan hệ này và tự do thêm vào, cuối cùng pha một loại thức uống dành riêng cho hai người. Đến lúc đó, chương trình sẽ làm lại mười chai tặng cho fan của hai người.”

Kỷ Ninh lén nhìn Kỷ Thời Diễn, lẩm bẩm một mình.

Mình thực sự có thể có fan cặp đôi sao? Mình xứng đáng sao?

Nghĩ như vậy, cô đưa tay ra định thêm một vài thứ, Kỷ Thời Diễn cũng đưa tay ra cùng một lúc.

Người đàn ông hơi nhướng mày. Kỷ Ninh rút tay về, anh lại khua nhẹ vào khuỷu tay cô, “Em trước đi.”

Kỷ Ninh đi tới thêm vào chút hương vị muối biển, giống như bản thân anh vậy, trong sự điềm tĩnh, lịch thiệp lại có chút cuốn hút, ngọt ngào.

Cô lại cho thêm vài giọt nước chanh, giống như đường tình cảm của hai người.

Kỷ Thời Diễn chỉ thêm chút nước ép việt quất.

Sau khi hai người đổ thêm nước vào thì đóng nắp máy tự động lắc lại. Lắc chưa được vài lần đã đẩy ra ngoài, lóe lên đèn thông báo đã làm xong.

Kỷ Ninh hỏi: “Như vậy đã được chưa?”

“Nếu không thì thêm…”

Chủ quán còn muốn để cô thêm vào thì lại bị Kỷ Thời Diễn cắt ngang: “Em cảm thấy ổn là được.”

Chủ quán nhìn Kỷ Thời Diễn, khuôn mặt tỏ vẻ “Được thôi, cậu nói cái gì thì là cái đó”: “Vậy hai người nếm thử đi.”

Kỷ Ninh mở nắp ra uống một hớp, quá nhiều nước, thành ra cả ly thức uống chẳng có mùi vị gì, uống xong chỉ có chút mùi thơm trong lành.

Thảo nào lúc nãy chủ quán lại muốn cô bỏ thêm.

Cô đang muốn nói hay là thử lại lần nữa thì chủ quán chỉ tay về phía Kỷ Thời Diễn, bắt đầu xem kịch vui, “Cho anh ta nếm thử đi.”

Cô muốn tìm một cái ly rót ra theo bản năng, nhưng chủ quán và Kỷ Thời Diễn đang nhìn về phía này, máy quay cũng lia tới đây. Cô không thể đưa ly mới cho Kỷ Thời Diễn, bằng không sẽ giống như đang chê idol của mình.

Kỷ Ninh nhắm mắt đưa ly thức uống tới.

Kỷ Thời Diễn uống một hớp rồi hơi trầm ngâm, “Có… vị đào.”

Chủ quán ngạc nhiên, “Không thể nào, hai người đâu có bỏ đào vào.”

Lúc đầu Kỷ Ninh cũng nghĩ ngợi, kết quả là bất chợt nghĩ đến gì đó, thoáng chốc có luồng điện nổ bùng từ cột sống lên tai, đôi tai ù đi.

Cô mím môi, ngước mắt lên nhìn đôi môi của Kỷ Thời Diễn.

Nếu nhớ không lầm…

Hình như hôm nay son môi của cô có vị đào.HẾT CHƯƠNG 19