Này mưa xuân hạ xuống, cũng không tính quá lớn, tí ta tí tách dừng ở xanh ngõa thượng, phát ra kéo dài tiếng vang đến.

Nha đầu ngẩng đầu nhìn trời mưa, liền muốn mang Lâm Như Ý đi gian phòng khác ở Thanh Hoan chờ, Lâm Như Ý ngẩng đầu nhìn mắt Tống Ánh khuê các, gật đầu.

Đợi đến trong phòng, Lâm Như Ý đưa tay sờ soạng vào sợi tóc bị ướt chính mình, giương thần cười cười:

- "Nếu là tại biên cương, ta đã không cần quản cái gì cô nương đang ngủ, đã sớm vọt đến đem nàng theo trên giường nhéo từ trên xuống dưới, hảo hảo trách đánh một phen"

Nha đầu cả kinh, bưng kín miệng mình, phía trước còn tưởng rằng Lâm Như Ý là ôn hòa chủ nhân, cũng không nghĩ giờ phút này mở miệng nói đến, ngược lại không giống như là tiểu thư khuê các nói, càng như là trên núi lưu manh thổ phỉ.

Lâm Như Ý ý cười nhất sâu, lập tức ngồi vào một bên

- "Ha ha, xem làm nha đầu ngươi sợ đến mức nào, ta Lâm Như Ý có thể đối với người khác như thế, nhưng cũng không thể đối Tống gia tỷ tỷ như vậy"

Nha đầu thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Hai người đang nói chuyện, bỗng nhiên nghe được lầu các chi thượng truyền đến động tĩnh, nha đầu vui vẻ

- "A! Là cô nương tỉnh lại"

Lâm Như Ý thân thủ mạnh mẽ, một cái bước xa liền đi phía trước tiểu nha đầu, nhanh chóng đi lên lầu.

Tống Ánh tỉnh lại, miệng khô lưỡi khô, cả người vô lực, xuống giường đến chuẩn bị uống một ngụm nước, cũng không muốn đem chung trà cấp đánh nghiêng đi qua, vừa định gọi người, chỉ chớp mắt liền nhìn đến cạnh cửa tà dựa, một bộ dáng phải nói là tiêu sái.

Hôm nay nàng mặc một thân hảo nhìn diễm hồng y áo lót, nhưng là không chút nào yêu diễm, ngược lại càng như là thoại bản tử lý đề cập qua, này một con ngựa một người nhất giang hồ nữ hiệp.

Đặc biệt thời điểm nàng đi đến lại thêm khởi cười, mắt hạnh cong lên, tươi đẹp giống như thời gian kinh diễm.

Lâm Như Ý hai tay ôm ở trước ngực, nhìn Tống Ánh bộ dáng ngây ngốc cười đến càng phát hảo thoạt nhìn

- "Như thế nào, bất quá là một ngày không thấy, tỷ tỷ liền không nhận biết Như Ý?"

Tống Ánh đỡ bên cạnh bàn chậm rãi đứng dậy, ôn hòa mà cười cười, bạch sắc áo sơ mi có chút đơn bạc, gió thổi qua, liền nhạ đắc góc bên múa loạn, Tống Ánh che miệng ho khan một tiếng.

Lâm Như Ý mau đi tiến vào, khép cửa lại, trong phòng phong thế này mới nhỏ đi nhiều, Tống Ánh sắc mặt hoãn rất nhiều, Lâm Như Ý đi qua, đem nàng nâng đến bên giường.

Lâm Như Ý quay đầu nhìn qua chung trà rơi trên đất, trong lòng sáng tỏ nói:

- "Tỷ tỷ nhưng là muốn uống nước?"

Tống Ánh gật đầu, nhìn Lâm Như Ý đem góc chăn cho nàng đắp ở trên người. Lâm Như Ý đầu ngón tay xẹt qua áo sơ mi cùng nàng lộ ở bên ngoài da thịt, truyền đến một loại kỳ quái cảm giác, Tống Ánh liền né đi.

Lâm Như Ý làm bộ không có nhìn đến, thay nàng đắp chăn ổn thoả xong sau đó đi đến cạnh cửa

- "Hồng Lệ, mang trà nóng lại đây"

Nha đầu Hồng Lệ ở bên ngoài lên tiếng, sau đó liền rời đi, đi phòng bếp bưng nước trà lên.

- "Như Ý như thế nào đến nhà ta?"

Tống Ánh hỏi.

Lâm Như Ý tùy ý ngồi ở một bên trên ghế, thân mình tà dựa, nàng hơi hơi cúi đầu thưởng thức bên hông ngọc bội, ngọc bội phía dưới trụy một chuỗi hồng sắc lưu tô. Nàng quệt bĩu môi ba

- "Tỷ tỷ là vì ta cùng ca ca mới bị bệnh, như thế nào liền không cho ta tới thăm?"

Rõ ràng là đang nói giỡn, nhưng là trong giọng nói lại mang theo một chút oán trách. Tống Ánh xem nhẹ rớt này một tia oán trách, hơi có chút nghi hoặc

- "Ân? Vì sao là vì lệnh huynh?"

Lâm Như Ý kích động mà che của mình cái miệng nhỏ nhắn, như là một bộ tiết lộ cái gì bí mật lớn.
 

Tống Ánh nhìn nàng bất động, Lâm Như Ý làm ra một bộ dáng bất đắc dĩ, khinh thở dài một hơi:

- "Ai, nếu không cẩn thận nói cho tỷ tỷ nghe xong, kia liền nói đi"

Nàng trống hạ hơi, như là bộ dáng tức giận bất bình

- "Kia ca ca ta, ngày ấy mời hai ba hảo hữu ở trên sông du thuyền, cũng không nghĩ đụng phải tỷ tỷ, thế này mới khiến cho tỷ tỷ rơi xuống nước"

Tống Ánh bừng tỉnh đại ngộ, trách không được ngày ấy vừa mở mắt nhìn thấy liền là Kim Uy tướng quân, nguyên lai trong đó đúng là có nguyên do như vậy, nhưng là khi đó vì sao Lâm tiểu tướng quân nhưng là một câu đều không nói?

Nếu là nói ra, nàng cũng sẽ không như thế nào.

Lâm Như Ý nhìn Tống Ánh sắc mặt biến hóa, thở nhẹ một tiếng

- "A! Chớ không phải là tỷ tỷ còn không biết? Chẳng lẽ là ca ca..."

Nàng nhanh chóng không có lên tiếng, nhưng nàng biết, Tống Ánh biết nàng kế tiếp định nói cái gì.

Tống Ánh khẽ mỉm cười, nhưng là chưa từng vạch trần, sau hai người còn nói một chút, Hồng Lệ liền đem trà nóng đem lên, trà xanh đổ ra, phát ra đạm nhạt thanh hương đến.

Lâm Như Ý nhượng Hồng Lệ trước đi xuống, chính mình một người thay Tống Ánh châm một ly trà, thanh hương xa xăm, nhiệt khí sương nhiễu, nàng đưa tay tại miệng ly dò xét tay, có chút phỏng tay, nàng để lại tại bên miệng thổi thổi.

Đợi đến nước ấm lạnh rồi chút, Lâm Như Ý mới cho Tống Ánh đưa đi qua, Tống Ánh tiếp nhận cái chén đến, nước ấm vừa lúc, nàng bỗng nhiên nhớ tới bộ dáng Lâm Như Ý mới vừa thay nàng làm nguội trà, trong lòng không biết như thế nào, thế nhưng rối loạn loạn.

Nàng là tiểu thư khuê các, trong kinh quý nữ, mặc dù năm gần đây dân phong mở ra, nhưng là phụ thân như trước là một bộ tư tưởng cổ, cực ít cho nàng ra ngoài, cũng liền không có gì giao hảo bằng hữu, càng miễn bàn cùng khác nữ tử thân mật như thế.

Nhìn Tống Ánh tay cầm chén trà sững sờ, Lâm Như Ý cười hỏi:

- "Tỷ tỷ, làm sao?"

Tống Ánh phục hồi tinh thần, lắc đầu, đem bôi trung chi thủy (nước trà) đều uống sạch, thế này mới cảm giác thoải mái một chút.

Bên ngoài mưa tí tách, trái lại này một năm đến lớn nhất một hồi mưa xuân, nhưng là bên ngoài này kiều hoa lại như là phá lệ hưởng thụ bình thường, phân phân ló ra đầu đến.

Lâm Như Ý lại cùng Tống Ánh nói một lát, bên ngoài vẫn còn mưa, nhưng là sắc trời thật là không còn sớm, hoàng hôn đã muốn đánh xuống, nói vậy hiện tại trở về, vừa lúc trời tối.

Bất tri bất giác, thế nhưng tại Thanh Hoan ở giữa đợi nửa ngày có thừa.

Lâm Như Ý đứng dậy rời đi, trước cùng Tống Ánh nói tạm biệt, còn đem Lâm Phát Tài hy vọng nàng lần sau đi Lâm trạch nói đưa, Tống Ánh cũng là đáp ứng.

Sau Lâm Như Ý lại cùng Trần thị nói tạm biệt, thế này mới theo quản gia ra khỏi Tống gia, trên người mắc mưa tuấn mã run run, Lâm Như Ý hồi đầu lại hướng tới Trần thị làm thi lễ, này mới rời đi.

Một đường đều không có âm thanh gì huyên rầm rĩ, đại khái là vì mưa lớn mà đã sớm về nhà, Lâm Như Ý đưa tay chống tại song linh biên, vươn tay đi, cảm thụ được mưa xuân rơi xuống tay.

Mang chút lương ý, nhưng là để người phá lệ thoải mái.

Nàng rút tay lại, thở dài một hơi, giương thanh âm hỏi quản gia ngồi ở bên ngoài:

- "Quản gia, ngươi nói... Con người của ta a, có phải hay không đặc biệt phôi?"

Ca ca đợi nàng như vậy hảo, nhưng nàng nhưng là lại ở trước mặt Tống Ánh chửi bới hắn.

Tuy rằng Tống bá phụ cố ý tác hợp hai người kia, nhưng cũng không có định ra hôn sự, chính mình này loại làm, có phải hay không thật sự thực quá phận?

Nàng người này a, thật là phôi cực.

Quản gia chưa từng thấy qua vẻ mặt ảm đạm u buồn của nhị cô nương như vậy, cảm giác có chút kỳ quái, trả lời:

- "Nhị cô nương, muốn làm cái gì liền làm đi, chớ nên ở lại tiếc nuối"
 

Vũ Lạc tại quản gia gương mặt thượng, đã muốn ướt quần áo, hắn nhớ tới Lâm phu nhân, liền cùng Lâm Như Ý nói:

- "Lão nô còn nhớ rõ thời điểm phu nhân tại thế, thường thường không vui, sau này chúng ta Lâm gia bị Hoàng đế bệ hạ điều đi biên cương, khi đó phu nhân càng là hậm hực"

- "Khi đó nhị cô nương ngài còn nhỏ, đại khái là không nhớ rõ, phu nhân khi đó thường thường nói lên một câu liền là..."

Quản gia dừng một chút

- "Cuộc đời này không hẳn thử một lần, liền tiếc nuối cả đời"

Lâm Như Ý nghe được mê mẩn, mũi đau xót, quản gia cũng là thở dài một hơi

- "Cho nên nhị cô nương, nếu là có chuyện gì, muốn làm liền làm đi, ngài là người tốt, sở làm cũng nhất định không là cái gì chuyện xấu"

Này một đường nghe quản gia nói lên mẫu thân sự tình, không đến trong chốc lát liền về tới Lâm trạch, Lâm Như Ý theo trên xe ngựa nhảy xuống, kết quả bởi vì trời mưa, trên đất có chút trượt, nàng một cái lảo đảo, hiển chút ngã đi qua.

Hoàn hảo là đỡ xe ngựa, này mới đứng vững thân hình, nàng híp mắt cười rộ lên, hồi đầu nhìn cả người ướt át quản gia nói:

- "Ca ca tiền tiêu vặt, cho hắn biến trở về đi, mặt khác, nhiều hơn thêm 5 lượng"

Nói xong, Lâm Như Ý cũng không quay đầu lại mà liền vào trong nhà, quản gia cười cười, quả nhiên là nhỏ nữ nhi tâm tư, còn tưởng rằng là bao lớn chuyện xấu, nguyên lai bất quá là vì chuyện Lâm tiểu tướng quân tiền tiêu vặt mà buồn rầu.

Trong nhà có tiểu tư vội vàng cầm ra một phen tán đến, thay quản gia che, quản gia đứng ở dưới mái hiên quay đầu nhìn, bạch sắc giấy dầu tán thượng họa một gốc lạnh mai.

Nói lên Lâm phu nhân, hắn đến bây giờ còn nhớ rõ ngày đó, phu nhân khuê trung hảo hữu nghe thấy cô nương xuất giá ngày ấy, rơi vào so với hôm nay mưa lớn hơn rất nhiều, ngày đó, phu nhân cũng là giống hắn giờ phút này như vậy đứng ở tòa nhà ngoại, nghe toàn bộ Thịnh Đô thành thổi chiêng trống tiếng vang.

Ý mừng dạt dào lan tràn đến toàn bộ Thịnh Đô thành, kia nhất thật dài đón dâu đội ngũ theo Lâm trạch bên ngoài đi ngang qua, ồn ào bên trong, quản gia tựa hồ còn nghe được có người đang trách ông trời bất công, nhưng lại không có người dám lớn tiếng nói ra.

Lúc trước vị kia nghe thấy cô nương, liền là hôm nay Hoàng hậu nương nương, quản gia là cùng Lâm phu nhân cùng đến Lâm gia, hắn đến bây giờ còn nhớ rõ, khi đó Hoàng hậu nương nương cùng phu nhân cũng còn tại khuê các bên trong, hai nhà cũng là giao hảo, cho nên hai người thường thường như hình với bóng

Hoàng đế bệ hạ tâm trung là thật tâm yêu thích Hoàng hậu nương nương, không chỉ là lấy dân gian tam thư lục lễ cưới nàng, còn đón nàng đạp biến toàn thành, thẳng đến lâm cổng lớn khẩu, nhìn thấy hiện tại cửa Lâm phu nhân, Hoàng hậu nương nương mới để cho người dừng xe đến.

Ngày đó, mưa to thành tuyến, theo tán duyên phân phân lăn rơi xuống, tích rơi trên mặt đất, tiên khởi bùn lầy tại Lâm phu nhân góc quần.

Hoàng hậu nương nương muốn xuống xe, lại bị bên người nô tỳ cấp ngăn cản xuống dưới, nàng ngồi không ở trên xe ngựa, xa xa nhìn Lâm phu nhân liếc mắt một cái, Lâm phu nhân liền khóc lên, đầy mặt đều lăn mắt lệ.

Tiếng sấm tiệm khởi, Lâm phu nhân xa xa mà hướng tới xe ngựa quỳ xuống, được rồi một cái đại lễ, đầu gõ trên mặt đất, nước mắt lăn lộn suy nghĩ lệ, nàng nghẹn ngào gào thét:

- "Nguyện Hoàng hậu nương nương cùng bệ hạ hàng năm tuế tuế, đều tự sáng nay, A Tuế gần tại này thành kính tướng hạ"

A Tuế là nhũ danh của Lâm phu nhân, hai người còn tại khuê trung thời điểm, Hoàng hậu nương nương liền gọi nàng như thế.

Hoàng hậu nương nương nhẹ nhàng nhắm hai mắt lại, cười lạnh một tiếng, đem màn xe khép lại, tại nhợt nhạt tiếng sấm bên trong, còn có thể nghe được Hoàng hậu nương nương thanh âm vang lên

- "Bổn cung đương nhiên sẽ ghi khắc, phu nhân, mưa lớn, mời trở về đi"

Sau này, Lâm phu nhân đứng cả ngày tại Lâm trạch ngoại, từ đó về sau, phu nhân thân mình vẫn không tốt lắm, tái sau đó, Lâm gia bị điều khiển đến biên cương, hoàn cảnh ác liệt, sinh nhị cô nương không bao lâu, phu nhân liền chết bệnh.

Quản gia nghĩ, này một đời, phu nhân tối không bỏ xuống được, trừ bỏ Lâm gia, liền là Hoàng hậu nương nương, nàng cả đời này tiếc nuối, cũng là Hoàng hậu nương nương.

Người này một đời là có hạn, nếu còn tiếc nuối, kia đời này coi như là uổng sống, quản gia khinh thở dài một hơi, xoay người về tới trong phủ.

Lúc này mưa xuân dần tạnh, tựa hồ cũng mang theo nhiều năm trước hồi ức, dần dần đi xa, thẳng đến không còn nhớ rõ, năm đó Lâm phu nhân cùng Hoàng hậu nương nương là như thế nào tốt.

- ---

Tác giả có lời muốn nói: tâm cơ Như Ý, lại đen ca ca -_-

___

Có cảm giác như Lâm phu nhân và Hoàng hậu nương nương là tình cảm thực sâu đậm. Đọc mà muốn khóc quá nên đăng cho mọi người khóc chung