Lục Biệt Sanh tự nhiên là nói bất quá Lâm Như Ý, này tục ngữ cũng nói qua, tú tài gặp gỡ binh, không thể nói đạo lý. Còn có một câu cũng nói qua, duy nữ tử cùng tiểu nhân nan dưỡng.

Này cũng xảo lắm, Lâm Như Ý không chỉ là binh, còn là một nữ tử nhanh mồm nhanh miệng.

Đợi đến Lục Biệt Sanh căm giận mà đi, Tống Ánh cũng tự nhiên muốn ly khai, Lâm Như Ý nơi nào khẳng khinh địch như vậy liền bỏ qua nàng, lúc này liền đuổi theo Tống Ánh.

Nàng ngăn ở trước mặt xe ngựa của Tống Ánh, người chăn ngựa sợ bị thương nàng, liền ngừng lại, nha hoàn đi theo Tống Ánh từ trong xe ngựa ló ra đầu xem, biết đây là nhà mình cô nương tương lai tiểu cô (em chồng), thái độ cũng liền hòa khí rất nhiều.

- Không biết Lâm nhị cô nương còn có chuyện gì?

Lâm Như Ý tiến lên phía trước hai bước, tà dựa vào không ở trên xe ngựa, một bộ dáng lười nhác, nàng nhếch nhếch khóe môi.

- Cũng không phải cái gì chuyện lớn, chính là cảm giác cùng Tống thế tỷ hợp ý, liền nghĩ mời thế tỷ cùng đi uống trà, không biết thế tỷ có bằng lòng hay không cùng ta cùng đi?

Tống Ánh ánh mắt ôn hòa, dừng ở Lâm Như Ý trên người, Lâm Như Ý thoải mái mà tùy ý để nàng nhìn, hồi lâu, Tống Ánh rốt cuộc là gật đầu.

Nha đầu ra tiếng:

- Cô nương, này nếu là trở về chậm...

Tống Ánh khoát tay áo:

- Nếu là phụ thân biết ta đây là cùng Lâm nhị cô nương đi, nhất định sẽ không trách tội.

Nha đầu hơi mím môi, liền không có nói gì thêm, Tống Ánh mời Lâm Như Ý lên xe ngựa, xe ngựa liền lăn bánh, điệm điếm làm bằng da lông thật hảo ngồi trên đi có chút mềm mại.

Lâm Như Ý dựa vào Tống Ánh ngồi, nha đầu ngồi ở bên kia, Tống Ánh từ trước đến nay tính tình nhạt nhẽo, cũng chưa từng nói qua một câu. Trái lại kia nha đầu nói bóng nói gió hỏi:

- Tuy nói Lâm nhị cô nương lớn lên tại biên cương dị vực, nhưng nhìn cũng không này trong kinh quý nữ kém hơn rất nhiều.

Lâm Như Ý mím môi cười, cũng không đem nha đầu tâm nghĩ vạch trần, mềm nhu nhu mà đáp:

- Phụ thân lúc còn tại thế, liền thường lấy quy cũ trong kinh chỉ bảo với ta.

Nàng liếc mắt thấy hướng một bên Tống Ánh, lại cũng là tại nhìn nàng, nhìn thấy nàng liếc mắt nhìn chính mình, Tống Ánh hơi hơi trật phía dưới, sai qua mục quang đi.

Lâm Như Ý tiếp tục nói đi xuống:

- Bất quá nhà ta đại ca cũng không giống ta

Tống Ánh lại nhìn về phía nàng, tựa hồ cũng là thực cảm thấy hứng thú bình thường. Nha đầu nhãn tình sáng lên, cười tủm tỉm hỏi:

- Nga? Lâm đại công tử như thế nào?

Lâm Như Ý lại đến gần Tống Ánh một chút, kia thanh đạm hương phấn hương vị xiên qua hô hấp, thập phần dễ ngửi, nàng không tự giác mà tham lam hít nhiều một chút.

Nàng như là trong lúc vô tình mà liền trả lời nha đầu nói:

- Đại ca của ta cùng này mãng phu tướng quân cả ngày ở cùng một chỗ, mà là tại biên cương, qua cũng là tại vết đao thượng liếm máu, thoạt nhìn tất nhiên là không bằng ta đây loại thân cận

Tống Ánh nhíu hạ mày, nha đầu liền ba ba nhìn Tống Ánh, Lâm Như Ý mỉm cười, che miệng mình:

- Ai nha, ta có phải hay không nói cái gì sai rồi? Thế tỷ ngươi xin đừng trách, tuy rằng đại ca là thô người, nhưng đối nữ tử, nhưng là vô cùng tốt

Tống Ánh nhẹ nhàng lắc đầu:

- Vô phương.

Xe ngựa dừng lại, nha đầu vén lên màn xe nhìn xuống, xoay người lại nói:

- Cô nương, đã đến Hoa Gian Các

Lâm Như Ý mở to một đôi mắt hạnh, nhìn Tống Ánh:

- Hoa Gian Các?

Tống Ánh khẽ mỉm cười, một bên thay Lâm Như Ý vén lên màn xe, một bên giải thích:

- Hoa Gian Các lâm liễu hoa sông mà xây, phóng nhãn ra ngoài, liền có thể nhìn đến nước sông xa xăm, cũng có văn nhân nhã sĩ, thuê một con thuyền thuyền nhỏ vu trên sông uống trà đàm thơ, tất nhiên là thích ý.

Lâm Như Ý đi theo trên xe ngựa nhảy xuống, quay đầu lại, đem nha đầu chen đến một bên, hướng tới Tống Ánh vươn tay đến, một đôi tiểu thủ mặt trên hơi một chút anh nhi béo, ngón tay bụng trong lúc đó tựa hồ cũng là mang theo điểm bạc kén.

- Đúng là đi nơi như vậy thật hảo.
 

Lâm Như Ý cong khóe môi,

- Không bằng chúng ta cũng thuê một con thuyền thuyền nhỏ?

Tống Ánh cười ứng xuống dưới, chậm rãi vươn tay đi, khoát lên Lâm Như Ý trên tay, tay thon thon tinh tế, dường như vô cốt, trắng nõn như ngọc, Lâm Như Ý không dấu vết mà tại tay nàng sờ soạng một phen. ( Dê ~)

Đều nói này mỹ nhân tại xương không ở da, nhưng cố tình trước mắt chi nhân có này mỹ nhân xương, cũng có mỹ nhân da, quả nhiên là không phụ Hoàng hậu nương nương này một câu "Thịnh Đô đệ nhất diệu nhân".

Tống Ánh theo trên xe ngựa xuống dưới, góc quần không cẩn thận dính tại khe xe ngựa, Lâm Như Ý tay mắt lanh lẹ mà đi qua, đem góc quần lấy ra

- Thật không hiểu ta đây là tu mấy đời phúc khí lại có thể cùng Tống thế tỷ cùng du lịch.

Tống Ánh đỏ mặt lên, khinh khẽ cười cười:

- Nhị cô nương chớ giễu cợt.

- Cũng không phải là giễu cợt, thế tỷ chính là Thịnh Đô đệ nhất diệu nhân đây

Một đường nói chuyện, hai người liền cùng nhau vào Hoa Gian Các, lão bản cùng Tống Ánh có chút quen biết, nàng đi vào liền nghe lão bản hỏi:

- Nguyên lai là Tống cô nương, hôm nay cũng là tại Hà Hoa phòng số ba?

Lão bản là một nữ tử xinh đẹp như hoa, nghe nói họ Hoa, Hoa lão bản tuổi không lớn, nhưng là đem Hoa Gian Các xử lý mọi điều đều vỏn vẹn.

Tống Ánh hơi hơi phúc hạ thân tử:

- Không phải, hôm nay muốn một con thuyền thuyền nhỏ, có thể một phen này trên sông ngắm phong cảnh.

Hoa lão bản xoay chuyển ánh mắt, nhìn về phía Lâm Như Ý bên người Tống Ánh

- Ở kinh thành nhưng là chưa bao giờ gặp qua vị cô nương này...

Tống Ánh đang muốn giải thích, liền gặp Lâm Như Ý làm thi lễ, đối Hoa lão bản nói:

- Tiểu nữ Lâm gia Như Ý, trước đó không lâu mới cùng huynh từ biên cương trở về, đã đi qua xa hoa lãng phí Thanh Liên Lâu, trái lại chưa từng đến cao nhã Hoa Gian Các

Hoa lão bản đem một khối mộc bài chuyển cho Tống Ánh, mặt trên viết chữ "Dư Khinh Phong".

Hoa lão bản cười nói:

- Kia Lâm nhị cô nương nên hảo hảo cảm nhận một phen

Lâm Như Ý nhìn mộc bài đến nhập thần, có chút hàm xúc ý tứ khó hiểu trong đó, Tống Ánh ngẩng đầu lên, vừa lúc là nhìn thấy Lâm Như Ý nhìn chằm chằm mộc bài, liền giải thích nói:

- Này Hoa Gian Các trung mỗi một chiếc thuyền nhỏ đều có kỳ danh tự, chúng ta thuê này một con thuyền vừa mới gọi là Dư Khinh Phong."

Lâm Như Ý bừng tỉnh đại ngộ, theo Tống Ánh hướng bên trong đi, xuyên qua mấy cái hành lang, liền đến bờ sông, bờ sông thiết tấm vé bàn đá ghế dựa, ngẫu nhiên có mấy người tại chỗ này uống trà làm thơ.

Đi tới bờ sông, hiện tại có mấy tao thuyền, Lâm Như Ý vài bước nhảy qua, đi trước tìm được "Dư Khinh Phong".

Nàng nhảy lên thuyền, thuyền nhỏ lung lay vài cái, có chút không ổn, nàng liền phù tại một bên, chờ thuyền vững vàng qua đi, mới hướng tới Tống Ánh phất phất tay:

- Thế tỷ, mau tới đây

Nhìn cái kia thân tới được tay, Tống Ánh dừng một chút, còn là đáp đi lên, thuyền theo nàng đi lên mà lung lay vài cái, Lâm Như Ý đưa tay ôm eo của nàng, miễn cho nàng rơi xuống.

- Đa tạ

Lâm Như Ý buông tay ra vô tình cười cười, hiếu kỳ mà hướng thuyền trung đi, cũng không nghĩ này thuyền trung đúng là có khác, bên ngoài nhìn bất quá là một con thuyền bình thường thuyền nhỏ phổ thông, cũng không nghĩ trong đó là đầy đủ mọi thứ.

Nhất trương đàn mộc tiểu bàn bãi ở trong đó, boong thuyền thượng còn dùng lông nhung cái đệm điếm, bên trong tựa hồ còn hun hương, về phần là cái gì hương, Lâm Như Ý không có đoán được, bất quá hương vị nhưng là cảm thấy vô cùng tốt.

Nàng dẫn đầu đến một bên ngồi xuống, có người theo trên bờ lại đây, còn mang theo rất nhiều điểm tâm tinh xảo cùng nước trà, Lâm Như Ý vui vẻ nhất Thịnh Đô này đó đủ loại điểm tâm, không để ý đối xử với mọi người, liền khẩn cấp mà cầm lấy ăn.

Người chèo thuyền ở đầu thuyền hỏi một câu:

- Hai vị cô nương, có muốn đi hồ trung tâm cuống thượng một vòng?

Lâm Như Ý mắt sáng rực lên, miệng còn tắc điểm tâm, liền hồi đáp:

- Tự nhiên muốn đi.

Miệng nàng lý tắc điểm tâm, nói chuyện có chút không rõ, nhưng là người chèo thuyền rất hay nghe đã hiểu, Tống Ánh khẽ cười hạ, từ trong lòng lấy ra nhất trương lụa khăn, đưa cho Lâm Như Ý:

- Khóe miệng dính một chút mảnh vụng điểm tâm.
 

Lâm Như Ý tiếp nhận khăn lụa, khăn lụa chi thượng dính Tống Ánh hương phấn hương vị, phá lệ dễ ngửi.

- Thế tỷ người thật tốt.

Lâm Như Ý sát khóe miệng mảnh vụn nói. Lâm Như Ý chống cằm, nhận chân mà nhìn Tống Ánh, oai đầu cười:

- Ta cảm giác vẫn kêu bằng Tống thế tỷ thì không quá thỏa đáng, có vẻ khách khí rất nhiều, nhưng nếu đồng dạng người bình thường gọi là Tống cô nương, vậy cũng liền càng thêm khách khí.

Tống Ánh liếc nàng liếc mắt một cái, hai người trong lúc đó tựa hồ cũng không có nhiều thục đi.

Lâm Như Ý quyết miệng, lại đem một khối nhỏ điểm tâm nhét vào miệng, nàng ánh mắt bỗng nhiên nhất lượng, vỗ xuống bàn:

- Có có! Thế tỷ có vẻ xa lạ, kia về sau liền kêu tỷ tỷ ngươi như thế nào? Này loại lại hiện không đường đột, lại cùng người khác bất đồng.

Tống Ánh mỉm cười gật đầu, mới vừa kia một tiếng "Tỷ tỷ" quả nhiên là ngọt đến tâm khảm nhi lý, giống như là chỉnh đến trái tim, đều đôi đầy mật đường, lướt qua một ngụm, liền ngọt đến đòi mạng.

Lâm Như Ý trong miệng trướng nổi lên, như là ăn bao nhiêu dễ ăn mỹ vị bình thường, Tống Ánh bị nàng câu đắc có chút tham, cũng cầm lấy một khối bánh đậu xanh đến, nhẹ nhàng cắn một ngụm nhỏ, lại phát hiện cũng không giống mỹ vị trong nhà, liền lại đặt ở một bên cái đĩa.

Lâm Như Ý xem qua, chớp chớp mắt một cái:

- Như thế nào? Tỷ tỷ nhưng là cảm giác không hợp khẩu vị?

Tống Ánh lắc đầu, xem hướng ra bên ngoài, bên bờ xa dần, nàng lại thu hồi mục quang trở về

- Hương vị nhưng là không bằng trong nhà.

Lâm Như Ý chống cằm, vui sướng mà nhìn Tống Ánh

- Oa, ta đã cảm thấy điểm tâm này ăn rất ngon, kia tỷ tỷ trong nhà chẳng phải là thiên hạ tốt nhất ăn mỹ vị?

Tống Ánh đỏ mặt lên:

- Nhị cô nương chớ trêu ghẹo với ta.

- Kia cũng không phải là trêu ghẹo, ta tại biên cương, nhưng chưa từng nếm qua này loại ăn ngon gì đó.

Lâm Như Ý nói

- Kia không biết trong nhà tỷ tỷ, đến tột cùng là loại nào mỹ vị.

Tống Ánh sửng sốt hạ, nàng từ nhỏ có nghe nói cùng nhà mình giao hảo Lâm gia không phạm vào cái gì sai, thế nhưng Hoàng đế bệ hạ lại đem bọn họ điều đi biên cương đối địch, nhoáng lên một cái mười mấy năm, Lâm lão tướng quân sau khi qua đời, Hoàng đế bệ hạ mới để cho Lâm gia huynh muội hai người trở về Thịnh Đô.

Nói đến như thế, cô nương trước mắt cũng là danh môn vọng tộc, nhưng là này vừa sinh ra, liền ở biên cương dị vực chịu khổ.

Này dị vực chi nhân như thế nào có thể là dễ chọc, động bất động liền là đả đả sát sát, nàng còn tại thư xem qua, biên cương không quá phồn vinh, phải làm là chưa từng nếm qua trong kinh này đó mỹ vị.

Thương tiếc dưới, Tống Ánh gật đầu, ứng Lâm Như Ý, chờ thêm chút thời gian đến Tống gia đi nhìn một cái.

Lâm Như Ý được đáp lại, cười đến hảo nhìn, trong ánh mắt tựa hồ là thịnh mãn tinh quang, thôi xán vô cùng, Tống Ánh ngẩn người, lại dời đi mắt đi.

- Đúng rồi tỷ tỷ, ngươi cũng không muốn phải bảo ta Lâm nhị cô nương, nghe quá xa lạ.

Tống Ánh:

- Kia không bằng muội muội vậy thì kêu ngươi như thế nào?

Lâm Như Ý quệt quyết miệng, hiển nhiên rất không hài lòng, theo lý mà nói, tỷ tỷ muội muội như vậy xưng hô rất là hợp lý, cũng không có vẻ xa lạ, nhưng Lâm Như Ý lại có cảm giác không quá vui vẻ. Nàng đưa tay đi qua, cầm Tống Ánh tay:

- Này kêu tỷ tỷ muội muội, không biết còn tưởng rằng hai ta là thân tỷ muội, cũng làm cho người bên ngoài hiểu lầm, về sau, tỷ tỷ không bằng kêu ta Như Ý đi.

Nàng cười mị ánh mắt:

- Như Ý, chính là Vạn Sự Như Ý cái kia Như Ý.

Tống Ánh gật đầu, Lâm gia Như Ý, vạn sự Như Ý Như Ý, nàng nhớ kỹ.

- ---

Tác giả có lời muốn nói: ha ha ha ha đại gia cất chứa úc ~(≧▽≦)/~

___

Mọi người có muốn mình edit truyện gì thì inbox cho mình nha