Lúc trước Tống Ánh cùng Lâm Như Ý rơi xuống nước, Lâm Như Ý này thương lượng, liền tính toán hẹn Tống Ánh đi phía tây lên núi Bạch Vân Tự đi bái bái, nghe nói chùa này rất linh nghiệm

Ngày ấy mới sáng sớm, Lâm Như Ý liền nhờ người đi Tống gia tống tín, Trần thị vui vẻ chuyện nữ nhi cùng Lâm Như Ý đi chung, liền cũng đồng ý, đến giữa trưa, Trần thị còn chuẩn bị chút thức ăn chay, nhượng tống làm nổi bật đi Bạch Vân Tự.

Lâm Như Ý đã sớm ăn xong cơm, Lâm Phát Tài đi ra ngoài cùng hảo hữu tụ hội, cũng không biết nàng là đi cùng Tống Ánh, nếu như là biết được, liền hội nháo muốn đi theo bảo hộ hai tiểu cô nương.

Xe ngựa đi Tống gia, Tống Ánh chờ ở ngoài cửa hồi lâu, Tố Thu đứng ở sau nàng, thường thường thay nàng sửa sang quần áo.

Xe ngựa dừng lại, Lâm Như Ý theo trong xe ngựa ló ra đầu, hướng tới đi tới Tống Ánh cười cười:

- "Nhượng tỷ tỷ đợi lâu như vậy, đều do ta không tốt."

Tống Ánh lắc lắc đầu, theo Tố Thu trong tay tiếp nhận thực hộp, khẽ mỉm cười

- "Không cần ngại, cũng không có bao lâu."

Tố Thu đỡ Tống Ánh tay hướng trên xe ngựa đưa, Lâm Như Ý vươn tay đến, Tống Ánh không chút suy nghĩ, liền đem tay vịn đi lên, Lâm Như Ý nhếch nhếch khóe môi, kéo Tống Ánh một phen.

Nàng trêu đùa: "Tỷ tỷ tay thật sự là xinh đẹp, như là Ngọc Trúc bình thường, này mò lên một phen, đều để người hồn khiên mộng nhiễu."

Tống Ánh đỏ hạ mặt, vén lên màn xe đi vào

- "Không cần nói bậy."

Xe ngoại Tố Thu nhìn liếc mắt một cái, còn nói nhượng Lâm Như Ý hảo hảo chiếu cố Tống Ánh, Lâm Như Ý phất phất tay, tỏ vẻ đáp ứng.

Còn tại Thịnh Đô thành lý, bốn phía ồn ào, người bán hàng rong rao hàng cùng các loại thực vật hương vị hỗn hợp cùng một chỗ, Lâm Như Ý vén lên bức màn nhìn xuống, bên ngoài tại bán nướng thịt, thoạt nhìn mê người cực.

Giữa trưa sợ Tống Ánh sốt ruột chờ, cho nên ăn được ít, giờ phút này bị này đó đủ loại thực vật cấp nhất dụ dỗ, cái gì tham trùng đều xông ra, nàng mệt mỏi mà ghé vào trên cửa kính xe mặt bất động.

Tống Ánh nhìn ra tâm tư của nàng liền không khỏi bật cười, theo thực hộp tầng dưới chót lý cầm ra nhất tiểu điệp điểm tâm đưa đến.

- "Cấp, biết ngươi thèm ăn, liền mang theo đậu đỏ tô cho ngươi."

Đậu đỏ tô bên trong cái đĩa nhỏ phiếm sáng bóng, Lâm Như Ý hai mắt sáng lên, lấy tay nắm lên một khối đến đặt ở miệng, đậu đỏ hương vị mang theo ngọt nhu tại miệng hóa mở, nàng hơi hơi nheo mắt, cười đến vui vẻ.

- "Tỷ tỷ gia điểm tâm chính là so nhà chúng ta hảo ăn." Nàng thuận tay lại cầm một khối đứng lên.

Tống Ánh đem đồ chay cất kỹ

- "Nếu là thích, về sau cứ việc tới nhà của ta, tả hữu phụ thân mẫu thân đều thích ngươi, ước gì ngươi tới ngoạn nhi."

Lâm Như Ý cười đến càng thêm hảo xem, liên tục ứng xuống dưới.

Nàng ở trong tay đậu đỏ tô cắn một cái, tựa hồ là nghĩ đến cái gì, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn Tống Ánh nói:

- "Tỷ tỷ nhưng nghe qua nhất đầu thơ?"

- "Cái gì thơ?"

Nàng thanh thanh cổ họng, bưng văn nhân nhà thơ làn điệu nói:

- "Hồng nhạn vạn dặm truyền thư khó, duy lấy đậu đỏ ký tương tư."

Nàng đem non nửa khối đậu đỏ tô phóng ở lòng bàn tay lý, cười tủm tỉm mà nhìn chằm chằm Tống Ánh

- "Bọn họ nói, đậu đỏ chính là vật tương tư, tỷ tỷ hôm nay tặng ta đậu đỏ tô, kia đắc dụng bao nhiêu đậu đỏ."

Nàng lời nói vừa chuyển, lây nhiễm ý cười

- "Này như thế tương tư, ta cũng không thể một mình hưởng thụ."

Nàng cười đem bán khối đậu đỏ tô đưa tới trong tay Tống Ánh

Tống Ánh: "......"
 

- "Tỷ tỷ ăn này khối đậu đỏ tô, liền cùng ta cùng thể hội này tương tư chi tình?"

Tống Ánh không dấu vết mà hơi mím môi

- "Này đậu đỏ không phải bỉ đậu đỏ, hai người là không đồng dạng như vậy, tương tư đậu đỏ cũng không phải là này một loại."

Nàng oai hạ đầu, tay bất động, hiển nhiên là không muốn ăn.

Người khác nếm qua điểm tâm...

Liền tính là giao cho tương tư ý, kia cũng là người khác nếm qua a!

Lâm Như Ý trong mắt xẹt qua một tia thất vọng, bất quá rất nhanh liền che dấu đi, thừa dịp Tống Ánh không có chú ý, nàng bỗng nhiên cúi gập thắt lưng, dùng miệng cắn một cái khối điểm tâm trong lòng bàn tay Tống Án, không biết là cố ý hay không, gắn bó xẹt qua trong lòng bàn tay, Tống Ánh cả kinh, trực tiếp rút tay về

Thân mình đánh vào bên trong xe ngựa vách tường, phát ra tầng tầng âm thanh, bên ngoài xa phu hỏi một tiếng:

- "Cô nương, phát sinh chuyện gì?"

Lâm Như Ý đưa tay đi qua đỡ lấy Tống Ánh, cười nói như không có phát sinh sự tình, Tống Ánh thế này mới cảm giác chính mình rất chuyện bé xé ra to, bất quá là vô tâm thất mà thôi.

Tống Ánh ngồi thẳng thân mình, trong lòng bàn tay tựa hồ còn lưu lại Lâm Như Ý thần bộ cảm giác ma sát, cũng không cảm thấy kỳ quái, đã có một loại quái dị cảm giác.

Kia ma sát qua đi tê dại cảm, trực tiếp đến đáy lòng.

Nàng từ trong lòng lấy ra một cái khăn lụa, trắng trong thuần khiết khăn lụa phía trên thêu một gốc lan hồ điệp, trông rất sống động, nàng khẽ mỉm cười, nâng tay cấp Lâm Như Ý xoa xoa khóe miệng, mảnh vụn điểm tâm theo khóe miệng rơi xuống, Lâm Như Ý đưa tay sờ sờ.

"Đa tạ tỷ tỷ." Ngọt nhu thanh âm giống là vừa mới nếm qua đậu đỏ tô, dũ lâu hương vị ngọt ngào.

Nàng thu hồi tay, xoa xoa lòng bàn tay của mình, nhẹ nhàng gật đầu

- "Không cần khách sáo"

Lúc này xe ngựa đã đi được rất xa, ra khỏi thành, ồn ào rao hàng cùng huyên rầm rĩ đều lần lượt đi xa, thủ nhi đại chi là đầu hạ thấp cạn chim hót cùng côn trùng kêu vang, mang theo hương vị cỏ xanh cùng sông ngòi vô cùng độc đáo, để người cảm thấy sảng khoái.

Tống Ánh không thường xuất môn, nhìn thấy này loại phong cảnh, tự nhiên là vui sướng vạn phần, thường thường liền vén lên màng che vài lần.

Lâm Như Ý thản nhiên nói: "Tỷ tỷ nếu là thích, kia chúng ta sớm đi theo Bạch Vân Tự trở về, còn có thể nơi này ngoạn nhi thượng một lát."

Tống Ánh vui vẻ, vui sướng mà quay đầu "Thật sự?"

Lâm Như Ý gật đầu ứng, "Là thật." Cuối cùng, nàng cân nhắc một lát, còn bồi thêm một câu

- "Nhưng là xem này đó phong cảnh, còn không bằng xem tỷ tỷ, tỷ tỷ một cái ngoái đầu nhìn lại, liền thấy phong cảnh không bằng."

Tống Ánh cười khẽ: "Lại ba hoa."

*

Bạch Vân Tự ngoại, xung quanh là núi, lục thủy vòng quanh, dưới chân núi bách bộ thê chỗ, xe ngựa dừng lại, Lâm Như Ý dẫn đầu nhảy xuống, sau đó quay đầu vươn tay lên, Tống Ánh tự nhiên mà đưa tay khoát lên tay nàng đi xuống

Tống Ánh phóng nhãn hướng chung quanh vừa thấy, ngay cả tâm tình đều được rồi rất nhiều, Lâm Như Ý cười nói:

- "Nghe nói đi được thượng này bách bộ thê, liền phải nhận được chư phật phù hộ, một đời vô ưu."

Nơi này nói là bách bộ thê, nhưng là thật sự tính đứng lên, trái lại so trăm bước nhiều hơn nhiều.

Tống Ánh cười cười, đi theo Lâm Như Ý phía sau, lúc trước đi vài bước ngược lại coi như là thoải mái, nhưng là đến đằng sau, trên trán đều đầy mồ hôi, nàng đành phải tựa vào thang đá bên cạnh nghỉ ngơi.

Lâm Như Ý từ nhỏ ở biên cương lớn lên, lại cùng tướng quân xen lẫn cùng nhau, thân thể tự nhiên là so thường nhân tốt hơn rất nhiều, nàng quay đầu lại nhìn thấy Tống Ánh đang tựa vào một bên nghĩ ngơi, lại quay trở lại cùng Tống Ánh nghỉ ngơi.

- "Tỷ tỷ, muốn hay không ta cõng ngươi đi lên?" Lâm Như Ý hỏi.

Tống Ánh nhanh chóng lắc đầu, sợ chính mình áp hỏng Lâm Như Ý này tiểu thân thể.

Sau dọc theo đường đi đi, Lâm Như Ý cùng Tống Ánh nói chút sự tình ở biên cương, nghe nàng ngọt nhu thanh âm, thế nhưng cũng không cảm thấy mệt, không đến một nén nhang thời gian, đã đến được đỉnh núi.
 

Phật môn tăng mà, tất nhiên là hùng vĩ, còn có lui tới khách hành hương, còn có rảnh khí bên trong lan tràn mà ra đàn hương vị đạo.

Tống Ánh nhíu hạ mi, chỉ vào theo khác nhất vừa đi tới đám người nói:

- "Rõ ràng có đại môn, nhưng ngươi lại cố tình dẫn ta đi này bách bộ thê."

Lâm Như Ý vui cười, thân mật mà lại kéo tay Tống Ánh

- "Tỷ tỷ chớ không phải là giận? Tỷ tỷ đừng giận ta, nghe nói đi lên bách bộ thê người, đều phải nhận được chư phật phù hộ, ta này cũng là vì ngươi hảo a."

Tống Ánh vốn là cũng không có sinh khí, lại nhìn thấy Lâm Như Ý như vậy bộ dáng làm nũng, liền ngay cả duy nhất một chút phẫn nộ đều biến mất không thấy, chỉ là thở dài một hơi.

Hai người kết bạn đi vào, đầu tiên là hội kiến chủ trì, đem Trần thị công đạo thức ăn chay tống đi qua, sau đó lại mua hai chú hương, tại phật trước đã bái lại bái.

Hai người song song quỳ gối bồ đoàn thượng, Lâm Như Ý cố tình liếc mắt nhìn Tống Ánh một cái, bộ dáng thập phần thành kính, hai tay tạo thành chữ thập, dáng người đứng thẳng, tiêm trưởng lông mi bị gió thổi đắc khẽ nhúc nhích.

Nàng giật giật tay, cũng học Tống Ánh bộ dáng cầu nguyện, thản nhiên đàn hương vị đạo quay chung quanh ở bên người, tuy rằng nghe sâu sắc yên tĩnh, nhưng nàng lại càng thích Tống Ánh trên người hương phấn hương vị.

Đợi đến nghe được bên người Tống Ánh có động tĩnh, Lâm Như Ý thế này mới theo Tống Ánh đứng dậy, tiểu hòa thượng ở bên ngoài chiết sông đèn, nói là muốn phải giao cho cao tăng khai quang, tại Ngũ Nguyệt Hoa tết hoa đăng giữa sông sẽ thả đi, đem viết ở mặt trên nguyện vọng giao cho chư phật.

Lâm Như Ý cười, lấy ra vài đồng tiền bạc đến mua hai ngọn, nhất trản giao cho Tống Ánh, chỉ thấy Tống Ánh cân nhắc một lát, mới nắm bút viết xuống một câu, nhưng là không chịu cho Lâm Như Ý xem.

Nàng tham đầu đi qua nhìn lén vài mắt đều chưa từng nhìn đến, liền không hề nhìn, tiếp nhận Tống Ánh trong tay bút đến, tại của mình sông đèn viết xuống một loạt chữ.

Viết xong, còn cười nhìn lén Tống Ánh liếc mắt một cái.

Nàng cười đem sông đèn giao cho tiểu hòa thượng, sau đó còn nhượng tiểu hòa thượng nhất định đắc Hoa Đăng Tiết đi phóng, tiểu hòa thượng liên tục gật đầu đồng ý.

Không đến trong chốc lát, hai người liền chuẩn bị hồi gia, Tống Ánh nhớ thương du ngoạn sự tình, còn cố ý nhắc nhở một phen, thời điểm đến ngoại ô, Lâm Như Ý liền kêu xa phu ngừng lại.

Bốn phía yên tĩnh, chỉ nghe được đến chim hót từng trận, Lâm Như Ý nhìn quanh liếc mắt một cái bốn phía, liền cho xa phu đi xa một tí, không cần quấy rầy Tống Ánh hưng trí.

Tống Ánh vui vẻ, tại bên hồ du ngoạn hồi lâu, Lâm Như Ý đứng ở một bên không khỏi nhìn đến sửng sốt, nàng này nhất cười rộ lên, quả thật là rất dễ nhìn, cảnh vật cái gì đều so ra kém.

Lâm Như Ý nhớ tới mới vừa chính mình tại đèn viết kia một câu —— nguyện nàng tâm, tự ta tâm.

Nàng tựa vào thân cây thượng, hơi hơi về phía sau ngưỡng, đưa tay phúc tại tâm của mình khẩu, chỗ đó, muốn đem Tống Ánh cấp nhu đi vào, một chút đều không thặng.

Tống Ánh quay đầu, hướng tới Lâm Như Ý phất phất tay, một thân tố y dung tại non sông tươi đẹp bên trong.

Nàng cũng giương thần hướng tới Tống Ánh cười.

Nơi đây lại không có người khác.

Đợi nửa canh giờ, hai người liền muốn chuẩn bị trở về thành, nếu là tái buổi tối một ít, sắc trời liền sẽ ngầm hạ đi.

Đang chuẩn bị lên xe ngựa trở về, bỗng nhiên nghe có người hét lớn một tiếng:

- "Ai nha nơi nào đến cô nương, sinh đắc như vậy mặt đẹp."

Âm điệu mang theo chút đáng khinh ý tứ, Lâm Như Ý theo bản năng liền đem Tống Ánh bảo hộ ở sau người, quay đầu nhìn xem, dĩ nhiên là hai cái tráng hán, trong tay nắm cự đao, hung thần ác sát, một bộ dạng giống tên cướp

Tống Ánh thở nhẹ một tiếng, đưa tay ôm lấy cánh tay Lâm Như Ý, một bộ dáng sợ hãi, này cũng khó trách, Tống Ánh từ khi ra đời tới nay, liền là thịnh thế, trong đó cũng là trưởng tại khuê phòng, tự nhiên là chưa từng gặp qua cảnh tượng như vậy.

Xa phu sợ tới mức theo trên xe ngựa lăn xuống đi, trực tiếp liền chạy mất, hoàn toàn mặc kệ Lâm Như Ý cùng Tống Ánh.

Lâm Như Ý mị hạ ánh mắt, đem Tống Ánh hộ đắc càng thêm nhanh, vỗ vỗ tay nàng

- "Không có việc gì, tỷ tỷ không phải sợ."

Trước mặt cự đao hoắc hoắc, hai người hung ác nhếch môi cười, miệng nói chút ô ngôn uế ngữ, để làm người ta thêm chán ghét.

______

Tác giả có lời muốn nói: đại gia cất chứa a (? &gtω&lt*?)