Lâm Như Ý chuẩn bị tốt lễ vật, liền cùng Lâm Phát Tài đi Tống gia bái phỏng, Lâm lão tướng quân thời điểm còn sống vẫn nhớ thương Tống Tu. Cho nên trở lại trong kinh, vì Lâm Phát Tài một mạch bận bịu, khiến cho Lâm Như Ý phải chuẩn bị lễ vật đi Tống gia bái phỏng.

Tống Tu với Lâm Phát Tài nói về Lâm lão tướng quân sự tình. Lâm Như Ý nhàn e rằng trò chuyện, liền theo Trần thị đi làm nữ hồng.

Trần thị còn gọi Tống Ánh đến.

Thon thon ngọc thủ xâu kim mà đến, trên đại hồng tấm khăn thêu đôi Uyên Ương, ba nữ nhân ngồi cùng một chỗ, Trần thị nói với Tống Ánh xuất giá phải làm như thế nào.

Lâm Như Ý bỏ ra cả buổi mà công phu mới đến xuyên kim qua vãi, vừa nghe đến Trần thị nói lời này, liền ngẩng đầu lên, giương mắt khinh khẽ cười cười:

- "Bá mẫu yên tâm, tỷ tỷ tương lai nhất định có thể gả cho một hảo nhân gia."

Trần thị nở nụ cười, khóe mắt đều cười ra nếp gấp

- "Kia Như Ý người cảm thấy ca ca nhà ngươi như thế nào?"

Lâm Như Ý oai đầu, quệt miệng, trái lại Tống Ánh nghe được đỏ mặt, gọi một tiếng "Mẫu thân". Trần thị cười đến càng phát vui vẻ, "Ai nha Ánh Nhi này còn thẹn thùng."

Lâm Như Ý giương mắt nhìn Tống Ánh, hai má quả nhiên mang theo đỏ ửng, nàng đặt châm tuyến trong tay lên bàn, chống cằm nhìn Tống Ánh,

- "Kia tỷ tỷ nhưng có người trong lòng?"

Tống Ánh ngẩn người, liền ngay trong tay động tác cũng quên, nàng chưa từng trả lời, liền nghe Trần thị nói

- "Này nữ tử gả cho người ta, không đều là cha mẹ đặt đâu con ngồi đó sao? có thích hay không cũng không thể trái"

Tống Ánh hơi mím môi, cũng không có nói, Lâm Như Ý cũng vậy.

Lâm Như Ý một lần nữa nhặt lên châm tuyến, thêu nửa ngày, thế này mới xiêu xiêu vẹo vẹo không biết ở mặt trên thêu chút thứ gì, nàng đơn giản không đi làm mấy thứ này.

- "Thật sự là phiền toái, chi bằng cầm đao kiếm còn sảng khoái hơn."

Trần thị như trước là cười, nhặt lên Lâm Như Ý thêu gì đó quan sát một lúc lâu, sau đó bỏ xuống, không khỏi thở dài một hơi.

Trần thị nói: "Tầm thường nữ nhi gia liền là ở trong nhà thường làm nữ đỏ, nhưng là Như Ý... Mẫu thân chết sớm, lại chỗ biên cương, thật sự là đáng thương."

Lâm Như Ý chớp mắt một cái, Tống Ánh cũng ngẩng đầu nhìn mắt Lâm Như Ý, sau đó lại cúi đầu, chẳng qua có vẻ không chút để ý, cũng không biết nghĩ đến chuyện gì.

Trần thị thích Lâm Như Ý, lúc trước nghe Tống Ánh nói nàng thích ăn điểm tâm, liền nghĩ đem chính mình sở trường nhất mã đề cao làm cho nàng ăn, liền lưu trữ Tống Ánh cùng nàng ở đây, chính mình đi phòng bếp làm mã đề cao đi.

Trần thị vừa ly khai, Tống Ánh mới đem châm tuyến bỏ xuống, mặt trên một đôi uyên ương thêu trông rất sống động, quả nhiên là một đôi xảo tay.

Lâm Như Ý chống cằm cười nói: "Tỷ tỷ thêu quả thực là hảo nhìn, ngược lại không giống ta thêu, thật là khó coi, cũng không biết là cái gì nữa"

Tống Ánh nghe vậy, nhẹ nhàng nở nụ cười, theo ghế trên đứng dậy, nhiễu đến Lâm Như Ý phía sau, đem nàng thêu không biết tên gì đó cầm lấy nhìn xuống, sau đó ôn thanh nói:

"Để ta dạy ngươi cách thêu."

Lâm Như Ý vui vẻ: "Thật sự?"

"Tự nhiên."

Tống Ánh và Lâm Như Ý ngồi cùng một chỗ, trên người toả ra hương phấn hương vị quen thuộc, không khỏi tham lam hít hai cái, nghiêng mặt nhìn, vừa lúc có thể nhìn đến cổ trắng như tuyết của Tống Ánh, nàng không khỏi khoái khoái chảy nước miếng chảy nước miếng.

Chỗ đó hương vị, chắc là so với hương phấn còn muốn thơm hơn.
 

Như vậy tưởng tượng, Lâm Như Ý liền vẻ mặt khô nóng, cần tách trà trên bàn, mạnh mẽ uống xuống một ngụm, Tống Ánh quay đầu lại hỏi:

- "Làm sao?"

Lâm Như Ý đỏ mặt đáp:

- "Trời nóng a~"

Tống Ánh gật đầu, tiếp tục chỉ Lâm Như Ý cách như thế nào thêu, nói xong qua đi, nàng liền đem châm tuyến ( kim may) đưa cho Lâm Như Ý

- "Ngươi trước thử xem."

Lâm Như Ý đưa tay tiếp nhận châm, đầu ngón tay đụng ngón tay Tống Ánh, nàng không dấu vết mà cong cong mi nhãn.

Vừa nãy tất cả suy nghĩ đều đặt trên người Tống Ánh, lúc này kêu nàng thêu, lại thật là hết đường xoay xở, một cây tiểu châm mảnh dài, nắm ở trong tay nàng cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Tống Ánh cười khẽ một tiếng

- "Không phải như vậy, đến, ta dạy cho ngươi."

Nói xong, nàng giật mình, đưa tay đến cầm tay đang Lâm Như Ý đang niết châm, đem tay nàng đang cầm châm bày ngay ngắn ở giữa, một châm một châm mà ở mặt trên thêu.

Hai người dựa vào lại quá gần, Lâm Như Ý không khỏi có chút tâm viên ý mã, trong mũi lúc đó tất cả đều làhương vị của Tống Ánh, dù là nàng như thế nào tiêu sái, cũng là lần đầu tiên thấy loại tình huống này, mặt đỏ vô cùng.

Nàng không đi xem trong tay, ngược lại oai hạ đầu nhìn Tống Ánh, lúc này quay đầu lại, vừa lúc là nhìn đến vùng cổ trắng như tuyết của Tống Ánh. Lúc này trời nóng, nàng cũng ăn mặc thiếu chút, nhìn sâu xuống một ít, loáng thoáng thấy được một cái rãnh, nhợt nhạt nhưng là phá lệ mê người. (Chảy nước miếng)

Nàng nhanh chóng đem ánh mắt dời lên trên, liền nhìn đến Tống Ánh tinh xảo cằm, theo Tống Ánh động tác, thường thường đảo qua của nàng trắc mặt.

Mỹ nhân trong ngực, thật sự là mê người.

Lâm Như Ý nhất thời không có cầm giữ ở, giơ lên cổ tại của nàng cằm thượng nhẹ nhàng một chút, Tống Ánh sợ tới mức trong tay châm tuyến đều bỏ đi, một phát đã liên tiếp lui lại rất nhiều bước.

Chờ Tống Ánh định thần lại, ánh mắt chạm đến Lâm Như Ý vô tội thời, nàng mới phát giác chính mình tựa hồ là có chút chuyện bé xé ra to.

Trong kinh này quý nữ, có chút giao hảo còn có thể ngủ cùng giường, bất quá là thân mật chút, trái lại chính mình loại động tác này có chút không ổn.

Lâm Như Ý cũng bỏ xuống trong tay lụa khăn, vô tội mà nói: "Thực xin lỗi tỷ tỷ, ta không phải cố ý, chỉ là thích tỷ tỷ, nhìn vui vẻ." Nàng ánh mắt câu môi dưới: "Ta tại biên cương nhìn này dị tộc nữ tử, biểu đạt thích tỏ vẻ làm như thế."

Tống Ánh hoàn toàn phục hồi tinh thần, khoát tay áo, tỏ vẻ không có gì, còn đem khăn lụa Lâm Như Ý thêu không biết hình gì nhặt lên, nói: "Chờ mấy ngày ta đem lan hồ điệp này thêu xong rồi, sẽ để người đưa đến Lâm gia cho ngươi được không?"

Lâm Như Ý cả kinh, nàng bổn ý thật là muốn thêu hồ điệp lan, nhưng là thêu thêu, lại đã biến thành một dáng vẻ quỷ dị, cũng không nghĩ thế nhưng còn bị Tống Ánh tưởng nàng muốn thêu lan hồ điệp.

Nhìn Lâm Như Ý áng mắt hơi kinh ngạc, Tống Ánh sờ mặt trên đường may, không khỏi bật cười, "Chớ không phải là ta đã đoán sai?"

Lâm Như Ý nhanh chóng lắc đầu: "Chưa từng bỏ qua, chỉ là không nghĩ tỷ tỷ thế nhưng đoán đi ra."

"Ta thêu qua hồ điệp lan, nhìn hình dạng bộ dáng có chút tương tự."

Lâm Như Ý mị hạ ánh mắt, nhớ tới ngày ấy tại Thanh Liên Lâu, lần đầu nhìn thấy Tống Ánh, kia nhất vũ sau kinh vì thiên nhân, đến tận bây giờ nhớ mãi không quên, nàng nghĩ, thế gian lại sẽ có nữ tử như thế này

Như là vào đông Oánh Oánh tuyết trắng, chợt nhất khuynh hạ, liền kinh diễm toàn bộ quang cảnh.

Trần thị làm xong mã đề cao trở lại, mời Lâm Như Ý nếm thử, nàng hưởng thức qua, cười đến nheo lại ánh mắt, quả thật là so bên ngoài bán ăn ngon hơn.
 

"Bá mẫu làm thực ngon, ta sau khi về nhà, đã ăn không vô đừng gì đó."

Bị Lâm Như Ý như vậy khoa trương, Trần thị càng là cười đến không khép miệng, một mạch mà khoa Lâm Như Ý nói ngọt.

Trần thị: "Chờ thêm mấy ngày nữa là đến Hoa Đăng Tiết, khi đó một mảnh phồn hoa thịnh cảnh, ăn được càng là nhiều."

Lâm Như Ý cắn đầu vó ngựa điểm tâm, "Hoa Đăng Tiết! Ta chưa bao giờ chứng kiến qua trong kinh Hoa Đăng Tiết, khi đó tại biên cương, liền thường nghe phụ thân nói đến, Thịnh Đô Hoa Đăng Tiết, quả thật thiên hạ thịnh cảnh."

Khi đó nghe Lâm lão tướng quân đem này Hoa Đăng Tiết thổi phồng đắc trên trời có địa hạ vô bộ dáng, Lâm Như Ý nghĩ, tương lai nhất định phải hảo hảo nhìn xem.

Nói đến chỗ này, Trần thị mới nghĩ đến, quay đầu nhìn về phía Tống Ánh nói: "Mới vừa đi ngang qua tiền thính, nghe phụ thân ngươi nói, hắn cho ngươi mang theo Lâm tiểu tướng quân tại Hoa Đăng Tiết thượng cuống nhất cuống."

Tống Ánh dừng một chút, nàng vừa mới nghe Lâm Như Ý nói chưa từng gặp qua Hoa Đăng Tiết, còn muốn mang theo nàng đi, nhưng là lúc này lại nghe mẫu thân nói như vậy, cũng không thể cự tuyệt, đành phải gật đầu đáp ứng.

Chẳng qua thêu Uyên Ương thời điểm, càng thêm không chút để ý.

Chờ Trần thị chỉ chớp mắt, Lâm Như Ý liền dựa vào lại đây vụng trộm hỏi: "Tỷ tỷ thấy thế nào đứng lên không mấy vui vẻ?"

Tống Ánh lắc lắc đầu, "Vốn là nghĩ mang ngươi du ngoạn một phen, không nghĩ chỉ có thể đu cùng tiểu tướng quân."

Lâm Như Ý cười đến vui vẻ, còn an ủi Tống Ánh một phen, tỏ vẻ cũng không thèm để ý chuyện này, trong lòng cũng dần dần sáng tỏ, nguyên lai này Tống Tu cùng Trần thị nguyên lai là muốn tác hợp Lâm Phát Tài cùng Tống Ánh.

Buổi trưa, Lâm Như Ý cùng Lâm Phát Tài lưu lại Tống gia ăn cơm trưa, sơn hào hải vị bãi chỉnh chỉnh một bàn, ngày thường nàng cùng Lâm Phát Tài ở trong nhà, cũng liền ăn chút gia thường lót dạ, cũng không đến mức như thế xa xỉ.

Sau khi ăn cơm xong, Tống Tu đang cùng Lâm Phát Tài uống rượu, Tống Ánh liền mang theo Lâm Như Ý đi hậu hoa viên du đùa giỡn, đi chưa được mấy bước, thật sự là nóng, hai người liền đứng ở bên hồ đình lý.

Trong hồ ngư nhi bơi đi, phát ra hí thủy thanh âm.

Tống Ánh tựa hồ là nghĩ đến mỗ sự kiện tự đắc, cùng Lâm Như Ý nói: "Vưu Gia tiểu công chúa mấy ngày trước đầy sáu tuổi, Hoàng hậu nương nương cố ý cho nàng tìm một lão sư, liền cho ta đi giáo thụ tiểu công chúa."

Lâm Như Ý quay đầu, khẽ mỉm cười: "Oa, kia tỷ tỷ ngày sau liền là nữ Thái Phó, thật sự là lợi hại."

Tống Ánh thở dài một hơi, "Một cái Vưu Gia tiểu công chúa còn nhưng, nhưng cố tình đại thần trong triều nghe nói việc này, cũng muốn đem nữ nhi nhà mình đưa vào cùng tiểu công chúa cùng đọc sách."

Nàng tiếp tục nói: "Hoàng hậu nương nương nghĩ, tiểu công chúa một người đọc sách thì thật tịch mịch, liền đem một chỗ sân chuẩn bị, làm giữa học xã, để cho ta tới dạy này nữ hài, cuối cùng tính xuống dưới, thế nhưng có mười người."

Lâm Như Ý gật đầu, này trong nhà sinh con, liền nhượng con đi cung học, kết giao con cái quyền quý. Mà này chỉ có nữ nhi, vừa nghe nói Hoàng hậu nương nương này cử, cũng muốn đưa nữ nhi đi cùng Vưu Gia tiểu công chúa đánh hảo quan hệ.

Thật sự là một phen hảo bàn tính.

Lâm Như Ý đưa tay đem điểm tâm trên mặt bàn lên nghiền nát, sau đó ném tới ao lý, này ngư nhi liền lội tới điên cuồng thưởng thực, nàng không hề nhìn, nhìn chằm chằm Tống Ánh nói: "Tỷ tỷ buồn rầu cái gì, có thể dạy tiểu công chúa đọc sách, kia nói ra cũng hiển hách vô cùng."

Tống Ánh lắc lắc đầu, "Nhưng này trong kinh tiểu quý nữ, một đám đều là hòn ngọc quý trên tay, kiêu căng quen rồi, ta tính tình ôn hòa, thật sự là sợ hãi..."

Lâm Như Ý đánh gãy lời của nàng, cười nói: "Tỷ tỷ không cần sợ, nếu là có người khi dễ tỷ tỷ, ta đây buổi tối vụng trộm tấu nàng nhất đốn liền là, cũng không có ai có thể nhìn thấy ra là ta làm."

Nhìn Lâm Như Ý bộ dáng kiêu ngạo, Tống Ánh nở nụ cười, nhượng Lâm Như Ý xem ngốc đi.

Hồi lâu, nàng mới mở miệng: "Tỷ tỷ cười thật là đẹp mắt, ngươi này cười a, một ao cá đều trầm xuống đáy nước rồi đó." ( Ý là cười đẹp đến chim sa cá lặn)

Tống Ánh cười đến càng là vui vẻ, lôi kéo Lâm Như Ý tay ngồi xuống, nói một câu: "Quản không được mẫu thân nói ngươi nói ngọt."

- ---

Tác giả có lời muốn nói: van cầu cất chứa (? &gtω&lt*?)