Hỗn Độn Đại Chúa Tể Chương 16: 16: Dưỡng Hồn Quyết

[Update: 18:13 28-10-2021]Kết thúc luyện đan, Lâm Thần cùng Mộng Cầm đi ra thạch thất, trên đường đi về, Lâm Thần hỏi Mộng Cầm.
- Mộng trưởng quẩy....
- Gọi là Mộng Cầm tỷ là được ( Mộng Cầm chen ngang nói, cô thật sự rất rung động trước khả năng luyện đan của cậu )
- Vây, Mộng Cầm tỷ, tỷ biết nơi nào có Tiên Thiên đồ vật không ?
- Tiên Thiên đồ vật ? Nếu vậy, Vân Mộng Các thật sự có, không những một mà là tới ba món.

(Mộng Cầm trả lời)
- Ba món ?
- Đúng vậy, Thiên Niên Trúc Mộc thuộc Tiên thiên chi khí mộc thuộc tính, Nhuệ Kim Sa, thuộc tính kim và Lưu ly bảo thạch thuộc tính thổ.


Đệ cần chúng a, nếu vậy mỗi món giá cả khá cao a, lại không dùng hiện kim thanh toán!
Mộng Cầm liệt kê ba thứ ra, Lâm Thần nghe xong quả thật bọn chúng đều ẩn chứa Tiên Thiên chi khí đều là chí bảo.

Lâm Thần trầm ngâm rồi nói:
- Đệ cần Thiên Niên Trúc Mộc cùng Lưu Ly Bảo Thạch, còn về vật phẩm trao đổi thì, ta thấy tỷ cũng là luyện đan sư, như thế này ta dùng một bản bí tịch tu luyện linh hồn trao đổi như thế nào ?
- Bí tịch tu luyện linh hồn ?
Mộng Cầm ngây người, thật linh hồn có thể tu luyện, nghe có vẻ hơi vô lí nhưng sự thật là có, trước đây co từng nghe sư tôn cô nói qua thời viễn cổ từng có chỉ pháp quyết tu luyện linh hồn, nhưng từ sau đại kiếp về sau thì trở nên thất truyền, vì Luyện Đan sư muốn tăng cấp linh hồn ngoài việc tu vi đột phá kéo theo linh hồn tăng tiến ra thì chỉ có thể dựa vào đan dược hay kì trân dị bảo thuộc về tăng thuộc tính linh hồn ra mà thôi.

Nghe thấy Lâm Thần có pháp quyết linh hồn, nếu thật là vậy giá trị e ra so với hai bảo vật giá trị chỉ có hơn không kém, cô liền gật đầu đồng ý.
- Nếu vậy tỷ tỷ dùng hai món bảo vật đổi lấy hồn quyết, nhưng làm thế nào đảm bảo hồn quyết là vẹn toàn?
- Yên tâm đi, đây là một bộ hồn quyết vẹn toàn, tên Dưỡng Hồn Quyết, tu luyện đại thành chỉ cần tư chất quá ngu si đảm bảo một trăm phần trăm đạt tới lục phẩm, nếu thông minh bát phẩm và cửu phẩm là chyện nhỏ!
Lâm Thần trả lời, đồng thời trọng sinh mấy ngày cậu đã triệt để dung hợp, từ kí ức dung hợp về sau cậu phát hiện mặc dù tu võ thịnh thế nhưng con người tại hạ giới này không hề có gọi là Hồn quyết cho dù có thì cũng tồn tại trong truyền thuyết, mà [Dưỡng Hồn Quyết] cũng không tính là cao thâm, nó chỉ công pháp tu luyện linh thấp nhất tại thượng giới, rơi xuống hạ giới no lại thành thần kì dị tích tối cường.
Mộng Cầm nghe Lâm Thần miêu tả tư chất bình thường thì có thể đạt tới lục phẩm, còn hơi thông minh thì đạt tới bát phẩm, cửu phẩm, cái này nếu lộ ra ngoài không ít các Luyện Đan sư, Luyện Khí sư các chức nghiệp liên quan tới hồn lực, không dấy lên một trân tranh phong không thôi.
- Nếu thật như vậy thì quá trân quý, hay đệ lấy ba món luôn đi !
- Không cần, Tiên Thiên thuộc tính kim ta có nếu như các loại thuộc tính khác ta sẵn lòng dùng các độ vật trao đổi.

Lâm Thần từ chối, Nhuệ Kim Sa so với Thiên Canh Kim khí còn kém xa không thể sánh bằng nên cậu cũng không cần.
- Ta sẽ giúp đệ tìm kiếm chúng, vậy còn...
- Tỷ có linh thạch trống hay không ? Hồn quyết này không thể viết ra trên giấy thông thường được, nếu không có thể dùng da cả yêu thú cấp năm trở lên mới có thể hạ lạc.
- Linh thạch bổn các có ta sẽ cho người đi lấy! à không, đệ ngồi đây ta đi lấy cho đệ...
Mộng Cầm vội vã chạy đi lấy linh thạch, thật ra không phải không viết được chẳng qua Lâm Thần lười nhát, cố tình làm vậy để nâng cao giá trị cho đồ vật nếu không một hồn quyết thấp kém sao đổi được tiên thiên bảo vật, có trách thì trách cung không đủ cầu mà thôi.

Một lát sau, Mộng Cầm mang một viên linh thạch hạ phẩm ra đưa cho cậu, Lâm Thần nhăn mặt nói:
- Hạ phẩm linh thạch, bổn các không có phẩm thạch cao hơn sao ?
- Lâm Thần đệ đệ a, Nam Huyền Châu là một vùng đất nghèo nàn trong ngũ châu, linh thạch tồn tại rất khan hiếm ngay cả Thanh Vân Môn to lớn cũng chỉ có vài ngàn viên hạ phẩm linh thạch thôi! ( Mộng Cầm bất đắc dĩ nói )
- Thôi được hạ thì hạ phẩm, sau khi đệ hạ lạc, tỷ chỉ cần dùng hồn lực có thể xem được nội dung bên trong nhưng vì hạ phẩm nên chỉ trong vòng năm lần xem nó sẽ vỡ vụn, tỷ dụng tâm mà học thuộc nó nha!
Nói đoạn, Lâm Thần đưa linh thạch lên trán bắt đầu dùng hồn lực hạ khắc xuống nội dung của [Dưỡng Hồn Quyết], khoảng mười lăm phút, Lâm Thần hoàn thành việc hạ khắc hồn quyết đưa cho Mộng Cầm.


Cầm trên tay, Mộng Cầm run run, lập tức đưa lên trán dùng hồn lực dò xét, quả nhiên trong đầu cô xuất hiện các kinh văn.

Cô xem rất lâu tầm hơn nửa canh giờ, cô hoàn toàn xem thuộc kinh văn bên trong, Mộng Cầm mĩm cười nhìn Lâm Thần từ trong túi trữ vật lấy ra hai cái hộp gỗ quý, bên trong đựng Thiên Niên Trúc Mộc cùng Lưu Ly Bảo Thạch đưa cho Lâm Thần.

Và cũng quên đưa cho Lâm Thần một lệnh bài màu vàng kim, cô bảo đây là tin vật cấp cao của Vân Mộng Các, sau này chỉ cần là cửa hàng của Vân Mộng Các mở, tất cả sẽ được đãi ngộ cao nhất, các mặt hàng đồng thời giảm gia bảy thành gần như bán giá gốc.
Lâm Thần nhận lấy thu vào túi trữ vật, xong cuối chào ra về, Mộng Cầm tiễn cậu ra cửa.

Sau khi rời khỏi Vân Mộng Các, Lâm Thần nhanh chóng hướng trở về Thanh Vân Môn.