Thuyền hơi hơi chấn động, đứng ở giữa hồ, người ở bên ngoài nói một tiếng, Lâm Như Ý liền vui sướng mà lôi kéo tay Tống Ánh đi ra ngoài.

Lúc này xuân sâu, theo giữa sông tâm nhìn qua, càng là cảm giác lục ý dạt dào, đại để Tống Ánh cũng là lần đầu tiên đi đến đây giữa sông tâm, hơi hơi câu môi dưới giác:

- "Cũng không nghĩ này giữa sông tâm lại cũng là trung tâm Thịnh Đô thành, nhưng vu trên thuyền ngồi xem khắp cảnh xuân"

Muôn hồng nghìn tía, lục ý xuân sâu, oanh phi Yến Vũ, người đến người đi, liền khả quan tẫn trong đó phồn hoa.

Quay vài vòng đầu, là có thể nhìn đến Thanh Liên Lâu Đệ ngũ lâu, cao ngất kiến trúc mang theo một chút phong trần khí tức, nhưng cũng tuyệt không để người phiền chán, Lâm Như Ý vui sướng mà chỉ vào bên kia:

- "Tỷ tỷ mau nhìn! Là Thanh Liên Lâu!"

Tống Ánh cũng nhìn qua đi, nhẹ nhàng gật đầu, giữa sông ương còn phiêu mấy chiếc thuyền nhỏ, đại khái cũng là cùng các nàng giống nhau du hồ.

Cũng không nghĩ đằng trước thuyền nhỏ nhất thời không có khống chế được, thế nhưng đánh vào Lâm Như Ý thuyền nhỏ, thân thuyền lắc lư, Tống Ánh thân mình lay động, lại thêm hai người đứng ở biên thuyền, nhất thời không có đứng vững, Tống Ánh thế nhưng ngã xuống.

Lâm Như Ý đưa tay đi qua, cũng không nghĩ chỉ là kéo lại một mảnh góc áo, góc áo theo bàn tay giữa xẹt qua, lưu lại một trận tê dại cảm giác.

- "Tỷ tỷ!"

Lâm Như Ý thở nhẹ ra tiếng.

Người chèo thuyền cũng là hoảng hốt, kêu to rơi xuống nước linh tinh nói, Lâm Như Ý cũng không quản cái khác, hướng tới Tống Ánh rơi xuống nước phương tiện đâm đi vào, tiên khởi một mảnh bọt nước đến.

Tống Ánh từ nhỏ ở khuê trung lớn lên, sẽ không bơi lội, Lâm Như Ý cũng là tại biên cương lớn lên, chỗ đó mạc mạc cát vàng, tự nhiên cũng là không thấy thủy, nàng này nhảy dựng đi xuống mới phát hiện, chính mình căn bản không biết bơi lội. ( Ròi xong)

Nàng hướng tới Tống Ánh phương hướng đấu tranh hạ, miệng lại rót chút thủy, dưới chân cũng không biết bị cái gì cấp bò lên, một mạch mà lôi kéo đi xuống, vừa đến một hồi, ý thức liền theo tinh thần sa sút đi xuống.

Cái này đổ hảo, không cứu được mỹ nhân, trái lại đem chính mình cấp đáp đi vào.

Đợi đến Lâm Như Ý tỉnh lại, chóp mũi quanh quẩn một cỗ dễ ngửi long não hương vị, đầu có chút phát trầm, nàng chậm rãi theo trên giường đứng dậy, nhìn đến bốn phía trần thiết địa phương cực kỳ xa lạ.

Nàng vừa định xuống giường đi xem chỉ thấy đến môn từ bên ngoài bị đẩy ra, ngoài cửa đi vào một cái nam tử, rõ ràng liền bộ dạng không phải rất trắng tịnh, nhưng cố tình còn mặc một thân hắc y, vì thế liền đem hắn gương mặt ánh mắt càng tối.

Lâm Như Ý nhìn thấy hắn, bỗng nhiên nở nụ cười:

- "Ca ca như thế nào ở đây? Nơi này... Lại là nơi nào?"

Lâm Phát Tài sắc mặt trầm xuống, đem một chén đen tuyền thuốc đặt ở một bên trên bàn, đi nhanh vượt qua đến, hừ một tiếng:

- "Hôm nay nếu không phải nhờ ta đến, vậy ngươi liền chờ thấy quan tài đi"

Lâm Như Ý thế này mới nghĩ đến phía trước sự tình, trong lòng cả kinh, vội vàng cầm tay Lâm Phát Tài:

- "Là! Kia Tống Ánh tỷ tỷ hiện tại nhưng vẫn mạnh khỏe?"

Cũng không biết là không phải Lâm Như Ý ảo giác, tại nàng nhắc tới Tống Ánh tục danh là lúc, Lâm Phát Tài trên mặt thế nhưng đỏ một cái, hắn đưa tay vung mở tay nàng, cầm chén thuốc cấp đưa tới

- "Tống cô nương nửa canh giờ trước liền tỉnh lại, Tống gia người tới đem nàng cấp đón trở về"

Lâm Như Ý thở dài nhẹ nhõm một hơi, vô sự liền hảo.

Nàng tiếp nhận bát thuốc, bịt mũi một hơi uống sạch, nhìn nàng bộ dáng ngũ quan đều sắp cau đến cùng nhau, Lâm Phát Tài từ trong bao lấy ra một khối mật đường đưa đến, Lâm Như Ý vui sướng mà nhận lấy nhét vào miệng, thế này mới đem miệng vị thuốc áp đi xuống.

Nàng mày giãn mở ra, ánh mắt châu tử quay vài vòng, lôi kéo Lâm Phát Tài tụ giác, cười tủm tỉm mà nói:

- "Ca ca ngươi... Vì sao sẽ ở giữa sông ương?"

Nâng ở đây, Lâm Phát Tài không được tự nhiên mà ho khan một tiếng, đem tân chuẩn bị sạch sẽ quần áo cho nàng ném đến, chuyển một cái đề tài:

- "Nhanh chóng thay, hôm nay sắc đều chậm xuống dưới, còn là sớm đi trở về đi"

Lâm Như Ý bất động thanh sắc mà cười cười.

Đi ra cửa, nàng nhìn thấy Hoa lão bản đi tới, hướng tới Lâm Phát Tài làm thi lễ, rồi sau đó hướng tới nàng cười nói:

- "Như vậy xem như bình an vô sự, ngày sau nhưng đến Bạch Vân trong chùa bái hương xả xui đi"

Lâm Như Ý cười gật đầu, Hoa lão bản tiếp tục đi đến nói:
 

- "Tống cô nương đi trước, cho ta thay chuyển cáo nhị cô nương, ngày sau tái đến trong phủ thăm"

Lâm Như Ý vui vẻ, cười đến càng thêm hảo nhìn. Ra Hoa Gian Các, liền có thể nhìn thấy xe ngựa của Lâm Phát Tài, lên xe ngựa, Lâm Phát Tài liền khẩn cấp hỏi:

- "Hảo muội muội, ngươi là như thế nào cùng Tống gia cô nương quen biết?"

Nàng tựa vào trên vách đá bên trong xe ngựa, khơi mào mi nhãn đến xem Lâm Phát Tài, này một cái tiểu tiểu ánh mắt, nhượng Lâm Phát Tài có chút chột dạ.

- "Ca ca còn không biết xấu hổ hỏi ta? Chẳng lẽ ca ca không tính toán cùng ta cùng Tống Ánh tỷ tỷ giải thích sao?"

Lâm Phát Tài: "..." Hắn tạp chậc lưỡi, từ nhỏ đến lớn này muội muội hắn nhất trí tuệ, sự tình gì đều không thể gạt được nàng.

Hắn bất đắc dĩ mà mở mở tay:

- "Là... là... là... đều là ca ca không tốt, nếu không phải ta cùng với bằng hữu muốn chèo thuyền, kết quả không thể khống chế được, đã đụng vào thuyền các ngươi, nếu không ngươi cùng Tống gia cô nương cũng sẽ không ngã xuống."

Lâm Như Ý hừ một tiếng, không hề đi phản ứng Lâm Phát Tài, mặc hắn tại bên tai như thế nào nhận sai, nàng đều không để ý

Một chén trà nhỏ công phu đã đến được Lâm trạch, này Lâm trạch còn là năm đó Lâm lão tướng quân vẫn ở kinh thành thời xây, Lâm lão tướng quân luôn luôn không thích phô trương lãng phí, cho nên tòa nhà cũng không tính là lớn, cũng liền sáu cái sân. ( Ừ không hề lớn:))

Xuyên qua đằng trước đại đường, hướng mặt sau đi sau đó rẽ trái, liền là Lâm Như Ý ở Xuân Hà Viên.

Lâm Phát Tài là biết nhà mình muội muội đây là tức giận, nhất thời cũng sẽ không phản ứng hắn, hắn liền không đi quấy rầy, ngược lại đi nội viện luyện kiếm.

Đến thời gian cơm chiều, Lâm Như Ý nếm qua cơm, quản gia từ bên ngoài tìm lang trung đến, bắt mạch cho nàng, xác nhận vô sự qua đi, quản gia thế này mới thả người rời đi.

Lang trung thu thập cái hòm thuốc, một mặt cười nói:

- "Nói đến cũng là xảo, kia thượng thư gia Tống cô nương hôm nay cũng là rơi xuống nước, cũng là thỉnh lão phu đi xem bệnh, này nhất vừa quay về y quán, liền được nhị cô nương mời đi"

Lâm Như Ý nằm nghiêng tại giường biên, chợt vừa nghe đến Tống Ánh, liền ngồi dậy, vội vàng hỏi:

- "A? Kia Tống cô nương nhưng có cái gì trở ngại?"

- "Kia Tống cô nương tự nhiên là so không bằng nhị cô nương thân mình cường kiện, phát sốt cao, uống thuốc lão phu kê, trái lại lui một ít, nghĩ đến gió này lạnh bệnh nên phức tạp nàng mười ngày"

Quản gia cấp lang trung bạc, Lâm Như Ý trái lại không quá vui sướng, nàng ngã một ly trà đến, liền hướng miệng đưa, lại chưa từng phát giác nước trà nóng bỏng, nóng đắc nàng ngã cái chén.

Quản gia nhanh chóng gọi người tiến tới thu thập, Lâm Như Ý vốn là nộ khí Lâm Phát Tài, hiện tại này vừa nghe nói Tống Ánh sinh bệnh, càng là sinh khí, đưa tay vỗ vào trên bàn, phát ra tầng tầng một tiếng.

- "Từ hôm nay trở đi, Lâm Phát Tài tiền tiêu vặt giảm phân nửa"

Nàng thu mi nhãn nói:

- "Khiến hắn không nghĩ gia quốc, cả ngày lưu luyến phố phường trong lúc đó, cùng hồ bằng làm bạn!"

Quản gia miệng một câu "Nhị cô nương ngài lúc đó chẳng phải như thế" liền nuốt trở vào.

Lâm gia một môn võ tướng, người đối diện trung ăn mặc chi phí không quá am hiểu, trái lại vị này nhị cô nương trí tuệ hơn người, mới vừa đến kinh, liền đem trong phủ chi sự chuẩn bị quá chặt chẽ, cơ hồ trong phủ toàn bộ khoản đều phải trải qua nhị cô nương trong tay.

Quản gia đối tiểu cô nương này cũng là khâm phục.

Quản gia đang chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên bị Lâm Như Ý cấp gọi lại, chỉ thấy nàng đầu ngón tay nhẹ nhàng điểm tại mặt bàn thượng, bỗng nhiên nhếch môi nở nụ cười hạ

- "Ngày mai thay ta chuẩn bị chút bổ thân mình gì đó, ta đi Tống gia một chuyến"

- "Ách? Vì sao đột nhiên đi như thế?"

Quản gia không khỏi hỏi.

Lâm Như Ý thu liễm lại biểu tình trên mặt, cắn chặt răng

- "Còn không phải Lâm Phát Tài này cẩu này nọ, thế nhưng đem Tống gia tỷ tỷ cấp chàng nhảy xuống nước, còn không đắc bồi tội đi"

Quản gia nhanh chóng gật đầu, nói vậy thiên hạ này dám mắng Kim Uy tướng quân, cũng chỉ có nhị cô nương đi.

Quản gia nhanh chóng lui xuống đi, biết chuyện này nghiêm trọng, hứa nhiều năm trước Lâm lão tướng quân liền cùng Tống gia định hôn ước, qua mấy ngày Lâm Phát Tài liền muốn đưa sính lễ tới cửa, nhưng hôm nay Lâm Phát Tài nhưng là đem Tống gia cô nương cấp chàng hạ thủy, đây chính là ghê gớm chuyện lớn.

Nếu là kia Tống gia bởi vì chuyện này không đồng ý, vậy cũng không được chuyện lớn sao.
 

Ngày kế, Lâm Như Ý là tại Lâm Phát Tài kiếm thanh hoắc hoắc trung tỉnh lại, đại khái là hôm qua rơi xuống nước, thể xác và tinh thần mỏi mệt, cho nên tỉnh chậm một ít.

Vừa đi ra khỏi cửa, nàng liền nhìn đến Lâm Phát Tài tại Xuân Hà Viên của nàng luyện kiếm, nhìn thấy nàng tỉnh lại, liền rắm điên nhi mà chạy tới:

- "Muội muội hôm nay thức dậy chậm chút"

Lâm Như Ý đi thẳng vào vấn đề:

- "Nhược là muốn tiền tiêu vặt, kia liền không cần lại nói, để nhìn biểu hiện của ngươi"

Lâm Phát Tài sắc mặt khổ xuống dưới, bỗng nhiên thu hồi kiếm đến, "Nghe quản gia nói lên, muội muội hôm nay muốn đi Tống gia?"

Lâm Như Ý dừng lại, theo dõi hắn bất động.

- "Thay ta cùng Tống gia cô nương nói lời xin lỗi, kêu nàng ngày sau, nhất định phải đến Lâm gia, ta tái thân tự cùng nàng bồi tội."

Lâm Như Ý này mới miễn cưỡng ứng xuống dưới, nhất xoay lưng qua đi, trên mặt liền đôi đầy tươi cười, nếu là nói như thế, kia liền có thể mời Tống Ánh đến Lâm trạch ngoạn nhi, chẳng phải là vui vẻ.

Hôm nay Lâm Như Ý khởi hành trễ, đến Tống gia thời điểm đã là sau giờ ngọ, sắc trời không tốt lắm, thoạt nhìn như là bộ dáng sắp mưa, nhưng là xuất môn phía trước quên mang theo đồ che mưa, cũng chỉ có thể vội vàng tại hạ mưa phía trước về đến nhà.

Tống gia mở cửa tiểu tư nghe nói là người Lâm gia, cũng không có thông báo, liền thỉnh tiến vào, trà xanh tính trản tướng đợi.

Đến chiêu đãi Lâm Như Ý là Tống Ánh mẫu thân Trần thị, Trần thị tuổi tuy rằng lớn chút, nhưng như trước có thể nhìn ra được tuổi trẻ thời thực mỹ mạo, Lâm Như Ý đứng dậy làm thi lễ, cười đến tươi đẹp khả ái

- "Lúc trước ở biên cương liền thường nghe mẫu thân nhắc tới, tống bá mẫu mỹ mạo vô song, hôm nay vừa thấy, mới biết không phải nói khoác"

Trần thị vừa thấy đến Lâm Như Ý cười rộ lên, liền thích nhanh, Trần thị nghĩ, thế gian này thế nhưng có người có thể cười đến như thế ngọt mềm, nhìn khiến cho người vui sướng.

Trần thị nhượng Lâm Như Ý ngồi xuống, sờ tay nàng nói:

- "Nếu không phải Tống bá phụ ngươi đi trong cung, nói vậy hắn nhìn cũng sẽ thích ngươi này cô nương"

Lâm Như Ý đỏ hạ mặt nhẹ nhàng thấp xuống.

Nàng cười cùng Trần thị nói:

- "Hôm qua cùng tống tỷ tỷ rơi xuống nước, nghe nói nàng bị bệnh, cho nên ta riêng mang chút thuốc bổ lại đây, hy vọng tỷ tỷ có thể sớm ngày hảo hồi phục"

Trần thị đã sớm nghe nói hôm qua Tống Ánh là cùng Lâm gia nhị cô nương đi ra ngoài thời điểm rơi xuống nước, vốn đang có chút oán trách, cũng không nghĩ hôm nay thấy Lâm Như Ý, ngược lại biến đổi thành thích nhanh.

Trần thị cũng không chối từ, liền nhận Lâm Như Ý thuốc bổ đưa đến, còn nhượng nha đầu mang theo Lâm Như Ý đi Tống Ánh trong viện.

Nghe nha đầu nói, Tống Ánh sân gọi là Thanh Hoan cư, tại toàn bộ Tống gia tối yên lặng địa phương, Lâm Như Ý cười gật đầu, trong lòng nghĩ nàng quả nhiên thích tĩnh lặng.

Đến Thanh Hoan cư, nha đầu liền đẩy cửa đi vào, Tống Ánh nằm trên giường, hợp ánh mắt, sắc mặt tái nhợt, thoạt nhìn không cần nói có cỡ nào để người đau lòng.

Nha đầu làm một cái động tác cấm thanh, liền mang theo Lâm Như Ý lui đi ra ngoài, ở trong sân nhẹ giọng nói:

"Cô nương này còn ngủ, một chốc sợ là sẽ không tỉnh lại."

Lâm Như Ý gật đầu, ở trong sân ghế đá thượng ngồi xuống

- "Không quan hệ, ta ở đây đợi đã hảo"

Nha đầu gật đầu

- "Ta đây liền cùng nhị cô nương chờ, hôm nay cô nương bên người nha đầu Tố Thu về nhà đi, phu nhân liền nhượng nô tỳ đến hầu hạ cô nương"

Lâm Như Ý gật đầu, ngẩng đầu nhìn Thanh Hoan cư nhất thảo nhất mộc, đều là hết sức cao nhã, nghĩ đến liền biết, Tống Ánh tất nhiên là đọc đủ thứ thi thư.

Nếu là cùng nhà mình ca ca kia chờ mãng phu tướng thất, nhưng là đáng tiếc.

Lâm Như Ý bị chính mình này nhất tưởng pháp cấp hoảng sợ, nhanh chóng phục hồi tinh thần, nha đầu đi phòng bếp ngã trà mang đến, nước trà bên trong dày một chút sương mù, sương mù bên trong còn mang theo hương thơm trà xanh.

Nàng nhấp một ngụm nhỏ, đem chính mình vừa mới như vậy ý tưởng áp đi xuống.

- ---

Tác giả có lời muốn nói: cất chứa cất chứa cất chứa (? &gtω&lt*?)