Hỗn Độn Đại Chúa Tể Chương 45: 45: Bắt Đầu Độ Kiếp!

[Update: 00:40 29-10-2021]Nghĩ đoạn văn liền bắt đầu dựa theo kinh văn trong [Hỗn Độn Chân Kinh] bắt đầu vận chuyển chuyển hoá Hồng Mông thánh khí thành Hỗn Độn chi khí, đồng thời linh khí từ hơn trăm viên linh thạch theo hô hấp của hắn mà chui vào bên trong cơ thể hắn.
Quá trình trao đổi xảy ra vô cùng gian nan, và khó khăn, mặc dù Hồng Mông chi khí là Hỗn Độn sơ khai sinh ra đầu tiên nên chuyển hoá hơi khó khắn, hắn cũng lấy ra Âm Dương Châu đem năng lượng âm dương thuần tuý bên trong mà hấp thu.

Âm Dương Châu chính là thiên địa âm dương giao thoa mà ngưng tụ, có thể xem là bảo vật vô giá, chiếu theo Thiên Đia Kỳ Vật toàn thư, là một loại kinh thư ghi chép các loại kỳ trân dị bảo trong tam giới thì Âm Dương Châu xếp vào hàng ngũ một trăm bảo vật hiếm có trong tam giới, ẩn chứa lực lượng thiên địa âm dương lưỡng cực...
Thấm thoáng hai tháng trôi qua, mấy lầy Mộng Cầm có tới thăm hỏi Lâm Thần nhưng hắn trước khi bế quan đã tạo một cấm chế xung quanh bất cứ ai cũng không thể làm phiền hắn, Lý Sơn từ lúc bế quan có hai lần tìm hắn nhưng kết quả cũng y chang như Mộng Cầm đều bị cấm chế bên ngoài chặn lại, bất đắc dĩ hắn cũng quay về tu luyện, nhưng ngặc nỗi dường như trong quá trình tu luyện hắn gặp vấn đề gì đó cần hắn chỉ điểm, không gặp được Lâm Thần hắn đành quay về, tu vi bây giờ đã đạt tới Dung Linh Kỳ đỉnh phong, còn thiếu chút nữa đạt tới Ngưng Đan Kỳ tất cả đều nhờ vào ba ngàn linh thạch mà Lâm Thần cho hắn nhưng hắn bây giờ gặp nút thắc không giải được nên đành ngưng lại, nhiều lần hắn liều đột phá nhưng cảm giác gặp điều gì mà không thể phá bức bình trướng, không thể tu luyện nên hắn chuyển qua tập luyện kỹ năng, trước khi bế quan Lâm Thần có truyền cho hắn một bộ vũ kỹ Địa giai cực phẩm [Mãnh Hổ Quyền] gồm ba chiêu thức lần lượt là Mãnh Hồ Hạ Sơn, Mãnh Hổ Vồ Mồi và Mãnh Hổ Khiếu Thiên, mỗi ngày hắn dành ra hơn ba canh giờ tu luyện vũ kỹ thời gian dư thi thoảng không việc gì làm hắn đi tới chỗ Mộng Cầm xem phụ giúp được gì hay không, dĩ nhiên cô nàng vui vẻ nhận lời bổ nhiệm hắn vào chức vụ quản lý hỗ trợ nàng chăm coi buôn bán.
Từ sau tung ra hai sản phẩm là Bồi Khí Đan cùng Bổ Huyết Đan dùng giá cả nhị phẩm bình thường đan dược mà bán ra, hiệu quả tăng cao kèm theo sự quản bá của những người dùng rồi, khiến cho hai loại đan dược này trở nên nhanh chóng hết cháy hàng, cung không đủ cầu.


Doanh thu mỗi ngày của Vân Mộng Các tăng cao, người của Bàn gia cùng Lư gia cũng nhiều lần mua hai loại đan dược rồi nhờ Luyện Đan sư phía sau họ hợp lực tìm ra đan phương, quả nhiên như Lâm Thần dự liệu bọn họ rất nhanh suy ra được đan phương nhưng lại thất bại trong điều chế, Bàn gia cùng Lư gia thử hàng trăm nghìn cách phối chế cùng thủ pháp khác nhau nhưng vẫn không phối chế thành công, bọn chúng không cam tâm cả hai bắt tay cùng tìm cách hãm hại Vân Mộng Các.
Lúc này, bên trong phòng Lâm Thần lần thứ nhất mở mắt sau gần hai tháng bế quan tu luyện, dưới sàn đất các linh thạch vỡ vụn hoá thành tro bụi tạo thành lớp lớp dày đặc, chứng tỏ hơn hai tháng qua hắn hấp thu gần như hết số linh thạch mà trong Sa Mạc Thần Cung hắn kiếm được, đồng thời Âm Dương Châu cũng bị hắn hấp thu trở thành một viên ngọc bình thường vỡ nứt làm đôi lăn trên sàn nhà.
- Hồng Mông chi khí đã hoàn toàn chuyển hoá thành Hỗn Độn chi khí, tu vi cũng đạt tới Ngưng Đan Kỳ cực hạn có lẽ bắt đầu kết đan đột phá Linh Vũ Cảnh.
Ngưng Đan Kỳ chia thành tam giai đoạn sơ kỳ, trung kỳ và hậu kỳ.

Tại hậu kỳ thời điểm, vũ giả tích lũy đủ sâu bắt đầu kết đan, quá trình kết đan sự kết hợp giữa khí lực bản thân kết hợp cùng thiên khí linh khí, chỉ khi kết đan thành công mới chính thức được xem là vũ giả.

Kết đan thành công gọi Nguyên Đan, nó cũng được phân chia các cấp bậc khác nhau cũng quyết định thành tựu sau này của một vũ giả.

Nguyên Đan chia thành ba cấp : Nhân, Địa, Thiên.

Mỗi cấp lại phân ra cửu phẩm.

Nhân cấp được xem là vũ giả bình thường, lộ trình sau này muốn thăng tiến xem vô cùng khó khăn nếu không gặp được cơ duyên kỳ ngộ, và Thiên cấp được xem như thiên tài, tương lai rộng mở, tiền đô vô lượng.


Chúng phân biệt qua màu sắc Nhân cấp có màu vàng, Địa cấp màu đen và Thiên cấp màu tím; phẩm chất thì biểu lộ qua tinh vân, cứ một tinh vân là một phẩm.

Suy ra thấp nhất chính là Nhân cấp nhất tinh và cao nhất là cửu tinh Thiên cấp.

Và đặc biệt chỉ khi ngưng kết ra Nguyên đan Thiên cấp trở lên mới xuất hiện lôi kiếp, vì trời cao ganh tị hiền tài không muốn ngịch ý mà làm mới giáng xuống lôi kiếp thử thách
Lâm Thần mở ra cấm chế bước ra ngoài, thì bầu trời bắt đầu bỗng kéo mây đen, vì theo [Hỗn Độn Chân Kinh] ngưng tụ Hỗn Độn linh chủng sẽ buông xuống không phải là lôi kiếp mà là thiên phạt cao hơn lôi kiếp mà nguy hiểm gấp trăm lần.

Hắn ngước lên bầu trời nhếch mép cười khiêu khích, sau đó hắn khiển khai [Du Bộ] tìm nơi độ kiếp.


Hắn lướt qua Lý Sơn cùng Mộng Cầm đang đứng gần trước cửa, hắn chạy sâu vào bên trong khu rừng lân cận.

Bầu trời mây đen dần tích một lúc một dày đặt, không ngừng bám theo Lâm Thần.
Nhanh chóng hắn chạy tới một khu đất trong bên trong khu rừng, hắn ném các viên linh thạch còn lại ra các phía tạo thành một trận pháp.

Lý Sơn cùng Mộng Cầm đồng thời cũng chạy tới, khi nảy cả hai đều cảm nhận được Lâm Thần lướt qua nên cả hai nghỉ cậu có chuyện liền vội đuổi theo.