Nhật Ký Nụ Hôn Đầu Chương 11: Chính thức quảng bá

[Update: 16:25 28-10-2021]
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ban đầu Kỷ Ninh còn cho rằng Kỷ Thời Diễn lừa mình, kết quả là sau khi mở laptop ra tìm kiếm thử, thì ra là sự thật.

Phong cách của nhà T chủ yếu là quyến rũ, táo bạo, tất nhiên còn rất gợi cảm. Hơn nữa, các thương hiệu Âu Mỹ luôn vượt quá tiêu chuẩn hơn trong nước, điều này có thể thấy trong một số phim Mỹ.

Trước đây các thương hiệu lớn không xem trọng thị trường Trung Quốc. Nhưng trong mấy năm gần đây, khi nhận ra sức mua của người Trung Quốc tăng mạnh và dữ dội, tất cả đều gấp gáp muốn được chia lợi ích, khai quật miếng đất màu mỡ này.

Một loạt sườn xám của nhà T chủ yếu đánh vào thị trường Trung Quốc, đến lúc đó chắn hẳn không thiếu phần quảng bá và đi catwalk. Nếu cô ký, sau này chuyện làm rõ sự thật và nguồn thu nhập thời trang sẽ rất khả quan.

Nặc Nặc thấy Kỷ Ninh vẫn ngẩn người ra nhìn phim tuyên truyền. Phim đã tự động phát 5 – 6 lần mà chị ấy không nói năng gì, cảm thấy hơi lo lắng, “Chị không muốn ký sao?”

“Đùa gì vậy, tất nhiên phải ký rồi.”

Đối với tài nguyên cao cấp, có hậu thuẫn cũng không chắc chắn có thể trao đổi được, không ký là kẻ ngu.

“Nhìn chị cứ nhìn chăm chú, em còn tưởng chị thấy vượt quá tiêu chuẩn nên muốn từ chối.”

“Vấn đề tiêu chuẩn thì đến lúc đó chắc sẽ có điều chỉnh, dù sao cũng không thể chụp hình sườn xám thành cái gì gợi cảm đâu.”

Nặc Nặc nuốt nước miếng, thầm nghĩ sao chị không ngắm nhìn kỹ dáng vẻ mình mặc sườn xám đi. Trước lồi sau nhô, nhìn thế nào cũng rất mê người… Đồ này không gợi cảm thì chụp cái gì mới gợi cảm?… Vả lại ai chẳng muốn chụp hình gợi cảm chung với Kỷ Thời Diễn chứ?

Nhưng cô trợ lý nhỏ không dám nói ra, chỉ gật đầu mạnh, nghĩ một đằng nói một nẻo: “Đúng vậy, đúng vậy, tất nhiên rồi!”

Kỷ Ninh lại ngả người ra sau, “Em nói xem tại sao bọn họ lại chọn chị?”

Lẽ nào có ai giới thiệu?

“Có khí chất, mặc sườn xám trông rất đẹp, có sức hút.” Nặc Nặc giơ ngón cái lên, “Tóm lại là chị xứng đáng.”

“Nếu chị ký, phim tuyên truyền cũng sẽ không quay liền. Dù sao thương hiệu lớn đã hoạt động lâu năm, sau khi ký hợp đồng còn phải chỉnh sửa quần áo may sẵn dựa theo hình tượng của chị, lên kế hoạch quảng bá riêng cho chị. Chị đừng suy nghĩ nhiều về chuyện này.” Nặc Nặc nói.

“Tổ chương trình đang chuẩn bị quảng bá chính thức ba cặp đôi hợp tác mà chị đã biết vào ngày mai. Đợi lát nữa chúng ta sẽ đi chụp hình quảng bá.”

Kỷ Ninh gật đầu, “Chị biết rồi.”

Nói đến là đến ngay. Quả thật tổ chương trình 《Nhật Ký Nụ Hôn Đầu》 làm việc rất nhanh lẹ, chẳng mấy chốc đã ấn định thời gian quảng bá chính thức là vào ngày mai.

Có điều quảng bá chính thức vẫn chỉ là quảng bá chính thức, chỉ là bước khởi động. Thời gian phát sóng vẫn chưa quyết định, đến lúc đó sẽ thông báo tiếp.

Gần trưa, Kỷ Ninh lên đường đến studio chụp ảnh. Tổ chương trình đã chuẩn bị quần áo cho bọn họ, có rất nhiều kiểu dáng.

Kỷ Ninh đang muốn lựa chọn thì chuyên viên quay phim nhìn hai người bọn họ và cười, “Trang phục của hai người chính là trang phục cặp đôi, không cần thay, mặc vậy chụp đi.”

Kỷ Ninh nhìn về phía Kỷ Thời Diễn bên cạnh. Hôm nay anh mặc áo kẻ sọc trắng đen, tương đồng với chiếc váy kẻ sọc của cô.

Làm sao một yếu tố bình thường như vậy có thể gọi là trang phục cặp đôi chứ? Cô nhéo tai, nhưng không ngờ cảm thấy hơi nóng.

Đầu tiên, hai người đứng cạnh nhau chụp hơn một chục pô. Sau đó, nhiếp ảnh gia khua tay, “Dựa vào vai cậu ta.”

Kỷ Ninh ngước mắt lên, “Hả?”

“Dựa vào vai.” Kỷ Thời Diễn lặp lại, bẻ cổ áo của mình, “Nếu em không quen thì mượn góc chụp cũng được.”

Cô vốn dĩ có thể làm được, nhưng nghe thấy anh nói vậy cũng không tiện ưỡn ngực ra nói “Anh giai à, em có thể làm được”. Cô đi về phía trước hai bước, lợi dụng góc khuất của ống kính, hoàn thành pô ảnh tựa đầu vào vai lệch vị trí.

Hơi thở của người đàn ông gần trong gang tấc, mùi hương hổ phách và gỗ mun quen thuộc thôi thúc trái tim người ta xao xuyến, dao động.

Trước khi chụp pô ảnh cuối cùng có một khoảng thời gian nghỉ giải lao. Người đàn ông vịn vào cạnh bàn uống nước trái cây, sau khi nhìn cô thì lơ đãng nói: “Tại sao đôi tai ửng đỏ?”

Kỷ Ninh cúi đầu, viện lý do: “Có thể mới đánh má hồng lên tai chăng?”

Đôi tai của cô thực sự không biết nghe lời, muốn đỏ là đỏ, rất tự do.

Cho dù có những lúc không suy nghĩ gì, dưới dái tai cũng sẽ đổi màu theo phản xạ tự nhiên —— mặc dù có những lúc ở bên anh không nằm trong phạm vi “tâm trí trong sạch, sáu căn* thanh tịnh.”

*Sáu căn: sáu giác quan gồm mắt, tai, mũi, lưỡi, thân thể và ý thức.

“Má hồng mà có thể đỏ như vậy à?” Dường như người đàn ông khẽ cười, “Em đừng coi thường tôi không hiểu gì về trang điểm.”

Anh chỉ thấy qua đôi tai đỏ như vậy trong các buổi gặp mặt fan.

Giọng nói của anh rất cuốn hút, dường như trong không gian khép kín còn có thêm các tùy chỉnh 3D xung quanh. Không biết là do dồn hết tâm trí hay thói quen nghề nghiệp, hai chữ “coi thường” mang theo chút cuốn hút và hàm ý sâu xa.

Cô mím môi, kéo mái tóc về phía trước để che đi đôi tai, “Như vậy có đỡ hơn không?”

Anh nghiêng đầu, điềm nhiên, “Em cảm thấy tự mình lừa mình sẽ đỡ hơn à?”

“…”

Kỷ Ninh cũng không biết tại sao anh lại tranh chấp với mình về vấn đề đôi tai, ngẩng đầu lên nhìn anh, “Đôi tai của em gây ảnh hưởng đến anh à?”

Người đàn ông nghiêng mặt nhìn cô, sau đó liếc nhìn tấm hắt sáng* cách đó không xa, “Có ảnh hưởng chút.”

*Tấm hắt sáng: Dùng trong chụp ảnh, quay phim. Nhiệm vụ của nó là biến một nguồn sáng gắt thành một nguồn sáng mịn màng và hắt lại ánh sáng vào những vùng quá nhiều shadow.

Reflectors-4Tấm hắt sáng (hình minh họa)

Rất là vui, có ảnh hưởng chút đến… công việc của anh.Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn thuộc nhóm người không cần phải chỉnh sửa hình ảnh, chẳng mấy chốc đã chụp xong ảnh đơn và đôi, mỗi người trở về khách sạn.

Nghỉ ngơi một đêm, Kỷ Ninh chuẩn bị cho buổi họp báo vào buổi chiều.

Cách thức mà tổ chương trình lựa chọn cho lần này là mở họp báo trước, sau buổi họp báo sẽ đăng tin quảng bá chính thức.

Do đây là lần đầu tiên ra mắt khán giả theo hình thức cặp đôi với Kỷ Thời Diễn, cô đã chọn lựa quần áo rất lâu, cũng cố gắng trang điểm tỉ mỉ. Làm xong hết mọi thứ đã là buổi trưa, cô lên xe đi đến hội trường buổi họp báo.

Vừa mới đi được mười phút, cô nhìn thấy tên mình lại lên top hot search.

Hot search lần này là #Kỷ Ninh Nhận Lấy Mệnh Lệnh#.

《Nhận Lấy Mệnh Lệnh》 là show truyền hình cô quay vào tháng trước được phát sóng hôm qua, ghi hình trong quân đội. Trong tập đó, cô và một số nữ nghệ sĩ khác làm khách mời theo tập, ghi hình hai ngày rồi kết thúc.

Show truyền hình này không có độ hot. Kỷ Ninh cũng rất cẩn thận, tổ chương trình nói phải để mặt mộc. Mặc dù biết hầu hết các nữ nghệ sĩ đều trang điểm nhẹ nhàng khi đi tuần tra, nhưng cô vẫn sợ bị mắng chửi nên đã để mặt mộc trong suốt chuyến đi. Ngay cả nhân viên nghiệp vụ cũng nói cô quá thành thật —— tại sao vẫn bị lên hot search?

Cô nhấp vào xem thử, quả nhiên phát hiện có khá nhiều nội dung rập khuôn từ các blogger, kết luận kỳ quặc: 【Trong 《Nhận Lấy Mệnh Lệnh》 được phát sóng vào hôm qua, ba giờ sáng bộ đội tập hợp khẩn cấp, mọi người đang chìm trong giấc ngủ phải thu xếp xuống dưới lầu trong vòng năm phút, nữ minh tinh cũng phải để mặt mộc ra ngoài. Không ngờ Kỷ Ninh lại có thể lặng lẽ trang điểm trong khoảng thời gian ngắn đó. Kẻ lông mày, son môi không sót thứ gì, phong thái khác hẳn với những người đứng chung. Đây là nét đẹp riêng trong truyền thuyết hả? [suy tư]】

Quả thật Kỷ Ninh trong hình rất khác với mọi người. Da của những người khác đều tiết nhiều dầu và xỉn màu vào ban đêm, riêng cô lại môi đỏ răng trắng, gần như không thấy lỗ chân lông, nhìn không giống mặt mộc chút nào.

Mà chẳng qua cô đã mặc quần áo xong từ lâu, rửa mặt trong lúc chờ đợi mọi người.

Mặc dù lời công kích trong bình luận tới trễ, nhưng chắc chắn sẽ không thiếu. ——

【Sắc đẹp tuyệt trần leo lên hot search được mua. Chuyên viên trang điểm, chuyên viên chỉnh sửa ảnh tốn bao nhiêu thời gian mà trong lòng cô ả không tự biết hay sao? Cái thứ đếch dám chịu bị mất mặt để mặt mộc gặp người khác.】

【Siêu khó chịu với loại người này. Có một lần họp lớp, lớp trưởng nói mọi người cùng để mặt mộc, không cần phiền phức. Sau đó chúng tôi đều không trang điểm, vừa gặp mặt là thấy cô nàng trang điểm tỉ mỉ đến mức lông mi cũng phải chải chuốt, sau đó còn phải chụp hình chung. Chúng tôi đặt tên cho cô nàng là “Dung mạo đẹp như trăng, như hoa”.】

【Thật là đầy mưu toan. Nói là để mặt mộc, nhưng nữ minh tinh lén trang điểm nhẹ nhàng thì tôi có thể hiểu được, dù sao xinh đẹp chút cũng là tôn trọng khán giả. Nhưng một mình trang điểm xinh đẹp như vậy để lấn át nhan sắc thì đúng là quá ghê tởm.】

【Mấy người biết cái gì, lấn át nhan sắc đã sớm trở thành quan điểm sống hàng ngày của Vũng Bùn Lầy* chúng ta. Ngay cả lúc ngủ cũng không thể thả lỏng từng sợi tóc, nếu không thì lúc đó làm sao lấn át vẻ đẹp nhờ vào sườn xám để sống qua ngày chứ?】

*Vũng Bùn Lầy: Hán việt là Nính Nính (泞泞– nìngnìng), nhái theo tên của Ninh Ninh.

“Em thật là bái phục, suy luận kiểu gì vậy?” Nặc Nặc bó tay, “Rõ ràng chiêu trò quảng bá của chương trình là tất cả nghệ sĩ phải để mặt mộc ghi hình. Buổi sáng, những người khác trang điểm trong hai tiếng đồng hồ, buổi tối tẩy trang thì lại đúng. Chị luôn để mặt mộc, không thay đổi gì nhưng bị chửi là trang điểm. Có phải thế giới này điên rồi không? Có công lý hay không? Có làn da đẹp là lỗi của chị à?!”

Có lẽ không cùng một giuộc là lỗi của cô.

Kỷ Ninh hít một hơi thật sâu, “Bỏ đi. Chương trình đó cũng không hot, sau khi lên hot search sẽ chìm thôi.”

Nhưng điều khiến cô không lường trước được là chỉ trong 20 phút, chủ đề bình luận không nổi, nhưng lại nhảy thẳng lên vị trí hot search thứ sáu.

“Ai đã mua hot search?” Nặc Nặc nhạy bén nói: “Chủ đề này hoàn toàn không hot thì làm sao có thể lên vị trí thứ sáu? Chuyện này nhất định có người nhúng tay vào!”

Không biết có phải do tin tức cô ký hợp đồng với nhà T bị lộ ra ngoài, tài nguyên quá tốt khiến nhiều người ghen ghét nên âm thầm cản trở cô, còn muốn hủy hoại danh tiếng của cô, dù sao cô cũng có quá nhiều tội danh khó hiểu phải gánh.

Nặc Nặc hỏi: “Phải xử lý chuyện này sao đây, có kiểm soát bình luận không?”

“Kiểm soát bình luận không có tác dụng, một mình lên tiếng bác bỏ tin đồn lại không làm được việc lớn.” Kỷ Ninh bỗng nghĩ tới gì đó, “Buổi họp báo sẽ nhanh chóng bắt đầu đúng không?”

///

Một giờ chiều, Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn đến địa điểm buổi họp báo.

Chương trình có tổng cộng ba cặp đôi, ngoài bọn họ còn có Tưởng Xuyên và Lê Vũ Giai, Trương Ngạn và Thẩm Tâm. Bộ phận quảng bá cũng đặt cho các cặp đôi những cái tên rất hay. Kỷ Ninh và Kỷ Thời Diễn là đôi Kỷ, cũng chính là vợ chồng Song Kích*; Tưởng Xuyên và Lê Vũ Giai là vợ chồng Khen Thưởng*; Trương Ngạn và Thẩm Tâm là vợ chồng Huy Chương*.

*Giải thích về tên cặp đôi: “song kích” đồng âm với đôi Kỷ; “khen thưởng” đồng âm với Giai-Tưởng; “huy chương” đồng âm với Tâm-Trương.

Buổi họp báo của chương trình cũng xem như náo nhiệt, nhưng chủ yếu là nhắm đến tin hot của show truyền hình hẹn hò và ê kíp hậu trường, không quan tâm nhiều đến các diễn viên mới nổi.

Sau khi công bố hai cặp đôi đầu tiên, khán giả bên dưới và giới truyền thông đều hơi mệt mỏi, liên tục ngáp dài suy đoán: “Cặp thứ ba chắc cũng không có gì hot, chụp đại vài tấm đi.”

Màn hình lớn trước mặt vụt sáng lên, bắt đầu giới thiệu: “Màn thi tuyển nghệ thuật ấn tượng, 18 tuổi ra mắt, 19 tuổi được nhiều người biết đến nhờ phim điện ảnh kinh điển tại các liên hoan phim lớn. Cô ấy được ca ngợi là diễn viên thực lực trong các nữ nghệ sĩ mới nổi thế hệ mới. Thế nhưng ngoài tên nhân vật ra, cô nàng Tiểu Nhĩ Đóa cũng đi sâu vào lòng người giống như vậy.”

Dù gì Kỷ Ninh cũng có một lượng fan hùng hậu nhất định, huống hồ cô vẫn còn đang trên hot search, bên dưới đã có người lấy lại tinh thần.

“Tiểu Nhĩ Đóa? Kỷ Ninh à?!”

“Cuối cùng cũng có một chủ đề, không uổng công chờ đợi.”

“Lúc nãy còn được lên hot search đấy, không biết bây giờ còn ở trên đó không.”

Lúc bắt đầu giới thiệu người thứ hai, bên dưới vẫn còn ồn ào, mãi cho đến khi mọi người từ từ phát hiện có gì đó không đúng với lời giới thiệu nam khách mời: “… Là ca sĩ đã liên tục phá vỡ kỷ lục 23 hạng mục, đến nay chưa ai có thể vượt qua. Anh ấy còn là một sao hạng A huyền thoại. Dưới độ nổi tiếng và thực lực, ảnh đế đã án binh bất động, chờ thời cơ.”

“Sao tôi lại nghĩ đó giống như là Kỷ Thời Diễn vậy…”

“Đừng có nằm mơ. Nếu Kỷ Thời Diễn có thể tham gia show truyền hình này, tôi sẽ cắt bỏ đầu mình đưa cho cô chiên vàng.”

“Chương trình thật to gan, ai có thể xứng đáng với lời quảng bá này ngoại trừ Kỷ Thời Diễn? Đức không xứng vị, cũng không sợ bị nghẹn chết.”

Mọi người bắt đầu bất mãn, xì xào to nhỏ. MC cười bí ẩn, “Cùng vỗ tay chào đón Kỷ Thời Diễn và Kỷ Ninh!”

Bên dưới im lặng chưa đến một giây, đồng loạt nhìn về hướng lối đi lên sân khấu, giống như cho rằng mình bị ảo giác thính giác, hoặc có lẽ là trùng tên.

Mọi người đều nhận ra khuôn mặt khó có thể sao chép của người đàn ông. Giống như sau khi lắc mạnh chai nước ngọt Coca rồi mở nắp ra, tiếng reo hò ồn ào vang lên dữ dội, gần như bao phủ cả hội trường.

Lúc này Kỷ Ninh hơi tự hào, mắt nhìn của mình thật tốt.

MC nghiêng đầu xác nhận, “Được rồi, hai người tự giới thiệu chút đi.”

Bên dưới có cô gái đã phát cuồng, “Bọn họ không cần tự giới thiệu! Một người là vợ tôi, một người là chồng tôi!!”

MC hiếm khi bật cười một tràng, “Của cô là giả, chúng tôi đây mới là cặp đôi thật.”

Sau khi giới thiệu ngắn gọn về bản thân và chiếu trailer của tập đầu tiên, MC yêu cầu hai người làm một số chuyện.

“Trong những thứ trước mặt, hai người cần phải chọn một thứ để hoàn thành phần tương tác.”

Trước mặt bọn họ có bó hoa, giày cao gót, dây chuyền, vách ngăn trong suốt… Một đống đồ thích hợp để cặp đôi tương tác.

Do có nhiều thương hiệu hợp tác trong chương trình, một số sản phẩm chăm sóc da cũng cũng nằm trong nhóm hợp tác. Ngay lúc này, những món đồ đó được đặt ở góc trên chiếc bàn bên phải trước mặt khán giả. Đó là sản phẩm nước tẩy trang dùng thử mà bọn họ đẩy mạnh quảng bá trong năm nay.

Có thể nói nước tẩy trang nằm trong nhóm lựa chọn, cũng có thể nói là để quảng cáo cho nhà tài trợ, không cần phải chọn.

Nhưng Kỷ Ninh lại hơi suy tư ba giây, quyết định chiến lược.

Cô ngẩng đầu lên nhìn Kỷ Thời Diễn, “Hay là anh giúp em tẩy trang nhé?”

Tẩy trang, truyền hình trực tiếp, ngay tại chỗ.

Đối với nữ minh tinh, chuyện mang tính thách thức như vậy lại bị cô nói ra một cách chắc nịnh và dửng dưng.

Hot search 《Nhận Lấy Mệnh Lệnh》 còn chưa chìm xuống, thời gian PR quý báu là hai tiếng. Ngay lúc này —— chính là thời cơ đáp trả tốt nhất.

Nửa tiếng sau, Weibo đã bị đứng.HẾT CHƯƠNG 11