Tống Tu mang theo Tống Ánh bái phỏng Lâm gia không lâu sự tình liền truyền khắp toàn bộ Thịnh Đô thành, vì thế trong kinh liền có nhân đại mở não động, bịa đặt Lâm tiểu tướng quân cùng Tống Ánh sự tình, thậm chí còn có người nói, từng nhìn thấy qua Lâm tiểu tướng quân giục ngựa mà qua, lập tức thấy một nữ tử xinh đẹp ngồi một mình, nàng kia chính là Tống gia cô nương.

Hơn nữa phía trước Hoàng hậu nương nương tự mình ban cho "Thịnh Đô đệ nhất diệu nhân", hai người trong lúc đó mập mờ không rõ quan hệ, bị xào nấu lắm nhiệt.

Càng có thậm chí, đem Lâm Phát Tài cùng Tống Ánh sự viết thành thoại bản, truyền lưu phố phường trong lúc đó.

Tháng tư trung tuần, sáng sớm sớm mà liền nhiệt lên, Lâm Như Ý một mình đi ra cửa, nàng đầu tiên là đi hàng bánh bao mới mở mua hai cái bánh bao, thơm ngào ngạt bánh bao để người thèm ăn nhanh.

Vương Thẩm Nhi biết là Lâm Như Ý, liền cười hỏi:

- "Nhị cô nương gia quý, muốn là thứ gì không có, lại cả ngày đến lão bà tử nơi này đến mua này giá rẻ bánh bao làm chi?"

Lâm Như Ý cắn bánh bao nóng hầm hập một miếng lớn, hương nộn nhân thịt theo da bánh bao nuốt vào trong bụng, nàng cười tủm tỉm mà trả lời:

- "Này cũng không phải càng quý gì đó càng tốt ăn, đồ tốt đều là cất giấu đâu"

Nàng cong cong mi nhãn, lại cắn một ngụm bánh bao

- "Tỷ như nói, Vương thẩm nhân huynh bánh bao a"

Vương Thẩm Nhi cũng là nở nụ cười, tiếp nhận bên cạnh tại bánh quẩy đại thúc mà nói:

- "Mấy ngày này ta coi nhị cô nương như vậy nhưng không nghĩ là trong kinh này quý nhà đệ tử, một đám ngạo khí thật sự"

Lâm Như Ý cười bổng phía sau bánh xe ngựa khởi vang, càng ngày càng gần, nàng quay đầu lại nhìn, gặp một con ngựa đứng ở đối diện Lê viên phía trước.

Trong đó đi ra người, Lâm Như Ý trái lại nhận thức, dĩ nhiên là Lục Biệt Sanh.

- "Này Lục gia công tử cả ngày đến Lê viên, nghĩ đến tại đây tìm kiếm cô nương nào?" - Vương Thẩm Nhi nói.

Lâm Như Ý đem bánh bao ăn một cái sạch sẽ, hỏi:

- "Này thiết nghĩ cô nương là người phương nào?"

- "Nhị cô nương ngươi không thường vào rạp hát như thế này, tự nhiên là không biết"

Vương Thẩm Nhi lại đem một cái bánh bao ra

- "Đương kim tối hồng giác nhi, tự nhiên là vị này cô nương, nghe nói người đẹp thanh ngọt, bao nhiêu quý tộc đệ tử trịch thiên kim cầu được một lần gặp mặt a"

- "Nga"

Người xinh đẹp, nàng còn không tin có thể so sánh với Tống Ánh đi? Nàng cũng không tin, lại nói này Lục Biệt Sanh, lúc trước còn ngày ngày toả ra đau khổ theo đuổi Tống Ánh, cũng không nghĩ nhanh như vậy liền chuyển tâm tư, này nam nhân a, quả nhiên là thay đổi thất thường.

Nàng ngồi dậy đến, đem bốn đồng tiền đặt ở trên bàn, xoay người hướng Lê viên đi.

Này thời gian còn sớm, cho nên người cũng không phải rất nhiều, Lục Biệt Sanh ngồi ở phía trước, có tiểu nha đầu châm trà đưa nước, hắn ánh mắt cũng không có nhìn chằm chằm sân khấu kịch tử, ngược lại có chút mơ hồ không chừng.

Lâm Như Ý cũng không khách khí, một phen liền ngồi xuống bên người Lục Biệt Sanh, tiểu nha đầu nhanh chóng lại đây nói:

- "Cô nương, vị này công tử Lục công tử định, còn thỉnh cô nương đi đừng phương?"

Này không hổ là rạp hát lý tiểu tư, ngay cả nói chuyện đều mang theo một chút làn điệu, nàng không khỏi nhìn thoáng qua, sau đó cười tủm tỉm mà cầm lấy một khối điểm tâm nói:

- "Ta cùng với Lục công tử quen biết, Lục công tử sẽ không nhỏ mọn như vậy, ngay cả chỗ đều không cho ta ngồi đi?"

Lục Biệt Sanh tự nhiên là đối Lâm Như Ý phá lệ khắc sâu, mị hạ ánh mắt, cặp kia đào hoa mắt bất động nhìn chằm chằm Lâm Như Ý, hồi lâu, hắn mới phất tay nhượng tiểu nha đầu rời đi, xem như đáp ứng Lâm Như Ý ngồi ở chỗ này.

Ăn xong một khối điểm tâm, Lâm Như Ý cảm thấy mỹ mãn mà nằm nghiêng trên ghế, so với nam tử ngồi còn muốn tiêu sái hơn vài phần, Lục Biệt Sanh một câu cũng không nói, tựa như cùng Lâm Như Ý cũng không thục bình thường.

- "Uy, Lục công tử, nghe nói ngươi là vì hoa hồng đán mục cô nương mà đến?" - Lâm Như Ý cười hỏi.

Lục Biệt Sanh cũng không quay đầu lại, đem một phen chiết phiến áp ở trên bàn, tùy ý đáp một câu:

- "Không phải"

Lâm Như Ý trong tay niết mấy khỏa hạt dưa, lặp lại cân nhắc, túc nhíu mi đầu, mà Lục Biệt Sanh như trước là một bộ bàng quan bộ dáng, chút nào không có phản ứng Lâm Như Ý.
 

- "Ngươi tựa hồ là cùng lúc trước tại Thanh Liên Lâu, không quá giống nhau"

Nàng nói ra chính mình trong lòng nghi hoặc.

Đợi hồi lâu, đều không gặp Lục Biệt Sanh trả lời, Lâm Như Ý còn tưởng rằng Lục Biệt Sanh là sẽ không phản ứng của mình, nhưng vào lúc này, Lục Biệt Sanh chuyển đầu đến, bỗng nhiên nói:

- "Gia phụ cảm giác, ta nên cùng Tống gia cô nương một chỗ, đây mới là tốt nhất"

Nàng mị hạ ánh mắt, nguyên lai là như vậy, này Lục Biệt Sanh chắc là trong lòng ái mộ này rạp hát lý một vị, nhưng là lục đại nhân lại làm cho hắn nhớ Tống Ánh, phía trước tại Thanh Liên Lâu, bất quá là làm hí mà thôi.

Nói là tốt nhất, nhưng là Lục Biệt Sanh trong lòng lại rõ ràng, này bất quá là chính trị đám hỏi, phụ thân muốn dùng thủ đoạn này để củng cố địa vị mà thôi.

Lâm Như Ý còn muốn nói gì, nhưng Lục Biệt Sanh làm một cái động tác chớ có lên tiếng bên tai nhẹ nhàng nói một câu:

- "Mở hí"

Nàng cũng liền không nói cái gì.

Trên đài xướng là khai triều trưởng công chúa vì thiên hạ lê dân dân chúng mà phó biên cương cố sự, điệu réo rắt thảm thiết, đặc biệt trên kia một màn "trưởng công chúa cáo biệt tình lang" càng là để người động lòng. Trưởng công chúa một mình vào biên cương hổ lang chi địa, tên là Chất Tử, kì thực đào trộm tình báo, đến cuối cùng, liều mạng đem tình báo đưa đến trong tay tình lang, chính mình lại trúng độc mà chết.

Phía sau tựa hồ là truyền đến thanh âm khóc nức nở đứt quãng, Lâm Như Ý gõ một ngụm hạt dưa, bên tai Lục Biệt Sanh nhẹ giọng than thở:

- "Kịch bản tử liền là kịch bản tử, nếu là bên kia biên cương dị vực như thế dễ đối phó, Lâm gia ta tội gì tại biên cương thủ mười bảy năm nhiều như thế"

Lục Biệt Sanh ngón út vi khuất, xoay một nửa mặt lại

- "Cho nên Lâm gia nay vì Hoàng đế bệ hạ sở thưởng thức, Kim Uy tướng quân ở trong triều phong cảnh không hai"

Lâm Như Ý không yên lòng mà cầm trong tay hạt dưa ném tới cái đĩa lý, này triều đình thay đổi trong nháy mắt, hôm nay là phong cảnh không hai, nhưng ngày mai nói không chừng chính là vực sâu vạn trượng.

Nàng khinh khẽ cười cười, chống cằm xem Lục Biệt Sanh

- "Cho nên lục đại nhân liền đả khởi của ta chủ ý đến? Nga không, phải nói là chúng ta Lâm gia chủ ý?"

Lục Biệt Sanh thế này mới đem mặt chuyển qua, lạnh nhạt gương mặt liền xuất hiện một tia ngẩn ra, hắn nhếch môi cười cười cười

- "Nga? Nhị cô nương đang nói cái gì, tại hạ trái lại một chút đều nghe không hiểu"

- "Nghe nói Hoàng đế bệ hạ sáu tháng cuối năm trước học thiết cung, không lâu liền sẽ nghiệp thành, đến lúc đó, chắc chắn một đám hội nhập Hàn Lâm, đổi đi ngươi Lục gia một nhóm người"

Lâm Như Ý cười thấp thấp giọng âm

- "Cho nên Lục đại nhân tất yếu phải củng cố địa vị trong triều, hắn trước là nghĩ đến Tống thượng thư gia"

- "Cũng không nghĩ lúc này Lâm gia đột nhiên trở về kinh, còn bị Hoàng đế bệ hạ thưởng thức, hơn nữa Tống gia cùng Lâm gia cũng giao hảo"

Nàng mím môi cười cười

- "Bất quá này càng tốt, hắn đem ánh mắt chuyển hướng về phía ta, nếu là cưới ta trở về, Tống gia cùng Lâm gia liền đều sẽ giúp hắn chút"

- "Mà nay ngày, Lục công tử cũng không có đem ta cấp đổ lên nơi khác, còn cùng ta đã nói nhiều như vậy, liền là bằng chứng"

Sân khấu kịch tử thượng nữ tử hát xong hí, phía dưới khách nhân phân phân ra tiền đánh thưởng, Lục Biệt Sanh tay vịn trên bàn, đã thấy trước mắt cô nương nét mặt tươi cười như hoa, cùng trong kinh quý nữ cũng nửa phần bất đồng, một bộ dáng thiên chân ngây thơ bộ.

Cũng không nghĩ, tâm cơ lòng dạ như thế sâu.

Hắn theo hà bao lý lấy ra một thỏi bạc đưa cho tiểu nha đầu đứng một bên đưa cho Mục Nghĩ cô nương, như vậy, Lâm Như Ý mới biết được, vừa mới xướng trưởng công chúa liền là Mục Nghĩ cô nương.

Lâm Như Ý ngồi ở bên dưới không khỏi nhìn vài lần, sau đó rất nhanh mà liền đã thu hồi ánh mắt.

Còn người đẹp đâu, bộ dạng còn không bằng Lục Biệt Sanh, bất quá thanh âm này đích đích xác xác là không sai.

Lâm Như Ý tạp chậc lưỡi, cũng học Lục Biệt Sanh bộ dáng lấy ra một thỏi bạc, nhưng là so với hắn muốn nhỏ hơn rất nhiều

- "Người khác đều là vì bác mỹ nhân cười mà trịch thiên kim, người mục nghĩ cô nương đều vì ngươi hát hí khúc, ngươi lại chỉ cấp ít như vậy"
 

Lục Biệt Sanh cầm lấy chiết phiến, khinh khẽ cười cười

- "Nhị cô nương nhưng là so với ta còn ít đâu"

Lâm Như Ý kiêu ngạo mà ưỡn ngực bô đến

- "Nàng nhưng không xem như mỹ nhân, như vậy nữ tử, nhưng so ra kém Tống gia tỷ tỷ mảy may"

Nàng cười đến lưu luyến, trái lại làm Lục Biệt Sanh sửng sốt.

Lục Biệt Sanh rất nhanh phục hồi tinh thần, nhìn chằm chằm sân khấu kịch tử u u nói một câu:

- "Ta cũng không phải vì mục nghĩ cô nương"

Lâm Như Ý chớp mắt, đã sớm phát hiện Lục Biệt Sanh không phải vì mục nghĩ, cũng là nghi hoặc, liền muốn theo sau nhìn một cái, đoán hắn cũng không dám cự tuyệt, nếu là thật sự không để nàng cùng đi, ngày sau liền đến Lục gia nháo một phen.

Lục Biệt Sanh trong lòng hiểu được, liền cũng theo Lâm Như Ý đi.

Hắn cùng với này gánh hát bầu gánh có chút quen biết, liền khiến hắn đi hậu trường, mục nghĩ đang tại tháo trang sức, nhìn thấy Lục Biệt Sanh đến rồi, liền ba ba nghênh đón, chỗ nào biết, Lục Biệt Sanh nhưng là ngay cả con mắt đều chưa từng xem nàng, trực đi xuyên qua bên người nàng.

Đi đến mục nghĩ trước mặt, Lâm Như Ý vui cười một câu:

- "Bộ dạng nhưng là không bằng tại sân khấu kịch tử thượng hảo xem"

Vì thế mục nghĩ sắc mặt càng khó nhìn chút.

Lục Biệt Sanh đi đến một góc hậu trường, góc chỗ ngồi của một nữ tử, nữ tử lặng im ngồi ở chỗ đó, liền có một cỗ cùng nơi này mọi người bất đồng khí chất đến, tại thời điểm nhìn thấy Lục Biệt Sanh mới cười cười

Nữ tử không xinh đẹp bằng mục nghĩ, giống như là một cái huỳnh trùng, chỉ có như vậy một chút quang mang, lại thành ban đêm hấp dẫn nhất người một vật.

Lục Biệt Sanh cùng nàng kia nói nói một lát, liền lại phải rời khỏi, hẳn là sợ bị người khác nhìn ra hai người có quan hệ, Lâm Như Ý cười tủm tỉm mà đi qua, nói một câu:

- "Lâm gia nhị cô nương thích vị cô nương này, muốn thỉnh cô nương uống cùng một ly trà như thế nào?"

Nàng xem hướng Lục Biệt Sanh, cong mắt

- "Ai nha, Lục công tử cũng đang ở đây a, không bằng cùng nhau?"

Lục Biệt Sanh biết Lâm Như Ý ý tứ, đây là tại cố ý giúp chính mình, liền tính là bị người khác nói đi ra ngoài, cũng là Lâm gia nhị cô nương mang theo hắn cùng với đào hát uống trà.

Lục Biệt Sanh quấn quít nàng chắp tay:

- "Đa tạ nhị cô nương"

Lâm Như Ý khoát tay áo, vì không muốn bị người chú ý, nàng mang theo người đi giang bờ lương đình bên trong, lúc này còn sớm, lương đình ngoại trong sông, Hà Hoa chưa nở rộ, cho nên cũng không có bao nhiêu người ở đây du ngoạn.

Lâm Như Ý lúc này mới biết được này cô nương danh gọi Lê Trường Hoan, thủ nghĩa Trường Hoan vẻ, bởi vì bộ dáng không xuất chúng, cũng liền tại gánh hát lý khi tiểu giác nhi.

Lê Trường Hoan những năm gần đây theo gánh hát vào Nam ra Bắc, gặp qua không thiếu quen mặt, nói chuyện cách nói năng bất phàm, cũng khó trách có thể lọt vào ánh mắt Lục Biệt Sanh.

Lê Trường Hoan lại cùng Lâm Như Ý nói tạ ơn, Lâm Như Ý phía sau mới chậm rãi mà mở miệng:

- "Các ngươi không phải là tưởng rằng, ta đây là không điều kiện đi? A"

Cuối mùa xuân phong đem bốn phía cỏ xanh hương vị truyền tới, tựa hồ còn mang theo cách vách ngõ nhỏ lý hương vị son phấn, Lục Biệt Sanh nhìn thấy trước mắt thiếu nữ trong mắt, thổi qua một tia giảo hoạt, thúc nhĩ không thấy, hóa thành nhất phái thiên chân ngây thơ.

- "Nhị cô nương nghĩ phải như thế nào?" - Lục Biệt Sanh hỏi.

Lâm Như Ý gợi lên khóe môi đến:

- "Năm tháng sơ Hoa Đăng Tiết thượng, còn muốn muốn phải thỉnh Lục công tử bang một cái chiếu cố nho nhỏ"

Xem Lâm Như Ý cười đến khả ái, nhưng là Lục Biệt Sanh cảm thấy lạnh sống lưng, thật không biết này cô nương lại có cái gì yêu thiêu thân...

- ---

Tác giả có lời muốn nói: oa! Ta rốt cục có võng! Rốt cục có thể đổi mới xin lỗi đại gia (? &gtω&lt*?)